Trang chủ » Kinh Doanh Online » Top 4 Phần Mềm Quản Lý Fanpage Facebook Hiệu Quả Nhất

Top 4 Phần Mềm Quản Lý Fanpage Facebook Hiệu Quả Nhất

Fanpage từ lâu được biết đến là công cụ bán hàng và quảng bá hiệu quả trên Facebook. Không chỉ đối với các nhà kinh doanh mà những người nổi tiếng cũng sử dụng công cụ này để thực hiện các hoạt động Marketing.

Để tận dụng tính năng của Fanpage, các phần mềm quản lý đã ra đời hỗ trợ người dùng. Cùng tìm hiểu về một số phần mềm quản lý Fanpage Facebook hiệu quả nhất hiện nay.

1. Giới thiệu về phần mềm quản lý Fanpage

Phần mềm quản lý Fanpage thường được sử dụng trong hoạt động kinh doanh trên Facebook kết hợp với một số nền tảng mạng xã hội khác. Những phần mềm này được thiết kế trên giao diện web để giúp người dùng quản lý một hoặc nhiều Fanpage khác nhau.

Sử dụng các phần mềm quản lý Fanpage là cách để doanh nghiệp tăng tương tác và giảm thiểu các sai sót có thể xảy ra trong việc chăm sóc khách hàng.

Hiện nay, các phần mềm quản lý Fanpage xuất hiện ngày càng nhiều, phần lớn đều được tạo ra từ những công ty tên tuổi trong và ngoài nước. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn để lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Phần mềm quản lý fanpage

Một số lợi ích cụ thể khi sử dụng phần mềm quản lý Fanpage:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: thay vì sử dụng nhiều nhân viên để chăm sóc Fanpage, phần mềm quản lý sẽ giúp bạn làm điều đó. Với các tính năng đồng bộ, thời gian và chi phí cho hoạt động này sẽ được rút ngắn.
 • Chăm sóc khách hàng: sử dụng phần mềm quản lý Fanpage giúp bạn không bỏ sót bất cứ một khách hàng nào. Phần mềm sẽ lưu lại tài khoản của khách hàng đang quan tâm hoặc có nhu cầu mua hàng, qua đó, bạn có thể thực hiện các chiến dịch chăm sóc khách hàng.
 • Quản lý bán hàng hiệu quả: quá trình bán hàng đòi hỏi bạn phải cập nhật số liệu thống kê từng ngày. Khi đó, cách làm thủ công không thể đáp ứng được tính chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. Các phần mềm quản lý sẽ thay bạn thực hiện chỉ với một cú nhấp chuột.

2. Phần mềm quản lý Fanpage có những tính năng gì?

Hầu hết phần mềm quản lý đều có chức năng tương tự nhau, một số ít có thêm các tiện ích để hỗ trợ cho những đối tượng có nhu cầu cao hơn. Các tính năng được tích hợp trong phần mềm quản lý Fanpage bao gồm:

2.1 Tích hợp bán hàng đa kênh

Chúng ta vẫn biết rằng bán hàng đa kênh đang mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên để quản lý được các kênh bán này không đơn giản.

Với phần mềm quản lý Fanpage, bạn có thể thống nhất hoạt động kinh doanh và chăm sóc khách hàng trên nhiều nền tảng khác nhau như: Website, Landing Page, Email. Tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ với Fanpage để tiện cho việc kiểm soát và xử lý.

2.2 Quản lý dữ liệu không giới hạn

Bán hàng và quản lý Fanpage là công việc bạn phải lưu trữ rất nhiều các dữ liệu một cách liên tục. Không chỉ trả lời các tin nhắn, bình luận đầy đủ mà thông tin người dùng cũng cần được tổng hợp chính xác.

Trên thực tế, khi có quá nhiều thông tin cần phải thu thập sẽ dẫn đến tình trạng quá tải. Tuy nhiên, các phần mềm quản lý Fanpage thì khác, kho lưu trữ luôn được đảm bảo dung lượng “khủng” với tốc độ làm việc nhanh chóng.

Quản lý dữ liệu

2.3 Chăm sóc khách hàng

Fanpage là một kênh để các nhà kinh doanh có thể giao tiếp với khách hàng dễ dàng. Theo đó, phần mềm quản lý Fanpage tích hợp các chức năng như tự động nhắn tin, like và trả lời bình luận của khách hàng. Khi có khách hàng comment trên bài viết trên trang, phần mềm sẽ tự động trả lời để tăng tương tác.

Đặc biệt, phần mềm còn có thể ẩn các bình luận trên trang một cách tự động, giúp bạn hạn chế tình trạng bị đánh cắp thông tin khách hàng. Tất cả những thao tác trên có thể được thực hiện nhanh chóng mà không bỏ sót một khách hàng nào.

2.4 Phân chia công việc

Bán hàng trên Facebook là một mô hình mà bạn cần phải chỉn chu trong tất cả các khâu, đặc biệt là việc phân loại khách hàng trong kho dữ liệu. Với các phần mềm quản lý Fanpage, nội dung công việc sẽ được tự động phân chia và đưa vào từng mục cụ thể để bạn không bỏ sót.

Qua đó, bạn cũng có thể quản lý và theo dõi tiến độ làm việc của các nhân viên, đo lường thời gian họ tương tác với khách hàng và nắm bắt năng lực của từng người.

2.5 Thống kê dữ liệu trên Facebook Pixel và Google Analytics

Facebook Pixel và Google Analytics có tác dụng kết nối giữa Website và Facebook giúp các nhà kinh doanh có thể kiểm soát tốt các số liệu thống kê hành vi khách hàng.

Cụ thể hơn, Facebook Pixel là công cụ phân tích, đo lường hiệu quả quảng cáo bằng cách hiểu hành động của khách hàng trên Website. Còn Google Analytics là công cụ trực tuyến giúp các nhà quảng cáo theo dõi các số liệu liên quan đến hoạt động của Website.

Thống kê dữ liệu trên Facebook Pixel và Google Analytics

Những dữ liệu này cho biết số lượng khách truy cập cửa hàng, sản phẩm/dịch vụ của bạn mỗi ngày. Các nhà hoạch định có thể dựa vào đó để đưa ra những chiến dịch tiếp thị tốt hơn cho hoạt động kinh doanh.

3. Phần mềm quản lý Fanpage tốt nhất hiện nay

Cùng với nhu cầu sử dụng Fanpage ngày càng tăng, các phần mềm quản lý cũng được nâng cấp không ngừng để hỗ trợ cho các nhà kinh doanh trên nền tảng này. Có thể kể đến một số phần mềm quản lý Fanpage phổ biến như:

3.1 Buffer

Buffer là phần mềm quản lý các tài khoản trên mạng xã hội, được ứng dụng vào việc lên lịch đăng bài trên các tài khoản tại Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, LinkedIn.

Cùng với việc đăng bài, phần mềm sẽ giúp bạn đo lường, phân tích hiệu quả của bài đăng và tỷ lệ tương tác trên tài khoản. Cụ thể, Buffer cung cấp 3 tính năng chính cho người dùng bao gồm:

 • Buffer Publish: soạn thảo, biên tập, lên lịch cho tất cả các bài đăng trên tài khoản mạng xã hội.

Tính năng này còn giúp người dùng có thể hợp tác với bạn bè để góp ý, chỉnh sửa nội dung. Các bài đăng đều được đồng bộ và chia sẻ quyền truy cập lên tất cả tài khoản cá nhân từ nhiều nền tảng khác nhau.

Hiện nay, Buffer Publish đang cung cấp 3 gói dịch vụ với giá cước khác nhau:

 1. Gói Pro: 15 USD/tháng
 2. Gói Premium: 65 USD/tháng
 3. Gói Business: 99 USD/tháng

Bạn có thể dùng thử dịch vụ trong vòng 14 ngày, khi hết thời hạn bạn có thể đăng ký các gói trả phí hoặc dùng bản miễn phí.

Buffer
 • Buffer Reply: quản lý và trả lời tin nhắn khách hàng

Buffer Reply cho phép người dùng tập trung tất cả tin nhắn từ nhiều trang quản lý lại một nơi. Sau đó, phần mềm tiến hành phân chia việc trả lời tin nhắn và tập trung vào những nội dung quan trọng nhất.

Với các thanh công cụ lọc dữ liệu thông minh, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị trôi tin nhắn khách hàng hay bỏ qua những đơn hàng hấp dẫn.

Hiện Buffer Reply đang có 2 gói sản phẩm cho 14 ngày dùng thử:

 1. Gói Professional: 50 USD/tháng
 2. Gói Business: 225 USD/tháng
 • Buffer Analyze: hỗ trợ các chiến dịch Marketing trên nền tảng mạng xã hội

Công cụ này cung cấp cho người dùng Insight của khách hàng để lên các chiến dịch cụ thể. Sau đó, Buffer Analyze tiếp tục theo dõi và báo cáo hiệu suất của chiến dịch cũng như đề xuất các thay đổi cần thiết nếu có.

Buffer Analyze đang cung cấp hai gói dịch vụ chính trong thời hạn 14 ngày dùng thử.

 1. Gói Pro: 35 USD/tháng
 2. Gói Premium: 50 USD/tháng

3.2 PanCake

PanCake là phần mềm được tạo ra để phục vụ cho hoạt động kinh doanh trên Facebook, Instagram và các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada…

Để sử dụng phần mềm, bạn cần nắm được số lượng Fanpage cần quản lý cũng như từ khóa chính có trong các bình luận của khách hàng. Các từ khóa có thể là: tư vấn, inbox, mua hàng, xin giá…

Khi có những dữ liệu này, phần mềm có thể làm việc tốt hơn mà không cần quá nhiều thời gian thiết lập.

PanCake

Một số tính năng chính của PanCake có thể kể đến:

 • Tạo chatbot với nội dung linh hoạt, tự động trả lời tin nhắn khách hàng nhanh chóng
 • Tra cứu lịch sử tương tác, mua hàng của khách để tạo các chiến dịch tiếp cận phù hợp
 • Lưu trữ thông tin khách hàng
 • Quản lý kho, hàng tồn
 • Hỗ trợ các tính năng đồng bộ cho việc bán hàng đa kênh
 • Cho biết hiệu suất làm việc của nhân viên
 • Thống kê doanh thu theo ngày, theo dõi mức độ tăng trưởng doanh số

PanCake hiện đang cung cấp 3 gói dịch vụ chính gồm: gói Mini, Standard và Business với mức phí từ 550.000 VNĐ – 4.210.000 VNĐ. Trong đó, bạn có 14 ngày để dùng thử trước khi quyết định mua dịch vụ.

3.3 Page365

Page365 là một trong những phần mềm quản lý Fanpage hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm này được tích hợp các chức năng để tối ưu cho việc quản lý Fanpage, tạo thuận lợi cho hoạt động bán hàng.

Đây cũng là một trong những phần mềm được sử dụng miễn phí. Page365 sẽ là một gợi ý cho những nhà kinh doanh muốn trải nghiệm các phần mềm quản lý bán hàng.

Page365

Phần mềm Page365 cung cấp cho người dùng tính năng:

 • Quản lý bình luận, tin nhắn khách hàng
 • Phân loại khách hàng thông qua tính năng tag tên và lọc dữ liệu
 • Tự động trả lời tin nhắn khi offline
 • Tạo trang kiểm tra tình trạng đơn hàng miễn phí
 • Thống kê doanh số bán hàng và hiệu suất làm việc của nhân viên mỗi ngày

3.4 Vpage

Một trong những giải pháp tối ưu cho việc quản lý Fanpage là Vpage. Phần mềm này chỉ tập trung vào các hoạt động trên Fanpage để tối ưu hiệu quả cho người dùng. Vpage tích hợp các tính năng:

 • Quản lý tin nhắn, bình luận, ẩn các bình luận tự động
 • Tạo tin nhắn mẫu và tự động trả lời nhanh chóng
 • Quản lý đơn hàng, thông tin khách hàng
 • Quản lý cùng lúc nhiều Fanpage
 • Tự động báo cáo kết quả
Vpage

Với các chức năng kể trên, khi sử dụng Vpage, bạn có thể:

 • Tự động tổng hợp và phân chia tin nhắn, bình luận theo nhóm để dễ dàng quản lý
 • Phân chia công việc tự động cho nhân viên, tránh tình trạng trả lời trùng lặp khách hàng
 • Tương tác tốt với khách hàng nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian và nhân sự
 • Tạo đơn hàng, tính phí vận chuyển cho từng đơn, lưu lại thông tin với những đơn hàng chưa vận chuyển thành công
 • Đồng bộ mọi hoạt động với hệ thống quản lý bán hàng, giúp các nhà kinh doanh dễ dàng quản lý tình hình

Khác với những phần mềm còn lại, Vpage tính giá theo số lượng Fanpage thay vì giá dịch vụ cố định. Với số lượng từ 1 – 3 page, bạn sẽ trả phí 100.000 VNĐ/tháng, từ page thứ 4 – 6 có chi phí từ 75.000 VNĐ/tháng và từ page thứ 7 trở đi là 50.000 VNĐ/tháng.

Lời kết

Sử dụng các phần mềm quản lý Fanpage cũng giống như việc bạn đang đào tạo nhân sự cho mình. Để được hỗ trợ một cách tốt nhất, hãy bắt đầu từ việc chọn một phần mềm phù hợp và có những tính năng bạn đang mong muốn. Từ đó, tiếp tục thiết lập cho chúng để có thể sử dụng và phục vụ khách hàng của bạn.

Ngoài việc sử dụng các phần mềm quản lý Fanpage, bạn cũng nên tối ưu kênh bán hàng của mình bằng một số phương pháp thủ công. Hãy thu hút khách hàng của mình bằng cách:

 • Thường xuyên đăng các bài viết theo khung giờ cố định
 • Lên kế hoạch chi tiết cho các nội dung
 • Sử dụng hình ảnh bắt mắt, thu hút
 • Sáng tạo và thay đổi các hình thức đăng bài
 • Tương tác với khách hàng nhiều hơn trên mọi nền tảng
 • Đảm bảo phần hiển thị trên Fanpage chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin