Trang chủ » Sales & Marketing » Tổng Hợp Các Chương Trình Khuyến Mãi Thu Hút Khách Hàng

Tổng Hợp Các Chương Trình Khuyến Mãi Thu Hút Khách Hàng

Với thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay, ngoài việc nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm, bạn cũng cần áp dụng các hình thức khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Vậy khuyến mãi là gì? Hiện nay có những chương trình khuyến mãi nào thu hút khách hàng? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Chương trình khuyến mãi là gì?

Chương trình khuyến mãi là chương trình tác động đến người bán (đại lý bán hàng, khách hàng trung gian, nhà phân phối). Hoạt động này nhằm khuyến khích họ mua hàng hóa, dịch vụ.

Ngoài ra, các hoạt động khuyến mãi còn giúp quảng bá thương hiệu sản phẩm và doanh nghiệp. Thông qua các chương trình khuyến mãi, bạn sẽ có thể thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại. Cùng với việc mang lại lợi thế cạnh tranh trên thị trường, hoạt động khuyến mãi sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận.

Bạn không nên nhầm lẫn giữa hoạt động khuyến mãi và khuyến mại. Mục đích của khuyến mãi là hướng tới người bán nhằm kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy người tiêu dùng mua và mua nhiều hơn các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp hoặc phân phối. Còn mục đích của khuyến mại là hướng tới người tiêu dùng, khuyến khích mua và sử hạng hàng hóa, sản phẩm.

2. Ưu điểm của các chương trình khuyến mãi

2.1 Thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng

Với các hình thức khuyến mãi đa dạng thì bạn sẽ rất dễ dàng áp dụng để khuyến khích khách hàng mua hàng. Các doanh nghiệp có thể nhanh chóng chọn ra những sản phẩm, mặt hàng khuyến mãi như quần áo, đồ lưu niệm hay các trang thiết bị sao cho phù hợp với sản phẩm mà mình đang kinh doanh.

Việc này sẽ không mất quá nhiều thời gian hay công sức của bạn mà lại có thể thu hút được khách hàng.

2.2 Thu hút được nhiều khách hàng và gia tăng sức mua

Ưu điểm của các chương trình khuyến mãi

Khi có một chương trình khuyến mãi diễn ra, khách hàng sẽ chú ý và theo dõi các sản phẩm của bạn nhiều hơn. Nếu bạn là khách hàng, bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những hình thức khuyến mãi như giảm giá 50% hay mua 1 tặng 1. Dù khách hàng đã có nhu cầu mua hàng từ trước nhưng họ cũng sẽ dễ dàng mua nhiều hơn trong những chương trình siêu khuyến mãi này.

Một chương trình khuyến mãi đi kèm với các hoạt động kinh doanh, nếu được tính toán chính xác và dự toán cẩn thận thì sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì lượng khách hàng đông, sức mua cao sẽ đem về doanh thu nhiều hơn mức trung bình của thời gian trước. Dù phải bỏ một khoảng chi phí để tri ân khách hàng nhưng nguồn lợi mang về cho chủ doanh nghiệp lớn hơn.

2.3 Thu hút các đại lý, cửa hàng bán lẻ

Đại lý, điểm bán lẻ là khách hàng trực tiếp của doanh nghiệp sản xuất. Họ có vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng cuối. Muốn phát triển hệ thống phân phối lớn mạnh, các doanh nghiệp buộc phải thu hút được thật nhiều các đại lý, điểm bán. Lợi ích của chương trình khuyến mãi dành cho các đại lý, điểm bán là:

  • Triển khai chương trình khuyến mãi sẽ kích thích các trung gian phân phối tăng lượng hàng đặt mua trong thời gian nhất định, giúp gia tăng doanh thu cho nhà sản xuất.
  • Kích thích các trung gian phân phối chú ý hơn đến hàng hoá của công ty. Ví dụ như tích cực chào hàng hơn, ưu tiên trưng bày sản phẩm ở vị trí đẹp hơn.
  • Cải thiện mối quan hệ làm ăn giữ nhà sản xuất và các đại lý, điểm bán lẻ.
  • Thu hút khách hàng, gia tăng doanh số bán hàng, giải quyết hàng tồn kho hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng một số ý tưởng thu hút các đại lý, cửa hàng bán lẻ như sau:

  • Trợ cấp mua hàng
  • Trợ cấp chuyển hàng
  • Giảm giá khi mua tiếp
  • Tặng hàng
  • Trợ cấp khi trưng bày
  • Tổ chức các chương trình huấn luyện bán hàng

2.4 Đạt mục tiêu doanh số

Nếu công việc kinh doanh trong tháng không đạt chỉ tiêu doanh số thì các chương trình khuyến mãi sẽ hỗ trợ bạn. Nếu bạn áp dụng những hình thức khuyến mãi phù hợp với lĩnh vực mình đang kinh doanh, bạn sẽ thu hút được khách hàng và chốt được nhiều đơn hơn.

Mục đích cuối cùng của bất kỳ chương trình nào là đạt mục tiêu doanh số. Các chương trình giảm giá, khuyến mãi sẽ là khâu đột phá nhằm kích thích tiêu dùng mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp cải thiện doanh số và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp vô cùng hiệu quả.

2.5 Thăm dò thị trường cho sản phẩm mới

sản phẩm mới

Ngoài việc giúp tăng doanh thu ngay lập tức thì việc khuyến mãi cũng là sự lựa chọn tối ưu khi bạn muốn thăm dò thị trường. Trước khi đưa ra sản phẩm mới cho cửa hàng, áp dụng khuyến mãi sẽ là một hình thức giúp bạn nghiên cứu nhu cầu thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng.

3. Nhược điểm của các chương trình khuyến mãi

Bên cạnh những ưu điểm, lợi ích nhất định, các chương trình khuyến mãi vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế. Những nhược điểm này không những làm ảnh hưởng đến lợi nhuận mà còn có thể ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

3.1 Làm giảm hình tượng thương hiệu

Khuyến mãi không chỉ là phương tiện giúp tăng doanh số và đơn hàng. các doanh nghiệp còn tận dụng hình thức thức này trong việc tri ân khách hàng và xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, nếu bạn không thể kiểm soát được việc khuyến mãi thì các chương trình này sẽ phản tác dụng.

Ví dụ như khi bạn tổ chức một buổi tri ân khách hàng bằng hình thức khuyến mãi mà không thể kiểm soát được khâu tổ chức và số lượng người tham gia. Điều này sẽ khiến chương trình vô cùng hỗn loạn vì việc chen lấn và giành giật nhau. Với những sự cố này, việc giải quyết hậu quả là vô cùng khó khăn. Việc này sẽ để lại ấn tượng xấu về thương hiệu đối với người tiêu dùng.

Một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới không bao giờ áp dụng khuyến mãi trong quá trình kinh doanh. Ví dụ điển hình đó là thương hiệu thời trang cao cấp Chanel. Họ quan niệm rằng các chương trình giảm giá, khuyến mãi sẽ ảnh hưởng xấu đến hình tượng thương hiệu và mất đi giá trị của mặt hàng thời trang  cao cấp. Thay vào đó, họ luôn phát triển theo nhiều dòng thời trang và điều chỉnh giá cả cho phù hợp với thị trường.

Trên thực tế, hiệu quả của khuyến mãi là rất lớn. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm soát thật tốt các chương trình này để không làm giảm hình tượng thương hiệu của doanh nghiệp mình. Ngoài ra, bạn cũng cần đưa ra thông tin khuyến mãi rõ ràng, tránh việc nhầm lẫn.

3.2 Giảm tỷ lệ chuyển đổi khi không có chương trình khuyến mãi

tỷ lệ chuyển đổi

Trong quá trình diễn ra khuyến mãi, số lượng đơn hàng cũng như doanh số là rất lớn. Tuy nhiên, khi bạn không tổ chức khuyến mãi thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ bị giảm đi nhanh chóng. Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến lợi nhuận và việc vận hành của doanh nghiệp.

3.3 Tạo cho khách hàng thói quen mua hàng giảm giá

Việc áp dụng các hình thức khuyến mãi sẽ có thể thu hút một lượng lớn khách mua hàng trong ngắn hạn. Nhưng lâu dần, điều này sẽ hình thành một thói quen mua hàng giá rẻ cho khách hàng. Giá trị thương hiệu của bạn có thể bị giảm đi cùng với lợi nhuận đạt được cũng sẽ giảm theo.

Nhược điểm này sẽ được biểu hiện rõ sau những đợt khuyến mãi. Khi các sản phẩm quay về giá gốc, khách hàng sẽ cảm thấy đắt hơn so với thời điểm khuyến mãi. Do đó, lượng khách hàng sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí họ sẽ không mua hàng ở doanh nghiệp của bạn nữa vì thói quen mua hàng giá rẻ đã được hình thành trước đó. Thay vì mua sản phẩm ngay lập tức, khách hàng sẽ có thói quen đợi đến thời điểm khuyến mãi, giảm giá. Điều này có tác động rất xấu đối với lợi nhuận của doanh nghiệp.

3.4 Thu hút khách hàng không trung thành, khách vãng lai

Việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu là vô cùng quan trọng. Vì khi giữ chân được khách hàng, bạn sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Ngoài ra, những khách hàng trung thành sẽ cùng với doanh nghiệp tạo ra một cộng đồng ủng hộ cho thương hiệu.

Những chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin và mức độ thân thiết giữa khách hàng trung thành với doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, những chương trình này cũng dễ dàng thu hút những khách hàng vãng lai. Họ là những người chỉ mua hàng trong khoảng thời gian ưu đãi và rời đi sau đó. Việc này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu và số lượng đơn hàng sau khuyến mãi.

4. Các chương trình khuyến mãi thường xuyên sử dụng

Khuyến mãi hay được đánh đồng với giảm giá. Trên thực tế, giảm giá chỉ là một trong những phương thức khuyến mãi độc đáo được tổ chức. Dưới đây là các hình thức khuyến mãi thường xuyên được sử dụng để thu hút khách hàng mà bạn có thể tham khảo:

4.1 Chiết khấu theo phần trăm

Đây là hình thức khuyến mãi phổ biến hiệu quả nhất trong bán hàng. Các sản phẩm được giảm giá có thể là sản phẩm không bán chạy hoặc những sản phẩm ít người biết đến. Nhưng đôi khi, người bán cũng sẽ áp dụng giảm giá cho các mặt hàng thông thường để tối ưu hóa doanh thu.

Chiết khấu theo phần trăm

Hình thức giảm giá theo phần trăm thường được các cửa hàng áp dụng. Bạn có thể giảm phần trăm giá theo thời gian nhất định hoặc cho đến khi bán hết sản phẩm. Về cách áp dụng hình thức này, bạn có thể giảm giá toàn cửa hàng sẽ giúp việc bán hàng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể không cần giảm giá đối với một số mặt hàng đặc trưng.

Khuyến mãi bằng hình thức giảm giá sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được lợi nhuận. Bạn cũng có thể điều chỉnh mức giá chiết khấu theo phần trăm linh hoạt dựa trên hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

4.2 Chiết khấu theo giá tiền

Bên cạnh chương trình khuyến mãi theo phần trăm, khuyến mãi chiết khấu theo giá tiền cũng là một hình thức bạn có thể áp dụng. Bạn có thể sử dụng hình thức khuyến mãi này bằng cách giảm giá các mặt hàng, sản phẩm theo số tiền cố định. Đây sẽ là một hình thức vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng của mình.

Trong một vài trường hợp, việc vận dụng chiết khấu theo giá tiền sẽ thu hút hơn so với giảm giá theo phần trăm vì nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy lãng phí khi không sử dụng.

Hình thức khuyến mãi này sẽ hiệu quả hơn khi áp dụng đối với các mặt hàng cao cấp hay có mức giá cao. Ví dụ như với một sản phẩm có giá trị là 10.000.000 VNĐ thì với Voucher giảm ngay 1.000.000 VNĐ sẽ hấp dẫn và rõ ràng hơn so với việc giảm giá sản phẩm 10%.

4.3 Mua 1 tặng 1

Đây là hình thức khuyến mãi khá phổ biến ở hầu hết các cửa hàng bán lẻ. Chương trình này sẽ được áp dụng khi khách hàng mua 1 sản phẩm bất kỳ sẽ được tặng kèm các sản phẩm có giá trị tương đương hoặc thấp hơn.

Mua 1 tặng 1

Hình thức khuyến mãi này thường được sử dụng khi bạn muốn xả hàng tồn kho. Nếu bạn có nhiều sản phẩm bán chậm thì chương trình mua 1 tặng 1 sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, hình thức mua 1 tặng 1 này thường không được khách hàng ưa chuộng. Đặc biệt, khách hàng không có phản hàng tốt đối với hình thức kinh doanh qua mạng.

Khách hàng đa phần sẽ cảm thấy thất vọng vì các chủ cửa hàng này thường tăng giá sản phẩm hoặc tặng quà mà không mang lại sự hào hứng cho họ. Khách hàng có xu hướng bị thu hút bởi các sản phẩm giá rẻ thay vì chi tiêu cho những sản phẩm đi kèm quà tặng.

Do đó, nếu bạn muốn áp dụng hình thức khuyến mãi này, bạn cần phải tìm những quà tặng hấp dẫn, thu hút được khách hàng. Những quà tặng này cũng cần không chiếm quá nhiều trong chi tiêu của cửa hàng.

4.4 Khuyến mãi đồng giá

Hình thức khuyến mãi đồng giá cũng được các cửa hàng áp dụng rất phổ biến vì dễ bán, dễ mua. Bạn có thể áp dụng chương trình khuyến mãi này với từng mặt hàng tương tự nhau sẽ có chi phí đồng giá khác nhau. Điều này sẽ giúp khách hàng không phải do dự trong việc chọn lựa và phân biệt rõ ràng giữa các mặt hàng.

Hình thức này cũng có thể sử dụng để xả hàng tồn kho hay hàng thanh lý. Khuyến mãi đồng giá sẽ giúp bạn tăng tốc độ bán ra đối với một nhóm hay một danh mục sản phẩm cụ thể. Ví dụ: Đồng giá tất cả các sản phẩm văn phòng phẩm với giá 10k, khuyến mại quần áo đồng giá 99k,…

4.5 Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển

Việt Nam hiện tại là quốc gia có chi phí vận chuyển khá cao so với khu vực. Vì vậy, khách hàng luôn muốn tìm những cửa hàng có phí vận chuyển thấp nhất có thể. Điều này làm cho người bán phải cắt bớt một phần lợi nhuận sản phẩm để bù vào phần phí giao hàng này.

Nếu bạn đang kinh doanh Online thì hình thức miễn phí vận chuyển là không thể bỏ qua. Phí vận chuyển là một trong những lý do khiến khách hàng phân vân khi mua bất kỳ sản phẩm nào. Do đó, hình thức khuyến mãi này sẽ giúp phá vỡ rào cản và có thể khiến khách hàng thay đổi ý định từ chối mua hàng.

Chương trình miễn phí vận chuyển sẽ rất hiệu quả vì nó giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Qua đó, bạn có thể có được nhiều đơn hàng hơn và tăng doanh số đáng kể.

Bên cạnh áp dụng Freeship trong khoảng thời gian nhất định, bạn có thể áp dụng chương trình này bằng cách đưa ra những mốc giá tối thiểu để khách hàng phải cố gắng đạt được. Điều này sẽ kích thích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn.

Thay vì chỉ mua một vài món hàng và trả phí vận chuyển, khách hàng có thể làm đầy giỏ hàng của mình để đủ điều kiện Freeship. Việc này sẽ khiến họ cảm thấy tiết kiệm hơn và có lợi. Các sàn thương mại điện tử thường áp dụng phương pháp này để kích thích khách hàng mua sắm.

Để có thể đáp ứng được mong muốn được miễn phí vận chuyển của khách hàng, nhiều cửa hàng đã áp dụng phương án cộng cả phí vận chuyển vào tổng giá sản phẩm và Freeship cho khách hàng ở bất cứ đâu. Điều này sẽ giúp bạn bán được hàng nhưng không ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Tuy nhiên, để áp dụng biện pháp này, bạn cũng cần về cách tính phí trong từng khu vực. Bạn nên xác định khách hàng mục tiêu của mình ở đâu và tính toán chi phí giao hàng một cách hợp lý. Bạn có thể tính phí giao hàng theo khu vực như nội thành hay ngoại thành.

Lời kết

Các chương trình khuyến mãi sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc bán hàng và thu hút khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những nội dung bổ ích và giúp bạn lựa chọn được hình thức khuyến mãi phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Bạn nên áp dụng nhiều hình thức khuyến mãi với nhau để có thể kinh doanh hiệu quả hơn.