Trang chủ » Selling Guides » Marketing Guides » 7 Cách Tuyệt Vời để Tối Ưu Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook

7 Cách Tuyệt Vời để Tối Ưu Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook

Bạn muốn tăng hiệu quả Marketing bằng Facebook Ads?

Bạn đang tìm cách tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của bạn?

Trong bài viết này, tôi sẽ cùng bạn khám phá 7 cách để tối ưu chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn. Hãy áp dụng để nâng cao hiệu quả quảng cáo tiếp theo của bạn nhé!

1. Tối ưu chiến dịch quảng cáo bằng Phễu bán hàng (Sale Funnel)

Điểm khác biệt chính giữa quảng cáo Facebook và quảng cáo Google là loại lưu lượng truy cập mà nó tạo ra. Mọi người thường nhấp vào một quảng cáo Google khi có ý định mua hàng. Trong khi đó, phần lớn người click vào quảng cáo Facebook đang ở chế độ tìm hiểu và có thể mất nhiều thời gian để quyết định mua.

Điều này có thể là một cản trở nếu bạn đang mong muốn tạo ra chuyển đổi nhưng ngân sách quảng cáo Facebook có hạn.

Vì vậy, thay vì chạy một chiến dịch quảng cáo chỉ tập trung vào việc tăng lượng mua, tốt hơn là tạo thêm trải nghiệm cho khách truy cập trang web của bạn bằng cách khởi chạy một số chiến dịch với các mục tiêu khác nhau.

1.1 Tạo một phễu tương tác (Engagement Funnel)

Một kênh tham gia hoạt động tốt nếu được xây dựng phần nội dung hấp dẫn. Và video chính là hình thức truyền tải nội dung hiệu quả nhất.

Trước tiên, hãy tạo ra một chiến dịch tương tác nhắm mục tiêu tới khách hàng tiềm năng của bạn. Mục tiêu của chiến dịch này là tạo ra sự kết nối ban đầu với khách hàng. Hãy giám sát và tối ưu chiến dịch quảng cáo tương tác của bạn cho tới khi đạt được một ngưỡng nhất định (thường là 2000-3000 lượt xem video).

Tiếp theo, bạn cần tạo một chiến dịch tạo traffic hoặc chuyển đổi nhắm mục tiêu đến những người đã xem ít nhất 25% thời lượng video của bạn. Những khách hàng đã tiếp xúc với thương hiệu của bạn trước đây có tỷ lệ chuyển đổi cao gấp 3-5 lần so với những khách hàng chưa từng biết đến thương hiệu.

Hướng đối tượng khách hàng xem video

1.2 Thiết lập phễu chuyển đổi xem nội dung (view content convert funnel)

Phương pháp này cũng là một cách tuyệt vời để phát triển pixel của bạn và tối ưu chiến dịch quảng cáo.

Đầu tiên, bạn cần tạo chiến dịch chuyển đổi xem nội dung nhắm mục tiêu đến đối tượng tiềm năng. Mục tiêu của bạn không chỉ là hướng truy cập dến trang web của bạn, mà còn để tìm hiểu thêm về những khách hàng quan tâm đến ưu đãi của bạn.

Tương tự, hãy theo dõi và tối ưu chiến dịch quảng cáo của bạn cho đến khi đạt ngưỡng nhất định (thường là 500 chuyển đổi).

Sau đó, bạn cần tạo một chiến dịch tiếp theo để nhắm mục điêu đến những người đã truy cập vào trang web của bạn cũng như những đối tượng khách hàng có kết quả pixel như nhau.

Nhắm đối tượng mục tiêu dựa trên Pixel

2. Theo dõi tần suất quảng cáo để tối ưu hiển thị

Tần suất quảng cáo là số lần người dùng nhìn thấy chiến dịch quảng cáo của bạn. Người dùng Facebook có nhiều khả năng nhớ lại các quảng cáo của bạn nếu họ thấy nó nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu tần suất xuất hiện một quảng cáo quá thường xuyên có thể dẫn đến phản tác dụng. Khách hàng sẽ cảm thấy quá phiền phức và ngừng chú ý, từ đó dẫn đến tăng chi phí trong khi hiệu quả giảm xuống.

Để tối ưu chiến dịch quảng cáo cho hiển thị, hãy thêm giới hạn tần suất vào quảng cáo và xem nó ảnh hưởng đến chi phí của bạn như thế nào.

Tối ưu hóa tần suất chiến dịch quảng cáo

Thông thường, chi phí bắt đầu tăng sau khi khán giả đã bão hòa. Khi bạn thấy tần suất vượt quá 1,7, hãy xem chi phí cho mỗi kết quả. Nếu nó tăng đáng kể, hãy nhân bản mẫu quảng cáo và thêm các mục tiêu mới. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu chiến dịch quảng cáo và làm mới đối tượng của bạn.

3. Mở rộng ngân sách dựa trên hiệu suất quảng cáo

Khi bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo, bạn có thể sẽ thử nghiệm hai đến ba bộ quảng cáo với một số quảng cáo trong mỗi bộ quảng cáo.

Để xác định quảng cáo hiệu quả nhất, hãy xem chi phí và các số liệu quan trọng khác được xác định bởi mục tiêu chiến dịch của bạn. Từ đó, hãy tập trung ngân sách tiếp tục chạy bộ quảng cáo hoạt động tốt nhất và tạm dừng các quảng cáo còn lại.

Bạn có thể tăng ngân sách từ 15% đến 20% cho quảng cáo hiệu quả nhất. Để chắc chắn, bạn nên lặp lại điều này sau mỗi 24 giờ cho đến khi bạn thấy hiệu suất quảng cáo của bạn có dấu hiệu giảm xuống.

Tip: Facebook đã giới thiệu tính năng Learning phase, được kích hoạt vào đầu mỗi chiến dịch và kéo dài cho đến khi một số hành động hoặc thời gian nhất định kết thúc. Cho dù bạn có thấy tính năng này được kích hoạt trên chiến dịch của mình hay không, hãy dành khoảng 24 giờ để Facebook ổn định hiệu suất của chiến dịch trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào.

Quá trình learning Phase của quảng cáo Facebook

4. Thu hẹp phạm vi quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu

Để xây dựng chiến dịch quảng cáo thành công, xác định được quảng cáo tốt nhất là chưa đủ. Bạn cần hướng quảng cáo đó đến đúng đối tượng để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn không chắc chắn cách xác định đối tượng cho một chiến dịch hoàn toàn mới, hãy tìm hiểu công cụ Facebook Audience Insights.

Hãy bắt đầu xác định đối tượng khách hàng tiềm năng bằng việc lọc theo độ tuổi, giới tínhvị trí của họ. Sau đó, dùng các sở thích để tìm thông tin chi tiết về đối tượng lý tưởng của bạn. Bạn có thể khám phá các trang họ đang kết nối, thu nhập hộ gia đình, hoạt động, mua hàng của họ và hơn thế nữa.

Kích thước đối tượng của bạn cho thử nghiệm chiến dịch chuyển đổi nên dao động trong khoảng một triệu người hoạt động. Khi bạn tin rằng bạn đã tìm đúng đối tượng, hãy lưu nó để sử dụng trong tương lai qua Power Editor.

Thu hẹp phạm vi đối tượng mục tiêu

5. Chọn vị trí quảng cáo thích hợp để tăng phạm vi tiếp cận

Bạn có thể tối ưu chiến dịch quảng cáo bằng cách chọn vị trí hiển thị, thiết bị và nền tảng khác nhau. Bạn có thể chạy với Vị trí tự động được đề xuất bởi Facebook hoặc tùy chỉnh vị trí. Hãy nhớ rằng, vị trí tốt nhất phụ thuộc vào loại chiến dịch bạn đang chạy.

Lựa chọn vị trí thích hợp để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo

  • Thêm Instagram vào các vị trí tiếp cận, tương tác và xem video có thể cải thiện hiệu quả từ 30% đến 40%. Tuy nhiên, lượt thích và bình luận có thể sẽ thấp hơn so với việc chạy quảng cáo bài đăng trên trang Facebook.
  • Messenger là một tiện ích bổ sung tuyệt vời cho các chiến dịch chuyển đổi và lưu lượng truy cập. Quảng cáo Messenger hiện đang hoạt động tốt và được nhiều người sử dụng.
  • Xác định vị trí đối tượng có thể giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận và lưu lượng truy cập cho quảng cáo của bạn nói chung. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt chú ý đến các số liệu chính như tỷ lệ chuyển đổi và chi phí cho mỗi kết quả.

Xác định vị trí đặt quảng cáo

Trong một số trường hợp, chạy chiến dịch trên một loại thiết bị cụ thể có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo cho bạn. Trong một số ngách nhất định, người dùng thiết bị Android có sự chuyển đổi với tốc độ cao hơn với chi phí thấp hơn. Hãy chạy thử nghiệm thiết bị di động để xem bạn có thể cải thiện kết quả chiến dịch của mình không.

Thử nghiệm chạy chiến dịch quảng cáo trên một thiết bị

6. Tối ưu giá thầu cho chiến dịch quảng cáo

Facebook chạy quảng cáo dựa trên mức giá thầu bạn đặt và ưu tiên quảng cáo tốt nhất dựa trên mức giá và chất lượng.

Tuy nhiên, các tùy chọn đặt giá của Facebook đã trở nên phức tạp hơn. Đầu tiên, bạn xác định kết quả bạn muốn tối ưu. Mỗi mục tiêu chiến dịch cho phép bạn chọn từ một số tùy chọn.

Chẳng hạn, khi bạn chạy một chiến dịch chuyển đổi, bạn có thể chọn từ chuyển đổi, lượt xem trang đích và lượt truy cập liên kết. Chuyển đổi là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Tuy nhiên, đối với ngân sách thấp hơn, hãy chọn tối ưu lượt nhấp chuột cho đến khi Facebook có đủ dữ liệu chuyển đổi.

Tối ưu hóa chuyển đổi của chiến dịch quảng cáo Facebook

Nếu bạn muốn có được nhiều khách truy cập vào blog của mình, hãy xem xét tối ưu hóa lượt tương tác.

  • Chi phí thấp nhất: bạn có thể chọn mức chi phí quảng cáo thấp nhất.
  • Chi phí mục tiêu: tập trung vào việc duy trì chi phí trung bình ổn định.

Nếu chưa quen với quảng cáo Facebook hoặc có một phân khúc cực kỳ cạnh tranh, hãy cân nhắc chọn tùy chọn Chi phí thấp nhất. Với biến động giá thầu, bạn sẽ có lợi hơn.

Nếu mục tiêu của bạn là tạo kết quả với chi phí thấp nhất có thể, hãy chọn Chi phí thấp nhất và Đặt giới hạn giá thầu.

Chi phí mục tiêu sẽ cung cấp các khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất với chi phí trung bình nhưng bạn có thể phải trả thêm một chút. Nó cũng có thể yêu cầu quản lý và tối ưu hóa nhiều hơn.

Chọn tùy chọn đặt giá thầu phù hợp

7. Tối ưu lượt tương tác của các bài quảng cáo cũ

Các phương tiện truyền thông phần lớn phát triển dựa trên sự phổ biến. Càng nhiều lượt thích và bình luận, càng nhiều người quan tâm. Thật không may, khi thử nghiệm tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, các bình luận hay số lượng tương tác bài đăng sẽ bị mất đi.

Với kỹ thuật Social stacking, bạn có thể giữ các lượt thích và bình luận đó trong khi tiếp tục thử nghiệm với mẫu quảng cáo. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang thử nghiệm các tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau.

Để bắt đầu, hãy đi đến phần xem trước cho quảng cáo hiện tại của bạn. Nhấp vào biểu tượng ở trên cùng bên phải và chọn “Facebook Post With Comments“.

Xem trước chiến dịch quảng cáo

Sau đó sao chép nhóm số cuối cùng trong URL Facebook tải sau khi bạn nhấp vào phần xem trước.

Tiếp theo, tạo quảng cáo Facebook mới và chọn sử dụng bài đăng hiện có (Use Existing Post). Trong hộp Enter Post ID, dán ID Facebook bạn đã sao chép ở bước trước và nhấp vào Submit.

Sử dụng bài đăng hiện có

Bây giờ bạn có một quảng cáo mới được tạo sẽ mang theo tất cả các lượt thích và bình luận trước đó.

8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo bằng Nội dung

Thực tế cho thấy, các bài viết có nội dung kèm hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp giảm đáng kể chi phí quảng cáo của bạn.

Ngoài một tiêu đề hấp dẫn, hãy chú ý đến các yếu tố thuộc về nội dung bài đăng. Hãy luôn thử nghiệm các nội dung khác nhau khi tạo chiến dịch quảng cáo để xem loại nội dung nào phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu.

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi viết nội dung để tối ưu chiến dịch quảng cáo:

8.1 Nội dung văn bản

  • Sử dụng biểu tượng cảm xúc để tránh cảm giác đơn điệu, nhàm chán cho bài đăng và thu hút người đọc hơn.
  • Tránh sử dụng quá nhiều hashtag. Quá nhiều hashtag sẽ khiến người dùng khó đọc nội dung, dẫn đến việc giảm tương tác của bài viết.
  • Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) để hướng điều hướng người xem truy cập trang web của bạn. Việc gắn link URL trong bài viết quảng cáo có thể giúp bạn có thêm lượt nhấp vào trang web của mình, nhưng có thể không hiệu quả để tăng tương tác.
  • Giữ văn bản trong hình ảnh của bạn ở mức tối thiểu < 20%. Một hình ảnh với nhiều phần văn bản sẽ làm tăng chi phí quảng cáo đồng thời giảm tỷ lệ tiếp cận đối tượng. Luôn sử dụng Công cụ lớp phủ văn bản (Image Text Check tool) của Facebook để kiểm tra tỷ lệ văn bản trong hình ảnh.

Tối ưu hóa văn bản trong hình ảnh

8.2 Đối với bài đăng có video

Bạn cần lưu ý rằng, video quảng cáo Facebook được phát tự động mà không có âm thanh. Thêm chú thích vào video của bạn có thể giúp tăng phạm vi tiếp cận của quảng cáo. Bạn có thể tự động thêm chú thích hoặc tạo chú thích tùy chỉnh của riêng bạn.

Video thường hoạt động tốt nhất cho các chiến dịch tăng lượt xem cũng như các chiến dịch tăng lượt thích trang. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là lượt thích và bình luận cho chiến dịch, bạn không nên sử dụng video. Facebook tính lượt xem video là sự tương tác. Nếu bạn sử dụng video, Facebook sẽ tối ưu chiến dịch quảng cáo của bạn dựa trên lượt xem video. Điều này sẽ dẫn đến lượt xem cao hơn nhưng ít lượt thích và bình luận.

Một video ngắn có thể hoạt động tuyệt vời cho kênh tương tác bài đăng theo sau là chiến dịch chuyển đổi. Nhưng hãy nhớ rằng các chiến dịch chuyển đổi và lưu lượng truy cập thường hoạt động tốt hơn với một hình ảnh hấp dẫn.

Lưu ý: Facebook coi GIF hoạt hình dưới dạng video, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng hình ảnh tĩnh.

Kết luận

Facebook liên tục thay đổi thuật toán cho quảng cáo và giới thiệu các tính năng và cách thức mới để thực hiện nên những lời khuyên trong bài viết này sẽ liên tục được cập nhật theo thời gian.

Hãy luôn nhớ rằng không phải tất cả lời khuyên đều đúng cho các chiến dịch của bạn. Liên tục thử nghiệm các phương thức mới và cách tiếp cận khác nhau để tìm ra cách tối ưu chiến dịch quảng cáo phù hợp nhất dành cho mình.

Nguồn: SocialMediaExaminer