Trang chủ » Selling Guides » Marketing Guides » Những Cách Tiếp Thị Trên Facebook Đem Lại Hiệu Quả Cao

Những Cách Tiếp Thị Trên Facebook Đem Lại Hiệu Quả Cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng để quảng bá sản phẩm/dịch vụ thì tiếp thị trên Facebook là lựa chọn đầu tiên bạn nên suy nghĩ tới. Có hơn 90 triệu doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook, và nhiều người trong số họ đang gắn bó với các công cụ miễn phí như Trang Facebook, nhóm và Messenger.

Tuy nhiên, dù được sử dụng rộng rãi, không phải nỗ lực tiếp thị nào cũng đạt hiệu quả như mong muốn. Việc thực hiện một chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Facebook là điều cần thiết nhưng không phải dễ dàng. Facebook có nhiều công cụ giúp bạn quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng. Vậy đâu là cách phù hợp và đem lại cho doanh nghiệp hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

1. Tối ưu hóa trang Facebook

Giống như hồ sơ cá nhân, Trang Facebook là trung tâm thông tin cho thương hiệu của bạn, có thể là công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc thậm chí là chuyên gia hoặc người nổi tiếng.

Nếu profile cá nhân đòi hỏi phải có kết bạn từ hai phía thì trang Facebook không cần bất kỳ sự chấp nhận nào khi theo dõi, chia sẻ một trang. Hơn nữa, so với con số tối đa 5000 người bạn trên Facebook cá nhân, một fanpage có thể thu hút hàng ngàn, thậm chí hàng triệu lượt thích. Do đó, tiếp thị trên trang Facebook vừa đơn giản nhưng tiếp cận được một phạm vi khách hàng rất lớn.

Nếu tên thương hiệu được xếp hạng tốt cả trong Google và tìm kiếm trên Facebook, điều đó sẽ thật tuyệt vời để khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy bạn. Có thể người xem sẽ không bấm “like” trang của bạn nhưng đây là bước đệm thuận lợi để truyền tải những nội dung hấp dẫn đến khách hàng. Từ đó, việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Thật không may, không phải ai cũng biết khai thác hết tiềm năng trang Facebook mang lại. Nắm vững một số quy tắc sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro cũng như bảo vệ uy tín thương hiệu của mình.

1.1 Ảnh đại diện và ảnh bìa 

Trên lý thuyết, bạn có thể đặt bất kỳ ảnh nào để làm ảnh đại diện và ảnh bìa. Tuy nhiên, ảnh trên hồ sơ trang nên là logo hoặc những gì gợi nhớ đến thương hiệu của bạn.

Thiết lập fanpage
Fanpage Printub

Ảnh đại diện của trang là thứ xuất hiện nhiều nhất và là điều đầu tiên khách hàng tiếp cận với thương hiệu. Bạn có muốn gửi đến những khách hàng tiềm năng một tấm hình kém chất lượng, không truyền tải được bất kỳ nội dung nào?

Ảnh bìa tùy thuộc vào bạn để quyết định những gì để đặt ở đây. Bạn có thể để hình ảnh của nhân viên hoặc các sản phẩm của doanh nghiệp. Một điều quan trọng là hãy đưa thông tin liên lạc vào ảnh bìa. Một chiếc ảnh bìa chất lượng về chuyên nghiệp sẽ thu hút sự chú ý của những người truy cập vào trang Facebook của bạn.

Lưu ý kích thước hình ảnh trên Facebook dành cho bạn:

  • Ảnh đại diện: 180 x 180 px
  • Ảnh bìa (tỉ lệ cover facebook): 820 x 312 px

1.2 Phần giới thiệu

Phần Giới thiệu phần mô tả được đặt nổi bật ngay bên dưới logo công ty của bạn. Đây là cơ hội của bạn để nói với bất kỳ ai đến trang của bạn những gì doanh nghiệp của bạn làm. Bạn nên chắc chắn rằng bạn đã mô tả chính xác doanh nghiệp và sản phẩm của minh.

Hãy sử dụng các từ khóa mà khách hàng có thể sẽ dùng trong ô truy vấn tìm kiếm. Cách này sẽ tăng khả năng tiếp cận trang Facebook của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên bao gồm link URL trang web của bạn để khuyến khích người xem nhấp vào và ghé thăm trang web.

1.3 Tận dụng tối đa bài đăng được ghim 

Mỗi khi nhấp vào một trang Facebook, bạn có thể nhìn thấy một bài viết xuất hiện ở đầu trang với biểu tượng đinh ghim ở góc trên bên phải. Đó chính là những bài viết đặc biệt được ghim nhằm mục đích đem lại những nội dung hấp dẫn và có giá trị, và không bị “trôi” như các bài đăng thông thường.

Khách hàng của bạn thường chỉ ghé thăm trang Facebook một lần và họ sẽ không thể xem tất cả các bài viết đã có trên trang của bạn. Ngay cả khi họ có thể làm điều đó, nó cũng sẽ mất rất nhiều thời gian để tiếp cận những thông tin bạn muốn truyền tải.

Facebook cho phép quản trị viên ghim một bài viết lên trang của họ. Một bài đăng với nội dung đầy đủ, độc đáo và bắt mắt xuất hiện đầu trang sẽ khiến khách hàng dễ dàng bấm “thích” trang của bạn và có thể mang đến nhiều lần tương tác sau đó.

1.4 Đăng thông tin hữu ích trên trang 

Thu hút khách hàng thích trang là một chuyện, nhưng “giữ chân” họ và biến họ thành những khách hàng trung thành lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Không ít người “unlike” một trang Facebook sau một thời gian theo dõi. Lý do chính của điều này là do những bài đăng chưa đủ hữu ích với người đọc.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng những gì bạn đang đăng trên trang là thông tin hữu ích cho mọi người. Bạn không cần thiết phải đăng quá nhiều thứ và quá thường xuyên. Một bài viết có giá trị sẽ được đánh giá cao hơn nhiều bài viết sáo rỗng. Không chỉ vậy, đăng quá nhiều còn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu vì bạn đang “spam” News feed của họ.

Tuy nhiên, nếu chỉ hướng đến quảng cáo thương hiệu của bạn và không đăng thêm bất cứ thông tin nào có giá trị, bạn cũng sẽ đánh mất khách hàng của mình. Hãy giữ những bài đăng ở mức vừa phải, đảm bảo chúng trung thực và có giá trị, bạn sẽ thành công.

Bạn có thể tham khảo về tần suất đăng bài trên các phương tiện truyền thông trên blog Louisem.

2. Kết hợp trang Facebook và website để tăng lưu lượng truy cập

Một trong những cách tiếp thị trên Facebook hiệu quả là kết hợp giữa Fanpage và website. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn nên thêm liên kết vào các bài viết. Bạn có thể tận dụng lưu lượng truy cập từ trang và nhóm của bạn để chuyển hướng họ đến trang web.

đăng liên kết trang web để tiếp thị trên facebook

Một điều cần chú ý là bạn hãy rút gọn các URL. Rất nhiều khách hàng cảm thấy nghi ngờ và e ngại khi thấy một đường link quá dài. Hãy rút gọn link và thêm các lời kêu gọi CTA để khuyến khích người dùng nhấp vào link của bạn. Hãy cho họ thấy đường link có giá trị thay vì chỉ mang tính chất PR, quảng cáo.

Luôn để link dẫn từ website qua fanpage của bạn và ngược lại. Trang Facebook giúp bạn quảng bá sản phẩm nhanh chóng, trong khi đó website bán hàng mang lại cho khách hàng trải nhiệm đầy đủ nhất, dễ dàng tìm thấy sản phẩm và thông tin họ cần một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, trong giai đoạn đầu của quá trình kinh doanh, website của bạn sẽ không dễ dàng và nhanh chóng để có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google. Việc chia sẻ và dẫn luồng truy cập của mọi người từ Facebook qua website sẽ góp phần tối ưu cửa hàng của bạn. Google sẽ cho rằng trang web của bạn đáng tin cậy khi bạn nhận được nhiều backlink. Chia sẻ link các bài đăng trên trang web/blog lên Facebook sẽ là một cách hiệu quả để bạn “on top”.

Khi chia sẻ nội dung từ website lên trang Facebook của mình, tôi khuyên bạn nên viết tóm tắt nội dụng chính, sau đó hãy để link vào mục xem thêm. Như vậy, sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp cũng như mang lại sự chú ý cao hơn. Nếu nội dung mang lại giá trị, đáp ứng đúng nhu cầu, mọi người sẽ chia sẻ bài viết của bạn. Từ đó giúp chiến dịch tiếp thị đạt hiệu quả cao.

3. Sử dụng nhóm Facebook để tham gia vào thị trường mục tiêu

Tiếp cận nhóm (group) trên Facebook là một trong những cách dễ nhất để bắt đầu một cộng đồng trực tuyến cho những người ủng hộ thương hiệu của bạn. Facebook không chỉ cho phép bạn tham gia vào một nhóm có sẵn, mạng xã hội này còn cho phép bạn tạo các nhóm dựa trên thương hiệu được liên kết với Fanpage.

Tạo nhóm liên kết với trang sẽ giúp bạn kiểm soát nhóm nhiều hơn một chút vì bạn có thể gắn công ty của mình với nó. Sở hữu một nhóm liên kết với fanpage sẽ giúp bạn tăng hiệu quả của việc tiếp thị trên Facebook.

Tôi lấy ví dụ trường hợp của Cộng Đồng Designer Việt Nam. Ngoài trang Facebook, một nhóm cùng tên hoạt động công khai là nơi để mọi người chia sẻ, hỏi đáp và thảo luận.

tiếp thị trên facebook bằng nhóm liên kết trang

3.1 Lợi ích của một nhóm (group) trên Facebook

Một câu hỏi được đặt ra tại sao đã có fanpage lại cần một group?

Hầu hết người tiêu dùng không muốn tham gia cuộc trò chuyện trên một bài đăng của trang Facebook, nhưng nếu trong một nhóm, rào cản đó sẽ được gỡ bỏ. Nhóm là nơi mọi người bình đẳng với nhau trong các cuộc thảo luận. Đây cũng là nơi lý tưởng để thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến, khảo sát và tiếp nhận phản hồi. Đặc biệt, một nhóm liên kết với trang sẽ là cách tuyệt vời để bạn xây dựng niềm tin bằng cách cung cấp giá trị.

Tận dụng lợi ích của nhóm Facebook sẽ giúp bạn thấu hiểu các khách hàng tiềm năng của mình. Ngoài ra, sở hữu một nhóm sẽ giúp ích cho bạn để cải thiện sản phẩm cũ cũng như ra mắt các sản phẩm mới.

3.2 Quản lý nhóm để kinh doanh hiệu quả

3.2.1 Bật chế độ công khai cho nhóm của bạn

Chọn chế độ bảo mật cho nhóm là cực kỳ quan trọng. Điều này quyết định rằng nhóm của bạn có dễ dàng tìm thấy thông qua công cụ tìm kiếm trên Facebook và thêm thành viên tham gia hay không.

Tôi khuyên bạn nên thiết lập chế độ công khai cho nhóm của mình. Điều này có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy nhóm cũng như các thành viên và bài đăng của bạn. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ dễ dàng gia nhập vào nhóm và mời bạn bè của họ tham gia. Từ đó, phạm vi khách hàng của bạn sẽ được mở rộng hơn. Hãy nhớ rằng càng nhiều người tham gia và hoạt động trong nhóm của bạn, khả năng tiếp cận và bán hàng của bạn sẽ càng hiệu quả.

3.2.2 Thêm lời giới thiệu cho nhóm

Cũng như trang, một nhóm cũng cần có lời giới thiệu. Đây là cơ hội để bạn nói với mọi người về nhóm của bạn, những giá trị bạn mang lại và điều gì khách hàng có thể đạt được khi tham gia vào nhóm. Phần giới thiệu bị hạn chế trong 3000 từ. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa 3000 từ này để truyền tải những thông điệp ý nghĩa.

Bạn có thể giải thích lý do nhóm của mình hoạt động, về thành viên và mục tiêu bạn hướng tới. Hãy cho mọi người thấy rằng nhóm của bạn là một nơi đáng tham gia. Ngoài ra, hãy thẳng thắn nói ra những điều kiện và nội quy tham gia. Tuy nhiên, đừng khiến khách hàng của mình cảm thấy ngột ngạt.

3.2.3 Chọn nhóm quản trị viên tốt

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn là quản trị viên cho nhóm của mình. Tuy nhiên, nếu số lượng thành viên của nhóm phát triển và bạn không thể quản lý một mình, một đội ngũ quản trị viên sẽ là lựa chọn lý tưởng. Quản trị viên sẽ cùng bạn duy trì nội dung một cách khôn ngoan và tham gia vận hành nhóm.

Bạn có thể chọn quản trị viên theo các tiêu chí của mình, có thể dựa vào các gợi ý sau của tôi: Hãy lựa chọn một người có mặt khá thường xuyên và là người tham gia tích cực trong nhóm. Một người am hiểu về sản phẩm/thương hiệu sẽ là một điểm cộng lớn.

Bạn có thể tạo một nhóm bí mật chỉ bao gồm bạn và các quản trị viên để thảo luận về các vấn đề và quyết định ở chế độ riêng tư. Khi một quyết định của ban quản trị được đưa ra, nó sẽ được công khai trong nhóm chính. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra và nắm bắt được những thông tin cũng như tránh các tình huống không mong muốn.

4. Các công cụ hỗ trợ hiệu quả từ Facebook

4.1 Facebook Live

Chắc các bạn đều đã từng nhìn thấy những video livestream bán hàng online trên Facebook, đây thực sự là một cách rất hiệu quả để quảng bá thương hiệu và bán hàng.

Facebook Live là một tính năng của mạng xã hội Facebook cho phép người dùng sử dụng camera trên máy tính hoặc các thiết bị di động phát video trực tiếp lên Facebook. Người phát video trực tiếp có thể quyết định ai trên Facebook có thể xem video.

Ngoài được sử dụng với mục đích chia sẻ những sự kiện hấp dẫn lên mạng xã hội, đây còn là một công cụ giúp đưa sản phẩm của bạn tới trực tiếp với khách hàng. Trong quá trình live bạn hoàn toàn có thể chốt đơn hàng nhanh chóng bằng việc ghi nhận comment từ khách hàng.

Đây là một công cụ hiệu quá, hoàn toàn miễn phí từ Facebook, và chỉ yêu cầu một số kỹ năng cơ bản. Bạn nên xem xét sự phù hợp của công cụ này để áp dụng cho shop của mình.

4.2 Facebook Pixel

Facebook Pixel là một đoạn mã JavaScript mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo chèn vào trang web để theo dõi, đo lường và tối ưu hóa, cũng như tạo tệp đối tượng cho chiến dịch quảng cáo. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa lưu lượng truy cập vào website thông qua các hoạt động truyền thông khác nhau.

Công cụ này tạo ra một dòng chảy thông tin giữa website và những chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn. Nhờ vậy mà bạn biết được khi nào khách hàng thực hiện hành động sau khi xem quảng cáo trên Facebook của mình.

Bạn cũng có thể tiếp cận lại khách hàng này bằng cách sử dụng đối tượng tùy chỉnh. Khi ngày càng nhiều lượt chuyển đổi diễn ra trên trang web của bạn, Facebook sẽ phân phối hiệu quả hơn các quảng cáo tới những người có nhiều khả năng thực hiện các hành động. Điều này được gọi là tối ưu hóa chuyển đổi.

4.3 Facebook Audience Insights

Nếu bạn dang cần tìm một công cụ phân tích khách hàng hiệu quả nhất thì Facebook Audience Insights là một công cụ như vậy.

Facebook Audience Insights cung cấp những dữ liệu về nhân khẩu học, hàng vi của đối tượng mục tiêu. Công cụ này cũng cho phép bạn điều chỉnh bài đăng để đảm bảo bạn sẽ cung cấp đúng nội dung đến đúng khách hàng.

Trong môi trường kinh doanh, cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi, việc bạn càng hiểu khách hàng của mình sẽ là một lợi thế rất lớn để bạn vượt qua được đối thủ. Hãy tìm hiểu và áp dụng công cụ này của Facebook để có được thành quả sớm nhất.

5. Chiến lược bài đăng khi tiếp thị trên Facebook 

5.1 Sử dụng hình ảnh 

Một bài viết quá nhiều chữ dễ khiến người đọc cảm thấy nhàm chán. Một hình ảnh phù hợp sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Mỗi người chỉ có dưới 9 giây để chú ý đến một nội dung. Điều này có nghĩa rằng hình ảnh có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là trên một mạng xã hội như Facebook.

Bộ não của chúng ta phản ứng rất nhanh với hình ảnh và màu sắc so với các loại thông tin khác. Theo nghiên cứu từ Brainrules, khi nghe một mẩu thông tin, ba ngày sau bạn sẽ nhớ 10% thông tin đó. Tuy nhiên, nếu đó một hình ảnh thì bạn sẽ nhớ tới 65%. Vì vậy, hình ảnh giúp khách hàng ghi nhớ bạn nhiều hơn đáng kể.

thêm hình ảnh vào bài đăng

Bạn có thể sử dụng nhiều dạng hình ảnh để truyền đạt thông điệp hoặc chỉ đơn giản là thu hút sự chú ý của mọi người đến bài viết. Đó có thể là một hình ảnh nghệ thuật, một design thú vị, photographics, memes,… Hình ảnh thu hút sẽ khiến mọi người chú ý đến bài viết của bạn hơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn nên thay đổi hình ảnh để tránh gây cảm giác nhàm chán, lặp đi lặp lại.

5.2 Tận dụng sức mạnh của video

Video là định dạng nội dung linh hoạt, hấp dẫn và còn dễ dàng chia sẻ trên nhiều nền tảng. Video mang lại cho người xem cảm giác tương tác trực diện và giúp xây dựng niềm tin thương hiệu. Hơn nữa, nhiều người có xu hướng sẽ mua sản phẩm sau khi được nhìn thấy sản phẩm đó thay vì chỉ đọc các thông tin.

Nghiên cứu từ Hubspot chỉ ra rằng, có đến 87% doanh nghiệp đang sử dụng video làm công cụ tiếp thị trong năm 2019. Con số này đã tăng 24% so với năm 2017. Trên thực tế, những người kinh doanh không chỉ sử dụng video nhiều hơn, họ cũng xác nhận rằng họ nhận được nhiều lợi nhuận hơn từ những video này.

Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm cũng “yêu thích” video hơn vì nó cho rằng đây là nội dung có chất lượng cao. Điều này có nghĩa là, miễn là video của bạn được tối ưu hóa đúng cách, bạn sẽ có một thứ hạng cao về SEO. Hãy kết hợp các từ khóa phù hợp, một mô tả meta hấp dẫn và một tiêu đề có sức hút.

5.3 Sử dụng câu hỏi đóng

Nếu như câu hỏi mở yêu cầu người đọc cung cấp phản hồi bằng câu trả lời của riêng họ thì câu hỏi đóng đưa ra các đáp án có sẵn để người trả lời lựa chọn.

Các câu hỏi mở thường có tính chất khám phá và cung cấp cho các nhà nghiên cứu dữ liệu phong phú, định tính. Tuy nhiên, mọi người thường không cảm thấy thích thú khi phải đưa ra câu trả lời cho một câu hỏi trên mạng xã hội. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, mọi người tham gia Facebook để giải trí và tìm kiếm thông tin, họ sẽ không cảm thấy cần thiết khi phải suy nghĩ và đưa ra câu trả lời nếu điều đó không mang lại lợi ích cho mình.

Ngược lại, câu hỏi đóng hoạt động tốt hơn trên Facebook. Thay vì sử dụng tất cả “chất xám” của bạn để trả lời cho câu hỏi mở, bộ não của chúng ta chỉ cần đưa ra một trong số các lựa chọn có sẵn. Khách hàng của bạn sẽ tham gia vào bài đăng của bạn nhiều hơn. Do đó, câu hỏi đóng sẽ là một cách hữu ích để tăng lượt tương tác và bình luận trên Facebook.

5.4 Sử dụng hashtag một cách thông minh 

Facebook hiện nay đã cung cấp các tìm kiếm nâng cao bằng hashtag. Các cụm từ sau dấu “#” được sử dụng ngày càng nhiều để làm nổi bật chủ đề, thu hút sự chú ý hoặc quảng bá một thông điệp.

Một vài hashtag trong một bài đăng sẽ giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên cho bài viết của bạn và “lan tỏa” thương hiệu của bạn đến mọi người. Bạn chỉ mất vài giây để thêm các hashtag bên dưới bài đăng của mình. Thế nhưng, điều này có thể làm cho bài đăng của bạn hấp dẫn để mọi người thích trang của bạn để cập nhật thêm.

Tuy nhiên, đừng quá tham lam, nhồi nhét hashtag. Điều này có thể phản tác dụng và gây ảnh hướng đến việc tiếp thị trên Facebook của bạn. Một vài hashtag được sử dụng hợp lý là đủ.

6. Tần suất và thời gian đăng bài

6.1 Tần suất đăng bài có thực sự quan trọng?  

Nếu bạn đăng bài không thường xuyên, khán giả của bạn sẽ quên rằng bạn tồn tại và bạn sẽ nhanh chóng mờ dần trong tâm trí họ. Tuy nhiên, nếu đăng bài quá nhiều, bạn sẽ trở nên phiền toái và khách hàng sẽ khó chịu khi thấy lượng bài đăng quá dày đặc.

Hubspot phát hiện ra rằng các trang dưới 10.000 người hâm mộ đã giảm 50% mức độ tương tác trên mỗi bài đăng nếu họ đăng nhiều hơn 1 lần/ngày.

6.2 Nghiên cứu về tần suất

Bao lâu chúng ta nên đăng một bài đăng trên Facebook? Một nghiên cứu từ Socialbakers đề xuất các thương hiệu không nên đăng nhiều hơn 1 bài viết/ngày. Tất nhiên bạn vẫn có thể đăng nhiều hơn. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng các bài đăng truyền tải tin tức thực sự hữu ích.

Đâu sẽ là tần suất đăng bài lý tưởng? Trên thực tế, không có một câu trả lời chính xác, tuy nhiên một có một số lưu ý.

Tần suất đăng bài trên Facebook

Top 15 thống kê có giá trị hàng đầu trên Facebook đã đề xuất rằng đăng vào thứ năm và thứ sáu có sự tham gia cao hơn 18%. Thời gian đăng tối ưu dường như thay đổi đáng kể, tuy nhiên 1 giờ chiều và 2 giờ chiều sẽ mang lại lưu lượng truy cập cao nhất.

Hầu hết các nghiên cứu thống nhất rằng tần suất lý tưởng nhất là 1 lần/ngày và tối đa 2 bài viết/ngày. Hãy duy trì các bài viết của mình tối thiểu 3 lần/tuần, điều này sẽ kết nối khách hàng của bạn và giúp bạn không bị lãng quên.

6.3 Gợi ý của tôi

Bạn có thể thử nghiệm trên trang Facebook để mình để tìm ra thời gian và tần suất phù hợp với bạn. Bạn hãy đăng bài vào nhiều nhiều khung giờ khác nhau và dựa vào những phân tích chi tiết trên trang của bạn để tìm ra tần suất và thời gian phù hợp.

Ví dụ: Vào tuần đầu tiên bạn có thể đăng 5 bài/tuần vào khung giờ 9h sáng. Tuần thứ 2 bạn có thể điều chỉnh khung giờ vào lúc 1h chiều. Cứ như thế, bạn có thể so sánh hiệu quả tiếp cận và tương tác trên trang.

Ngoài ra, bạn có thể lên lịch trước cho bài viết của mình ngay trên trang Facebook của bạn.

7. Sử dụng quảng cáo trả phí để tăng hiệu quả tiếp thị trên Facebook

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lượng tiếp cận tự nhiên đến bài đăng của mình. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả quảng bá sản phẩm, Facebook cung cấp cho bạn tùy chọn quảng cáo trả phí. Có thể nói quảng cáo là cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Lợi ích chính của quảng cáo Facebook là khả năng tiếp cận đối tượng chính xác và mang lại hiệu quả nhanh, gần như tức thì. Đây cũng là cách làm tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, thực tế có nhiều người đang lãng phí tiền vào quảng cáo mà không đem lại doanh số bán hàng tốt. Một số lưu ý dưới đây có thể sẽ giúp bạn.

Xem thêm: 7 Cách Tuyệt Vời để Tối Ưu Hóa Chiến Dịch Quảng Cáo Facebook

7.1 Luôn nhắm mục tiêu theo đối tượng

Quảng cáo đến một phạm vi rộng, chung chung cũng như cách bạn đang mò kim đáy bể. Điều này khiến bạn tốn công sức, tiền bạc mà chẳng mang lại lợi ích nào.

Để quảng cáo hiệu quả, bạn nên nhắm đến các đối tượng mục tiêu. Sử dụng những gì bạn đã biết về nhóm khách hàng mình muốn tiếp cận như độ tuổi, vị trí và các chi tiết khác, từ đó chọn các thông tin nhân khẩu học, sở thích và hành vi thể hiện rõ nhất đối tượng đó.

quảng cáo nhắm đối tượng mục tiêu

7.2 Đặt nội dung quan trọng lên đầu

Bạn không nên quảng cáo tất cả các bài viết của mình. Hãy đảm bảo rằng nội dung được quảng cáo thật sự chất lượng. Khách hàng có thể tiếp cận bài đăng của bạn, nhưng họ có muốn gắn bó và mua hàng của bạn hay không lại phụ thuộc vào thông điệp nội dung bạn truyền tải.

Bạn nên đặt các nội dung quan trọng lên đầu bài viết được quảng cáo. Bởi vì người dùng sẽ thấy những nội dung này đầu tiên và đây cũng là phần thu hút khách hàng tiếp tục đọc bài viết.

7.3 Thay đổi quảng cáo

Rõ ràng bạn có thể luôn quảng cáo một bài viết miễn là bạn có đủ kinh phí. Tuy nhiên, lặp đi lặp lại một nội dung sẽ khiến người tiếp cận cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi và tệ nhất là giảm khả năng nhấp vào bài viết. Vì vậy, bạn cần thay đổi hình ảnh và nội dung quảng cáo của mình. Bạn không cần làm quá thường xuyên, 1 hoặc 2 tuần một lần đã đủ để mang lại hiệu quả.

7.4 Sử dụng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Hãy nhớ rằng mục tiêu cuối cùng của tất cả chiến dịch quảng cáo đều là tăng phạm vi tiếp cận đến trang và bán được hàng. Bạn không chỉ quảng cáo để cung cấp thông tin cho mọi người. Vì vậy, để đạt được chuyển đổi, bạn cần có một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

Hãy luôn hướng người dùng biết bạn muốn họ làm gì. Bạn không cần quá miễn cưỡng, thay vào đó, bạn nên cho người xem lý do họ nên nhấp vào quảng cáo của bạn. Một lời kêu gọi hành động ngắn gọn nhưng mạnh mẽ sẽ tăng khả năng chuyển đổi rất nhiều.

7.5 Luôn đo lường, đánh giá quảng cáo

Nếu bạn đang quảng cáo nhiều bài viết, sử dụng các dữ liệu phân tích sẽ giúp bạn nắm được quảng cáo nào đang hoạt động tốt và quảng cáo nào không. Đồng thời, bạn có thể so sánh hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

Nếu bạn chỉ chạy một bài quảng cáo, đây là cách để đánh giá liệu quảng cáo của bạn có đi đúng hướng. Hãy điều chỉnh hoặc dừng quảng cáo nếu thấy nó không mang lại hiệu quả.

Kết luận 

Facebook vẫn luôn là thị trường đầy tiềm năng của các Marketer. Dành thời gian để học về tiếp thị trên Facebook là một cách đầu tư mang lại giá trị lâu dài.

Hi vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn biến Facebook trở thành một kênh tiếp thị hiệu quả cho mình. Nếu bạn chưa thử hoặc chưa khai thác hết tiềm năng từ mạng xã hội này, hãy bắt đầu ngay!


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Tại sao nên tiếp thị trên Facebook?

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu hiện này với lượng người dùng rất lớn. Các chiến lượng tiếp thị trên Facebook giúp doanh nghiệp tiếp cận số lượng lớn khách hàng mục tiêu dễ dàng, chính xác với chi phí thấp.

Các cách tiếp thị hiệu quả trên Facebook?

Bạn có thể tiếp thị trên Facebook bằng cách tối ưu trang fanpage, kết hợp Facebook với website để tăng traffic, sử dụng nhóm Facebook, sử dụng chiến lược bài đăng tiếp thị, Facebook Ads.