Trang chủ » Selling Guides » Design Guides » Thiết Kế Áo Thun: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu 

Thiết Kế Áo Thun: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu 

Bạn có một ý tưởng thiết kế áo thun cực “chất” và tin chắc rằng người khác sẽ thích? Bạn đang tìm kiếm cơ hội gia tăng thu nhập phụ bằng việc kinh doanh trực tuyến? Bạn muốn kỷ niệm một sự kiện đặc biệt, như một buổi sum họp gia đình hoặc một chuyến đi du lịch?

Trong bài hướng dẫn thiết kế áo thun cơ bản này, tôi sẽ đồng hành cùng bạn để thực hiện từng bước của quy trình thiết kế, từ khi bắt đầu một ý tưởng đến việc sản xuất áo thun hoàn chỉnh. Cho dù bạn đã có kinh nghiệm hoặc chưa, những mẹo thiết kế áo thun này vẫn sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

1. Xác định mục đích bạn cần một chiếc áo thun

Trước khi tạo mẫu thiết kế áo thun, bạn cần xác định mục đích sử dụng của chiếc áo đó. Nếu bạn đang sử dụng áo thun cho mục đích quảng cáo, thương hiệu là mục tiêu chính của bạn. Khi nó mang ý nghĩa thời trang, bạn vẫn sẽ cần in các chủ đề nhất quán vào các sản phẩm. Đối với mục đích sử dụng cá nhân, ví dụ như kỷ niệm một sự kiện, bạn sẽ muốn đảm bảo thiết kế áo thun của bạn thể hiện thông điệp rõ ràng.

Nếu bạn chưa có một thương hiệu riêng, hãy viết ra một danh sách các chủ đề, phong cách và đặc điểm chính mà bạn muốn thương hiệu cũng như áo thun của bạn truyền tải. Đó sẽ là phong cách vui tươi hay nghiêm túc? Sang trọng hay bình dân? Thiết kế của bạn cần trả lời cho những câu hỏi này?

thiết kế áo thun của Bewmassters

Để có được thiết kế mang lại hiệu quả, hãy dựa vào dữ liệu thực, có thể định lượng thay vì những sở thích cá nhân của bạn. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Sở thích của họ là gì? Những đặc điểm nào khiến họ muốn mua hàng?

Dưới đây là 4 lý do khiến mọi người lựa chọn áo thun. Mỗi mục đích sử dụng sẽ có những yêu cầu thiết kế riêng.

1.1 Quà khuyến mãi

Áo thun là món quà tặng lý tưởng để lưu giữ thương hiệu của bạn trong tâm trí của khách hàng tiềm năng.

Quà khuyến mãi là áo thun thiết kế

Đây có thể là một món quà được tặng tại các hội nghị, hội thảo, các sự kiện quảng cáo khác hoặc tại một cuộc họp kinh doanh.

1.2 Sử dụng trong nội bộ công ty

Áo thun cũng thường được sử dụng làm đồng phục công ty giúp tạo nên sự đồng đều giữa các nhân viên. Ngoài ra, áo thun còn có thể là một phần thưởng dành cho những nhân viên xuất sắc. Khi mặc chiếc áo đồng phục lên người, chính nhân viên là một người đại diện quảng bá cho thương hiệu công ty.

Áo thun được sử dụng nội bộ công ty

1.3 Kinh doanh áo thun thiết kế

Nếu bạn dự định bán những chiếc áo thun tự thiết kế, hãy cân nhắc các yếu tố phong cách, nghiên cứu thị trường và xây dựng chiến lược kinh doanh.

Thiết kế áo thun để kinh doanh

Bạn cần định vị sản phẩm trên thị trường, vì vậy hãy xem xét tiến hành nghiên cứu thị hiếu khách hàng. Thị hiếu cá nhân của bạn có thể là một khởi đầu tốt, nhưng khi bán cho công chúng, dữ liệu định lượng luôn chính xác hơn phỏng đoán.

1.4 Quà lưu niệm sự kiện

Với các sự kiện đặc biệt cần quà lưu niệm, áo thun luôn là một lựa chọn tuyệt vời.

Áo thun làm quà lưu niệm

Khi bạn đã xác định mục tiêu của mình, bạn có thể đặt ra các mức độ ưu tiên khi thiết kế áo thun. Ví dụ, những mẫu áo thời trang bắt trend sẽ phù hợp để kinh doanh, còn để tặng quà lưu niệm cần những mẫu áo đơn giản. Bạn hãy điều chỉnh thiết kế của mình theo cách phù hợp nhất với nhu cầu.

2. Xác định ngân sách và số lượng của bạn

Ngân sách và số lượng sản phẩm cũng là các vấn đề cần quan tâm trước khi thiết kế áo thun của bạn. Bạn hãy trả lời 2 câu hỏi: Bạn có thể chi bao nhiêu và bạn cần đảm bảo số lượng bao nhiêu cho thiết kế.

Ngân sách và số lượng sẽ giúp xác định chất liệu, độ phức tạp của hình in mà bạn có thể sử dụng. Nếu ngân sách của bạn khá eo hẹp, tốt nhất nên chọn chất liệu vải bình dân và thiết kế đơn giản cho sản phẩm của mình.

Số lượng áo bạn cần cũng sẽ ảnh hưởng đến phương pháp in của bạn. Một số phương pháp phù hợp để in số lượng lớn, trong khi kỹ thuật khác lại cần mức chi phí cao hơn cho mỗi áo hoặc phù hợp hơn khi bạn có các đơn đặt hàng nhỏ.

Vì thế, trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về thiết kế hoặc in ấn, hãy thiết lập ngân sách và số lượng in phù hợp.

3. Hiểu rõ các phương pháp in ấn

Có rất nhiều phương pháp in ấn trên áo thun, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng mà bạn cần hiểu để quyết định cách in nào phù hợp nhất với sản phẩm của mình. Hãy xem xét các yếu tố chi phí, chất liệu, đặc điểm hình in, thời gian sản xuất, số lượng sản phẩm yêu cầu mà mỗi phương pháp yêu cầu.

Printub sử dụng hai kỹ thuật in là in chuyển nhiệt và in decal. Đây là hai kỹ thuật in ấn phổ biến với chất lượng và độ chính xác cao. Mỗi kỹ thuật in đều có ưu điểm riêng, tùy thuộc vào yêu cầu của seller cũng như loại sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp.

4. Suy nghĩ về phong cách thiết kế của bạn

Đây là giai đoạn bạn bắt đầu nghiên cứu về những gì sẽ xuất hiện trên áo thun của mình. Khi nói đến thiết kế áo thun, đây là những vấn đề bạn cần quan tâm:

4.1 Các dòng áo thun

Các loại áo thun

Chúng ta thường chỉ nói về áo thun mà quên mất chúng có rất nhiều loại khác nhau. Hãy cân nhắc về đối tượng và mục tiêu của bạn trước khi quyết định loại áo thun phù hợp. Mỗi loại áo có đặc điểm vị trí thiết kế khác nhau. Một khi bạn có thiết kế của mình, hãy xem xét nó sẽ trông như thế nào trên kích thước lớn và nhỏ. Những hình in có kích thước lớn thường đòi hỏi chi phí in ấn cao hơn.

4.2 Phong cách và hình ảnh

Ở giai đoạn này, khả năng sáng tạo và thẩm mỹ nghệ thuật sẽ giúp bạn truyền đạt những thông điệp bạn muốn nói trên sản phẩm. Đừng quên trả lời những câu hỏi:

  • Thương hiệu của bạn mang phong cách gì?
  • Khách hàng của bạn là ai?
  • Chiếc áo thun này đáp ứng nhu cầu của khách hàng như thế nào?

Ngoài ra, lưu ý rằng thiết kế của bạn đang được hiển thị trên cơ thể người. Cơ thể của chúng ta không phải lúc nào cũng cân xứng như ý muốn. Hãy suy nghĩ về các thiết kế phẳng, tránh đường nét phức tạp.

Áo thun được thiết kế đơn giản

4.3 Kiểu chữ áo thun

Font chữ bạn chọn nói lên nhiều điều về phong cách của thương hiệu. Trong khi font chữ Serif hoặc phông chữ Script cổ điển, đứng đắn thì font Sans-serif mang lại cho thiết kế vẻ hiện đại và trẻ trung.

So với các lĩnh vực thiết kế khác, thiết kế áo thun cho ta nhiều cơ hội thử nghiệm với các font chữ vui nhộn. Tuy nhiên font chữ vẫn cần đảm bảo hòa hợp với thiết kế và đối tượng mặc áo.

4.4 Màu sắc trong thiết kế áo thun

Trong các yếu tố của thiết kế, màu sắc được xem là yếu tố tác động đến thị giác nhiều nhất. Mỗi màu sắc và sắc thái gợi lên những cảm xúc khác nhau. Màu sắc lập tức thể hiện phong cách thời trang bạn hướng đến trước khi khách hàng chú ý đến hình thiết kế.

Đối với thiết kế áo thun, cần lưu ý đến: màu vải (s) và màu in. Để đảm bảo sự đồng đều của áo, luôn luôn sử dụng màu vải làm nền cho mẫu thiết kế.

Màu sắc được sử dụng

Với các sản phẩm in ấn nói chung và áo thun nói riêng, màu sắc thực tế sẽ khác biệt so với khi ta nhìn thiết kế trên máy tính. Nguyên nhân của hiện tượng này là chênh lệch 2 hệ màu RGB và CMYK. Đừng quên cài đặt chế độ màu CMYK cho thiết kế áo thun để màu hình in tương đồng với mẫu khách hàng đã chọn trên website/trang bán hàng.

5. Thuê người thiết kế áo thun

Ban đầu để tiết kiệm chi phí, tránh phiền phức và thiết kế được tùy chỉnh theo ý mình, bạn nên tự học thiết kế bằng Photoshop và Illustrator từ các video trên Youtube.
Sau một thời gian, bạn có thể thuê freelancer thiết kế các hình in theo yêu cầu cho T-shirt business của mình để tiết kiệm thời gian cũng như tăng tính đa dạng sản phẩm.
Khi làm việc với designer, bạn phải truyền đạt rõ ràng những ý tưởng, thông điệp và đối tượng mục tiêu của bạn. Cung cấp chi tiết thông tin về màu sắc, logo, phong cách, dòng áo thun, các thông số kỹ thuật và cả hình ảnh sản phẩm phù hợp với phong cách hướng đến.

6. Tìm xưởng in áo thun 

In ấn là công đoạn cuối cùng trước khi tạo ra một chiếc áo thun hoàn chỉnh. Bạn cần tìm một nhà in cung cấp dịch vụ bạn cần với một mức giá phù hợp ngân sách. Thử nghiệm, liên tục so sánh chất lượng và chi phí giữa các bên để đánh giá lựa chọn nào phù hợp nhất.

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ in

Printub có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết kế và quảng bá sản phẩm. Chúng tôi sẽ đảm nhận vai trò sản xuất và vận chuyển áo đến tay khách hàng thay bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không cần am hiểu về kỹ thuật in, sản xuất hay đóng gói. Bất cứ khi nào có đơn hàng, chúng tôi sẽ sản xuất và vận chuyển từ một sản phẩm trở lên. Công việc được đơn giản hóa và hạn chế rủi ro cho người bán.

Tạm kết

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn cơ bản về thiết kế áo thun này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để bước vào ngành kinh doanh thời trang. Printub luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Tham gia Printub để xây dựng T-shirt business của bạn ngay từ hôm nay. Chúng tôi vui mừng khi có bạn đồng hành.