Thiết Kế Áo Thun: Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu 

Nó bị vấy bẩn, bị rách hay thậm chí đầy lỗ thủng,… nhưng bạn dường như chẳng muốn bỏ nó đi. Những chiếc áo thun yêu thích dường như đã trở thành một phần của chúng ra. Những thiết kế trên áo thun thường là một trong những điều đầu tiên mọi người chú ý về bạn. Đối với nhiều người, áo thun là một phần bản sắc của họ. (và với số khác, nó là một cách để quảng cáo miễn phí).

Bạn có một ý tưởng thiết kế áo thun cực “chất” và tin chắc rằng người khác sẽ thích? Bạn đang tìm kiếm một phương tiện để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, hoặc kiếm một số thu nhập phụ bằng việc kinh doanh áo thun? Bạn có muốn kỷ niệm một sự kiện đặc biệt, như một buổi sum họp gia đình hoặc tiệc độc thân?

Dù là lý do gì, nguyên tắc cơ bản của việc thiết kế áo thun vẫn là biến hóa những chiếc áo.

Trong hướng dẫn cơ bản về thiết kế áo thun này, tôi sẽ đồng hành cùng bạn để thực hiện từng bước của quy trình thiết kế, từ khi bắt đầu một ý tưởng đến việc sản xuất áo thun. Cho dù bạn đã có kinh nghiệm hoặc chưa, những mẹo thiết kế áo thun này vẫn sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần.

Xem thêm: Hướng dẫn làm mockup áo thun đơn giản và thực tế nhất

1. Xác định mục đích bạn cần một chiếc áo thun

Cho dù lý do của bạn để làm một chiếc áo thun là gì, nó sẽ luôn liên quan đến thương hiệu. Nếu bạn đang sử dụng áo thun cho mục đích quảng cáo, thương hiệu là mục tiêu chính của bạn. Ngay cả khi nó mang ý nghĩa thời trang, bạn vẫn sẽ cần in các chủ đề thương hiệu nhất quán vào tất cả các sản phẩm của mình. Đối với mục đích sử dụng cá nhân, ví dụ như kỷ niệm một sự kiện, bạn sẽ muốn đảm bảo thiết kế áo thun của bạn thể hiện một thông điệp rõ ràng.

Nếu bạn chưa tạo ra thương hiệu riêng, hãy viết ra một danh sách các chủ đề, phong cách và đặc điểm cá tính chính mà bạn muốn thương hiệu cũng như áo thun của bạn truyền tải. Đó sẽ là một thương vui tươi hay nghiêm túc? Sắc sảo hay bảo thủ? Sang trọng hay giá cả phải chăng? Một thiết kế áo thun có thể trả lời tất cả những câu hỏi này trong nháy mắt.

thiết kế áo thun của Bewmassters

Hãy xem nhanh ví dụ minh họa trên. Nó nói gì với bạn về công ty sản xuất bia truyền thông Brewmasters? Đối với người mới bắt đầu, họ không quá coi trọng bản thân và các dụng cụ bằng gỗ gợi ý phong cách sản xuất bia truyền thống, nó gợi ý về hương vị cổ điển. Đó là rất nhiều thông tin từ một phim hoạt hình.

Để có được thiết kế mang lại hiệu quả, hãy dựa vào dữ liệu thực, có thể định lượng thay vì những sở thích cá nhân của bạn. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Những đặc điểm thương hiệu nào họ muốn mua hàng?

Dưới đây là bốn mục đích của một chiếc áo thun. Mỗi mục đích sẽ có những quy trình thiết kế riêng, vì vậy hãy hiểu lý do tại sao bạn cần một chiếc áo thun và những gì bạn muốn nó thể hiện.

Quà khuyến mãi

Áo thun là thứ quà tặng miễn phí lý tưởng để giữ thương hiệu của bạn trong tâm trí của khách hàng tiềm năng.

Quà khuyến mãi là áo thun thiết kế

Đây có thể là một món quà được tặng tại các hội nghị, hội thảo, các sự kiện quảng cáo khác hoặc thậm chí tại một cuộc họp kinh doanh.

Sử dụng trong nội bộ công ty

Nhân viên của bạn cùng mặc một thiết kế áo thun sẽ thể hiện sự đoàn kết. Áo thun thậm chí có thể là đồng phục của công ty bạn. Ngoài ra, áo thun còn là một phần thưởng đặc biệt đối với những nhân viên làm việc xuất sắc.

Áo thun được sử dụng nội bộ công ty

Và như đã nói, dù là mục đích gì, một thiết kế áo thun cũng mang ý nghĩa lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ.

Kinh doanh

Nếu bạn dự định bán những chiếc áo thun tự thiết kế, hãy đảm bảo yếu tố về phong cách, thị trường và chiến lược kinh doanh.

Thiết kế áo thun để kinh doanh

Bạn sẽ cần hiểu vị trí của chiếc áo của bạn trên thị trường, vì vậy hãy xem xét tiến hành nghiên cứu để khám phá thị hiếu của khách hàng. Thị hiếu cá nhân của riêng bạn là một khởi đầu tốt, nhưng khi bán ra cho công chúng, dữ liệu có thể định lượng luôn đánh bại phỏng đoán.

Quà lưu niệm sự kiện

Với các sự kiện đặc biệt cần quà lưu niệm đặc biệt, áo thun luôn là một lựa chọn tuyệt vời.

Áo thun làm quà lưu niệm

Mặc dù hướng tới các mục tiêu giống như áo thun cho việc sử dụng nội bộ (đoàn kết, đánh giá cao), áo thun làm quà tặng lưu niệm lại thường hướng tới các đối tượng không cụ thể, và ít bị hạn chế hơn.

Hầu hết áo thu đều được quảng cáo theo một cách nào đó. Ngay cả khi bạn đang thiết kế áo thun làm hàng hóa, hãy bao gồm logo thương hiệu của bạn để người quan sát biết ai đã tạo ra chiếc áo. Thương hiệu của bạn nên có một sự hiện diện mạnh mẽ, thậm chí chiếm ưu thế trên áo.

Khi bạn đã xác định mục tiêu của mình, bạn có thể ưu tiên các khía cạnh khác nhau trong thiết kế áo thun của mình. Ví dụ, áo thun thời trang có thể là một ưu tiên cao trong các shop bán quần áo, nhưng không phù hợp để làm quà tặng nhân viên. Bạn hãy điều chỉnh thiết kế của mình theo cách phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

2. Xác định ngân sách và số lượng của bạn

Chúng tôi hiểu bạn đang lo lắng để có được thiết kế áo thun thành phẩm chất lượng. Nhưng hãy giải quyết một số chi tiết trước để bạn có thể tập trung thiết kế của mình tốt hơn. Tôi muốn nói cụ thể là ngân sách và số lượng của bạn. Bạn có thể chi bao nhiêu và bạn cần bao nhiêu áo thun cho thiết kế của bạn.

Ngân sách và số lượng sẽ giúp xác định số lượng màu bạn có thể sử dụng. Tùy thuộc vào phương pháp in của bạn, màu sắc bổ sung có thể tốn nhiều tiền hơn. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, một cách tốt để tiết kiệm là bảo tồn màu sắc.

Số lượng áo bạn cần cũng sẽ ảnh hưởng đến phương pháp in của bạn. Một số phương pháp là lý tưởng để in số lượng lớn. Những phương pháp khác có chi phí cao hơn cho mỗi áo và là lựa chọn tốt hơn khi bạn có các đơn đặt hàng nhỏ.

Vì thế, trước khi bạn bắt đầu suy nghĩ về thiết kế hoặc in ấn, hãy lập kế hoạch ngân sách và số lượng phù hợp.

3. Hiểu rõ các phương pháp in của bạn

Có rất nhiều điều cần xem xét khi bạn đang tìm kiếm phương pháp in tốt nhất cho bạn. Chi phí, ngoại hình, thời gian sản xuất, vật liệu của các hình thức đều quan trọng. Bạn càng biết nhiều về từng phương pháp, bạn càng dễ dàng quyết định cách in nào phù hợp nhất với mình.

Printub sử dụng hai kỹ thuật in là in chuyển nhiệt và in decal. Đây là hai kỹ thuật in ấn phổ biến nhất với chất lượng và độ chính xác cao. Mỗi kỹ thuật in đều có ưu điểm riêng, tùy thuộc vào yêu cầu của seller cũng như loại sản phẩm sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp.

4. Suy nghĩ về phong cách thiết kế áo thun của bạn

Đây là những thứ thú vị. Bây giờ bạn có thể bắt đầu tìm hiểu những gì thực sự xảy ra trên áo thun của bạn! Hãy chắc chắn rằng bạn không quá vội vàng nhảy đến bước này trước. Hãy dành càng nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho việc này thì càng tốt.

Trên thực tế, thiết kế của bạn có thể đi theo một triệu hướng khác nhau. Khi bạn đang suy nghĩ, đây là một số mẹo giúp tập trung sự sáng tạo của bạn.

Các loại áo thun

Chúng ta thường chỉ nói về áo thun mà quên mất chúng có rất nhiều loại khác nhau. Chỉ cần đặt tên cho một vài loại áo,…

Các loại áo thun

Hãy cân nhắc về đối tượng và mục tiêu dự định của bạn trước khi quyết định loại áo thun phù hợp. Bạn biết đó, một chiếc crop-top không phải là lựa chọn tốt nhất cho một công ty luật.

Khi bạn bắt đầu phác thảo ý tưởng thiết kế áo thun, hãy chắc chắn rằng nó sẽ chuyển sang kích thước thực tế. Điều đó không có nghĩa là bạn phải lấp đầy toàn bộ không gian, nhưng một bức tranh có kích thước thực sẽ giúp bạn có được tỷ lệ đúng.

Một khi bạn có thiết kế của mình, hãy xem xét nó sẽ trông như thế nào trên kích cỡ áo lớn hơn và nhỏ hơn. Kích cỡ áo có thể sẽ khiến bạn mất một khoản chi phí bổ sung.

Phong cách và hình ảnh

Phong cách và hình ảnh

Ở giai đoạn này, bạn phải dựa vào bản năng sáng tạo và nghệ thuật của mình để truyền đạt những thông điệp bạn muốn nói. Đừng quên những câu hỏi có thể giúp bạn:

 • Thương hiệu của bạn là gì?
 • Thị trường của bạn là ai?
 • Tại sao bạn lại bắt đầu thiết kế một chiếc áo?

Đặt tất cả những thứ đó lại với nhau, và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu mơ về thiết kế áo thun của mình.

Ví dụ, hãy xem thiết kế áo thun khủng long Prim. Đây là một thương hiệu hàng hóa của trẻ em, vì vậy phong cách này dễ thương và hoạt hình, hấp dẫn thị trường của nó.

Và hãy so sánh với mục chiến thắng cho cuộc thi thiết kế áo thun Pumpkin, bởi nhà sáng tạo 99designs DiditRed.

thiết kế áo thun Pumpkin

Lễ hội âm nhạc Hardcore Đức này chắc chắn không được bán cho trẻ em. Điều đó mở ra các thiết kế của họ cho vật liệu edgier, phù hợp với khách hàng tiềm năng của họ tốt hơn.

Tất nhiên, có nhiều lựa chọn hơn là đáng sợ hoặc ngọt ngào.

Một sản phẩm chuyên nghiệp từ Alex Lalove

Alex Lalove chỉ cho chúng ta cách thiết kế áo thun chuyên nghiệp, không rủi ro mà không bị nhàm chán. Tác phẩm chiến thắng của anh ấy thúc đẩy thương hiệu Datafinity với mặt trước và trung tâm logo của nó, nhưng làm tăng vẻ ngoài và cảm giác để nó có vẻ thời trang hơn so với một chiếc áo kinh doanh tiêu chuẩn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng thiết kế của bạn đang được hiển thị trên cơ thể người. Cơ thể của chúng ta không phải lúc nào cũng cân xứng như chúng ta mong muốn. Hãy suy nghĩ về các thiết kế phẳng, không phức tạp, điều đó sẽ giúp thiết kế của bạn nổi bật và không bị che khuất.

Vì những lý do tương tự, bạn cũng muốn tránh hình ảnh chi tiết, chẳng hạn như độ dốc màu sắc tinh tế và đường nét phức tạp. Sự đơn giản có thể làm nên sự hoàn hảo cho sản phẩm của bạn.

Áo thun được thiết kế đơn giản

Kiểu chữ áo thun

Các phông chữ bạn chọn nói rất nhiều về thương hiệu của bạn. Phông chữ Serif hoặc phông chữ script trông cổ điển hơn. Phông chữ Sans-serif làm cho nó hiện đại hơn.

Áo thun cung cấp nhiều cơ hội hơn các lĩnh vực thiết kế đồ họa khác để “chơi” với các phông chữ hiển thị vui nhộn, điên rồ.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng: nếu các từ trên áo của bạn rất quan trọng để truyền đạt thông điệp của bạn, hãy đảm bảo rằng chúng không bị lu mờ bởi kiểu chữ lắt léo, phức tạp.

Màu sắc trong thiết kế áo thun

Trong các yếu tố của thiết kế màu sắc được xem là yếu tố tác động đến thị giác nhiều nhất. Mỗi sắc thái, màu sắc và sắc độ gợi lên một cảm xúc. Màu sắc hoạt động như một lối tắt để bạn miêu tả một cái gì đó về thương hiệu của bạn chỉ trong nháy mắt.

Thiết kế áo thun có hai bộ màu cần lưu ý: màu vải (s) và màu in. Để đảm bảo rằng hai điều này bổ sung cho nhau, luôn luôn sử dụng màu vải của bạn làm nền cho ý tưởng thiết kế của bạn.

Màu sắc được sử dụng

Bởi vì cách thức hoạt động của mực áo thun, việc in màu có thể hơi rắc rối. Cách ít tốn kém nhất để in thiết kế của bạn sẽ là xấp xỉ màu sắc. Bạn cần biết rằng màu sắc của bạn có thể không chính xác hoàn toàn với màu sắc của máy in.

Kỹ thuật in đặc biệt

Giống như bất kỳ phương tiện in ấn khác, áo thun có các tùy chọn mực độc đáo của riêng chúng.

 • Plastisol – Mực tiêu chuẩn được sử dụng trong in ấn màn hình
 • Lá – Sáng bóng và phản chiếu
 • Mới lạ – Long lanh, hình ba chiều hoặc thậm chí là cảm giác mờ
 • Mật độ cao – Để có diện mạo bật ra khỏi áo
 • Gel – Giống như mật độ cao, nhưng với vẻ ngoài của Wetter
 • Dựa trên nước – Không có cảm giác gì cả; ăn sâu vào vải

5. Tìm một nhà thiết kế áo thun

Bạn có kỹ năng thiết kế hay không? Nếu câu trả lời là có, thật tuyệt vời, bạn có thể làm tất cả! Nếu bạn không, đừng lo lắng. Luôn có những lựa chọn khác sẵn sàng để biến ý tưởng thiết kế của bạn thành hiện thực.

Ưu điểm chính của việc tự thiết kế áo thun là giá cả. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp, quyết định đã được đưa ra cho bạn. Tự do thiết kế là một lợi thế rất lớn, nhưng đừng quên rằng các chuyên gia biết những mối quan tâm kỹ thuật của thiết kế áo thun (cộng với nhiều thứ khác). Nếu bạn toát mồ hôi lạnh khi chúng tôi đề cập đến các từ viết tắt như CMYK, bạn có thể ngủ ngon hơn khi giao nó cho một chuyên gia.

Thuê một chuyên gia

Thay vì dạy bản thân tiếp thị, xây dựng thương hiệu và thiết kế đồ họa, tại sao không trả tiền cho một người biết tất cả chúng?

Thuê chuyên gia

Cộng tác với một freelancer có thể khó khăn, nhưng cũng rất nhiều niềm vui. Cố gắng hết sức để tìm một nhà thiết kế có suy nghĩ giống bạn và hiểu những gì bạn đang tìm kiếm. Hãy xem xét tính cách, phong cách thiết kế và chuyên môn của người thiết kế. Bạn cũng có thể thử làm việc với nhiều nhà thiết kế cùng một lúc bằng cách phát động cuộc thi thiết kế áo thun.

Khi bạn đã tìm thấy (các) nhà thiết kế của mình, bạn phải truyền đạt rõ ràng tầm nhìn của mình. Nói với họ những gì về ý tưởng thiết kế, nhắn tin và đối tượng dự định của bạn. Bao gồm các chi tiết về màu sắc, logo, phong cách trực quan, loại áo thun và thông số kỹ thuật in. Gửi cho họ hình ảnh của các thiết kế phù hợp với phong cách bạn đang tìm kiếm. Cung cấp cho họ mọi thứ họ cần biết để bạn có thể có được thiết kế áo thun hoàn hảo.

6. Đánh giá thiết kế áo thun của bạn

Khi các tùy chọn thiết kế của bạn bắt đầu được triển khai, hãy duyệt qua mọi phiên bản và chọn mục yêu thích của bạn. Đừng quên các yêu cầu tiếp thị và kỹ thuật của bạn. Thiết kế của bạn sẽ phù hợp trên một tank-top? Là số lượng màu trong ngân sách của bạn? Là tin nhắn phải không?

Đây không chỉ là một cuộc thi nghệ thuật, mà là một quyết định kinh doanh. Truyền đạt thông tin phản hồi của bạn một cách rõ ràng cho nhà thiết kế của bạn để đảm bảo bộ tùy chọn tiếp theo của bạn trông thậm chí còn tốt hơn.

Sau đó, đảm bảo chạy nó bởi cả các bên liên quan chính và những người không có bất kỳ kết nối nào với những gì bạn đang làm. Ngay cả khi đó chỉ là hàng xóm của bạn bên kia đường, những người không liên quan chặt chẽ với thiết kế áo thun của bạn sẽ nhận thấy những điều bạn chưa từng làm.

Cân nhắc hỏi họ:

 • Thông điệp chính bạn nhận được khi nhìn vào chiếc áo này là gì?
 • Chiếc áo này dành cho ai?

Câu trả lời của họ cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định xem chiếc áo thun có đang truyền đạt những gì bạn muốn không. Nếu không, hãy quay lại với nhà thiết kế của bạn và tìm ra những gì bạn có thể thay đổi.

7. Nhận đúng tệp từ nhà thiết kế áo thun của bạn

Bạn đã có thiết kế áo thun hoàn hảo. Đúng rồi! Bây giờ hãy quay lại thông tin mà bạn nhận được từ máy in của mình và kiểm tra để đảm bảo bạn có đúng tệp.

Bạn có thể cần:

 • Thiết kế áo thun của bạn ở định dạng vector. Đây có thể sẽ là tệp Adobe Illustrator (AI), PDF hoặc EPS. Bạn sẽ cần một cái cho mỗi thiết kế áo thun khác nhau mà bạn đang tạo.
 • Mã màu. Nếu máy in của bạn có màu tùy chỉnh, hãy đảm bảo bạn có mã màu Pantone hoặc CMYK để mọi thứ trông giống như bạn muốn.

8. Tìm một nhà cung cấp dịch vụ in 

Khi thiết kế của bạn đã sẵn sàng, đó là thời gian in! Tìm một nhà cung cấp phương pháp bạn cần với một mức giá bạn có thể đủ khả năng. Tất nhiên, các tính năng bổ sung và giảm giá để làm dịu thỏa thuận cũng rất tuyệt. Lướt qua các tùy chọn in để tìm ra cái tốt nhất cho dự án cụ thể của bạn thường đòi hỏi kinh nghiệm và thời gian, nhưng chúng tôi sẽ nhanh chóng theo dõi nó cho bạn!

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ in

Printub có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết kế. Chúng tôi sẽ đảm nhận vai trò biến mẫu thiết kế của bạn thành sản phẩm. Điều đó có nghĩa là bạn không cần biết quá nhiều về kỹ thuật in, sản xuất hay đóng gói. Ngoài ra, bạn còn có thể bán sản phẩm thiết kế của mình ngay trên nền tảng Printub. Bất cứ khi nào có đơn hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn sản xuất và vận chuyển. Thật đơn giản!

Thời điểm để bắt đầu thiết kế áo thun…

Mỗi năm, thiết kế và in áo thun ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn. Chúng là thứ mà mọi doanh nghiệp đều có thể tận dụng, miễn là họ biết họ đang làm gì. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn cơ bản về thiết kế áo thun này sẽ mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần để bước vào thế giới của những chiếc áo!

Nguồn tham khảo: 99Designs