Trang chủ » Sales & Marketing » Tham Khảo 7 Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả

Tham Khảo 7 Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả

Để xây dựng nội dung Fanpage Facebook bán hàng hấp dẫn, bài đăng bán hàng của bạn phải thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng. Bạn hãy tham khảo về các cách đăng bài bán hàng trên Facebookhiệu quả dưới đây.

1. Facebook Photo Album tổng hợp nội dung cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Facebook Photo Album

Photo Album là công cụ đã thu hút lượng view lớn từ người dùng Facebook, qua đó tạo được lượng tương tác và chia sẻ.  

Hiện nay Facebook có các tính năng cho phép bạn có thể đăng nhiều ảnh vào chung một album để tổng hợp tin tức. Qua đó, người dùng có thể tiếp cận thông tin một cách đầy đủ và nhanh chóng. So với việc đọc những bài viết dài, Album giúp người dùng:

 • Dễ theo dõi và tìm kiếm thông tin: Nhờ đó khách hàng được cung cấp những thông tin thu hút kèm với nội dung chú thích đầy đủ.
 • Tiện lợi: Chỉ cần thực hiện các thao tác cơ bản, người dùng đã có thể sắp xếp, xem hay chia sẻ hình ảnh của mình. 
 • Thể hiện hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp: Album giúp người mua dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Khi đăng các thông tin rải rác, bạn sẽ mất thời gian khi tìm các sản phẩm muốn tư vấn, giới thiệu cho khách hàng tham khảo. Trong quá trình xây dựng nội dung Facebook, bạn chú ý sắp xếp ảnh thành các album để người xem dễ theo dõi.

2. Đăng feedback của khách hàng trên Fanpage

Một cách bán hàng trên Facebook hiệu quả khác là đăng những phản hồi tích cực từ khách hàng. 

Thông thường, khách hàng sẽ tìm kiếm những feedback của những khách trước để tham khảo và đưa ra quyết định mua hàng. Vì vậy, để xây dựng lòng tin và thu hút khách hàng đến với mình, bạn cần chọn lọc những feedback tích cực và có chứa thông tin về sản phẩm.

Feedback khách hàng

Bạn có thể tận dụng feedback khách hàng theo những cách sau:

2.1 Cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm

Những feedback của khách hàng là những Insights đắt giá mà bạn có thể khai thác. Nếu bạn lắng nghe và hiểu được nhu cầu của khách hàng, bạn có thể cải tiến được sản phẩm của mình tốt hơn. Thậm chí bạn có thể tạo ra dòng sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. 

Bạn cần sử dụng các feedback của khách hàng một cách linh hoạt khi đăng bài cũng như thu thập thông tin từ họ. Đó là cách đăng bài bán hàng trên Facebook rất hiệu quả.

2.2 Xác định mức độ hài lòng của khách hàng

Việc đo lường sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm và doanh nghiệp của mình là rất cần thiết. Ngoài việc thu thập từ các feedback của khách hàng, bạn có thể chủ động tạo các cuộc khảo sát để lấy ý kiến từ họ. 

Các cuộc khảo sát này sẽ giúp biết được sự gắn kết và mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm của bạn. Bạn có thể thực hiện bằng cách mời khách hàng tham gia trả lời với những món quà hay voucher kèm theo. Việc khảo sát này cũng giúp tăng lượt tương tác trên Fanpage.

2.3 Khuyến khích khách hàng giới thiệu sản phẩm với những người xung quanh

Trong cuộc khảo sát phản hồi của khách hàng, bạn hãy tinh tế trong việc sử dụng ngôn từ. Hành động nhỏ này có thể khiến người tiêu dùng yêu mến doanh nghiệp của mình. Khi đó, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu về sản phẩm của bạn với những người xung quanh. 

Việc khảo sát ý kiến của khách hàng sẽ tạo cho họ cảm giác được tham gia vào quá trình phát triển và gắn bó hơn với doanh nghiệp. 

Trên thực tế, lý do hàng đầu để khách hàng mua hàng là qua giới thiệu sản phẩm giữa các khách hàng với nhau. Điều này là vô cùng quan trọng trong cả quá trình mua hàng. Vì vậy, để khách hàng yêu mến và gián tiếp quảng bá cho doanh nghiệp của bạn sẽ là lợi thế vô cùng lớn khi cạnh tranh trên thị trường.

2.4 Đưa ra các chiến lược bán hàng sáng suốt

Feedback của khách hàng là dữ liệu thực tế bạn có thể dựa vào để đưa ra các chiến lược bán hàng hiệu quả và tìm ra khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn có thể nghiên cứu và xây dựng cách tiếp cận thị trường trong tương lai.

Bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí và thời gian nếu đưa ra chiến lược kinh doanh dựa trên những nguồn dữ liệu không chính xác. Những phản hồi thực tế này sẽ cho biết khách hàng nhìn nhận những sản phẩm và doanh nghiệp bạn như thế nào. 

3. Tạo bài đăng hấp dẫn trên Facebook

3.1 Viết Caption hấp dẫn – cách đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút

Để viết bài trên Facebook đạt nhiều lượt tương tác cần có caption ấn tượng đem lại lượng thông tin hữu ích. Bài viết nên có tiêu đề hấp dẫn, tập trung vào cảm xúc của khách hàng. Ngoài ra, nội dung không nên quá dài vì không phải người đọc nào cũng kiên nhẫn đọc hết.

Nếu bài viết của bạn có nội dung đơn thuần chỉ là bán hàng thì hiệu quả đem lại sẽ không cao. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị những caption chia sẻ những thông tin bổ ích hoặc hướng dẫn dễ hiểu nhưng có tính ứng dụng cao. Nhờ đó, khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn.

Viết caption hấp dẫn

3.2 Đưa ra thông tin đa chiều về sản phẩm, dịch vụ

Hiện nay, sự phát triển rộng rãi của mạng xã hội đã đem lại nhiều lợi ích cho cả người dùng và doanh nghiệp. Tuy nhiên, những ý kiến, đánh giá về sản phẩm cũng vì vậy mà không còn giữ độ tin cậy. Do đó, bạn cần đưa ra những nội dung đa chiều, chi tiết. 

Bên cạnh những tính năng mà sản phẩm mang lại, bạn có thể khai thác thêm vào nhà sản xuất, quy trình thực hiện sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, thành phần nguyên phụ liệu,… của sản phẩm. 

Từ việc cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm, bạn sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khách hàng. Đây cũng là cách viết bài tạo sự thu hút lớn cho khách hàng mà bạn không thể bỏ qua.

3.3 Tạo Content bắt trend

Để viết một bài bán hàng, người viết nên có sự am hiểu về xu hướng, bắt trend đúng thời điểm để tạo nội dung hấp dẫn. Những thông tin mà người đọc thích và quan tâm sẽ giúp thông tin của bạn đến gần hơn với khách hàng. Đó có thể là những sự kiện, chủ đề mới và hot nhất…

Bạn hãy tận dụng khéo léo những trào lưu đó lồng ghép vào bài bán hàng trên Facebook của mình sẽ thu hút lượng lớn người đọc quan tâm. Trong đó, sẽ có tệp khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn.

4. Chèn icon trong bài viết

Một bài post có nội dung văn bản thông thường sẽ khó thu hút người dùng. Để tạo cảm giác gần gũi với khách hàng và khiến bài đăng thú vị hơn, bạn nên chèn thêm những icon sinh động.Hãy cùng tìm hiểu về những biểu tượng cảm xúc thú vị này.

Chèn icon trong bài viết

4.1 Icon trong bài viết Facebook là gì?

Icon hay còn được gọi là emoji, thể hiện những cảm xúc vui, buồn, giận dỗi, yêu thích hay là con vật, đồ vật… Việc phát triển của mạng xã hội đã kéo theo sự phổ biến của các icon này. Chúng ta sẽ thấy chúng xuất hiện ở trong các đoạn tin nhắn, status hoặc các bài đăng trên Facebook.

4.2 Tác dụng của Icon Facebook

 • Giúp bài viết không còn khô khan

Nếu bạn viết một bài viết dài và đăng lên Facebook sẽ khiến người đọc không nắm bắt hết được nội dung. Nhưng nếu bạn chèn thêm các biểu tượng cảm xúc thú vị này sẽ giúp bài viết trở nên đặc sắc hơn. Đó là một trong những tiện ích mà nó mang lại trong việc đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả.

 • Nhấn mạnh những thông điệp quan trọng

Trong một bài viết, không phải tất cả nội dung trong đó đều quan trọng. Khách hàng sẽ khó nắm bắt được những thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải. Do đó, khi đăng bài bán hàng trên Facebook bạn cần chèn thêm các icon này để nhấn mạnh những ý chính cho người xem.

 • Thể hiện cảm xúc và tránh gây hiểu lầm

Đôi khi bài viết của bạn đăng lên không thể hiện được hết cảm xúc mà bạn muốn truyền đạt nếu chỉ gồm văn bản. Thậm chí nó cũng có thể gây hiểu lầm khi người đọc không hiểu thông điệp mà bạn muốn thể hiện.

Sử dụng icon giúp bạn tránh khỏi những vấn đề trên và tạo cảm giác thân thiện, người dùng sẽ cảm thấy gần gũi và gắn bó với doanh nghiệp bạn hơn.

5. Chọn thời điểm đăng bài lên Facebook

Thời gian đăng bài cũng chiếm một phần vô cùng quan trọng trong cách đăng bài bán hàng trên Facebook của bạn. Bài viết được xuất hiện ở đầu NewsFeed của người dùng sẽ thu hút lượt tương tác cao như like, share, comment…

Tuy nhiên, hàng ngày có vô số bài post được đăng lên và rất có thể bài của bạn bị trôi khi chưa tiếp cận được khách hàng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thói quen sử dụng Facebook của người dùng để chọn thời điểm đăng bài phù hợp. 

Bạn có thể tham khảo những khung giờ vàng để post bài bán hàng hiệu quả:

 • 11h – 11h30: Đây là thời gian nghỉ trưa sau giờ học, giờ làm.
 • 13h30 – 14h: Khoảng thời gian này người dùng thường có thói quen check Facebook.
 • 16h30 – 17h: Đây là thời điểm cuối giờ, mọi người thường lên mạng trước khi tan làm.
 • 20h30 – 21h30: Thời điểm nghỉ ngơi sau một ngày dài, người dùng thường dành thời gian này để đi chơi hoặc lướt Facebook.
 • 22h30 – 23h30: Mọi người thường có thói quen check lại những thông tin trên Facebook trước khi đi ngủ.

Trong đó, khung giờ các lượng người dùng hoạt động nhiều nhất là 13h – 14h30 và 20h – 22h. 

thời điểm đăng bài lên Facebook

Ngoài ra, theo thống kê của bizcare.vn thì thứ 5 và thứ 6 là những ngày có tỷ lệ sử dụng Facebook cao hơn thứ 2 đến thứ 4. Trong những ngày giữa tuần, mọi người sẽ có xu hướng ít bận hơn những ngày đầu tuần. Vậy nên, đây là khoảng thời gian lý tưởng để đăng bài bán hàng.

Mỗi bài post bán hàng trên Facebook đều có giá trị và thông điệp riêng. Do đó, tùy vào nội dung và thời điểm đăng được lựa chọn mà nó có hiệu quả khác nhau. Bạn hãy lựa chọn những khung giờ đăng bài hợp lý và phù hợp sẽ giúp các bài viết có nhiều người xem và tăng doanh thu cho sản phẩm.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng thời gian không quyết định tất cả. Nếu bạn chọn một thời điểm thích hợp nhưng nội dung lại không hợp lý thì nó sẽ không tạo sự gắn kết với khách hàng. Điều này dẫn đến sự thất bại trong chiến dịch bán hàng và ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. 

6. Đặt câu hỏi cho người đọc

Để tăng tương tác cho bài viết và Fanpage của mình, bạn nên tích cực câu hỏi cho khách hàng. Bên cạnh việc làm tăng tương tác, đặt câu hỏi còn giúp thu thập thêm thông tin của người dùng. 

Việc này sẽ kích thích trí tò mò của người xem và thôi thúc họ suy nghĩ trả lời. Đây là cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Trên thực tế, những bài post dạng câu hỏi sẽ nhận được những phản hồi, bình luận nhiều hơn so với những bài post thông thường. Tuy nhiên, lượt like và share sẽ giảm đi vì nó không chứa những nội dung mà người dùng cần. 

Đặt câu hỏi

Có thể thấy những bài viết đặt câu hỏi kèm các từ khóa “có nên”, “có thể”… sẽ thu hút được lượt phản hồi nhiều hơn. Người dùng sẽ thích chia sẻ những lời khuyên, góp ý cho bạn hơn so với những câu hỏi “tại sao”, “như thế nào”. Vì những dạng câu hỏi mở này khiến người dùng phải động não, suy nghĩ nhiều hơn hoặc có kiến thức nhất định để trả lời. 

7. Luôn cập nhật những chương trình giảm giá

Khách hàng luôn quan tâm đến các chương trình giảm giá. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên cập nhật các chương trình ưu đãi hay tặng voucher để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Việc cập nhật các chương trình giảm giá, khuyến mãi không chỉ giúp thu hút khách hàng mà còn làm gia tăng lòng trung thành từ họ. 

chương trình ưu đãi

Để tối ưu hóa cách đăng bài bán hàng trên Facebook, bạn có thể tham khảo một số cách giảm giá, khuyến mãi sau:

 • Giảm giá theo giá trị đã định sẵn: Hình thức giảm giá này sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Khi đăng bài viết với hình thức giảm giá này, bạn cần đưa ra mức giá khuyến mãi kèm theo giá gốc. Lúc này, khách hàng sẽ tự đo lường và so sánh được, dễ dàng mau ra lựa chọn hơn. 
 • Giảm giá theo %: Hình thức giảm giá này được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Cách này thường được áp dụng khi cần thanh lý sản phẩm hay hàng tồn kho. 
 • Áp dụng Freeship: Khách hàng thường quan tâm đến các chương trình khuyến mãi, đặc biệt là Freeship. Nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy tiết kiệm hơn trong việc mua sắm. Khi áp dụng chương trình này, bạn nên đưa ra một mức giá tối thiểu để được freeship.
 • Quà tặng kèm theo: Việc tặng quà cho khách hàng khi mua sản phẩm sẽ là một cách tuyệt vời để gia tăng giá trị cho họ. Bạn có thể sử dụng hàng tồn kho để làm quà tặng hoặc thậm chí là những mặt hàng có giá trị hơn sản phẩm khách hàng mua. Điều này sẽ giúp khách hàng gắn bó với doanh nghiệp.

Các phương pháp giảm giá, khuyến mãi bạn có thể chọn lọc để áp dụng cho sản phẩm và doanh nghiệp của mình:

 • Giảm giá theo tuần/tháng
 • Áp dụng giảm giá trước khi ra mắt sản phẩm nhằm thu hút khách hàng tiềm năng
 • Giảm giá theo mùa hoặc trong các dịp lễ hội
 • Giảm giá cho các khách hàng giới thiệu sản phẩm cho người quen
 • Sử dụng mã giảm giá khi mua hàng lần đầu tiên
 • Áp dụng giảm giá vào từng giá trị và số lượng đơn hàng
Cập nhật chương trình ưu đãi

Lời kết

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những chiến lược đăng bài bán hàng riêng để phù hợp với điều kiện và sản phẩm của mình. 

Trên đây là những chia sẻ về các cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả. Bạn hãy chọn lọc để áp dụng tạo ra những bài viết thu hút và tăng doanh thu. Chúc bạn thành công!