Trang chủ » Selling Guides » Marketing Guides » Cách Tạo Quảng Cáo Stories Trên Facebook và Instagram Đem Lại Hiệu Quả

Cách Tạo Quảng Cáo Stories Trên Facebook và Instagram Đem Lại Hiệu Quả

Quảng cáo Stories đang mang lại hiệu quả tiếp thị cao với chi phí thấp hơn so với các hình thức quảng cáo khác. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã chuyển ngân sách của mình từ quảng cáo trên bảng tin (News Feed) Facebook và Instagram sang quảng cáo trên Facebook và Instagram Stories.

Sinmon Lejeine, trưởng bộ phận tìm kiếm khách hàng tại ứng dụng đặt vé máy bay Hopper, cho biết họ đã chuyển 50% ngân sách quảng cáo Instagram của họ sang quảng cáo Instagram Stories vì nhận thấy cách quảng cáo này rẻ hơn và mang lại chuyển đổi tốt hơn gấp 3 lần so với quảng cáo trên bảng tin Facebook: “Quảng cáo trên Instagram Stories của chúng tôi chỉ tốn 0,06 đô la mỗi lần nhấp trong khi quảng cáo trên bảng tin Facebook của chúng tôi thường có giá khoảng 0,30 – 0,60 đô la mỗi lần nhấp”.

Hãy tận dụng lợi thế của cả quảng cáo Facebook và Instagram Stories. Nếu vẫn chưa biết làm thế nào? Hướng dẫn tạo quảng cáo Stories của chúng tôi có thể giúp bạn!

1. Cách tạo quảng cáo Stories trên Facebook và Instagram

Điều quan trọng nhất khi tiếp thị quảng cáo Stories là tạo ra các hình ảnh quảng cáo sáng tạo. Khi đã hoàn thành bước khó nhất này, việc thiết lập chiến dịch quảng cáo trở nên khá đơn giản.

Trước tiên, hãy tìm hiểu cách tạo quảng cáo Stories đẹp mắt.

1.1 Tạo quảng cáo riêng cho Stories

Đây là một trong những lời khuyên quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ.

Facebook cho phép bạn dễ dàng sử dụng lại quảng cáo News Feed cả trên Facebook và Instagram để quảng cáo trên Stories. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng quảng cáo trên New feed cho stories, quảng cáo của bạn có thể không được nổi bật và hạn chế về nội dung.

Facebook chỉ sắp xếp hình ảnh và nội dung trên một khung vẽ dọc. Nếu chú thích của bạn dài hơn 190 ký tự, nó sẽ bị cắt ngắn. Một quảng cáo như vậy sẽ không còn thu hút và điều này khiến mọi người nhanh chóng lướt qua.

Sử dụng lại quảng cáo bảng tin cho Stories

Bây giờ, hãy so sánh quảng cáo Instagram Stories ở trên với quảng cáo bên dưới. Bạn thấy quảng cáo nào hấp dẫn hơn?

Quảng cáo dành riêng cho Stories

Quảng cáo này được tạo ra dành riêng với màn hình dọc và trông giống với những bản tin Stories khác mà mọi người nhìn thấy từ bạn bè của họ. Đây là một mẫu quảng cáo Stories tiêu chuẩn.

1.2 Thực hiện theo thông số kỹ thuật quảng cáo

Dưới đây là các kích thước đề xuất cho cả quảng cáo Stories trên Facebook và Instagram:

Đối với hình ảnh:

 • Độ phân giải được đề xuất: 1.080 x 1.920 pixel
 • Độ phân giải tối thiểu: 600 x 1067 pixel
 • Kích thước tệp tối đa: 30MB
 • Loại tệp: .jpg hoặc .png
 • Hình ảnh được hiển thị trong 5 giây

Đối với video:

 • Tỷ lệ khung hình đề xuất: 9:16 và 4:5 đến 1,91:1
 • Chiều rộng video tối thiểu: 500px
 • Kích thước tệp tối đa: 4GB
 • Loại tệp: .mp4 hoặc .mov
 • Thời lượng video tối đa: 15 giây
 • Codec được hỗ trợ: H.264 và VP8 (video), AAC và Vorbis (âm thanh)

kích thước quảng cáo stories

Một điều khác cần chú ý là vị trí của ảnh hồ sơ, tên người dùng của bạn và nút kêu gọi hành động. Chúng sẽ được đặt nổi bật ngay tại hình ảnh của bạn. Hãy cố gắng tránh để không có thông tin quan trọng nào bị lẫn với hình ảnh.

1.3 Giữ cho quảng cáo Stories đơn giản

Sự đơn giản là chìa khóa để truyền tải thông điệp hiệu quả.

Đừng bao giờ cố gắng phủ kín quảng cáo của bạn bằng quá nhiều thứ. Cách này sẽ gây khó chịu cho người xem. Thay vào đó, hãy thử quy trình thiết kế 3 bước này:

 • Sử dụng hình nền để kể một câu chuyện
 • Thêm một bản sao ngắn để truyền tải thông điệp của bạn
 • Trang trí với tối đa ba chi tiết

Bằng việc sử dụng quy trình thiết kế này, tôi đã tạo một quảng cáo Instagram Stories đơn giản và mang lại hiệu quả bất ngờ với chỉ 0,06 đô la/lần nhấp chuột vào blog của mình.

Giữ cho quảng cáo Stories đơn giản

Để giúp bạn tạo quảng cáo Instagram Stories đơn giản nhưng hiệu quả, chúng tôi đã ra mắt Buffer Stories Creator . Đây là một công cụ miễn phí cho phép bạn tạo nội dung cho stories.

Công cụ tạo nội dung Stories

Đây là một video giới thiệu ngắn gọn về cách công cụ này hoạt động:

2. Các bước tạo quảng cáo Stories Facebook và Instagram

Bây giờ, hãy tìm hiểu về các bước tạo quảng cáo bằng Trình quản lý quảng cáo Facebook (Ads Manager).

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook trước đây, quá trình này gần như tương tự. Nếu bạn chưa từng thực hiện chiến dịch quảng cáo nào, đừng lo lắng. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từng bước.

Để tạo quảng cáo stories trên Instagram, hãy truy cập Trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn và nhấp vào nút “Tạo chiến dịch” màu xanh lá cây.

Tạo chiến dịch quảng cáo

2.1 Chọn mục tiêu quảng cáo của bạn

Bước đầu tiên là chọn mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của bạn. Không phải tất cả các mục tiêu đều hỗ trợ quảng cáo trên Stories. Để chạy quảng cáo stories, bạn có thể chọn một trong các mục tiêu sau:

 • Nhận thức về thương hiệu
 • Lượt tiếp cận
 • Tăng lưu lượng truy cập
 • Cài đặt ứng dụng
 • Lượt xem video
 • Tăng khách hàng tiềm năng
 • Chuyển đổi

Chọn mục tiêu quảng cáo Stories

Tiếp theo, hãy đặt tên cho chiến dịch của bạn và nhấp vào “Tiếp tục”. Nếu bạn không chắc chắn nên đặt tên chiến dịch của mình là gì, đừng lo lắng. Bạn có thể thay đổi nó sau khi đã tạo chiến dịch quảng cáo, vì vậy chỉ cần đặt tên mô tả gần đúng chiến dịch bạn có.

2.2 Lựa chọn đối tượng, vị trí, ngân sách và thời gian quảng cáo

Bước tiếp theo là đặt đối tượng, vị trí, ngân sách và lịch trình của bộ quảng cáo của bạn.

(Chú ý: Chiến dịch quảng cáo có thể có nhiều bộ quảng cáo, nhắm mục tiêu các đối tượng khác nhau, sử dụng các vị trí khác nhau và có ngân sách khác nhau. Khi bạn sử dụng Trình quản lý quảng cáo Facebook để tạo quảng cáo, bạn có thể đơn giản hóa mọi thứ bằng cách chỉ tạo một bộ quảng cáo tại một thời điểm.)

2.2.1 Đối tượng

Chọn đối tượng quảng cáo Stories

Đầu tiên, bạn muốn hiển thị quảng cáo Stories của mình cho ai?

Trong phần đối tượng, bạn có thể xác định đối tượng quảng cáo của mình theo vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích và hành vi. Ví dụ: một nhà bán lẻ quần áo nữ trong nước có thể sử dụng cài đặt sau:

 • Địa điểm: Việt Nam (bạn có thể đi sâu hơn và chọn các tỉnh hoặc thành phố)
 • Tuổi: 16 – 40
 • Giới tính: Phụ nữ
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt (Tất cả)
 • Nhắm mục tiêu chi tiết: Hoạt động

Khi bạn đã xác định đối tượng quảng cáo của mình, chỉ báo ở bên phải sẽ cho bạn biết liệu kích thước đối tượng của bạn có phù hợp hay không. Phạm vi đối tượng của bạn lý tưởng nhất khi chỉ báo ở phần màu xanh lá cây.

Nếu lựa chọn đối tượng của bạn quá cụ thể, quảng cáo của bạn có thể sẽ không đến được với nhiều người. Mặt khác, nếu lựa chọn đối tượng của bạn quá rộng, quảng cáo của bạn có nhiều khả năng sẽ tiếp cận những người không quan tâm đến sản phẩm của bạn.

2.2.2 Vị trí hiển thị quảng cáo stories

Chọn ngân sách và lịch chạy

Tiếp theo, bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình ở đâu?

Nếu bạn chỉ muốn chạy quảng cáo Stories trên Instagram (và không muốn nó xuất hiện trên News Feed của Facebook), bạn có thể chọn “Chỉnh sửa vị trí” và xóa các dấu tick, chỉ để lại Instagram Stories.

Chú ý: Bạn không thể chỉ chạy quảng cáo của bạn trên Facebook Stories. Bạn phải chạy chúng trên cả Stories trên Instagram và Facebook hoặc cả News Feed và Stories của Facebook. Tôi khuyên bạn nên chọn cách đầu tiên (chạy quảng cáo trên cả Stories trên Instagram và Facebook). Vì như đã đề cập ở phần trước, quảng cáo có thể không hiệu quả khi sử dụng mẫu trên News Feed cho Stories.

2.2.3 Ngân sách & thời gian chạy

Chọn ngân sách và lịch chạy

Điều cuối cùng cần đặt cho bộ quảng cáo là ngân sách và thời gian chạy. Bạn muốn chi bao nhiêu cho quảng cáo này và bạn muốn chạy quảng cáo trong bao lâu?

Có hai điều để quyết định ở đây. Đầu tiên là ngân sách. Bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày hoặc tổng ngân sách cho toàn bộ thời gian chạy quảng cáo và để Facebook tự phân bổ.

Tiếp theo, bạn có thể chạy bộ quảng cáo liên tục mà không có ngày kết thúc (và kết thúc bất cứ khi nào bạn muốn) hoặc bạn có thể đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho bộ quảng cáo của mình.

Nếu bạn chưa quen với việc tạo quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram, hãy bỏ qua các tùy chọn nâng cao.

2.3 Chọn nội dung cho quảng cáo Stories

Cuối cùng, hãy chọn hình ảnh/nội dung bạn muốn đưa vào quảng cáo Stories Facebook và Instagram.

Chú ý: Giống như một chiến dịch quảng cáo gồm nhiều bộ quảng cáo, mỗi bộ quảng cáo có thể có nhiều quảng cáo với các quảng cáo khác nhau. Khi bạn sử dụng Trình quản lý quảng cáo Facebook để tạo quảng cáo stories, bạn chỉ nên tạo một quảng cáo. Hãy giữ mọi thứ đơn giản!

Trong phần định dạng, chọn Hình ảnh đơn hoặc Video.

tùy chọn định dạng quảng cáo Stories

Sau đó tải quảng cáo của bạn tại phần phương tiện truyền thông. Bạn có thể tải lên tối đa 6 hình ảnh mà không mất thêm chi phí. Đối với video, bạn chỉ có thể sử dụng 1 video cho mỗi quảng cáo.

tùy chọn định dạng 2

Nếu bạn muốn đưa mọi người đến trang web của mình, bạn có thể thêm URL và nút kêu gọi hành động (CTA). Bạn có thể lựa chọn các nút CTA như:

 • Apply Now
 • Book Now
 • Contact Us
 • Download
 • Learn More
 • Get Showtimes
 • Request Time
 • See Menu
 • Shop Now
 • Sign Up
 • Watch More
 • Listen Now
 • Subscribe

Thiết lập nút CTA cho quảng cáo Stories

Đó là tất cả những bước để hoàn thành một quảng cáo. Để quảng cáo của bạn trông hoàn hảo nhất, hãy nhấp vào “Xem lại” để kiểm tra thiết lập quảng cáo của bạn trước khi xác nhận khởi chạy.

Tạm kết

Nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả chúng tôi, đã trải nghiệm và nhận thấy quảng cáo Stories trên Facebook và Instagram mang lại hiệu quả tốt hơn là quảng cáo trên New Feed. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên thử nghiệm với một vài quảng cáo Stories và xem kết quả bất ngờ mà chúng mang lại.

Nguồn: Buffer