Tạo cảm hứng thiết kế từ lời khuyên của Printub

mẫu áo

Bạn đang cần một vài cảm hứng thiết kế ? Hãy tham khảo qua một vài chiến dịch và chủ đề thiết kế trong thời gian qua. Có thể những chủ đề này hơi “chung chung” nhưng hãy lưu ý rằng đây là những mẫu bán chạy nhất bởi chúng có một trong hai (hoặc cả hai) đặc điểm sau:

  1. Thông điệp của mẫu thiết kế mang lại sự đồng cảm với một nhóm người – nghĩa là nó khơi gợi được cảm xúc của khách hàng.
  2. Mẫu thiết kế được tạo riêng cho một tập khách hàng cụ thể – dẫn đến việc khách hàng cảm nhận như mẫu thiết kế được tạo ra chỉ dành riêng cho họ.

Vậy chủ đề của những mẫu thiết kế bán chạy trong thời gian qua là gì?

  • Nghề nghiệp – lập trình viên, marketer, designer
  • Gia đình – cha, ông, con gái, mẹ, bà
  • Sở thích – âm nhạc, phượt, thể thao
  • Thú cưng – chó, mèo

Tạo riêng những mẫu thiết kế với nhiều lớp nghĩa

Những chủ đề thiết kế như nghề nghiệp, gia đình và thú cưng luôn được ưa chuộng trên Printub. Một mẹo nhỏ đó là lấy những chủ đề này và điều chỉnh chúng cho phù hợp với các nhóm đối tượng cụ thể. Ví dụ, bạn có thể tạo nên một mẫu thiết kế về lập trình viên bằng cách thêm vào nhiều “lớp nghĩa” cho thông điệp của mẫu thiết kế.

Lớp nghĩa thứ nhất (nghề nghiệp): Tất cả đàn ông được tạo hoá bình đẳng, nhưng chỉ một vài người trở thành lập trình viên mà thôi!

Lớp nghĩa thứ hai (nghề nghiệp và gia đình): Vài người gọi chúng tôi là một lập trình viên, nhưng những người quan trọng nhất gọi tôi là bố.

Lớp nghĩa thứ ba (nghề nghiệp, gia đình và sở thích): Lập trình viên sống theo 4 nguyên tắc; đừng động vào bàn phím, dòng code, ly cà phê và vợ của tôi!

Điều chỉnh & sử dụng lại các mẫu thiết kế của nước ngoài

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu thiết kế bán chạy từ các website nước ngoài, sau đó xem xét với mức độ phù hợp tại Việt Nam. Bạn nên dịch từ tiếng nước ngoài thành tiếng Việt để dễ dàng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Sự kết hợp hài hòa phần hình ảnh kèm phần chữ luôn đem lại kết quả cao hơn khi chỉ sử dụng hình ảnh hoặc sự sắp xếp kiểu chữ.