Sử dụng Photoshop Mockup để tạo những hình ảnh quảng bá tuyệt vời

Photoshop mockup
Photoshop mockup

Mockup là một mô hình ví dụ cho đối tượng hoặc thiết bị được tạo ra dựa trên một thiết kế cụ thể theo tỉ lệ hoặc kích thước đầy đủ. Mockup mang tính nguyên mẫu, nó cung cấp ít nhất một phần chức năng của hệ thống và cho phép thử nghiệm thiết kế. Thông thường, mockup được xây dựng để truyền đạt ý tưởng chung trên các sản phẩm thực tế, sử dụng bởi các nhà thiết kế chủ yếu để có được thông tin phản hồi từ người dùng. Mockup cung cấp phương pháp hữu hiệu tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm thiết kế, có nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy điểm không đúng trên thiết kế, sửa chữa, thay đổi nó dễ dàng. Và Photoshop Mockup là một trong những cách làm phổ biến nhất hiện nay.

Mockup phổ biến được biết đến trong thiết kế đồ họa như là khuôn mẫu sản phẩm có sẵn để gắn bản thiết kế là các file PSD hay vector miễn phí hoặc tính phí. Mockup làm tăng cuốn hút cũng như sự chuyên nghiệp cho thiết kế của bạn, đem lại cái nhìn tổng thể đẹp mắt nhất tới khách hàng. Tuy nhiên, mockup không thể là toàn bộ bản thiết kế của bạn. Tùy thuộc vào sản phẩm thiết kế của bạn mà mockup có các loại như poster, t-shirt, túi tote, cốc, branding,…

Bạn có thể tự tạo mockup hoặc download mockup có sẵn. Bạn dễ dàng tìm thấy các link download mẫu mockuptrên các trang chia sẻ thiết kế. Một số mockup đẹp đều có tính phí dựa trên sự công phu để tạo nên nó. Một số trang web cũng cung cấp cho bạn những công cụ để dùng các mockup đơn giản trực truyến. Dưới đây là một số kho cho phép bạn download mockup miễn phí tùy theo mục đích và sản phẩm thiết kế của bạn.

Graphicburger: http://graphicburger.com/

Pixeden: http://www.pixeden.com

Freepik: http://www.freepik.com/

Sau khi đã có mockup dựng sẵn, những gì bạn cần làm đơn giản là chèn thiết kế của chính bạn. Sau đây là video hướng dẫn sử dụng Photoshop Mockup để tạo những hình ảnh quảng bá tuyệt vời cho chiến dịch của bạn.

Video hướng dẫn được thực hiện bởi Tinhte.vn

Nếu bạn muốn sáng tạo hơn và không muốn sử dụng các mockup sẵn có trên mạng, thì bạn có thể tự tạo mockup riêng cho mình bằng cách sử dụng Photoshop. Phía dưới đây là video hướng dẫn tạo ‘mockup áo thun’ từ một ‘ảnh áo thun trơn’ dành cho bạn.

Video hướng dẫn được thực hiện bởi tác giả Le Minh Thanh