Trang chủ » Selling Guides » Marketing Guides » Quảng Cáo Video Youtube – Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Doanh Nghiệp

Quảng Cáo Video Youtube – Giải Pháp Tuyệt Vời Cho Doanh Nghiệp

Bạn dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để tạo ra một sản phẩm chất lượng. Nhưng làm sao để mọi người có thể chú ý tới video của bạn giữa hàng nghìn video được đăng tải lên Youtube mỗi ngày? Chỉ trông chờ vào tiếp cận tự nhiên sẽ không đem lại hiệu quả cho bạn.

Quảng cáo video Youtube là một cách để đảm bảo nhiều đối tượng mục tiêu của bạn sẽ tìm thấy nội dung video mà bạn đã đăng tải. Quảng cáo video khác với những hình thức quảng cáo Google khác. Các video quảng cáo có sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh sống động sẽ thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên.

Với người chưa có kinh nghiệm, bắt đầu Youtube Ads có thể sẽ khó khăn. Hiểu được điều đó, ở bài biết này, tôi sẽ cung cấp tất cả những thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu và thiết lập được một chiến dịch quảng cáo video Youtube, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

1. Lợi ích của quảng cáo video Youtube

Là một trong những kênh truyền thông được rất nhiều người truy cập, Youtube thực sự là một nền tảng quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn một cách rất hiệu quả.

1.1 Phạm vi tiếp cận của Youtube rất lớn

Hiện nay, Youtube có hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập truy cập Youtube mỗi tháng, hơn 1 tỷ video được xem và tạo ra hàng tỷ lượt xem mỗi ngày, trong đó, hơn 70% số lượt xem đến từ các thiết bị di động.

marketing trên youtube

Youtube đã có phiên bản nội địa tại hơn 91 quốc gia với 80 ngôn ngữ khác nhau, chiếm 95% dân số internet. Những con số này cho chúng ta thấy được Youtube đang cung cấp một cơ hội tuyệt vời để đưa thông điệp của bạn đến hàng triệu người.

Đồng thời số lượng người truy cập nhiều như vậy cũng là một thách thức. Nó yêu cầu bạn phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và nhắm mục tiêu cụ thể, rõ ràng, đem lại hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

1.2 Nhắm mục tiêu dễ dàng

Nếu bạn phát quảng cáo cho những người không quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ, bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc. Nhắm mục tiêu chính xác đối tượng là rất quan trọng để có được hiệu quả quảng cáo.

Thông qua quảng cáo Youtube, bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên những yếu tố về nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, tình trạng gia đình, nghề nghiệp, sở thích,… Từ đó, bạn có thể đưa quảng cáo của mình tiếp cận đúng đối tượng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ cung cấp, đem lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, Youtube còn cho phép bạn tập trung quảng cáo của mình vào các kênh hay video cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt quảng cáo của mình trên các video phổ biến có liên quan đến đối tượng mục tiêu, đảm bảo rằng thông điệp bạn truyền tới đúng nơi, đúng thời điểm.

1.3 Thiết lập chiến dịch quảng cáo nhanh chóng

Bạn có thể thiết lập quảng cáo video Youtube một cách dễ dàng trên Google Ads. Youtube là một nền tảng thuộc Google, vì vậy, bạn chỉ cần liên kết hai tài khoản này để bắt đầu tạo một chiến dịch. Nền tảng Google Ads cung cấp những lựa chọn tối ưu cùng với hướng dẫn chi tiết từng bước, giúp mọi người đều có thể tạo một chiến dịch đơn giản và nhanh chóng.

Ở phần sau của bài viết, tôi sẽ hướng dẫn cách thiết lập một chiến dịch quảng cáo video Youtube (chi tiết từng bước). Hãy tiếp tục theo dõi.

Sau khi thiết lập một chiến dịch quảng cáo, nó sẽ được theo dõi trên tài khoản Google Ads, bạn có thể điều chỉnh, tạm dừng hay hủy bỏ. Bạn cũng có thể thử tạo một chiến dịch test để có được kinh nghiệm trước khi bắt đầu một chiến dịch thật sự.

quảng cáo video youtube

1.4 Chạy các chiến lược hiệu quả về chi phí

Bạn không cần phải lo lắng rằng quảng cáo video Youtube sẽ tiêu tốn nhiều ngân sách cho quảng cáo hay Marketing của mình. Khi thiết lập các chiến lược quảng cáo video Youtube, bạn có thể tùy chọn ngân sách cho từng chiến lược.

Những quảng cáo này được tính phí theo hai hình thức chính là CPC (tính phí trên mỗi lượt nhấp) và CPM (tính phí trên mỗi 1000 lượt được hiện thị) và bạn có thể theo dõi chúng trên Google Ads. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí cho chiến lược quảng cáo này.

Một quảng cáo video trên Youtube giao động từ 0.1$ đến 0.3$ cho một lượt xem, tùy thuộc vào chất lượng video và mục đích của chiến lược. Một lượt xem quảng cáo sẽ không tính những lần quảng cáo bị người xem bỏ qua (dưới 5 giây). Vì vậy, chi phí này tương đối rẻ so với những hình thức quảng cáo khác của Google.

Những thông số về lượt xem và chi phí của chiến dịch quảng cáo sẽ được hiện thị trên tài khoản Google Ads để bạn có thể đánh giá hiệu quả và điều chỉnh ngân sách cho phù hợp.

1.5 Đo lường được hiệu của quảng cáo

Số liệu thống kê là tiêu chí để đánh giá độ hiệu quả chiến lược quảng cáo của bạn trên chi phí đã bỏ ra. Google cung cấp các thông tin về lượt xem, số lần nhấp, chi tiết ngân sách thông qua Google Ads. Hơn nữa, bằng việc liên kết tài khoản Youtube với Google Analytics, bạn có thể biết được những đánh giá chi tiết hơn về chiến dịch quảng cáo qua những số liệu được thống kê.

Khi chạy nhiều chiến dịch khác nhau bạn sẽ thấy chúng sẽ mang lại những hiệu quả không giống nhau. Việc đo lường độ hiệu quả chiến dịch quảng cáo là một điều rất quan trọng. Nó cho bạn biết chiến dịch nào nên tiếp tục, chiến lược nào cần khắc phục, loại bỏ, nhờ vậy bạn tiết kiệm được ngân sách và mang lại hiệu quả cao hơn.

2. Các định dạng quảng cáo video Youtube

Youtube có nhiều định dạng quảng cáo mà doanh nghiệp có thể sử dụng để thu hút khách hàng:

 • Quảng cáo Trueview
 • Quảng cáo không thể bỏ qua
 • Quảng cáo Bumper

Mỗi định dạng quảng cáo đều có ưu điểm và trường hợp sử dụng riêng. Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch thực hiện, bạn có thể lựa chọn định dạng quảng cáo nào phù hợp nhất.

2.1 Quảng cáo Trueview

Quảng cáo Trueview là quảng cáo tiêu chuẩn của Youtube. Những quảng cáo này có thể được xuất hiện trên các mạng hiển thị khác của Google. Bạn (nhà quảng cáo) chi tiền cho quảng cáo Trueview khi có khán giả xem hoặc tương tác với quảng cáo.

Đối với một quảng cáo Trueview tiêu chuẩn, bạn chỉ bị tính phí khi khán giả xem ít nhất 30 giây quảng cáo video hoặc nếu quảng cáo dưới 30 giây, khán giả phải xem toàn bộ nội dung. Youtube yêu cầu quảng cáo Trueview có thể bỏ qua có độ dài từ 12 giây đến 6 phút và quảng cáo Trueview không thể bỏ qua có độ dài từ 15 đến 20 giây.

Có hai loại quảng cáo Trueview mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện chiến lược của mình.

2.1.1 Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

Quảng cáo trong luồng

Quảng cáo trong luồng Trueview là quảng cáo được phát trước, trong hoặc sau một video trên Youtube. Những quảng cáo này của bạn có thể bị người xem bỏ qua sau 5 giây, nhưng bạn sẽ không bị tính phí nếu như quảng cáo không phát đủ 30 giây hoặc người xem xem hết.

Bạn cũng có thể phát những quảng cáo này ở những mạng hiển thị khác của Google hoặc các trang web đã mua không gian quảng cáo video của Google.

Quảng cáo trong luồng của bạn có thể kéo dài 3 phút, nhưng thường được khuyến nghị 30 giây. Đừng quên đặt logo, trang web của bạn và lời kêu gọi hành động ở cuối video và kéo dài trong vòng vài giây để người xem kịp suy nghĩ ra đưa ra quyết định.

Quan trọng nhất là quảng cáo của bạn phải thực sự hấp dẫn, đặc biệt là trong 5 giây đầu tiên, nếu không khán giả sẽ bỏ qua mà không quan tâm đến nội dung của nó.

2.1.2 Quảng cáo khám phá (Quảng cáo ngoài luồng)

Quảng cáo khám phá hiển thị trên trang chủ của Youtube hoặc trang kết quả tìm kiếm có liên quan.

Quảng cáo khám phá

Với quảng cáo khám phá bạn không có giới hạn về thời lượng video. Tiêu đề quảng cáo hiển thị có giới hạn 25 ký tự, và nội dung có thể chứa 2 dòng, mỗi dòng tối đa 35 từ.

Không giống như quảng cáo trong luồng, bạn sẽ bị tính phí trên mỗi lần có người nhấp vào quảng cáo khám phá, bất kể khán giả của bạn xem video quảng cáo đó bao lâu. Quảng cáo khám phá là lựa chọn tuyệt vời cho các video hướng dẫn cách làm hoặc giới thiệu sản phẩm.

Những chiến dịch quảng cáo Trueview này có rủi ro thấp nhưng đem lại hiệu quả cao. Nếu bạn lo lắng về việc người xem lập tức bỏ qua quảng cáo trong luồng và không quan tâm đến quảng cáo khám phá, những tùy chọn quảng cáo khác dưới đây có thể là giải pháp bạn đang tìm kiếm.

2.2 Quảng cáo không thể bỏ qua

Quảng cáo này mang lại hiệu quả cao trong việc tăng mức độ tiếp xúc của thương hiệu với các mục tiêu cụ thể. Những loại quảng cáo này có thể phát trước, trong hoặc sau video chính. Nó thường có độ dài 15 – 20 giây. Và đặc biệt, những quảng cáo này không thể bỏ qua cho tới khi xem hết.

Quảng cáo không thể bỏ qua có thể gây phiền cho người xem, nên bạn cần truyền tải thông điệp một cách rõ ràng, trực quan và tích cực. Theo cách đó, dù họ không thích nhưng họ vẫn sẽ nghe những gì bạn nói.

Quảng cáo này chỉ xuất hiện ở giữa video Youtube nếu video này dài hơn 10 phút. Vì 15 giây quảng cáo trôi qua rất nhanh nên bạn hãy tận dụng khoảng thời gian này một cách hợp lý nhất.

Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chạy quảng cáo này là nó sẽ được tính phí trên mỗi lần hiển thị quảng cáo, bất kể nó có tác động đến người xem hay không. Vì vậy, hãy đánh giá ngân sách trước khi sử dụng và theo dõi chiến dịch quảng cáo thường xuyên.

2.3 Quảng cáo Bumper

Quảng cáo Bumper

Nếu bạn lo lắng rằng những quảng cáo không thể bỏ qua sẽ làm phiền người xem, không mang lại hiệu quả như mong đợi thì những quảng cáo Bumper sẽ dễ chấp nhận hơn rất nhiều. Mặc dù những quảng cáo này cũng không thể bỏ qua nhưng nó chỉ được xuất hiện ở đầu video được phát trong tối đa 6 giây ngắn ngủi.

Do thời gian xuất hiện rất ngắn nên quảng cáo Bumper phù hợp để xây dựng nhận thức thương hiệu hơn là quảng bá sản phẩm. Bạn không nên cố gắng nhồi nhét thông tin vào những quảng cáo này, vì chúng sẽ làm người xem khó hiểu.

Để đạt được hiệu quả cao với hình thức quảng cáo này, bạn có thể sử dụng retargeting bằng cách chia câu chuyện thành nhiều quảng cáo nhỏ. Chiến lược này giúp tận dụng tối đa quảng cáo Bumper để quảng bá thương hiệu mà không làm người xem thấy bị làm phiền.

3. Các định dạng không phải quảng cáo video Youtube

Có rất nhiều hình thức quảng cáo trên Youtube khác không phải là quảng cáo video nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao. Tôi sẽ giới thiệu dưới đây để giúp bạn phân biệt được nó với những quảng cáo video Youtube.

3.1 Quảng cáo lớp phủ

Quảng cáo lớp phủ là một banner bán trong suốt được xuất hiện ở phần dưới 20% của video chính. Nó là một hình ảnh hoặc một hộp văn bản có thể nhấp và chỉ hiển thị cho người dùng máy tính. Thông số kỹ thuật cho loại quảng cáo này là 468×60 pixel hoặc 728×90 pixel và kích thước tệp tối đa là 150KB với các định dạng tệp được hỗ trợ: GIF, PNG, JPG.

Quảng cáo lớp phủ

Mặc dù những quảng cáo lớp phủ chỉ xuất hiện đơn giản nhưng nó luôn mang lại hiệu quả cao. Nó thu hút sự chú ý của người xem một cách nhanh chóng và không quá áp đặt.

3.2 Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị là hình ảnh hoặc ảnh động xuất hiện bên phải video khi người khác xem trên giao diện máy tính, nằm trên các video đề xuất.

Thông số kỹ thuật cho loại quảng cáo này là 300×250 pixel hoặc 300×60 pixel. Ảnh động có thể chạy trong vòng 30 giây, không được phát âm thanh hay can thiệp vào video chính. Kích thước tệp tối đa cho phép là 150KB và được hỗ trợ các định dạng tệp như: GIF, JPG, PNG, HTML5.

Quảng cáo hiện thị

Quảng cáo hiển thị chỉ có thể nhìn thấy được khi người xem sử dụng máy tính và nếu chọn chế độ xem video toàn màn hình thì sẽ không thấy được nó. Tuy nhiên, vị trí hiển thị của nó là phía trên các video đề xuất – một vị trí rất tốt để thu hút sự chú ý của người xem.

3.3 Quảng cáo thẻ được tài trợ

Quảng cáo thẻ được tài trợ hiện thị nội dung có liên quan đến video đang được phát, ví dụ như các sản phẩm xuất hiện trong video. Quảng cáo này sẽ được xuất hiện khi người xem nhấp vào biểu tượng chữ “i” ở góc trên bên phải video.

Quảng cáo thẻ tài trợ

Thẻ được tài trợ có thể được xuất hiện trên các video được xem trên tất cả các thiết bị máy tính, di động với các định dạng được chấp nhận: JPG, GIF và PNG với kích thước tối đa là 5 MB.

Các thẻ được tài trợ này là một cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm trong những video riêng của bạn. Khi đang xem video trên kênh bạn, họ sẽ được đề xuất xem những video tiếp theo hay hướng sự truy cập của họ đến website để tìm hiểm thêm thông tin.

4. Cách thiết lập chiến dịch quảng cáo video Youtube

4.1 Bắt đầu một chiến dịch

Youtube cũng là một nền tảng được phát triển bởi Google nên việc thiết lập quảng cáo Youtube sẽ được thực hiện trên Google Ads.

 • Đăng nhập vào tài khoản Youtube (Google) bạn muốn chạy chiến dịch quảng cáo. Nếu chưa sở hữu tài khoản, bạn có thể thiết lập nó một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin được yêu cầu và xác nhận lại bằng số điện thoại trên nền tảng Google.
 • Tiếp theo, truy cập vào nền tảng Youtube Ads (hay Google Ads đều được) và ấn Bắt đầu để tạo một chiến dịch quảng cáo mới.

Bắt đầu Youtube Ads

4.2 Lựa chọn loại chiến dịch và xác định mục tiêu

 • Đầu tiên, lựa chọn loại chiến dịch phù hợp. Vì bạn đang hướng tới quảng cáo video Youtube nên bạn hãy nhấp chọn chiến dịch Video trên giao diện.

Lựa chọn chiến dịch quảng cáo

 • Tiếp theo, bạn chọn mục tiêu cho chiến dịch của mình. Google sẽ đưa ra 2 option cho bạn là Cân nhắc thương hiệu và sản phẩmPhạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu.

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

 • Sau khi lựa chọn mục tiêu chiến dịch, bạn tiến hành chọn định dạng quảng cáo phù hợp với mục tiêu của mình.

Lựa chọn định dạng quảng cáo

 • Ấn Tiếp tục để qua bước tiếp theo.

4.3 Thiết lập nội dung, ngân sách, địa lý

 • Đặt tên chiến dịch: Hãy chọn một tên dễ nhớ để tiện theo dõi, đánh giá hiệu quả quảng cáo.

Thiết lập tên chiến dịch và ngân sách

 • Thiết lập ngân sách cho chiến dịch: Bạn có thể chọn ngày bắt đầu và kết thúc chiến dịch cũng như giới hạn ngân sách theo ngày hay cả chiến dịch. Tùy chỉnh này giúp bạn quản lý ngân sách một cách hiệu quả và không phải lo lắng sẽ vượt quá ngân sách cho phép.
 • Tùy chỉnh khác: như Chiến lược đặt giá thầu, Mạng, Ngôn ngữ và Địa điểm. Ở phần này, có một điều rất quan trọng đó là lựa chọn địa điểm. Việc lựa chọn địa điểm giúp bạn nhắm mục tiêu hiệu quả hơn. Bạn không nên lựa chọn một phạm vi quá lớn vì sẽ rất khó tập trung vào một đối tượng cụ thể, tốn nhiều ngân sách và thời gian.

Thiết lập địa điểm, phạm vi quảng cáo

4.4 Nhắm mục tiêu

Trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo bạn cần phải xác định chính xác khách hàng của bạn là ai, sở thích, thu nhập bao nhiêu,… Điều này giúp triển khai chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn khi tiếp cận đúng đối tượng và không lãng phí ngân sách.

Khi nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, bạn có thể lựa chọn các yếu tố như giới tính, độ tuổi, trạng thái phụ huynh, thu nhập hộ gia đình.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học

Bạn cũng có thể tùy chỉnh đối tượng của mình dựa trên thói theo, hành vi duyệt web và lịch sử tương tác với doanh nghiệp trong quá khứ.

Nhắm mục tiêu theo đối tượng

4.5 Thiết lập vị trí hiển thị quảng cáo

Bạn đã nhắm mục tiêu theo địa lý, nhân khẩu học, đối tượng, bây giờ là lúc chỉ định nơi quảng cáo sẽ xuất hiện. Đây là một bước giúp thu hẹp đối tượng và đảm bảo rằng quảng cáo chỉ xuất hiện trên các kênh hay trang web cụ thể.

Thiết lập vị trí hiện quảng cáo

 • Từ khóa: Bạn có thể thiết lập các từ khóa tìm kiếm cho quảng cáo video của mình. Khi người dùng tìm kiếm nội dung có chứa từ khóa đó, video quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm.
 • Chủ đề: Chọn các chủ đề đối tượng mục tiêu của bạn có thể quan tâm để nhắm mục tiêu tốt hơn.
 • Vị trí: Bạn có thể lựa chọn nơi quảng cáo video của mình được xuất hiện như trên kênh Youtube, trang web hay ứng dụng,…

Khi đã thực hiện các lựa chọn, bạn sẽ thấy số lần hiển thị quảng cáo hàng tuần ở phía bên phải, được ước tính dựa trên những thông số đã chọn. Điều đó sẽ cho bạn có cái nhìn rõ hơn về quy mô khán giả của mình. Khả năng tiếp cận lớn hơn đồng nghĩa là hiệu quả cao hơn và ngân sách nhiều hơn.

4.6 Cài đặt video quảng cáo Youtube

Để có thể sử dụng một video quảng cáo, bạn cần tải video đó lên Youtube. Sau đó, bạn chỉ cần sao chép và dán link URL của video vào trường thích hợp đã được yêu cầu sẵn.

Cài đặt quảng cáo

Cuối cùng, chọn URL bạn muốn hướng mọi người tới khi họ nhấp vào quảng cáo, thường là trang web hay kênh Youtube của bạn. Đảm bảo trang này có những thông tin tương tự như video quảng cáo bạn cung cấp, để người dùng có thể tìm hiểu về nó. Những thông tin về thương hiệu trên trang này phải rõ ràng và bao gồm lời kêu gọi hành động để bạn có thể thu thập thông tin từ những khách hàng tiềm năng.

Sau khi hoàn thành, bạn đã gần như đã hoàn thành thao tác tạo chiến dịch quảng cáo video Youtube, ấn Lưu và tiếp tục để đến bước cuối cùng.

4.7 Thiết lập thanh toán

Ở bước này, bạn cần cung cấp các thông tin về bạn và doanh nghiệp, cũng như lựa chọn cách thanh toán và phương thức thanh toán phù hợp nhất.

Thiết lập thanh toán

Hãy dành thời gian cho việc kiểm tra lại để trách những sai sót không đáng có. Cuối cùng, ấn Gửi để khởi chạy chiến dịch quảng cáo video Youtube và chờ kết quả thu được.

5. Những cách giúp tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo video Youtube

Không có công thức chung nào cho một chiến dịch quảng cáo video Youtube thành công, nhưng vẫn luôn có những cách giúp bạn tăng hiệu quả cho những chiến dịch này. Dưới đây là một số cách tốt nhất, tôi mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.

5.1 Chọn định dạng quảng cáo phù hợp

Như đã cung cấp ở phần 2, quảng cáo video Youtube có nhiều định dạng quảng cáo khác nhau. Mỗi định dạng quảng cáo sẽ có những mục đích và đặc điểm khác nhau. Vì vậy bước đầu tiên để có được một chiến dịch hiệu quả là bạn phải lựa chọn định dạng phù hợp.

Lời khuyên của tôi là bạn hãy thử nghiệm với một số định dạng và so sánh hiệu quả. Đảm bảo rằng những quảng cáo này tuân theo tiêu chuẩn của Google về chất lượng và kích thước.

Bạn cũng có thể học hỏi từ những đối thủ của bạn hãy những thương hiệu đã thành công có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

5.2 Tận dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu của Youtube Ads

Giống như khi quảng cáo trên các nền tảng Facebook hay Google, bạn cần phải chú ý đến đối tượng mục tiêu của chiến dịch. Điều này giúp bạn không lãng phí ngân sách và thời gian cho những đối tượng không quan tâm.

Youtube cho phép bạn linh hoạt trong việc nhắm mục tiêu. Ban đầu, bạn có thể nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, vị trí, sau đó bạn có thể nhắm mục tiêu đến một chủ đề nhất định được quan tâm. Nhắm mục tiêu càng chính xác càng mang lại hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của mình.

5.3 Thu hút người xem bằng nội dung hấp dẫn có liên quan

80% người mua hàng xem video trên Youtube để nghiên cứu sản phẩm trước khi mua, vì vậy hãy tạo ấn tượng tốt với khách hàng bằng những video chất lượng.

Việc xuất hiện quảng cáo luôn mang lại cho người xem cảm giác phiền phức, nhưng nếu đó là một quảng cáo chất lượng cả về nội dung và hình ảnh thì sẽ khác.

Quảng cáo xuất hiện phải liên quan tới những gì người xem đang xem, đáp ứng nhu cầu của họ bằng cách kể một câu chuyện hấp dẫn hay đưa tới những trải nghiệm đáng tin cậy.

5.4 Tối ưu hóa video của bạn để tìm kiếm

Tối ưu hóa video của bạn giúp người đã xem quảng cáo có thể tìm lại dễ dàng. Nếu tiêu đề quảng cáo của bạn không liên quan đến cụm từ khóa tìm kiếm của người xem, nó sẽ không được xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm Youtube.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng, hình ảnh đại diện của quảng cáo video Youtube thực sự hấp dẫn, trực quan và nổi bật. Điều này sẽ quyết định đến tỷ lệ nhấp vào quảng cáo đó.

5.5 Remarketing

Remarketing là một phương pháp nhắm mục tiêu rất hiệu quả vì chắc chắn những đối tượng này đã quan tâm đến thương hiệu/sản phẩm khi xem quảng cáo, nhấp vào quảng cáo hay truy cập vào website của bạn.

Bằng remarketing, bạn sẽ hình thành cho họ sự quen thuộc với thương hiệu và sản phẩm của mình, hướng họ truy cập website của bạn để mua hàng.

5.6 Thúc đẩy hành động bằng thêm các yếu tố tương tác với quảng cáo 

Bạn có thể thêm lời kêu gọi hành động, thẻ giới thiệu sản phẩm hay những khuyến nghị người xem tải xuống ứng dụng của bạn. Dù bạn đã xây dựng được một mục tiêu cho chiến lược của mình, bạn cũng nên sử dụng các tính năng này để thúc đẩy hành động.

Một quảng cáo tuyệt vời vẫn có thể không mang lại cho bạn sự hiểu quả mong muốn vì nó thiếu đi sự thúc đẩy hành động đến người xem. Việc có thêm những tính năng như này sẽ giúp quảng cáo của bạn mang lại sự hiệu quả cao hơn.

Kết luận

Youtube là một kênh truyền thông marketing hiệu quả với số lượng truy cập hàng ngày rất lớn, đứng thứ 2 sau Google. Thực hiện cách chiến dịch quảng video Youtube giúp bạn dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu, quảng bá hình ảnh thương hiệu, kích thích sự chuyển đổi mua hàng bằng những video chất lượng. Những chiến lược quảng cáo này mang lại kết quả nhanh chóng và được kiểu soát hoàn toàn.

Đây thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho mỗi doanh nghiệp khi thực hiện chiến lược tiếp thị. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bắt đầu thực hiện quảng cáo video trên Youtube.


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Vì sao nên sử dụng quảng cáo video trên Youtube?

Quảng cáo video trên Youtube giúp tiếp cận được số lượng khách hàng lớn, nhắm mục tiêu dễ dàng, tạo các chiến dịch nhanh chóng, hiệu quả về chi phí và đo lường chính xác.

Các định dạng quảng cáo video trên Youtube?

Cách định dạng quảng cáo video có thể sử dụng như: Quảng cáo có thể bỏ qua – Quảng cáo không thể bỏ qua – Quảng cáo khám phá – Quảng cáo Bumber.