Trang chủ » POD & Dropshipping » Top Những Nguồn Hàng Dropshipping Hàng Đầu tại Việt Nam

Top Những Nguồn Hàng Dropshipping Hàng Đầu tại Việt Nam

Mối quan tâm lớn nhất đối với những ai kinh doanh dropshipping đó là nguồn hàng. Trước kia, khi nhắc đến nguồn hàng, đa số chúng ta đều biết đến những đầu mối sỉ hàng từ các trang web quốc tế.

Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của ngành thương mại điện tử, thì tại Việt Nam việc tìm kiếm nguồn hàng Dropshipping chất lượng tốt, giá cả phải chăng so với thế giới là hoàn toàn có thể.

Tuy vậy, vẫn còn nhiều người chưa biết tới Dropshipping. Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp cho các bạn một số câu hỏi liên quan như: Dropshipping là gì? Đâu là các nguồn hàng uy tín hàng đầu cho Dropshipping tại Việt Nam? 

1. Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì

Dropshipping là hình thức bán hàng online, bỏ qua khâu vận chuyển, mà chỉ tập trung vào công việc bán hàng và chọn mặt hàng để bán, bạn cũng không cần nghĩ đến khâu dự trữ hay nhập hàng.

Hiểu đơn giản nhất, có nghĩa là các bạn sẽ nhập hàng giá rẻ, sau đó bán lại với giá cao hơn và ăn tiền chênh lệch của sản phẩm đó. Công việc của các bạn chỉ là đăng bán các sản phẩm, làm sao cho quảng bá sản phẩm tiếp cận được đến khách hàng. 

Vậy ai sẽ làm người chịu trách nhiệm đóng gói và vận chuyển?

Những mặt hàng này sẽ được nhà cung cấp, hay các kho hàng có áp dụng mô hình dropship chịu trách nhiệm lưu trữ và giao hàng. Hai bên sẽ làm việc với nhau thông qua một nền tảng công nghệ nào đó hoặc cũng có thể là làm thủ công.

Đây là một công việc kinh doanh mà bạn không cần vốn, không cần sản phẩm, bạn có thể làm ở bất kì đâu, bất cứ khi nào bạn muốn mà không có sự ràng buộc về thời gian.

2. Tầm quan trọng của nguồn hàng khi làm dropshipping

Việc tìm được nguồn hàng tốt và nguồn hàng chất lượng cho sản phẩm đó là 2 việc luôn đi đôi với nhau khi mới bắt đầu kinh doanh đặc biệt là kinh doanh dropship. Việc tìm được nguồn hàng dropshipping tốt sẽ là khởi đầu cực kỳ tốt để bạn có thể kinh doanh lâu dài.

Sẽ ra sao nếu như bạn tìm được một sản phẩm ưng ý để kinh doanh, có nhu cầu thị trường lớn nhưng lại không tìm được nguồn cung cấp hàng chất lượng và giá thành rẻ hơn đối thủ cạnh tranh. Đối với những ai mới bắt đầu kinh doanh theo mô hình dropship, thì đều sẽ quan tâm đến việc lựa chọn nguồn hàng tốt.

Nguồn hàng không chỉ là nơi cung cấp sản phẩm để các bạn bán mà con là nơi chịu trách nhiệm lưu trữ, đóng gói và giao hàng cho bạn, vì vậy lựa chọn một nguồn hàng tốt đảm bảo được những yêu cầu đó sẽ khiến cho bạn kinh doanh thuận lợi, và bớt lo thêm về các khoản vận chuyển, kho bãi hơn.

3. Các tiêu chí để chọn nguồn hàng dropshipping chất lượng

Vì nguồn hàng Dropshipping là rất quan trọng trong ngành này nên. Làm sao để lựa có thể lựa chọn được nguồn hàng tốt cho sản phẩm của mình? Để lựa chọn đường nguồn hàng Dropship tốt, đảm bảo chất lượng bạn phải làm gì?

Hãy cùng chúng tôi list lại những tiêu chí sau:

3.1 Nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng

Đối với một người bắt đầu kinh doanh online đặc biệt là các hình thức mua đi bán lại, bán hàng thu lợi nhuận bằng hình thức chênh lệch giá, tiêu chí này chắc chắn không cần phải nói nhiều đến. Vì đây là điều kiện tiên quyết để bạn kinh doanh tốt và tối đa hóa lợi nhuận.

Về bao bì, cần đầy đủ thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, đầy đủ hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng nếu có. Hình ảnh, màu sắc trên bao bì phải đẹp mắt, màu sắc hài hòa. Bên trong các sản phẩm phải chi tiết, không hư hỏng, đảm bảo chất lượng, kiểm tra kỹ càng, xem có lỗi gì không.

Bạn có thể tìm hiểu những điều này, bằng cách đọc những đánh giá của sản phẩm mà khách hàng khác feedback và review. Những đánh giá này có thể là do nhà cung cấp tạo để thu hút khách hàng, nên bạn hãy tìm đọc những feedback từ nhiều trang khác nhau, nhiều nguồn review về sản phẩm để đảm bảo chính xác và khách quan.

3.2 Nhà cung cấp đáng tin cậy

Trong những năm gần đây, dịch vụ kinh doanh dropshipping đang được nhiều người quan tâm và biết đến. Căn nguyên chính đến từ việc đây là hình thức kinh doanh online không cần vốn, có nhiều nguồn khách hàng với độ tiếp cận cao. 

Đối với kinh doanh online và kinh doanh dropshipping nói chung thì nhà cung cấp rất quan trọng. Để giải quyết vấn đề nhà cung cấp cho các bạn chúng tôi sẽ đưa ra một số cách đơn giản để lựa chọn được nhà cung cấp tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp qua những seller có độ uy tín cao, để đảm bảo nhà cung cấp đó có đáng tin cậy hay không. Giống như đánh giá sản phẩm, sẽ có những feedback, review đánh giá các nhà cung cấp, bạn có thể tham khảo lựa chọn nhà cung cấp qua những feedback đó.

Nhà cung cấp đáng tin cậy

Cùng một mặt hàng, những có thể có nhiều nhà cung cấp khau nhau, đây có thể là các đại lý con, nhượng quyền, để có giá tốt nhất và hàng hóa chuẩn chất lượng nhất, bạn nên tìm đến đại lý gốc để xin đăng ký Dropshipping với họ.

Việc lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy còn đảm bảo được cho bạn việc lưu trữ hàng hóa, đóng gói và vận chuyển.

3.3 Thời gian vận chuyển nhanh

Theo khảo sát đánh giá, thì ngoài chất lượng sản phẩm, việc khách hàng tiếp tục muốn mua hàng hay không còn phụ thuộc vào các dịch vụ chuyển phát hàng bởi vì khách hàng đã quen với việc vận chuyển nhanh chóng.

Việc thời gian vận chuyển nhanh hay chập có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của bạn. Vì vậy thời gian vận chuyển nhanh giúp bạn có thêm nhiều đơn hàng hơn. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này?

Hãy lựa chọn nguồn hàng có kho tại thị trường mà bạn đang kinh doanh. Nếu không thể tìm được nguồn hàng gần thì mới chuyển đến việc tìm chọn các nguồn hàng từ Trung Quốc.

Luôn luôn cung cấp đầy đủ thông tin, thời gian vận chuyển rỏ ràng vào các sản phẩm mà khách hàng của bạn hay chú ý, cũng giúp kích thích việc mua hàng.

Có rất nhiều hình thức giao hàng nhanh, an toàn hiện nay nhưng để giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển như mất hàng, giao trễ, lạc đơn… bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển là ePacket hoặc tối thiểu là hình thức Registered Mail, đây là hai hình thức tốt đảm bảo việc giao hàng cho bạn.

Thời gian vận chuyển nhanh

3.4 Người bán hỗ trợ tốt

Để đánh giá được các nhà cung cấp có thực sự nhiệt tình trong việc buôn bán của mình hay không, bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho họ, đề cập về giá, quá trình vận chuyển, đổi trả,… Nếu họ trả lời nhiệt tình, nhanh chóng, chân thành thì bạn hãy chọn họ là nhà cung cấp.

Trong thực tế, các bạn có thể gặp những vấn đề khi kinh doanh mà mình không thể nào giải quyết được chẳng hạn như: thiếu hàng khi vận chuyển, đơn hàng bị thất lạc, khách hàng muốn đổi trả hàng… Bên phía người bán, nhà cung cấp có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đó, để tạo được sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn và cả của bạn với nhà cung cấp.

4. Các nguồn hàng dropshipping tại Việt Nam

Vì nguồn hàng dropship đối với người kinh doanh dropshipping là rất quan trọng nên đây là mối quan tâm chung của những ai khi bắt đầu làm. Đại đa số các nguồn hàng dropshipping trước kia đều bắt nguồn từ thị trường quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc, với đa dạng các loại hàng hóa và giá cả không quá cao.

Tuy nhiên khi mà dropshipping đang phát triển mạnh ở Việt Nam, chúng ta có thể tìm được các nguồn hàng trong nước mà giá cả và chất lượng không kém các nguồn khác trên thế giới.

Để có thêm lựa chọn nguồn hàng trong nước cho mình, các bạn có thể tham khảo qua các nguồn hàng sau: 

4.1 Nguồn hàng dropshipping  từ Shopee, Lazada, Tiki

Nhắc đến các trang thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam, chắc chắn các bạn sẽ biết đến Shopee, Tiki, Lazada. Đây là những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ tất cả các loại mặt hàng từ đồ gia dụng, thời trang quần áo, thậm chí cả đồ điện tử… Đặc biệt, đây còn là nơi cung cấp nguồn hàng cho những ai kinh doanh dropshipping. 

Nguồn hàng dropshipping từ Shopee, Lazada, Tiki

Trên thị trường, hiện tại có trên dưới 20 sàn thương mại điện tử trao đổi buôn bán. Những hiện tại chúng ta có 3 nền tảng này cho phép chúng ta thực hiện các đơn hàng theo hình thức Dropshipping trực tiếp từ nguồn hàng của nhà cung cấp.

Bạn có thể trực tiếp tham khảo, kiểm tra các nguồn hàng trên các nền tảng này bằng cách Click vào các shop online của họ, tìm hiểu nguồn hàng, kho bãi, địa chỉ,… Và sẽ có những đánh giá về các nguồn hàng đó về chất lượng, hình thức giao hàng, các dịch vụ chăm sóc,… để bạn có thể xem xét lựa chọn kỹ lưỡng hơn về nguồn hàng trên các trang thương mại điện tử này.

Một số lưu ý nhỏ bạn có thể trực tiếp tham khảo được trên các sàn thương mại điện tử về các nguồn hàng là về giá cả và doanh số bán hàng. Doanh số cao, chứng tỏ sản phẩm này được nhiều khách hàng ưa chuộng, có nhu cầu và thị trường tiềm năng để kinh doanh.

Về giá cả đây là yếu tố quyết định lợi nhuận của bạn khi kinh doanh, nếu giá nhập sản phẩm rẻ, bạn có thể tăng giá lên bán để thu lợi từ việc chênh lệch giá mua và giá bán. Đối với những shop bán để giá cao, có thể họ cũng đang kinh doanh dropshipping cho một nhà cung cấp khác. Để có được giá tốt nhất bạn nên tìm nguồn hàng đầu tiên của sản phẩm.

Để có thể tiếp cận được với nhà cung cấp trên các nền tảng thương mại điện tử này rất đơn giản. Bạn có thể trực tiếp liên hệ với shop để hỏi về việc mình muốn làm cộng tác viên kinh doanh qua các thông tin shop để lại hoặc qua khung Chat tư vấn.

4.2 Nguồn hàng dropship Việt Nam từ Google

Nguồn hàng tiếp theo bạn có thể tìm hiểu đó là nguồn hàng trên Google. Có rất nhiều doanh nghiệp, kho hàng đưa các thông tin của mình lên Google, mục đích để tiếp cận khách hàng và bán được sản phẩm.

Có thể các link nguồn hàng dropshipping này liên kết với các trang thương mại điện tử, hoặc cũng có thể trực tiếp là website của nhà cung cấp. Bạn có thể tận dụng để tham khảo, xem xét từng nguồn hàng trên đó, đây cũng là một lựa chọn hay. 

So với trước kia khi ngành dropshipping chưa phát triển mạnh, việc tìm kiếm nguồn hàng rất khó khăn, thì hiện nay có rất nhiều nguồn hàng để bạn có thể lựa chọn. Để làm được dropshipping bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng quy trình và hình thức vận hàng của nó. 

Vì là hình thức kinh doanh online nên bạn cần phải cung cấp cho mình đầy đủ các thiết bị hỗ trợ kinh doanh online, nắm rõ các kiến thức về kinh doanh đặc biệt là kinh doanh online.

Nguồn hàng dropship Việt Nam từ Google

 4.3 Nguồn hàng làm dropshipping Netsale

Tại Việt Nam hiện nay đã có một nền tảng hỗ trợ cho người kinh doanh dropshipping, đó là Netsale. Nền tảng này hỗ trợ toàn diện về kinh doanh, liên kết với các nguồn hàng trong và ngoài nước, đồng bộ được các hệ thống, hình thức bán hàng.

Ngoài ra, Netsale còn cung cấp các công cụ hỗ trợ việc quản lý hàng, xuất nhập đơn hàng, bán hàng trực tiếp. Dựa vào nền tảng này bạn có thể tiếp cận được với các nguồn hàng dropshipping bất cứ lúc nào. 

Chỉ cần đăng ký tài khoản Netsale, hệ thống sẽ tự động đưa bạn đến với các nguồn hàng có sẵn dựa trên địa chỉ và hình thức bạn đăng ký trên Netsale. Bạn chỉ cần xem và lựa chọn đâu là nguồn hàng hợp lý nhất để mình bắt đầu kinh doanh trong hơn 70 triệu cửa hàng. Sau đó đăng và bán sản phẩm.  

4.4 Nguồn hàng dropshipping tại Việt Nam từ kho tàng Osiris Alliance

Đối với những ai đam mê việc kinh doanh các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm làm đẹp thì Osiris Alliance là một kho hàng điện tử chuyên về các loại mặt hàng này. Các dòng sản phẩm chính trong kho hàng của Osiris Alliance bao gồm 3 loại liên quan đến Mỹ phẩm, Đồng hồ, Phụ kiện thời trang.

Đa phần các sản phẩm này đều đến từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Daniel Wellington, Etude house, Hudley, MAC, Innisfree,… Đây là các mặt hàng cao cấp nên chiết khấu của sản phẩm sẽ rất là cao, mà bạn kinh doanh lại không cần vốn. Bạn sẽ lựa chọn mức giá hợp lý sau đó đăng bán, tiền sẽ chuyển ngay đến số tài khoản của bạn khi hàng được giao thành công.

Nguồn hàng dropshipping tại Việt Nam từ kho tàng Osiris Alliance

4.5 Kết nối MaxEcom để tìm nguồn hàng dropshipping Việt Nam

MaxEcom hiện đang là sàn thương mại dropshipping hàng đầu tại Việt Nam. Ở đây, các đơn vị chính sẽ được kết nối với nhau, tạo sự liên kết giữa nhà quảng cáo với nhà cung cấp và các đơn vị vận chuyển. Bạn chỉ việc trực tiếp bán hàng mà không cần quan tâm đến các khâu dự trữ hàng hóa, đóng gói và vận chuyển hàng… 

Đây là con đường kinh doanh online trực tiếp cho rất nhiều người, vì có nhiều nguồn hàng đảm bảo chất lượng và các dịch vụ hỗ trợ kèm theo rất tốt và chu đáo. Bạn sẽ không phải lo việc mình bị ôm hàng, không bán được hàng, và mức hoa hồng thu lại từ các mặt hàng cũng rất cao. 

Bên cạnh 5 nguồn kể trên, các bạn có thể tham khảo thêm nguồn hàng từ các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới như Amazon, Epay, Dopa,… hoặc gần hơn là các trang tại Trung Quốc như TaoBao, 1688,… Đây là một số nguồn hàng dropshipping bạn có thể tham khảo thêm trên thế giới nếu như không tìm được nguồn hàng trong nước ưng ý.

Lời kết

Các nguồn hàng dropshipping đang ngày càng nhiều, nên việc tìm kiếm không còn nhiều khó khăn như ngày xưa.

Điều quan trọng hiện tại là lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp với khả năng của mình để có thể bắt đầu kinh doanh theo mô hình dropshipping. 

Chỉ cần bạn nghiêm túc muốn kinh doanh theo mô hình này, hãy bỏ thời gian, công sức, nghiên cứu thật kỹ càng các nguồn hàng và cách thức hoạt động của chúng, bạn nhất định tìm được nguồn hàng ưng ý.