Trang chủ » Kiếm Tiền Online » 5 Nền Tảng Bán Áo Thun Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

5 Nền Tảng Bán Áo Thun Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Kinh doanh online là một trong những nghề hot nhất hiện nay, hầu như tất cả các mặt hàng đều được đưa lên mạng Internet để trao đổi buôn bán.

Tại Việt Nam, xu hướng bán hàng online đang phát triển rất nhanh, nhu cầu và thói quen của người dùng cũng đang dần khác đi so với trước kia. Kiếm tiền online nhờ bán áo thun đang là một lựa chọn khá phổ biến.

Đa phần những bạn trẻ kinh doanh áo thun online tại Việt Nam vẫn đang chọn những kênh bán có tính cạnh tranh cao như Facebook, Instagram,… Những nền tảng này có thể hỗ trợ rất tốt hoạt động kinh doanh của bạn, tuy nhiên đó chưa phải là giải pháp tối ưu. 

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số nền tảng bán áo thun nổi tiếng nhất hiện nay.

1. Vì sao nên bán áo thun trên các platform?

Vì sao nhiều người lựa chọn bán áo thun trên các platform

Bán áo thun trên Platform là một hình thức kiếm tiền online rất phổ biến. So với hình thức truyền thống, bạn sẽ là người tạo ra những mẫu áo và trực tiếp bán thay vì phải nhập từ nhà cung cấp rồi bán cho khách hàng. 

Hình thức này không chỉ thu hút các bạn trẻ có kỹ năng thiết kế mà dành cho tất cả mọi người. Ai cũng có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này một cách dễ dàng chỉ với những thao tác đơn giản có sẵn trên các Platform.

Ưu điểm của các Platform này là mặc dù bạn không biết nhiều về thiết kế áo thun, nhưng chỉ cần tạo một tài khoản đăng nhập và làm theo hướng dẫn, bạn có thể tạo nên những mẫu thiết kế độc đáo và chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, mỗi Platform đều đã xây dựng được những tệp khách hàng tiềm năng có sẵn. Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm bắt đầu bán hàng tại đây mà không lo lắng về các vấn đề tiếp cận khách hàng hay xây dựng uy tín thương hiệu.

Một điểm đặc biệt khi kinh doanh áo thun online trên các Platform này đó là lượng khách hàng sử dụng sản phẩm chủ yếu đến từ các nước Mỹ và châu Âu. Vì vậy không ít người ngạc nhiên khi việc bán áo thun trên các Platform tạo ra nguồn thu nhập rất cao.

2. Top 5 Platform bán áo thun tốt nhất hiện nay

Hiện nay thị trường này khá sôi động với rất nhiều Platform khác nhau, tuy nhiên về cách hoạt động của các Platform này hầu như giống nhau. Bạn vẫn có thể dễ dàng hoạt động trên các nền tảng này nếu bỏ chút thời gian nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước đã thành công.

Bạn nên chọn cho mình một nền tảng có độ uy tín cao, được nhiều người Việt sử dụng, để nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng thì sẽ được hỗ trợ và thuận tiện hơn trong việc giao tiếp.

Một số nền tảng kinh doanh áo thun nổi tiếng trên thế giới bạn có thể bắt đầu công việc này gồm có:

2.1 Sunfrog

SunFrog được xem là trang bán áo thun lâu đời nhất hiện nay, được ra đời từ năm 1996. Tại đây, dù bạn bán được một sản phẩm họ cũng sẽ hỗ trợ in ấn. Hình thức thanh toán qua Paypal vô cùng đơn giản, bên cạnh đó mức hoa hồng bạn nhận được có thể lên đến 40%.

Đặc điểm của SunFrog Shirts: 

 • Với SunFrog Shirts bạn vừa kiếm tiền được từ việc thiết kế và bán hàng của mình, vừa có thể nhận tiền hoa hồng chiết khấu từ các gian hàng khác. 
 • Nếu bạn chịu khó giới thiệu và chăm sóc khách hàng, tiếp cận được nhiều người, chắc chắn hoa hồng sẽ rất cao vì đối tượng khách hàng của SunFrog có mặt ở trên hơn 200 quốc gia. 

Vậy làm cách nào để bán được hàng trên SunFrog? Một phương pháp được rất nhiều người sử dụng là chọn những sản phẩm đang hot nhất trên thị trường, sau đó chạy quảng cáo cho sản phẩm và bán hàng hóa của bạn đi kèm. 

Nếu bạn có khả năng thiết kế, hãy tự tạo ra cho mình mẫu áo không đụng hàng để bán trên đó. Đặc biệt, Sunfrog không đặt ra yêu cầu hay giới hạn nào cho các thiết kế, chỉ cần những sản phẩm của bạn không vi phạm bản quyền. 

Những mẫu thiết kế do bạn tạo ra mà người khác bán được thì bạn cũng nhận được khoản hoa hồng từ 1 – 2$. Ngoài ra còn rất nhiều chức năng khác có thể hỗ trợ bạn trong việc thiết kế và bán áo trên Website. 

Hiện nay cũng có rất nhiều cộng đồng chia sẻ tài liệu hỗ trợ bán áo thun trên nền tảng này để bạn tham khảo thêm.

Sunfrog

Hướng dẫn đăng ký Bán hàng và thiết kế trên SunFrog:

 • Bước 1: Truy cập vào link trang chủ của SunFrogShirts.
 • Bước 2: Điền toàn bộ thông tin mà hệ thống yêu cầu thực hiện.
 • Bước 3: Thực hiện theo các bước hướng dẫn của hệ thống. 
 • Bước 4: Tiến hành tiếp thị sản phẩm để tiếp cận khách hàng.

 2.2 Teespring

Teespring

Teespring là Platform được nhiều người Việt sử dụng để bán áo thun online nhất hiện nay. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, chính sách rõ ràng, Teespring đã nhanh chóng trở thành một nền tảng được ưa chuộng.

Với Teespring, bạn có thể dễ dàng thiết kế, đăng bán không chỉ áo thun mà còn rất nhiều mặt hàng khác như áo khoác, cốc,… được nhiều người yêu thích và sử dụng. Ở đây mọi người thiết kế và bán sản phẩm mà không tốn chi phí hay gặp bất cứ rủi ro gì.

Công việc chính của bạn khi tham gia vào Teespring là tìm ý tưởng, thiết kế và quảng cáo sản phẩm của mình. Khi khách hàng đặt mua, Teespring sẽ in và gửi áo tới họ và bạn sẽ nhận được tiền từ việc bán mẫu thiết kế đó.

Có lẽ nhắc đến đây, bạn sẽ thấy bán áo thun trên Teespring cũng tương đồng với Dropshipping. Đúng vậy, việc bạn cần làm là thiết kế và chạy chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm, lợi nhuận thu về khá cao và hấp dẫn. Nhờ đặc điểm này, dù bạn là người mới bắt đầu bước vào kinh doanh thì cũng không cần phải lo lắng về các vấn đề rủi ro có thể xảy ra.

Cũng như một số Platform bán áo thun khác, Teespring cũng có một số ưu điểm như:

 • Đăng ký hoàn toàn miễn phí và dễ dàng.
 • Không bị ràng buộc bởi các điều khoản phức tạp. 
 • Không tốn chi phí khi tạo sản phẩm.
 • Có thể lấy ý tưởng để thiết kế từ thư viện có sẵn trong Teespring.

Bên cạnh những ưu điểm, bạn cũng có thể gặp một số khó khăn khi triển khai hình thức này, vì trên thực tế hình thức này cũng đang dần thoái trào. Những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc kinh doanh cũng đang dần từ bỏ và rút khỏi nền tảng để chuyển sang các hình thức kinh doanh online lâu dài hơn. Các lý do kiến họ từ bỏ là:

 • Chi phí chạy Ads ngày càng tăng: Số người chạy ads trên các nền tảng ngày càng nhiều, để hiệu quả và tối ưu bắt buộc chi phí phải tăng lên. Điều này khiến cho lợi nhuận sụt giảm. 
 • Người bán hàng tăng, các acc clone, vít đè tràn lan: Vì số lượng người tham gia bán ngày càng nhiều, nên các Seller sẽ tìm đủ mọi cách để vượt qua và loại bỏ đối thủ cạnh tranh.

Dẫu vậy bán áo thun trên Teespring không bao giờ là hết thời, chỉ là tính cạnh tranh ngày càng cao nên việc kinh doanh không dễ dàng như trước nữa. Rất nhiều người bán vẫn kinh doanh rất tốt với phong cách độc đáo.

Hướng dẫn các bước đăng ký tham gia vào Teespring.

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của Teespring: (https://teespring.com/vi-VN )
 • Bước 2: Điền toàn bộ thông tin mà hệ thống yêu cầu thực hiện.

2.3 Teezily

Teezily

Teezily là một trong những Platform giúp bạn bán những sản phẩm in theo yêu cầu. Ở Teezily việc bán áo thun sẽ chạy theo những chiến dịch và mẫu áo sẽ do bạn tự thiết kế. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thị trường thật tốt, nắm bắt được các xu hướng, trend hiện tại. 

Thị trường của Teezily là các nước Châu Âu, vì vậy phí vận chuyển sẽ rẻ hơn so với khu vực Châu Mỹ.

Ưu điểm của Teezily:

 • Hỗ trợ khách hàng tốt, đặc biệt có các tính năng để hỗ trợ trên Facebook như conversion, tracking, retargeting, có công cụ analytics và rất nhiều loại mẫu áo để lựa chọn.
 • Hỗ trợ thanh toán với 3 loại tiền Euro, Bảng Anh, USD.

Khuyết điểm của Teezily là thời gian tối đa dành cho một chiến dịch quảng cáo chỉ được 20 ngày, công cụ Design không có thư viện hình ảnh, không có chế độ lưu nháp.

Để có thể tham gia bán hàng trên Teezily, bạn cần chuẩn bị:

 • Một số vốn để chạy quảng cáo (chủ yếu là chạy Facebook Ads)
 • Các kỹ năng thiết kế bằng  Photoshop và Illustrator
 • Ngoại ngữ, biết tiếng Anh là một lợi thế lớn 
 • Tài khoản Paypal để thanh toán, chuyển tiền

Các bước tham gia Teezily tương tự như các platform khác, bạn hãy truy cập vào Website của Teezily (https://www.teezily.com/) sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn.

2.4 Spreadshirt

Spreadshirt

Spreadshirt là nền tảng bán áo thun trực tuyến với thiết kế tùy chỉnh. Bất cứ ai tham gia vào Platform đều có thể tạo hoặc tải thiết kế riêng của họ để in lên áo thun cũng như các sản phẩm khác. Bạn có thể mua thiết kế của người khác, bán các mặt hàng đó trên shop của mình hoặc bán thiết kế của bạn trên shop của họ.

Ngoài việc tạo ra một shop để bán hàng, bạn cũng có thể lấy sản phẩm của những shop khác để bán lại, bạn sẽ được chia % hoa hồng cho sản phẩm đó. Mặc dù những mẫu thiết kế áo thun được lấy từ các shop khác, bạn vẫn có thể thay đổi màu sắc của chúng.

Trên Platform này, bạn được phép tạo một Spread Shop của riêng bạn, có địa chỉ cụ thể, rõ ràng. Những thiết kế và sản phẩm bạn muốn bán sẽ được hiển thị trên Shop này.

Cách để tạo cửa hàng của bạn với Spreadshirt:

Bước 1: Truy cập trang Web của Spreadshirt https://www.spreadshirt.com/ và nhấn vào nút bán ở trên cùng.

Bước 2: Nhấn vào “Mở cửa hàng trực tuyến của riêng bạn”. Tại đây, chọn và đặt tên cho cửa hàng của mình.

Bước 3: Sau khi đăng ký xong, bạn đã có thể thiết kế hoặc tải các mẫu thiết kế có sẵn của mình lên cửa hàng.

Bước 4: Chọn giá, thiết kế sản phẩm. Trước khi bắt đầu bán, bạn sẽ được yêu cầu cập nhật lại thông tin và địa chỉ cửa hàng.

2.5 Teepublic

Platform cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là Teepublic. Bạn vừa có thể thiết kế những mẫu áo thun bắt trend, vừa có thể bán các sản phẩm của các nhà cung cấp khác.

Teepublic

Ngoài bán áo thun, web còn có một số sản phẩm khác như ốp lưng điện thoại, đồ lưu niệm và một số mặt hàng có thể kết hợp với các mẫu hình ảnh thiết kế.

Theo thống kê, các thiết kế được upload lên Teepublic có xu hướng xếp hạng khá cao trên Google tìm kiếm. Lượng truy cập Web đa số đến từ Mỹ, lên đơn hơn 6 triệu lần/tháng, một con số ấn tượng cho thấy tiềm năng khai thác rất lớn. 

Một số ưu điểm của Teepublic có thể kể đến như:

 • Thời gian để bạn đăng bán một thiết kế lên Teepublic rất nhanh
 • Teepublic là nền tảng có sẵn lợi thế về SEO, vì vậy sản phẩm của bạn có thể dễ dàng được khách hàng tìm thấy trên Google
 • Giá bán khá thấp, thường chỉ từ 14-20$ vì vậy khách hàng rất dễ dàng mua được các sản phẩm của bạn
 • Tự động bán hàng và quảng bá sản phẩm thông qua tệp email khách hàng tiềm năng có sẵn. Sản phẩm của bạn thường xuyên xuất hiện trong hộp thư của khách hàng.
 • Thanh toán nhanh chóng qua Paypal

Tuy nhiên, cũng vì đặc thù giá thành sản phẩm rẻ nên lợi nhuận bạn thu được cũng khá thấp. Mức thu nhập chỉ dao động từ 2 – 4$/áo. Do đó bạn nên cân nhắc yếu tố này trước khi bắt đầu kinh doanh áo thun tại Teepublic.

Tương tự như 4 Platform trên trước khi bán hàng, cần phải tạo tài khoản Teepublic. Có 3 bước chính để tạo được tài khoản Teepublic:

 • Bước 1: Truy cập vào Website của Teepublic: https://www.Teepublic.com/signup/designer/sell-art-online
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng Email, hệ thống sẽ gửi cho bạn một đường dẫn để kích hoạt tài khoản.
 • Bước 3: Sau khi được kích hoạt, bạn hãy truy cập vào tài khoản đã tạo và bắt đầu thiết kế.

Các công cụ có thể kết hợp với Teepublic để bán hàng là Facebook Ads và Google Ads, ngoài ra còn có thể xây dựng Fanpage riêng để bán hàng.

Lưu ý: Đây là nền tảng dành riêng cho kinh doanh áo thun online, dựa trên các ý tưởng từ những nhà thiết kế. Trang web có áp dụng duyệt bản quyền thiết kế, nên những bài đăng vi phạm đều bị hủy bỏ.

Lời kết 

Như các bạn đã thấy, để kiếm tiền online thì có vô vàn cách, bán áo thun cũng vậy. Dù bạn có chọn hình thức nào đi nữa, việc tìm hiểu kỹ càng hình thức đó là rất quan trọng, không có cách kiếm tiền nào vừa nhẹ nhàng vừa dễ dàng cả. 

Các nền tảng kiếm tiền online uy tín, bền vững cũng yêu cầu bạn phải nghiêm túc đầu tư thời gian và công sức thì mới cho ra kết quả như mong đợi. Những Platform trên chỉ là 5 trong rất nhiều Website để bạn lựa chọn thiết kế và bán áo thun.

Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn tìm được cho mình một Platform bán áo thun phù hợp cho công việc của mình.