Trang chủ » Sales & Marketing » Bật Mí Một Số Cách Tăng Like Facebook Fanpage Mà Không Cần Mua Like

Bật Mí Một Số Cách Tăng Like Facebook Fanpage Mà Không Cần Mua Like

Bạn có Fanpage bán hàng online nhưng rất ít tương tác? Nền tảng kinh doanh chính của bạn là Facebook, nhưng bạn chưa biết tăng like Facebook của mình? Mặc dù đã tìm hiểu qua một số cách giúp tăng like Facebook nhưng mất phí mà không hiệu quả như mong đợi, vì toàn tương tác giả, không đến từ khách hàng tiềm năng. 

Những vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng với những cách tăng like Facebook được tổng hợp dưới đây.

1. Tại sao bạn phải tăng like Facebook Fanpage?

Tại sao phải tăng like bài viết trên Fanpage

Facebook đang là kênh bán hàng online thịnh hành và hiệu quả nhất hiện nay. Chỉ cần lập một Fanpage, bạn đã có thể bắt đầu công việc bán hàng của mình. Khi có một Fanpage hoàn chỉnh, người bán hàng cần tối ưu lượt tiếp cận và tương tác. 

Vậy vì sao phải tăng like Fanpage?

  • Fanpage thêm được một lượt like, bạn có thêm một khách hàng tiềm năng.
  • Khi một người like Fanpage, bạn bè của họ cũng có thể biết đến và like trang của bạn.
  • Fanpage được nhiều like, chứng tỏ được nhiều người quan tâm, mức độ uy tín cao hơn.
  • Thông tin được nhiều người biết đến và có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tăng like trên Facebook page ở đây là tăng lượng tương tác người dùng thật, những tài khoản nhấn like đều hoạt động bình thường. Khi có được lượt like tự nhiên, bài viết của bạn được nhiều người dùng khác nhìn thấy, qua đó giúp tăng lượng tiếp cận của bài viết. 

2. Các cách tăng like Facebook Fanpage

Có rất nhiều cách tăng like Facebook hiệu quả đã được áp dụng thành công, dưới đây là một số cách phổ biến nhất hiện nay.

2.1 Quảng cáo Facebook Ads

Quảng cáo Facebook Ads

Chạy Facebook Ads có thể xem là phương pháp giúp tăng lượt like và follow cho Facebook. Bạn có thể tùy chọn “Engagement” (tăng lượt tương tác và kết nối đối tượng người dùng mục tiêu). Như vậy, doanh nghiệp của bạn có thể hiện diện nhiều hơn trên Facebook. 

Hoặc bạn cũng có thể chọn mục tiêu quảng cáo “Conversion” (mục tiêu chuyển đổi, vốn được dùng để tính toán lượt khách hàng click vào quảng cáo và thực hiện các hoạt động mua hàng). Điều này sẽ giúp trang Facebook của bạn tăng lượt người theo dõi và tương tác.

Người dùng like nội dung chạy quảng cáo bạn đang chạy thì có khả năng họ sẽ gắn bó và tương tác với những nội dung khác trên trang Facebook doanh nghiệp. Chạy Facebook Ads vừa giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số bán hàng, lại tăng sự tương tác và gắn bó của bạn với nhóm khách hàng mục tiêu.

2.2 Tạo Viral content

Phương pháp tiếp theo để tăng like fanpage là tạo Viral Content. Viral Content là những nội dung mang tính lan tỏa cộng đồng, các nội dung này có thể là hình ảnh, video hài hước, những danh ngôn truyền tải thông điệp ý nghĩa…

Với những content loại này, thường người dùng sẽ muốn chia sẻ và tag bạn bè vào để họ cùng có thể thấy được, qua đó làm tăng tương tác của bài post.

Một số lưu ý cho các doanh nghiệp khi sử dụng hình thức này:

  • Trả lời các câu hỏi: Thông điệp bạn muốn truyền tải có liên quan đến đối tượng khách hàng bạn nhắm tới hay không? Thông điệp có lợi ích gì cho khách hàng? Có kích thích khách hàng nhớ đến doanh nghiệp và mua sản phẩm không? 
  • Nếu bạn sử dụng Content từ bên thứ 3, có nghĩa là bạn copy ý tưởng từ người khác, nhớ ghi trích dẫn nguồn để tôn trọng bản quyền và công sức của người khác.

2.3 Mời bạn bè thích trang của bạn

Bạn muốn người khác like Fanpage của mình, Facebook cũng có chức năng để bạn có thể mời bạn bè thực hiện điều đó. Ưu điểm của phương pháp thủ công này là dễ dàng thực hiện và tiết kiệm chi phí.

Để sử dụng được phương pháp này, trước tiên bạn phải tìm hiểu và chủ động kết bạn với những người thuộc tệp khách hàng tiềm năng của mình. Sau đó, hãy thực hiện việc mời bạn bè like trang theo số lượng nhất định mỗi ngày. 

Tuy nhiên bạn không nên spam việc mời bạn bè của mình, nếu bạn mời quá nhiều có thể khiến Fanpage của bạn bị tố cáo hoặc bị chặn. Vậy nên hãy khôn ngoan trong việc mời bạn bè like Fanpage của mình nhé.

Để tối ưu hiệu quả từ việc mời bạn bè, bạn cần phải chọn lựa đối tượng bạn bè được mời trước. Họ phải thuộc nhóm đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới.

2.4 Tổ chức Giveaway

give away

Tổ chức giveaway là cách tốt để tăng like cho trang Facebook. Tâm lý người mua hàng dễ bị thu hút bởi những ưu đãi, khuyến mại. Do đó, bạn có thể tăng lượt like một cách tự nhiên mà không cần phải đầu tư quá nhiều.

2.5 Thêm nút like của Facebook trên Website

Thêm nút like Facebook trên website

Một cách điều hướng đối tượng khách hàng của bạn khi họ đến với Website là thêm nút like Facebook của bạn vào đó. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ thực hiện việc này như OptinMonster. 

Điểm đặc biệt của OptinMonster là có thể xác định được sau bao nhiêu lâu, nút like sẽ xuất hiện và xuất hiện bao nhiêu lần. Thông qua các nút lệnh trên trang web, người dùng có thể dễ dàng chuyển hướng đến Fanpage nhanh chóng và tương tác một cách tự nhiên hơn.

Tuy nhiên bạn nên hạn chế việc để nút like Facebook xuất hiện quá nhiều trên Website của mình, bởi người dùng có thể sẽ thấy khó chịu và ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của trang web.

2.6 Cộng tác với các Influencers

influencer

Trong kinh doanh ngoài thị trường chính thì rất nhiều doanh nghiệp muốn tìm hiểu và tham gia vào các thị trường ngách, vừa có cơ hội mới vừa có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Một cách để tiếp cận được lượng khách hàng trong thị trường ngách, là kết hợp với các Influencers, người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng. 

Đây cũng là cách tăng like Facebook Fanpage rất hiệu quả, vì những người hâm mộ chịu ảnh hưởng của các Influencers, cảm thấy tin tưởng và tương tác với Fanpage của bạn. Chiến lược này đặc biệt hiệu quả, khi ngân sách của doanh nghiệp dành cho các hoạt động Marketing bị hạn chế. Tuy nhiên, vẫn còn tùy thuộc vào Influencers, bởi có những người giá book cực kỳ đắt. 

Với cách này, bạn cần xác định đúng nhóm người có sức ảnh hưởng, có thể tác động đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể tìm kiếm các Influencers này bằng cách search “Blogger” + “Lĩnh vực” trên Google hay Youtube để tìm kiếm một cách chính xác nhất. 

Các bạn có thể hợp tác bằng cách gửi các sản phẩm của bạn để họ sử dụng, review. Follower của những người này sẽ thích thú và có xu hướng tìm kiếm sản phẩm đó để sử dụng. 

Khi các Influencers chia sẻ sản phẩm của bạn trên Facebook hay Blog của họ, đừng quên nhắc họ tag tài khoản Fanpage của mình. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tăng tương tác Facebook.

2.7 Dùng công cụ tự động để tương tác trên Facebook

Trong Fanpage có một chức năng là lên lịch bài viết, cách này có thể giúp bạn tự động đăng các bài viết có sẵn lên Facebook. Việc quản lý một hay nhiều Fanpage có thể khiến bạn rất bận rộn và không phải lúc nào cũng tiện để đăng bài, vậy nên Facebook của bạn cũng có thể giúp tăng tương tác. Cách tăng like Facebook này giúp bạn có thêm thời gian để làm được nhiều việc khác trong quá trình kinh doanh của mình.

Bạn có thể chuẩn bị trước content cho cả một tuần hoặc thậm chí 1 tháng. Đây chỉ là một Tool trên Facebook giúp bạn đặt lịch trước cho bài đăng, nên đừng ngần ngại sử dụng nó.    

2.8 Nhúng widget like của Facebook trên Website

Widget like của Facebook là cửa sổ thể hiện lượng tương tác like, comment bên góc màn hình tương tác của bạn. Để sử dụng được Widget này, bạn có thể dùng công cụ Widgetic, đây là một app hoàn toàn miễn phí trên Shopify. 

Khách hàng khi vào trang Fanpage của bạn, họ sẽ thấy được số người đã tương tác và like trang đó, họ sẽ có sự tin tưởng với Fanpage đó và khả năng cao sẽ like và tương tác với tài khoản của bạn.   

2.9 Tạo nội dung dạng Video

Tạo nội dung dạng video

Công cụ nhận được sự thu hút và tương tác của khách hàng là video. So với các Content như Text, hình ảnh, gif,… thì video sẽ được nhiều người chú ý và tương tác hơn. Vậy nên khi sử dụng video cho Fanpage, chắc chắn lượng khách hàng like và theo dõi Fanpage của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Để sản xuất một video thu hút nhiều người xem, đầu tiên phải tập trung vào nội dung, phải đầu tư xây dựng kịch bản video thật chất lượng. Tập trung nguồn lực, truyền tải những nội dung phù hợp, liên quan đến doanh nghiệp và cũng phải xây dựng một kế hoạch nội dung bài bản, lâu dài.  

2.10 Chọn giờ đăng bài

Để có được nhiều lượt like thì bạn nên đăng bài vào thời điểm mà có nhiều người truy cập Facebook. Tùy thuộc vào đối tượng bạn hướng tới mà có những giờ đăng thích hợp. 

Theo khảo sát, giờ đăng bài viết thích hợp là các mốc thời gian sau:

  • 07:30: Trước giờ đi làm
  • 11:30: Chuẩn bị kết thúc công việc buổi sáng
  • 13:00: Lúc ăn cơm xong
  • 18:30 – 22:00: Lúc ở nhà

Facebook hỗ trợ các tính năng hẹn giờ đăng bài với các bài viết bạn đã chuẩn bị sẵn.

2.11 Đặt ra câu hỏi cho người đọc

Theo khảo sát của G/O Digital thì việc đặt câu hỏi sẽ thu hút được mọi người bình luận trên Fanpage. Những câu hỏi có chứa từ “nên”, “cái nào”, “ai” hấp dẫn được người khác bình luận nhiều hơn là các câu hỏi “như thế nào”,”ở đâu”, “tại sao”.

Việc đưa ra một câu hỏi sẽ giúp khơi gợi việc trò chuyện tự nhiên hơn. Thông thường, để câu hỏi mang lại hiệu quả thì người dùng chỉ cần 1 từ hoặc một hình ảnh để trả lời. Những câu hỏi yêu cầu suy luận hoặc giải thích sẽ ít nhận được  sự hưởng ứng.

Các kiểu câu hỏi

Một câu hỏi đơn giản nhằm thu thập ý kiến, sự chú ý của những khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên. Khi đó, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú với những bài viết của bạn, điều này giúp tăng like cho Fanpage của bạn.

Tạm kết

Để tăng like mà vẫn đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp không phải chuyện một sớm một chiều. Bạn cần chuẩn bị một kế hoạch tăng like hiệu quả, để tối ưu được các thành viên trong Fanpage đó. 

Trên đây là những chia sẻ về cách tăng like Facebook hiện nay, các bạn có thể áp dụng để phát triển fanpage của mình. Chúc các bạn thành công.