MMO là gì?

MMO là gì

Bạn đã bao giờ nghe tới MMO hay kiếm tiền online? Bạn nhìn thấy bạn bè của mình hay những người khác chỉ làm việc ở nhà với máy tính nhưng vẫn có thu nhập ổn định. Bạn thắc mắc không biết họ kiếm tiền từ đâu, như thế nào. Hay bạn không thực sự tin rằng họ đang kiếm tiền.

Tôi trả lời cho những thắc mắc của bạn rằng: Họ đang tham gia MMO và kiếm tiền qua mạng internet bằng chính công sức của họ.

MMO là make money online, hiểu theo tiếng việt nghĩa là kiếm tiền online hoặc kiếm tiền trực tuyến (qua mạng Internet). Đây là hình thức kiếm tiền mà mọi người đều có thể làm nhưng không phải dễ dàng. Nó đòi hỏi mọi người cần phải bỏ ra thời gian để tìm hiểu, kiên trì với nó để có thể nắm được những kĩ thuật cần thiết nhất.

Bạn có thực sự tin MMO là có thật, hay bạn đang còn mơ hồ chưa hiểu rõ về nó? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, sử dụng hình thức kiếm tiền online nào để phù hợp với bản thân mình?

Ở bài viết này, tôi sẽ giải thích và hướng dẫn bạn kiếm tiền qua mạng từ những bước đầu tiên.

1. MMO là gì?

Bạn hiểu MMO như thế nào? MMO thực chất là việc bạn sử dụng mạng Internet cùng với những thiết bị có khả năng truy cập vào Internet như laptop hay điện thoại (chủ yếu là laptop) để thực hiện công việc kiếm tiền.

Chắc rằng các bạn đã đều nghe tới những kênh thương mại điện tử như Amazon, Lazada, Tiki,… các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, các kênh Youtube, Google và bạn có bao giờ có suy nghĩ rằng mình có thể kiếm tiền từ nó.

1.1 MMO hoàn toàn có thật

Bạn có thể kiếm tiền online qua mạng internet, nếu bạn “cày cuốc” bạn có thể kiếm rất nhiều tiền.

Kiếm tiền mỗi tháng từ các hình thức MMO

  • Một ví dụ đơn giản khi giả sử bạn đang sở hữu 1 trang website. Mỗi khi có một người truy cập vào trang website của bạn và click vào quảng cáo Google được đặt trên website này, bạn sẽ có tiền.
  • Một ví dụ khác, bạn quảng bá cho sản phẩm của một công ty nào đó, bằng cách chia sẻ link sản phẩm đó trên các trang mạng xã hội hay blog của bạn. Khi có khách hàng mua sản phẩm đó thông qua link chia sẻ của bạn, bạn sẽ nhận được tiền.

1.2 MMO không khó khăn như bạn nghĩ

Bạn có thể bắt đầu kiến tiền online từ những cái đơn giản nhất đến chuyên nghiệp.

  • Dạng cơ bản (nghiệp dư):

Bạn có thể bắt đầu làm MMO với những dạng như click quảng cáo, làm khảo sát, cài app điện thoại, review sản phẩm. Vì đây là hình thức cơ bản nên thu nhập từ nó rất ít và khó làm bạn hài lòng được.

  • Dạng chuyên nghiệp:

Làm MMO trên những nền tảng đã nổi tiếng sẵn để kiếm tiền như: affiliate network, Youtube, Amazon, Google. Những nền tảng này đều có những chương trình giúp bạn tham gia hợp tác chung.

Đây là hình thức mang lại rất nhiều thu nhập cho bạn. Nếu bạn muốn kiếm tiền online hay tập trung vào những dạng này.

  • Kinh doanh online:

Đây là một hình thức không xa lạ với tất cả mọi người. Nó cũng là một dạng của MMO vì dựa trên nền tảng online, thông qua các website bán hàng hoặc các kênh thương mại điện tử,… để kiếm tiền.

2. Những điều cần chuẩn bị khi làm MMO

Tìm hiểu về một lĩnh vực nào đó là một chuyện, còn bạn có muốn bắt đầu tham gia vào lĩnh vực đó là chuyện khác. Tôi sẽ giúp các bạn liệt kê ra những điều mà tôi nghĩ là cần thiết nhất để có thể giúp bạn chuẩn bị tốt và tự tin bắt đầu vào hình thức kiếm tiền online này.

2.1 Kiến thức về marketing online

Hiểu đơn giản marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính cũng như các ứng dụng điện tử khác vào việc hỗ trợ phát triển sản phẩm, xây dựng/hoạch định chiến lược marketing.

Mục đích chính của nó là đưa sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Học digital marketing để làm MMO

Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về 2 phương thức marketing online phổ biến nhất hiện nay là: Quảng cáo trên Google (SEO, SEM) và quảng cáo qua các trang mạng xã hội (Facebook, Youtube,…).

Bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp marketing online khác như: email marketing, content marketing, affiliate marketing,…

2.2 Quản trị website

Những kiến thức về quản trị website là những kiến thức rất hữu ích trên con đường MMO của bạn. Nếu bạn muốn tiến xa được hơn trong lĩnh vực này thì nó là một yếu tố rất quan trọng.

Đa phần mọi người thường nghĩ quản trị website là một điều gì đó “cao siêu” mà mình không thể làm được. Để xóa bỏ suy nghĩ đó trong bạn, tôi sẽ hướng dẫn các bạn quản trị website của mình mà không cần nhiều kĩ năng về lập trình hay những kĩ thuật phức tạp.

WordPress là nền tảng cho phép mọi người tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức, website bán hàng, thương mại điện tử,… một cách dễ dàng và hữu ích.

Sau khi đã thiết lập cho mình được một website, việc cần làm của bạn là thêm nội dung và tối ưu hóa nội dung đó. Việc bắt đầu MMO không khó như bạn thường nghĩ!

2.3 Kiến thức về thanh toán online

MMO là việc kiếm tiền qua những giao dịch, thanh toán trên internet. Nên những giá trị tiền bạn kiếm được ban đầu sẽ là những giá trị tiền ảo. Bạn cần nắm được những kiến thức cần thiết nhất để có thể sở hữu được số tiền bạn kiếm được dưới giá trị tiền thật.

Những tài khoản Paypal, Payoneer hay những tài khoản ngân hàng nội địa sẽ giúp các bạn có được sự thanh toán dễ dàng và an toàn nhất.

2.4 Sự kiên trì và ham học hỏi

Khi bắt đầu làm một việc gì đó hay tham gia một lĩnh vực mới, sẽ không thoát khỏi sự chán nản ban đầu. Nhưng không có thành công nào mà không trải qua sự gian khổ, vất vả. Vì vậy khi bắt đầu tham gia MMO, các bạn sẽ không tránh khỏi những khó khăn ban đầu. Nhưng đừng nản trí, các bạn hãy kiên trì tiếp tục, bám trụ, học hỏi và học hỏi nhiều hơn nữa. Để rồi thành công sẽ đến gần với bạn hơn nữa.

Khi bắt đầu, hãy nhớ rằng, bạn có thể sẽ chẳng thu được gì từ những việc bạn đang làm. Nhưng thời gian sẽ đáp trả lại sự cố gắng của bạn bằng những kiến thức bạn học được. Vì vậy, khi đã xác định tham gia kiếm tiền online, bạn hãy bắt đầu một cách nghiêm túc nhất.

3. Nhận tiền từ MMO như thế nào?

Bạn muốn kiếm tiền online, vậy thì làm sao để bạn có thể nhận được số tiền đó. Chắc ai trong các bạn cũng đều có thắc mắc như vậy khi biến đến MMO.

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến ra đời với mục đích giúp cho việc mua sắm qua mạng trở nên dễ dàng. Hơn nữa nó còn giúp cho việc thanh toán các dịch vụ trong nước và quốc thế trở nên đơn giản, nhanh chóng.

Tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vài cách cần thiết nhất.

  • Qua Paypal: Paypal là một trong những cổng thanh toán phổ biến nhất trên thế giới. Nó giúp có việc mua sắm và thanh toán online quốc tế trở nên dễ dàng hơn. Điều bạn cần để có thể đăng kí tài khoản paypal là bạn phải đủ 18 tuổi, có CMND/Thẻ căn cước và có một trong các tài khoản thẻ  VISA, Mastercard, American Express.
  • Qua Payoneer: Payoneer là tài khoản cho phép các bạn nhận các thanh toán quốc tế. Bạn có thể rút tiền qua ngân hàng hoặc qua thẻ Mastercard (Payoneer). Đây là một hình thức giúp bạn thanh toán một cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
  • Tài khoản ngân hàng nội địa (VISA/Mastercard). Việc sở hữu những tài khoản ngân hàng nội địa là cơ bản và bắt buộc nếu như bạn muốn tham gia kiếm tiền online. Bạn sử dụng những tài khoản này để mua sắm những sản phẩm online như hosting, domain, xác nhận tài khoản Paypal, chạy quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng sẽ sử dụng nó cho việc nhận tiền từ các chương trình tiếp thị liên kết mà bạn tham gia.

4. Những hình thức MMO phổ biến và dễ tiếp cận

Như đã nói ở phần trước, MMO là rất rộng và có nhiều cách thức thực hiện khác nhau. Vì thế, để cho mọi người có thể bắt đầu làm quen với việc kiếm tiền online thì tôi sẽ đề xuất một số cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

4.1 Làm thế nào để viết blog và kiếm tiền từ nó?

Đây là bước tiếp cận MMO khá dễ dàng cho tất cả mọi người, tôi sẽ hướng dẫn để các bạn có thể bắt đầu, phát triển và kiếm tiền từ Blog. Chúng ta có thể dễ dàng biết được blog là gì qua các công cụ tìm kiếm.

Blog được hiểu là một website thông tin hoặc một nhật kí trực tuyến. Nội dung của blog thường bao gồm văn bản, hình ảnh, video, GIF động. Blog thường được viết bởi một cá nhân hoặc một tập thể về một hoặc một số lĩnh vực. Tùy thuộc vào mục đich của nội dung mà blog có thể là tư nhân hay được truy cập cộng đồng.

4.1.1 Bạn có thể dễ dàng tạo được một blog cho riêng mình

Hiện nay, việc tạo một blog đơn giản cho bạn với đầy đủ những tính năng cần thiết là rất đơn giản. Nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress để tạo một blog vì sự dễ dàng tiếp cận của nó.

kiếm tiền từ blog

4.1.2 Kiếm tiền từ blog của bạn

Mọi người thường nghĩ, blog thường là một công cụ giúp cải thiện lượng truy cập vào website giúp cải thiện độ tín cậy của website đó lên. Một số người khác lại suy nghĩ là blog chỉ là một trang cung cấp thông tin free cho những người truy cập vào nó.

Tất cả những suy nghĩ trên đều đúng. Tuy nhiên tôi sẽ giới thiệu một lợi ích khác từ blog. Đó là khả năng kiếm tiền online từ blog cá nhân.

4.1.3 Những hình thức kiếm tiền từ blog

Affiliate Marketing: Đây là hình thức chủ blog giúp người khác quảng bá sản phẩm của họ và sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi sản phẩm được bán. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí để tạo ra sản phẩm cũng như vận chuyển.

Google Adsense: Chủ của các blog kiếm tiền một cách dễ dàng khi có người nào đó click vào quảng cáo tĩnh hay động trên trang blog của mình. Thật hay phải không nào.

Kinh doanh Online: Hình thức này sẽ không dễ dàng để kiếm tiền như hai hình thức trên. Nhưng bạn cũng sẽ có thể kiếm tiền nếu như bạn cố gắng. Chính chủ sở hữu blog sẽ viết những bài viết hấp dẫn để mời gọi mọi người mua hàng của chính mình.

4.2 Kiếm tiền online dễ dàng bằng Google Adsense (Quảng cáo)

Đây có lẽ là cách dễ dàng mà cũng không phải dễ dàng với một người mới bắt đầu. Vì sao tôi lại nói như vậy. Điều dễ dàng mà cũng tôi nói ở đây là bạn chỉ cần đặt những quảng cáo trên website của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền với số lần hiện thị quảng cáo hoặc số lần click vào quảng cáo trên website của bạn.

Điều không dễ dàng là bạn cần xây dụng được website với nguồn traffic lớn, có nhiều lượt truy cập và những video có nhiều lượt xem. Một điều quan trọng khác, bạn cần có tài khoản Google Adsense để nhận tiền từ quảng cáo.

4.3 Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) – Kiếm tiền không cần vốn

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền qua online khá dễ dàng đối với những người mới bắt đầu.

Có thế hiểu tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của nhà cung cấp qua các kênh quảng bá trực tuyến (blog, fanpage, group,…) của các đối tác kiếm tiền đến khách hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng mua hoặc sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp. Các bạn cũng có thể hiểu nó gần giống với hình thức cộng tác viên phổ biến hiện nay.

Lợi ích của affiliate marketing nằm ở việc bạn không cần nguồn vốn ban đầu. Bạn không cần tạo ra sản phẩm dịch vụ, hay phải lo lắng về những yếu tố như kho bãi, vận chuyển, chăm sóc khách hàng. Trong khi đó lại mang lại cho bạn nguồn thu nhập lớn.

Bạn cũng có thể tham gia affiliate marketing trên nền tảng thương mại Printub.

4.3.1 Phân tích lợi thế

Lợi thế đầu tiên mà tiếp thị liên kết mang lại là bạn không cần phải lên tạo ra sản phẩm hay dịch vụ nào cả. Tư duy cần có nguồn vốn lớn để kinh doanh đã trở nên lỗi thời. Hiện nay, với sự phát triển của internet, việc kiếm tiền online đang dần trở nên dễ dàng.

Lợi thế thứ nhất: Bạn chỉ cần có là một chiếc điện thoại thông minh hoặc một cái laptop (sẽ dễ dàng, và thuận tiện hơn nếu sử dụng laptop) được kết nối internet và chút hiểu biết về các kênh quảng bá trực tuyến như blog, fanpage,…

Lợi thế thứ 2: Bạn sẽ không phải lo lắng về hàng tồn kho, vận chuyển sản phẩm cũng như việc giới hạn sản phẩm hoặc dịch vụ mình quảng bá.

Lợi thế thứ 3: Bạn sẽ học được được nhiều điều về marketing thông qua việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Và cuối cùng, bạn sẽ nhận được hoa hồng hấp dẫn là luôn đúng hẹn.

4.3.2 Một số hình thức affiliate marketing

Có nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết. Nhưng ở bài viết này mình sẽ chỉ để cập đến 2 hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất.

CPS (Cost Per Sale): Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm hoặc tham gia dịch vụ cùa nhà cung cấp qua đường link của bạn.

CPL (Cost Per Lead): Hình thức này sẽ dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần giúp nhà cung cấp có được thông tin khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc tham gia dịch vụ của họ.

Hoa hồng mà bạn nhận được từ mỗi hình thức sẽ khác nhau và cũng tùy thuộc vào affiliate network mà bạn lựa chọn.

4.4 Kinh doanh online

Đây là một hình thức khá quen thuộc với tất cả mọi người và trên thực thế thì đã có rất nhiều người thành công với nó. Kinh doanh online đơn giản là việc bạn bán những sản phẩm, dịch vụ của bạn qua các trang trang web bán hàng, các trang thương mại điện tử hay các sàn giao dịch điện tử,… hiện nay.

Những điều bạn cần để có thể kinh doanh online

Nguồn vốn là một điều rất cần thiết, nhưng không nhất thiết bạn cần một nguồn vốn lớn. Những mặt hàng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh online cực kì đa dạng, vì vậy bạn có thể linh hoạt lựa chọn mặt hàng nào để phù hợp với nguồn vốn của bạn hiện tại.

Nếu nguồn vốn nhỏ, bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh nhỏ để kiếm thêm vốn và sau đó sẽ mở rộng mô hình của mình. Dần dần bạn có thể kiếm tiền rất nhiều từ hình thức này.

Vì là hình thức kinh doanh online nên bạn sẽ phải có những hiểu biết nhất định về môi trường này cũng như những hình thức quảng bá phổ biến.

Nếu bạn lo lắng về nguồn vốn, sản phẩm, chi phí vận chuyển, kho bãi, quảng cáo,… bạn có thể tham gia kinh doanh cùng nền tảng thương mại Printub. Nền tảng này sẽ cho phép bạn bán những sản phẩm tự thiết kế của mình mà không phải lo lắng nhiều điều như trên.

Lợi nhuận khi tham gia kinh doanh cùng Printub - Case study
Lợi nhuận của một seller khi tham gia kinh doanh cùng Printub

Một lời khuyên dành cho bạn khi bắt đầu kinh doanh online: Hãy thông minh để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với thị trường và phù hợp với chính bạn, thành công sẽ tới nếu bạn cố gắng và kiên trì.

5. Các hình thức MMO bạn không nên tham gia

Bên cạch những hình thức MMO uy tín, dễ dàng tiếp cận tôi đã giới thiệu ở trên, thì hiện nay vẫn tồn tại những hình thức khác bạn không nên tham gia. Vì nó không mang lại nhiều lợi ích và thu nhập nhiều dành cho bạn. Hơn nữa những hình thức đòi hỏi bạn cần có kĩ thuật cao nhưng cũng kèm theo nhiều rủi ro.

5.1 PTC (Paid to Click) – Click quảng cáo

PTC là hình thức bạn sẽ click vào quảng cáo cho một website nào đó và bạn sẽ được trả tiền. Mới đầu nghe thì có vẻ rất dễ dàng để kiếm tiền. Nhưng số tiền kiếm được từ quảng cáo này ra rất ít và bạn sẽ không thể hài lòng được.

Để kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải nâng cấp tài khoản để xuất hiện được nhiều quảng cáo hơn, giá cao hơn. Một cách khác là bạn có thể giới thiệu bạn bè tham gia qua link đăng ký của bạn và bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nói tóm gọi lại thì PTC là hình thức kiếm tiền không an toàn, lãng phí thời gian của bạn và đem lại thu nhập rất ít.

5.2 Kiếm tiền online bằng hình thức điền mã gõ Captcha

tôi có thể giải thích ngắn gọn: Captcha là chương trình được viết ra để ngăn cẳn những chương trình phần mền giả con người thực hiện hiện những mục đích sai trái.

Có nhiều bài viết tuyển dụng với nội dung như kiếm tiền dễ dàng, chỉ cần có máy tính, ngày làm 2 đến 3 tiếng với công việc chỉ là nhập liệu. Đây thường là những bài viết thuê bạn vào công việc điền mã Captcha.

Đây là hình thức kiếm tiền online khác là dễ dàng, chỉ cần bạn chăm chỉ là có thể làm được. Nhưng câu việc này chỉ đem lại thu nhập cho bạn tức thời, bạn sẽ không học tập hay phát triển thêm. Cần bạn phải bỏ nhiều thời gian và cũng dễ bị lừa đảo.

Tôi nghĩ rằng bạn không nên tham gia hình thức kiếm tiền online này.

5.3 Kiếm tiền bằng khảo sát online

Với hình thức này, bạn chỉ cần điền khảo sát theo những câu hỏi cho sẵn, bạn sẽ nhận được tiền. Vì là một hình thức đơn giản dễ dàng như vậy nên nó cũng mang lại rất ít thu nhập cho bạn mà khiến bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian.

Một điều khác rủ ro với hình thức này là bạn có thể gặp những công ty lừa đảo và không trả tiền cho bạn.

Nếu bạn có thời gian rảnh và muốn trải nghiệm gì đó thì bạn có thể tham gia. Nhưng tôi khuyên bạn không nên gắn bó với hình thức này.

5.4 HYIP (Đầu tư siêu lợi nhuận)

Hình thức này không còn là quá mới mẻ với mọi người. Ai cũng đều biết rằng hình thức này có rủi ro vô cùng lớn nên lợi nhuận cũng sẽ rất cao.

Bạn sẽ cần một số tiền đầu tư ban đầu vào một trang HYIP nào đó, sau đó chờ lợi nhuận. Nhưng hãy nhớ rằng một ngày nào đó trang HYIP sẽ có thể biến mất và bạn sẽ mất trắng.

Một lần nữa, tôi sẽ khẳng định rằng đây là hình thức kiếm tiền online có rủi ro rất cao và bạn không nên tham gia vào nó.

5.5 Betting và Gambling (Cờ bạc và cá độ online)

Tôi sẽ không nói nhiều về hình thức này, vì chắc các bạn cũng hiểu rõ được sự nguy hiểm , rủi ro của nó. Hình thức này giống như đánh bạc, cá độ ngoài đời giờ thì nó qua mạng. Hãy cẩn thận và trách xa Betting cũng như Gambling.

Kết luận

MMO – Kiền tiền online đang dần trở thành một xu hướng mới. Nó cũng dẫn trở nên dễ dàng hơn với tất cả mọi người. Hãy tìm hiểu về nó, thông minh lựa chọn hình thức đơn giản, phố biến và phù hợp nhất để tham gia.

Bạn cũng có thể bắt đầu với 3 cách kiếm tiền online dễ dàng thông qua Printub. Bạn đã sẵn sàng tham gia vào MMO chưa?