MMO là gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Dễ Dàng và Hiệu Quả Nhất

MMO là gì

MMO hay kiếm tiền online là một khái niệm không còn quá mới nhưng không phải ai cũng biết và nhận ra nó. Tính tới tháng 7 năm 2019 có hơn 4,3 tỷ người sử dụng internet tích cực, chiếm hơn 56% dân số thế giới.

Internet giúp mọi người trên toàn thế giới có thể kết nối với nhau qua nhiều nền tảng khác nhau như Google, Facebook, Twitter,… nhanh chóng và dễ dàng. Nhận ra tiềm năng to lớn từ các nền tảng online này nhiều người đã tận dụng nó để kinh doanh và kiếm tiền.

Chắc hẳn các bạn đều từng nhìn thấy bạn bè của mình hay những người khác làm việc ở nhà với máy tính hằng ngày nhưng vẫn có thu nhập ổn định. Bạn thắc mắc không biết họ kiếm tiền từ đâu, như thế nào? Tôi cũng từng có những suy nghĩ giống như bạn, nó thúc đẩy tôi tìm hiểu và tôi đã tìm ra câu trả lời. Nhiều người đang tham gia một hình thức kiếm tiền mới với rất nhiều lợi thế là MMO.

Bạn đã từng nghe nói đến MMO nhưng không biết rõ nó là gì? Bạn nghi ngờ tính xác thực của hình thức này hay đơn giản bạn chỉ không biết bắt đầu từ đâu? Nếu vậy, bài viết này dành cho bạn!

1. MMO là gì?

MMO viết tắt của Make Money Online, cụm từ này được hiểu là kiếm tiền online hoặc kiếm tiền trực tuyến (qua mạng Internet). MMO thực chất là việc bạn sử dụng mạng Internet cùng với những thiết bị có khả năng truy cập vào Internet như laptop hay điện thoại để thực hiện công việc kiếm tiền.

Chắc hẳn các bạn đều đã nghe tới những kênh thương mại điện tử như Amazon, Lazada, Tiki,… các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, các kênh Youtube, Google và bạn có bao giờ có suy nghĩ rằng mình có thể kiếm tiền từ nó?

Đây là hình thức kiếm tiền mà mọi người đều có thể làm nhưng không phải dễ dàng. Nó đòi hỏi mọi người cần phải bỏ ra thời gian để tìm hiểu, kiên trì theo đuổi để có được sự thành công.

Bạn có tin MMO là có thật hay bạn đang còn mơ hồ chưa hiểu rõ về nó?

1.1 MMO hoàn toàn có thật

Trước hết, tôi sẽ khẳng định với bạn MMO hoàn toàn có thật. Tôi không ở đây để thuyết phục bạn tin vào những điều không tồn tại.

MMO cũng giống như câu chuyện về thanh toán điện tử ở Việt Nam. Hơn chục năm trước, khi ví điện tử mới được giới thiệu, người ta hoài nghi về sự xác thực của hình thức thanh toán này. Sau hơn một thập kỷ thử nghiệm, loại hình dịch vụ này đã trở nên quen thuộc và là một phần không thể tách rời của thương mại điện tử.

Ngày nay, mọi người không còn quá xa lạ khi nhắc đến các loại ví điện tử như Momo, Payoo, Mobivi,… Và, sự phát triển của thanh toán điện tử cũng chắp cánh cho sự phát triển của MMO.

Để chứng minh những điều tôi nói là thật, hãy xem 2 ví dụ dưới đây:

  • Tôi đang sở hữu một trang web. Mỗi khi có một người truy cập vào trang web của tôi và click vào quảng cáo Google được đặt trên website này, tôi sẽ nhận được tiền.
  • Một ví dụ khác, một người quảng bá cho sản phẩm của một nhà cung cấp, bằng cách chia sẻ link sản phẩm đó trên các trang mạng xã hội hay blog của họ. Khi có khách hàng mua sản phẩm đó thông qua link chia sẻ, người đó sẽ nhận được tiền.

Kiếm tiền mỗi tháng từ các hình thức MMO

Trên thực tế, MMO không những có thật mà còn rất phổ biến, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Hình thức đây đang phát triển nhanh chóng và hứa hẹn trở thành môt xu hướng kiếm tiền trong tương lai.

1.2 Bạn có thể kiếm bao nhiêu tiền từ MMO

Bạn có thể kiếm rất nhiều tiền từ MMO. Nghe có vẻ điên rồ nhưng điều này hoàn toàn là sự thật. Một số ví dụ về những người thành công từ MMO dưới đây có thể sẽ khiến bạn choáng ngợp.

PewDiePie, người có lượng đăng ký kênh Youtube nhiều nhất hiện này – hơn 101 triệu người đăng ký. Anh ấy đã kiếm được 15.5 triệu đô la trên Youtube trong năm 2018. Vậy, công thức thành công của Pewdiepie là gì? Chàng trai này đã biến mình thành một “ngôi sao youtube” bằng cách tạo video chơi game và tải lên để mọi người cùng xem. Thật đơn giản phải không nào? Từ lượng người đăng ký khổng lồ, PewDiePie thu được rất nhiều tiền từ quảng cáo youtube. Ngoài ra, việc bán sách, nhận tiền từ việc người dùng tải xuống các trò chơi di động đã giúp chàng trai người Thụy Điển nâng tổng giá trị ròng lên trên 61 triệu đô la. 

Ewdison Then là người đồng sáng lập kiêm biên tập chính của website tin tức công nghệ và điện tử tiêu dùng SlashGear. Luôn cập nhật các thông tin mới nhất về các sản phẩm công nghệ và các ứng dụng kèm theo những nhận xét xác đáng và lời khuyên hữu ích đã giúp SlashGear của Then trở thành một trong những blog thành công nhất trên nền tảng WordPress. Sự thành công của SlashGear đem về cho Ewdison Then khoảng 60.000 đến 80.000 USD/tháng.

PewDiePie và Then chỉ là hai trong số hàng triệu người đang kiếm tiền Internet. Tôi biết bạn sẽ nghĩ mình không thể chạm đến những con số khổng như thế. Tuy nhiên, khi bắt đầu, không ai trong số họ nghĩ rằng mình có thể kiếm nhiều tiền đến vậy.

Những ví dụ tôi đưa ra muốn nói với bạn rằng, bạn hoàn có thể kiếm tiền, thậm chí rất nhiều tiền từ môi trường trực tuyến. Miễn là bạn chọn được hướng đi và theo đuổi đến cùng, thành quả bạn nhận được sẽ xứng đáng.

1.3 MMO không yêu cầu quá nhiều

Không có một hình thức nào dễ dàng, tôi cá là bạn hiểu điều đó. Tuy nhiên, tôi sẽ chứng minh rằng kiếm tiền online không quá khó khăn và bạn hoàn toàn có thể biến nó thành công việc.

Bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó? Đừng lo, bạn vẫn có thể bắt đầu với kiếm tiền trực tuyến. Đa số các hình thức MMO không yêu cầu về trình độ học vấn hay bằng cấp.

Bạn có thể là một học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay thậm chí bạn đang thất nghiệp,… tất cả đều không vấn đề gì. Miễn là bạn chịu tìm hiểu, tích lũy kiến thức và bắt đầu, bạn có thể kiếm được nhiều tiền.

Như đã nói, MMO thực hiện trên môi trường internet, do đó bạn cũng không bị giới hạn về thời gian và không gian. Bạn có thể biến MMO là một công việc toàn thời gian hoặc chỉ là một việc làm thêm để tăng thu nhập. Bạn cũng không bị gò bó vào một khung giờ nhất định, bất cứ khi nào bạn muốn, bạn đều có thể kiếm tiền online.

Không chỉ vậy, kiếm tiền trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn không cần một văn phòng làm việc cố định, không phải ngồi một chỗ mà ngược lại, bạn có thể làm việc mọi nơi, ngay cả khi bạn đang đi du lịch.

Tôi biết nhiều người thuộc tuýp người hướng nội và hạn chế trong khả năng giao tiếp cũng như làm việc với người khác. MMO giúp họ có cơ hội làm việc độc lập và phát huy khả năng của mình. Nói một cách khác, bạn sẽ không bị phụ thuộc vào bất cứ ai khi kiếm tiền online.

1.4 Đa dạng hóa các hình thức

Một điều bạn nên biết về MMO là bạn không bị giới hạn trong một hình thức nhất định. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều hình thức khác nhau để tăng thu nhập cho mình. Một tin tốt cho bạn là các hình kiếm tiền trực tuyến có mối liên hệ hỗ trợ nhau. Do đó, kết hợp hai hoặc ba công việc với nhau sẽ giúp thu nhập của bạn tăng đáng kể.

Ví dụ, nếu bạn kiếm được 1000$ mỗi tháng từ việc review sản phẩm trên trang blog của mình. Bạn có thể kết hợp đặt quảng cáo trên blog để kiếm tiền từ lượng traffic trên blog của mình.

Bạn thấy đấy, bằng cách tạo một blog, bạn có thể có một nguồn thu nhập bền vững từ blog của bạn với nhiều hình thức. Không chỉ là review kết hợp đặt quảng cáo, bạn cũng có thể kết hợp nhiều hình thức khác như tiếp thị liên kết, chia sẻ khóa học hoặc hoàn thành các cuộc khảo sát trực tuyến có trả tiền.

Đừng ngần ngại đa dạng hóa các hình thức kiếm tiền trực tuyến. Nó không chỉ là cơ hội giúp bạn tối đa thu nhập mà còn là một phép thử giúp bạn tìm được những hình thức phù hợp nhất với mình.

1.5 MMO là một quá trình

Kiếm tiền online đôi khi mang lại hiệu quả tức thì (làm khảo sát trực tuyến) nhưng hầu hết các hình thức kiếm tiền đều cần một thời gian nhất định. Thậm chí, có nhiều hình thức kiếm tiền đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì hàng tháng trời mới đem lại kết quả. Nếu đã quyết định theo đuổi MMO, bạn nên chấp nhận bỏ thời gian thực hiện và theo đuổi đến cùng.

Một lần nữa, tôi khuyên bạn nên kết hợp nhiều hình thức kiếm tiền để tăng khả năng kiếm tiền. Một blog phải mất đến hơn 6 tháng để “thu hoạch”. Vì vậy, bạn có thể kết hợp các hình thức ngắn hạn để kiếm tiền trong thời gian “gieo hạt”.

2. Những cách để bạn kiếm tiền online MMO hiệu quả và bền vững

Như đã nói ở phần trước, MMO là rất rộng và có nhiều cách thức thực hiện khác nhau. Vì thế, để cho mọi người có thể bắt đầu làm quen với việc kiếm tiền online thì tôi sẽ đề xuất một số cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

2.1 Tạo một blog và kiếm tiền 

Mặc dù kiếm tiền từ một blog không phải là cách dễ dàng nhất nhưng đây là cách tôi khuyên bạn nên thực hiện khi muốn kiếm tiền online. Tôi sẽ hướng dẫn để các bạn có thể bắt đầu, phát triển và kiếm tiền từ blog. Chúng ta có thể dễ dàng biết được blog là gì qua các công cụ tìm kiếm.

Blog được hiểu là một website thông tin hoặc một nhật kí trực tuyến. Nội dung của blog thường bao gồm văn bản, hình ảnh, video, GIF động. Blog thường được viết bởi một cá nhân hoặc một tập thể về một hoặc một số lĩnh vực. Tùy thuộc vào mục đich của nội dung mà blog có thể là tư nhân hay được truy cập cộng đồng.

2.1.1 Bạn có thể dễ dàng tạo được một blog cho riêng mình

Hiện nay, việc tạo một blog đơn giản cho bạn với đầy đủ những tính năng cần thiết là rất đơn giản. Nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress để tạo một blog vì sự dễ dàng tiếp cận của nó.

kiếm tiền từ blog

2.1.2 Kiếm tiền từ blog của bạn

Mọi người thường nghĩ, blog thường là một công cụ giúp cải thiện lượng truy cập vào website giúp cải thiện độ tin cậy của website đó lên. Một số người khác lại suy nghĩ là blog chỉ là một trang cung cấp thông tin free cho những người truy cập vào nó.

Tất cả những suy nghĩ trên đều đúng. Tuy nhiên tôi sẽ giới thiệu một lợi ích khác từ blog. Đó là khả năng kiếm tiền online từ blog cá nhân.

Những cách kiếm tiền với blog:

Affiliate Marketing: Đây là hình thức chủ blog quảng bá sản phẩm của người khác và sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi sản phẩm được bán. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí để tạo ra sản phẩm cũng như vận chuyển.

Google Adsense: Chủ của các blog kiếm tiền một cách dễ dàng khi có người nào đó click vào quảng cáo tĩnh hay động trên trang blog của mình. Thật hay phải không nào?

Kinh doanh Online: Hình thức này sẽ không dễ dàng để kiếm tiền như hai hình thức trên. Nhưng bạn cũng sẽ có thể kiếm tiền nếu như bạn cố gắng. Chính chủ sở hữu blog sẽ viết những bài viết hấp dẫn để mời gọi mọi người mua hàng của chính mình.

2.2 Kiếm tiền online dễ dàng bằng Google Adsense (Quảng cáo)

Mặc dù Google Adsense được thực hiện trên blog nhưng tôi vẫn muốn dành riêng một phần để nói về hình thức kiếm tiền online này. Bời vì Google Adsense không chỉ giúp mọi người kiếm tiền qua blog mà còn qua nhiều nền tảng khác.

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo của Google kết nối những người có nhu cầu đặt quảng cáo với những người muốn kiếm tiền bằng cách chia sẻ không gian trực tuyến.

Để có thể kiếm tiền từ hình thức này nghĩa là bạn cần phải sở hữu không gian trực tuyến như blog, website, kênh Youtube,…

Nhiều người nói đây là một hình thức đơn giản, giúp bạn kiếm tiền ngay lập tức nhưng tôi chia sẻ thành thật với bạn rằng nó cũng cần một quá trình xây dựng. Sở hữu một blog, website, kênh Youtube mà không ai ghé xem thì nó cũng không giúp bạn kiếm tiền.

Vì vậy điều thứ hai sau khi sở hữu những không gian trực tuyến riêng là bạn phải kéo traffic (lưu lượng truy cập) bằng cách xây dựng nội dung và thực hiện SEO.

Quảng cáo Adsense được trả tiền theo 2 hình thức chính là số lần hiện thị quảng cáo và số lần click vào quảng cáo trên website của bạn.

2.3 Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) – Kiếm tiền không cần vốn

Affiliate marketing

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền qua online khá dễ dàng đối với những người mới bắt đầu.

Có thế hiểu tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của nhà cung cấp qua các kênh quảng bá trực tuyến (blog, fanpage, group,…) của các đối tác kiếm tiền đến khách hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng mua hoặc sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp. Các bạn cũng có thể hiểu nó gần giống với hình thức cộng tác viên phổ biến hiện nay.

Lợi ích của affiliate marketing nằm ở việc bạn không cần nguồn vốn để bắt đầu. Bạn không cần tạo ra sản phẩm dịch vụ, hay phải lo lắng về những yếu tố như kho bãi, vận chuyển, chăm sóc khách hàng. Trong khi đó lại mang lại cho bạn nguồn thu nhập lớn.

Bạn có thể tham gia affiliate marketing trên nền tảng thương mại Printub.

2.3.1 Những lợi thế Affiliate Marketing mang lại

Lợi thế đầu tiên mà tiếp thị liên kết mang lại là bạn không cần phải lên tạo ra sản phẩm hay dịch vụ nào cả. Tư duy cần có nguồn vốn lớn để kinh doanh đã trở nên lỗi thời. Hiện nay, với sự phát triển của internet, việc kiếm tiền online đang dần trở nên dễ dàng.

Lợi thế thứ nhất: Bạn chỉ cần có là một chiếc điện thoại thông minh hoặc một cái laptop (sẽ dễ dàng, và thuận tiện hơn nếu sử dụng laptop) được kết nối internet và chút hiểu biết về các kênh quảng bá trực tuyến như blog, fanpage,…

Lợi thế thứ 2: Bạn sẽ không phải lo lắng về hàng tồn kho, vận chuyển sản phẩm cũng như việc giới hạn sản phẩm hoặc dịch vụ mình quảng bá.

Lợi thế thứ 3: Bạn sẽ học được được nhiều điều về marketing thông qua việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Và cuối cùng, bạn sẽ nhận được hoa hồng hấp dẫn là luôn đúng hẹn.

2.3.2 Một số hình thức Affiliate Marketing

Có nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết. Nhưng ở bài viết này mình sẽ chỉ để cập đến 2 hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất.

CPS (Cost Per Sale): Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm hoặc tham gia dịch vụ cùa nhà cung cấp qua đường link của bạn.

CPL (Cost Per Lead): Hình thức này sẽ dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần giúp nhà cung cấp có được thông tin khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc tham gia dịch vụ của họ.

Hoa hồng mà bạn nhận được từ mỗi hình thức sẽ khác nhau và cũng tùy thuộc vào affiliate network mà bạn lựa chọn.

2.4 Bán hàng online

Đây là một hình thức khá quen thuộc với tất cả mọi người và trên thực thế thì đã có rất nhiều người thành công với nó. Bán hàng online đơn giản là việc bạn bán những sản phẩm, dịch vụ của bạn qua các trang trang web bán hàng, các trang thương mại điện tử hay các sàn giao dịch điện tử,…

Những điều bạn cần để có thể bán hàng online:

Nguồn vốn là một điều rất cần thiết, nhưng không nhất thiết bạn cần một nguồn vốn lớn. Những mặt hàng sản phẩm bán hàng online cực kỳ đa dạng. Vì vậy, bạn có thể linh hoạt lựa chọn mặt hàng nào để phù hợp với nguồn vốn của bạn hiện tại.

Nếu nguồn vốn nhỏ, bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh nhỏ để kiếm thêm vốn và sau đó sẽ mở rộng mô hình của mình. Dần dần bạn có thể kiếm tiền rất nhiều từ hình thức này.

Vì là kinh doanh qua mạng internet, nên bạn sẽ phải có những hiểu biết nhất định về môi trường này cũng như những hình thức quảng bá phổ biến.

Nếu bạn lo lắng về nguồn vốn, sản phẩm, chi phí vận chuyển, kho bãi, quảng cáo,… bạn có thể tham gia kinh doanh cùng nền tảng thương mại Printub. Nền tảng này sẽ cho phép bạn bán những sản phẩm tự thiết kế của mình mà không phải lo lắng nhiều điều như trên.

Lợi nhuận khi tham gia kinh doanh cùng Printub - Case study
Lợi nhuận của một seller khi tham gia kinh doanh cùng Printub

Một lời khuyên dành cho bạn khi bắt đầu bán hàng online: Hãy thông minh để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với thị trường và phù hợp với chính bạn, thành công sẽ tới nếu bạn cố gắng và kiên trì.

3. Các hình thức MMO bạn không nên gắn bó

Bên cạch những hình thức MMO uy tín, dễ dàng tiếp cận tôi đã giới thiệu ở trên, thì hiện nay vẫn tồn tại những hình thức khác bạn không nên tham gia. Vì nó không mang lại nhiều lợi ích và thu nhập nhiều dành cho bạn. Hơn nữa những hình thức đòi hỏi bạn cần có kĩ thuật cao nhưng cũng kèm theo nhiều rủi ro.

3.1 PTC (Paid to Click) – Click quảng cáo

PTC là hình thức bạn sẽ click vào quảng cáo cho một website nào đó và bạn sẽ được trả tiền. Mới đầu nghe thì có vẻ rất dễ dàng để kiếm tiền. Nhưng số tiền kiếm được từ quảng cáo này ra rất ít và bạn sẽ không thể hài lòng được.

Để kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải nâng cấp tài khoản để xuất hiện được nhiều quảng cáo hơn, giá cao hơn. Một cách khác là bạn có thể giới thiệu bạn bè tham gia qua link đăng ký của bạn và bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nói tóm gọi lại thì PTC là hình thức kiếm tiền không an toàn, lãng phí thời gian của bạn và đem lại thu nhập rất ít.

3.2 Kiếm tiền online bằng hình thức điền mã gõ Captcha

Tôi có thể giải thích ngắn gọn: Captcha là chương trình được viết ra để ngăn cẳn những chương trình phần mền giả con người thực hiện hiện những mục đích sai trái.

Có nhiều bài viết tuyển dụng với nội dung như kiếm tiền dễ dàng, chỉ cần có máy tính, ngày làm 2 đến 3 tiếng với công việc chỉ là nhập liệu. Đây thường là những bài viết thuê bạn vào công việc điền mã Captcha.

Đây là hình thức kiếm tiền online khá là dễ dàng, chỉ cần bạn chăm chỉ là có thể làm được. Nhưng công việc này chỉ đem lại thu nhập cho bạn tức thời, bạn sẽ không học tập hay phát triển thêm. Cần bạn phải bỏ nhiều thời gian và cũng dễ bị lừa đảo.

3.3 Kiếm tiền bằng khảo sát online

Với hình thức này, bạn chỉ cần điền khảo sát theo những câu hỏi cho sẵn, bạn sẽ nhận được tiền. Vì là một hình thức đơn giản dễ dàng như vậy nên nó cũng mang lại rất ít thu nhập cho bạn mà khiến bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian.

Một điều rủ ro với hình thức này là bạn có thể gặp những công ty lừa đảo và không trả tiền cho bạn.

Nếu bạn có thời gian rảnh và muốn trải nghiệm gì đó thì bạn có thể tham gia. Nhưng tôi khuyên bạn không nên gắn bó với hình thức này.

3.4 HYIP (Đầu tư siêu lợi nhuận)

Hình thức này không còn là quá mới mẻ với mọi người. Ai cũng đều biết rằng hình thức này có rủi ro vô cùng lớn nên lợi nhuận cũng sẽ rất cao.

Bạn sẽ cần một số tiền đầu tư ban đầu vào một trang HYIP nào đó, sau đó chờ lợi nhuận. Nhưng hãy nhớ rằng một ngày nào đó trang HYIP sẽ có thể biến mất và bạn sẽ mất trắng.

Hình thức kiếm tiền online chứa nhiều rủi ro, bạn không nên tham gia vào nó.

3.5 Betting và Gambling (Cờ bạc và cá độ online)

Tôi sẽ không nói nhiều về hình thức này, vì chắc các bạn cũng hiểu rõ được sự nguy hiểm, rủi ro của nó. Hình thức này giống như đánh bạc, cá độ ngoài đời chỉ khác là nó diễn ra qua mạng internet. Hãy cẩn thận và trách xa Betting cũng như Gambling.

4. Hướng dẫn thanh toán và nhận tiền từ MMO

Bạn muốn kiếm tiền online, vậy thì làm sao để bạn có thể nhận được số tiền đó. Chắc ai trong các bạn cũng đều có thắc mắc như vậy khi biến đến MMO.

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến ra đời với mục đích giúp cho việc mua sắm qua mạng trở nên dễ dàng. Hơn nữa nó còn giúp cho việc thanh toán các dịch vụ trong nước và quốc tế trở nên đơn giản, nhanh chóng.

Tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vài cách cần thiết nhất.

  • Qua Paypal: Paypal là một trong những cổng thanh toán phổ biến nhất trên thế giới. Nó giúp có việc mua sắm và thanh toán online quốc tế trở nên dễ dàng hơn. Điều bạn cần để có thể đăng ký tài khoản paypal là bạn phải đủ 18 tuổi, có CMND/Thẻ căn cước và có một trong các tài khoản thẻ  VISA, Mastercard, American Express.
  • Qua Payoneer: Payoneer là tài khoản cho phép các bạn nhận các thanh toán quốc tế. Bạn có thể rút tiền qua ngân hàng hoặc qua thẻ Mastercard (Payoneer). Đây là một hình thức giúp bạn thanh toán một cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
  • Tài khoản ngân hàng nội địa (VISA/Mastercard): Việc sở hữu những tài khoản ngân hàng nội địa là cơ bản và bắt buộc nếu như bạn muốn tham gia kiếm tiền online. Bạn sử dụng những tài khoản này để thanh toán những sản phẩm online như hosting, domain, xác nhận tài khoản Paypal, chạy quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng sẽ sử dụng nó cho việc nhận tiền từ các chương trình tiếp thị liên kết nội địa mà bạn tham gia.

5. Làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả

Tìm hiểu về một lĩnh vực nào đó là một chuyện, còn bạn có muốn bắt đầu tham gia vào lĩnh vực đó là chuyện khác. Tôi sẽ giúp các bạn liệt kê ra những điều mà tôi nghĩ là cần thiết nhất để có thể giúp bạn chuẩn bị tốt vàs tự tin bắt đầu vào hình thức kiếm tiền online này.

5.1 Lựa chọn ngách phù hợp 

Ngách được hiểu là một phân khúc rất nhỏ so với toàn bộ thị trường. Lựa chọn một ngách tức là bạn nhắm mục tiêu đến một nhóm đối tượng cụ thể, có thể định lượng.

Khi muốn tạo một blog và kiếm tiền online, bạn có rất nhiều lựa chọn để bắt đầu. Hướng tới những người ăn chay trường là một ngách lý tưởng. Bạn có thể xây dựng hệ thống bài viết về các món ăn, lời khuyên cho những người ăn chay.

Nếu bạn là người khai phá, phát triển một thị trường mới, bạn sẽ là người tiên phong và làm chủ thị trường ngách đó. Có rất ít hoặc gần như không có cạnh tranh trong thị trường ngách này. Hơn nữa, kiếm tiền bằng cách hướng đến một ngách sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng sự hiện diện của mình. Nếu bạn không thể “thâu tóm” toàn bộ thị trường, cách khôn ngoan nhất là chọn một ngách nhỏ và cố gắng dẫn đầu ngách của mình.

Chọn một ngách cũng đặc biệt cần thiết để chuyên môn hóa. Không ai đủ giỏi để bao quát mọi thứ, vì vậy một ngách thích hợp rất cần thiết để bạn đào sâu, khám phá ngách của mình. Nhờ đó, bạn có thể mang đến cho khách hàng của mình nhiều giá trị hơn.

5.2 Kiến thức về marketing online

Hiểu đơn giản marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính cũng như các ứng dụng điện tử khác vào việc hỗ trợ phát triển sản phẩm, xây dựng/hoạch định chiến lược marketing.

Mục đích chính của nó là đưa sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Học digital marketing để làm MMO

Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về phương thức marketing online phổ biến nhất hiện nay là đặt quảng cáo. Bạn có thể quảng cáo trên Google và quảng cáo qua các trang mạng xã hội (Facebook, Youtube,…).

Bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp marketing online khác như: email marketing, content marketing, affiliate marketing,…

5.3 Kiến thức quản trị website

Blog hay trang web thương mại điện tử là những nơi giúp bạn kiến tiền online. Vì vậy, hiểu và biết cách quản trị nền tảng này là điều rất cần thiết.

Đa phần mọi người thường nghĩ quản trị website hay blog là một điều gì đó “cao siêu”. Nhưng thực tế không phải như vậy. Sau khi đã có được cho mình một trang web thì công việc còn lại của bạn là thêm nội dung, tùy chỉnh và đánh giá nội dung đó.

Việc thêm những chuyên mục, bài viết, giỏ hàng vào trang web rất dễ dàng chỉ qua vài bước đơn giản mà bạn có thể nhanh chóng tìm thấy hướng dẫn ở Google hay Youtube.

Tùy chỉnh nội dung, hình ảnh sao cho tối ưu nhất cũng là một phần trọng mà bạn cần biết. Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức này trên blog phamdinhquan.net.

5.4 Sự kiên trì và ham học hỏi

Khi bắt đầu làm một việc gì đó hay tham gia một lĩnh vực mới, sẽ không thoát khỏi sự chán nản ban đầu. Nhưng không có thành công nào mà không trải qua sự gian khổ, vất vả. Vì vậy khi bắt đầu tham gia MMO, các bạn sẽ không tránh khỏi những khó khăn ban đầu. Nhưng đừng nản trí, các bạn hãy kiên trì tiếp tục, bám trụ, học hỏi và học hỏi nhiều hơn nữa. Để rồi thành công sẽ đến gần với bạn hơn nữa.

Khi bắt đầu, hãy nhớ rằng, bạn có thể sẽ chẳng thu được gì từ những việc bạn đang làm. Nhưng thời gian sẽ đáp trả lại sự cố gắng của bạn bằng những kiến thức bạn học được. Vì vậy, khi đã xác định tham gia kiếm tiền online, bạn hãy bắt đầu một cách nghiêm túc nhất.

Kết luận

MMO – Kiền tiền online đang dần trở thành một xu hướng mới. Nó cũng dẫn trở nên dễ dàng hơn với tất cả mọi người. Hãy tìm hiểu về nó, thông minh lựa chọn hình thức phố biến và phù hợp nhất để tham gia.

Bạn cũng có thể bắt đầu với 3 cách kiếm tiền online dễ dàng thông qua Printub. Bạn đã sẵn sàng tham gia vào MMO chưa?

Xem thêm: 11 hình thức kiếm tiền online hiệu quả và bền vững hiện nay.


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

MMO là gì?

MMO là make money online, hiểu theo tiếng việt nghĩa là kiếm tiền online hoặc kiếm tiền trực tuyến. Đây thực chất là việc bạn sử dụng mạng Internet cùng với những thiết bị có khả năng truy cập vào Internet như laptop hay điện thoại (chủ yếu là laptop) để thực hiện công việc kiếm tiền.

Tại sao nên tham gia MMO?

MMO đang dần trở nên phổ biến vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Bạn có thể tham gia MMO bằng nhiều hình thức khác nhau miễn là nó phù hợp với bản thân. Bạn thoải mái trong việc lựa chọn chỗ ở và nơi làm việc. Và điều làm MMO trở nên đặc biệt là bạn có thể bắt đầu kiếm tiền chỉ với một chiếc máy tính được kết nối internet nhưng vẫn mang lại mức thu nhập cao.

Có những hình thức MMO nào?

Có rất nhiều hình thức MMO an toàn và hiệu quả, tùy thuộc vào sở thích, ưu điểm cá nhân và các điều kiện khác, bạn có thể đánh giá và lựa chọn hình thức nào để phù hợp với bản thân. Viết Blog, quảng cáo Google Adsense, Affiliate Marketing hay Kinh doanh online là những hình thức hiệu quả và dễ dàng để bắt đầu. Bạn có thể xem xét những hình thức MMO này.