Trang chủ » Kiếm Tiền Online » MMO là gì? Hướng dẫn Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

MMO là gì? Hướng dẫn Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

MMO hay kiếm tiền online là một khái niệm không còn quá mới nhưng không phải ai cũng biết và nhận ra nó. Tính tới tháng 7/2019 có hơn 4,3 tỷ người sử dụng internet, chiếm hơn 56% dân số thế giới. Internet giúp mọi người trên toàn thế giới có thể kết nối với nhau qua nhiều nền tảng khác nhau như Google, Facebook, Twitter,… nhanh chóng và dễ dàng. Nhận ra tiềm năng to lớn từ các nền tảng online này nhiều người đã tận dụng nó để kinh doanh và kiếm tiền.

Chắc hẳn các bạn đều từng nhìn thấy bạn bè của mình hay những người khác làm việc ở nhà với máy tính hằng ngày nhưng vẫn có thu nhập ổn định. Bạn thắc mắc không biết họ kiếm tiền từ đâu, như thế nào? Nhiều người đang tham gia một hình thức kiếm tiền mới với rất nhiều lợi thế là MMO.

Bạn đã từng nghe nói đến MMO nhưng không biết rõ nó là gì? Bạn nghi ngờ tính xác thực của hình thức này hay đơn giản bạn chỉ không biết bắt đầu từ đâu? Nếu vậy, bài viết này dành cho bạn!

1. MMO là gì?

MMO viết tắt của Make Money Online, thực chất là việc bạn sử dụng mạng Internet cùng với những thiết bị có khả năng truy cập như laptop hay điện thoại để thực hiện công việc kiếm tiền.

Kiếm tiền online

Chắc hẳn các bạn đều đã nghe tới những kênh thương mại điện tử như Amazon, Lazada, Tiki,… các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, các kênh Youtube, Google và bạn có bao giờ có suy nghĩ rằng mình có thể kiếm tiền từ nó?

Đây là hình thức kiếm tiền mà mọi người đều có thể làm nhưng không phải dễ dàng. Nó đòi hỏi mọi người cần phải bỏ ra thời gian để tìm hiểu, kiên trì theo đuổi để có được sự thành công.

1.1 MMO hoàn toàn có thật

Trước hết, tôi sẽ khẳng định với bạn MMO hoàn toàn có thật. MMO cũng giống như câu chuyện về thanh toán điện tử ở Việt Nam. Hơn chục năm trước, khi ví điện tử mới được giới thiệu, người ta hoài nghi về sự xác thực của hình thức thanh toán này. Sau hơn một thập kỷ thử nghiệm, loại hình dịch vụ này đã trở nên quen thuộc và là một phần không thể tách rời của thương mại điện tử.

Ngày nay, mọi người không còn quá xa lạ khi nhắc đến các loại ví điện tử như Momo, Payoo, Mobivi,… Và sự phát triển của thanh toán điện tử cũng chắp cánh cho sự phát triển của MMO.

Kiếm tiền mỗi tháng từ các hình thức MMO

Trên thực tế, MMO không những có thật mà còn rất phổ biến, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Hình thức này đang phát triển nhanh chóng và hứa hẹn trở thành môt xu hướng kiếm tiền trong tương lai.

1.2 Bạn có thể kiếm bao nhiêu tiền từ MMO?

Bạn có thể kiếm rất nhiều tiền từ MMO. Một số ví dụ về những người thành công từ MMO dưới đây có thể sẽ khiến bạn choáng ngợp.

PewDiePie, người có lượng đăng ký kênh Youtube nhiều nhất hiện này – hơn 101 triệu người đăng ký. Anh ấy đã kiếm được 15.5 triệu đô la trên Youtube trong năm 2018. Chàng trai này đã biến mình thành một “ngôi sao Youtube” bằng cách tạo video chơi game và tải lên để mọi người cùng xem. Thật đơn giản phải không nào? Từ lượng người đăng ký khổng lồ, PewDiePie thu được rất nhiều tiền từ quảng cáo Youtube.

Pewdiepie

Ewdison Then là người đồng sáng lập kiêm biên tập chính của website tin tức công nghệ và điện tử tiêu dùng SlashGear. Luôn cập nhật các thông tin mới nhất về các sản phẩm công nghệ và các ứng dụng kèm theo những nhận xét xác đáng và lời khuyên hữu ích đã giúp SlashGear của Then trở thành một trong những blog thành công nhất trên nền tảng WordPress. Sự thành công của SlashGear đem về cho Ewdison Then khoảng 60.000 đến 80.000 USD/tháng.

PewDiePie và Then chỉ là hai trong số hàng triệu người đang kiếm tiền Internet. Những ví dụ tôi đưa ra muốn nói với bạn rằng, bạn hoàn có thể kiếm tiền từ môi trường trực tuyến. Miễn là bạn chọn được hướng đi và theo đuổi đến cùng, thành quả bạn nhận được sẽ xứng đáng.

1.3 MMO không yêu cầu quá nhiều

Bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó? Đừng lo, bạn vẫn có thể bắt đầu kiếm tiền trực tuyến. Đa số các hình thức MMO không yêu cầu bạn phải có kiến thức chuyên môn cao hay hiểu biết nhiều về lĩnh vực tham gia. Hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu dễ dàng và nhanh chóng những vấn đề thắc mắc trên internet.

Như đã nói, MMO thực hiện trên môi trường internet, do đó bạn cũng không bị giới hạn về thời gian và không gian. Bạn có thể biến MMO là một công việc toàn thời gian hoặc chỉ là một việc làm thêm để tăng thu nhập. Bạn cũng không bị gò bó vào một khung giờ nhất định, bất cứ khi nào bạn muốn, bạn đều có thể kiếm tiền online. Ngoài ra, bạn không cần một văn phòng làm việc cố định, không phải ngồi một chỗ mà ngược lại, bạn có thể làm việc mọi nơi, ngay cả khi bạn đang đi du lịch.

Tôi biết nhiều người thuộc tuýp người hướng nội và hạn chế trong khả năng giao tiếp cũng như làm việc với người khác. MMO giúp họ có cơ hội làm việc độc lập và phát huy khả năng của mình. Nói một cách khác, bạn sẽ không bị phụ thuộc vào bất cứ ai khi kiếm tiền online.

1.4 Đa dạng hóa các hình thức

Với MMO, bạn không bị giới hạn trong một hình thức nhất định. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp nhiều hình thức khác nhau để tăng thu nhập cho mình.

Đa dạng hóa các hình thức MMO
Nguồn hình ảnh: BoostMyBudget

Các hình thức kiếm tiền online đều có mối liên hệ hỗ trợ nhau, do đó kết hợp hai hoặc ba công việc với nhau sẽ giúp thu nhập của bạn tăng đáng kể. Ví dụ, nếu bạn kiếm được 1000$ mỗi tháng từ việc review sản phẩm trên trang blog của mình. Bạn có thể kết hợp đặt quảng cáo trên blog để kiếm tiền từ lượng traffic trên blog.

Bạn có thể có một nguồn thu nhập bền vững từ blog của bạn với nhiều hình thức. Không chỉ là review kết hợp đặt quảng cáo, bạn cũng có thể kết hợp nhiều hình thức khác như tiếp thị liên kết, chia sẻ khóa học hoặc hoàn thành các cuộc khảo sát trực tuyến có trả tiền.

Đừng ngần ngại đa dạng hóa các hình thức kiếm tiền trực tuyến. Nó không chỉ là cơ hội giúp bạn tối đa thu nhập mà còn là một phép thử giúp bạn tìm được những hình thức phù hợp nhất với mình.

1.5 MMO là một quá trình

Kiếm tiền online đôi khi mang lại hiệu quả tức thì (làm khảo sát trực tuyến) nhưng hầu hết các hình thức kiếm tiền đều cần một thời gian nhất định. Thậm chí, có nhiều hình thức kiếm tiền đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì hàng tháng trời mới đem lại kết quả. Nếu đã quyết định theo đuổi MMO, bạn nên chấp nhận bỏ thời gian thực hiện và theo đuổi đến cùng.

Một lần nữa, tôi khuyên bạn nên kết hợp nhiều hình thức khác để tăng khả năng kiếm tiền. Một blog phải mất đến hơn 6 tháng để “thu hoạch”. Vì vậy, bạn có thể kết hợp các hình thức ngắn hạn để kiếm tiền trong thời gian “gieo hạt”.

2. Những cách kiếm tiền online MMO hiệu quả và bền vững

Như đã nói ở phần trước, MMO rất rộng và có nhiều cách thức thực hiện khác nhau. Vì thế, để cho mọi người có thể bắt đầu làm quen với việc kiếm tiền online thì tôi sẽ đề xuất một số cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

2.1 Tạo một blog và kiếm tiền 

Mặc dù kiếm tiền từ một blog không phải là cách dễ dàng nhất nhưng đây là cách tôi khuyên bạn nên thực hiện khi muốn kiếm tiền online. Tôi sẽ hướng dẫn để các bạn có thể bắt đầu, phát triển và kiếm tiền từ blog.

Blog được hiểu là một website thông tin hoặc một nhật kí trực tuyến. Nội dung của blog thường bao gồm văn bản, hình ảnh, video, GIF động. Blog thường được viết bởi một cá nhân hoặc một tập thể về một hoặc một số lĩnh vực. Tùy thuộc vào mục đích của nội dung mà blog có thể là tư nhân hay công khai.

2.1.1 Bạn có thể dễ dàng tạo được một blog cho riêng mình

Với người bắt đầu, tôi khuyên bạn nên tạo blog từ Wordpress vì đây là nền tảng phổ biến nhất, cung cấp đầy đủ tính năng hỗ trợ.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tạo một blog

kiếm tiền từ blog

2.1.2 Kiếm tiền từ blog của bạn

Mọi người thường nghĩ, blog là một công cụ giúp cải thiện lượng truy cập vào website giúp tăng độ tin cậy của website đó lên. Một số người khác lại suy nghĩ là blog chỉ là một trang cung cấp thông tin free cho những người truy cập vào nó.

Tất cả những suy nghĩ trên đều đúng. Tuy nhiên tôi sẽ giới thiệu một lợi ích khác từ blog. Đó là khả năng kiếm tiền online từ blog cá nhân.

Những cách kiếm tiền với blog:

 • Affiliate Marketing: Đây là hình thức chủ blog quảng bá sản phẩm của người khác và sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi sản phẩm được bán. Hình thức này giúp bạn không mất chi phí để tạo ra sản phẩm cũng như vận chuyển.
 • Google Adsense: Chủ của các blog kiếm tiền một cách dễ dàng khi có người nào đó click vào quảng cáo tĩnh hay động trên trang blog của mình.
 • Kinh doanh Online: Hình thức này sẽ không dễ dàng để kiếm tiền như 2 hình thức trên. Nhưng bạn cũng sẽ có thể kiếm tiền nếu như bạn cố gắng. Chính chủ sở hữu blog sẽ viết những bài viết hấp dẫn để mời gọi mọi người mua hàng của chính mình.

2.2 Kiếm tiền online dễ dàng bằng Google Adsense (Quảng cáo)

Mặc dù Google Adsense được thực hiện trên blog nhưng tôi vẫn muốn dành riêng một phần để nói về hình thức kiếm tiền online này. Bời vì Google Adsense không chỉ giúp mọi người kiếm tiền qua blog mà còn qua nhiều nền tảng khác.

Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo của Google kết nối những người có nhu cầu đặt quảng cáo với những người muốn kiếm tiền bằng cách chia sẻ không gian trực tuyến. Để có thể kiếm tiền từ hình thức này nghĩa là bạn cần phải sở hữu không gian trực tuyến như blog, website, kênh Youtube,…

Sau khi sở hữu những không gian trực tuyến riêng, bạn phải kéo traffic (lưu lượng truy cập) bằng cách xây dựng nội dung và thực hiện SEO để tăng hiệu quả đặt quảng cáo.

Quảng cáo Adsense được trả tiền theo 2 hình thức chính là số lần hiển thị quảng cáo và số lượt click vào quảng cáo trên website của bạn.

2.3 Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) – Kiếm tiền không cần vốn

Affiliate marketing
Nguồn: Accesstrade

Affiliate Marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của nhà cung cấp qua các kênh quảng bá trực tuyến (blog, fanpage, group,…) của các đối tác kiếm tiền đến khách hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng mua hoặc sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp.

Lợi ích của affiliate marketing nằm ở việc bạn không cần nguồn vốn để bắt đầu. Bạn không cần tạo ra sản phẩm dịch vụ, hay phải lo lắng về những yếu tố như kho bãi, vận chuyển, chăm sóc khách hàng mà lại có được nguồn thu nhập lớn.

2.3.1 Những lợi thế Affiliate Marketing mang lại

Hiện nay, với sự phát triển của internet, hình thức kiếm tiền online với affiliate marketing đang dần trở nên dễ dàng với nhiều lợi thế.

 1. Bạn chỉ cần có là một chiếc điện thoại thông minh hoặc một cái laptop (sẽ dễ dàng, và thuận tiện hơn nếu sử dụng laptop) được kết nối internet và chút hiểu biết về các kênh quảng bá trực tuyến như blog, fanpage,…
 2. Bạn sẽ không phải lo lắng về hàng tồn kho, vận chuyển sản phẩm cũng như việc giới hạn sản phẩm hoặc dịch vụ mình quảng bá.
 3. Bạn sẽ học được được nhiều điều về marketing thông qua việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ.
 4. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được hoa hồng hấp dẫn và luôn đúng hẹn.

2.3.2 Một số hình thức Affiliate Marketing

Có nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết. Nhưng ở bài viết này tôi sẽ chỉ để cập đến 2 hình thức đơn giản và dễ thực hiện nhất.

 • CPS (Cost Per Sale): Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm hoặc tham gia dịch vụ của nhà cung cấp qua đường link của bạn.
 • CPL (Cost Per Lead): Hình thức này sẽ dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần giúp nhà cung cấp có được thông tin khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc tham gia dịch vụ của họ.

Hoa hồng mà bạn nhận được từ mỗi hình thức sẽ khác nhau và cũng tùy thuộc vào affiliate network mà bạn lựa chọn.

2.4 Bán hàng online

Đây là một hình thức khá quen thuộc với tất cả mọi người và trên thực thế thì đã có rất nhiều người thành công với nó. Bán hàng online đơn giản là việc bạn bán những sản phẩm, dịch vụ của bạn qua các trang trang web bán hàng, các trang thương mại điện tử hay các sàn giao dịch điện tử,…

Những điều bạn cần biết để bán hàng online

Nguồn vốn là một điều rất cần thiết, nhưng không nhất thiết bạn cần một nguồn vốn lớn. Những mặt hàng sản phẩm bán hàng online cực kỳ đa dạng. Vì vậy, bạn có thể linh hoạt lựa chọn mặt hàng nào để phù hợp với nguồn vốn của bạn hiện tại.

Nếu nguồn vốn nhỏ, bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh nhỏ để kiếm thêm vốn và sau đó sẽ mở rộng mô hình của mình. Dần dần bạn có thể kiếm tiền rất nhiều từ hình thức này.

Vì là kinh doanh qua mạng internet, nên bạn sẽ phải có những hiểu biết nhất định về môi trường này cũng như những hình thức quảng bá phổ biến.

Nếu bạn lo lắng về nguồn vốn, sản phẩm, chi phí vận chuyển, kho bãi, quảng cáo,… bạn có thể tham gia kinh doanh cùng nền tảng thương mại Printub. Nền tảng này sẽ cho phép bạn bán những sản phẩm tự thiết kế của mình mà không phải lo lắng nhiều điều như trên.

Lợi nhuận khi tham gia kinh doanh cùng Printub - Case study
Lợi nhuận của một seller khi tham gia kinh doanh cùng Printub

Một lời khuyên dành cho bạn khi bắt đầu bán hàng online: Hãy thông minh để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với thị trường và phù hợp với chính bạn, thành công sẽ tới nếu bạn cố gắng và kiên trì.

3. Các hình thức kiếm tiền online bạn không nên gắn bó

Bên cạch những hình thức kiếm tiền online uy tín, dễ tiếp cận tôi đã giới thiệu ở trên, tồn tại những hình thức khác bạn không nên tham gia vì nó không mang lại nhiều lợi ích và thu nhập nhiều dành cho bạn, hơn nữa chúng đòi hỏi bạn cần có kĩ thuật cao nhưng cũng kèm theo nhiều rủi ro.

3.1 PTC (Paid to Click) – Click quảng cáo

Paid To Click là hình thức bạn sẽ click vào quảng cáo cho một website nào đó và bạn sẽ được trả tiền. Mới đầu nghe thì có vẻ rất dễ dàng nhưng số tiền kiếm được từ quảng cáo này rất ít. Để kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải nâng cấp tài khoản để xuất hiện nhiều quảng cáo hơn, giá cao hơn hoặc bạn giới thiệu bạn bè tham gia qua link đăng ký và bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Nói tóm gọi lại thì PTC là hình thức kiếm tiền không an toàn, lãng phí thời gian và đem lại thu nhập rất thấp.

3.2 Kiếm tiền online bằng hình thức điền mã gõ Captcha

Tôi có thể giải thích ngắn gọn: Captcha là chương trình được viết ra để ngăn cản các chương trình phần mềm giả con người thực hiện những mục đích sai trái.

Captcha

Có nhiều bài viết tuyển dụng với nội dung như kiếm tiền dễ dàng, chỉ cần có máy tính, ngày làm 2 đến 3 tiếng với công việc chỉ là nhập liệu. Đây thường là những bài viết thuê bạn vào công việc điền mã Captcha.

Đây là hình thức kiếm tiền online khá là dễ dàng, chỉ cần bạn chăm chỉ là có thể làm được. Nhưng công việc này chỉ đem lại thu nhập cho bạn tức thời, bạn sẽ không học tập hay phát triển thêm. Nó đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian và cũng dễ là hình thức lừa đảo.

3.3 Kiếm tiền bằng khảo sát online

Với hình thức này, bạn chỉ cần điền khảo sát theo những câu hỏi cho sẵn, bạn sẽ nhận được tiền. Vì là một hình thức đơn giản dễ dàng như vậy nên nó cũng mang lại rất ít thu nhập cho bạn mà khiến bạn phải bỏ ra nhiều thời gian.

Một điều rủ ro với hình thức này là bạn có thể gặp những công ty lừa đảo và không trả tiền cho bạn. Nếu bạn có thời gian rảnh và muốn trải nghiệm gì đó thì bạn có thể tham gia. Nhưng tôi khuyên bạn không nên gắn bó với hình thức này.

3.4 HYIP (Đầu tư siêu lợi nhuận)

Hình thức này không còn là quá mới mẻ với mọi người. HYIP có rủi ro vô cùng lớn nên lợi nhuận cũng sẽ rất cao.

Bạn sẽ cần một số tiền đầu tư ban đầu vào một trang HYIP nào đó, sau đó chờ lợi nhuận. Nhưng hãy nhớ rằng một ngày nào đó trang HYIP sẽ có thể biến mất và bạn sẽ mất trắng.

4. Hướng dẫn thanh toán và nhận tiền từ MMO

Bạn muốn kiếm tiền online, vậy thì làm sao để bạn có thể nhận được số tiền đó?

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến ra đời với mục đích giúp cho việc mua sắm qua mạng trở nên dễ dàng. Hơn nữa nó còn giúp cho việc thanh toán các dịch vụ trong nước và quốc tế trở nên đơn giản, nhanh chóng.

Thanh toán quốc tế

Dưới đây là 1 số hình thức thanh toán phổ biến nhất.

 • Qua Paypal: Paypal là một trong những cổng thanh toán phổ biến nhất trên thế giới. Nó giúp cho việc mua sắm và thanh toán online quốc tế trở nên dễ dàng hơn. Để có thể đăng ký tài khoản Paypal, bạn phải đủ 18 tuổi, có CMND/Thẻ căn cước và có một tài khoản VISA/Mastercard/American Express.
 • Qua Payoneer: Payoneer là tài khoản cho phép các bạn nhận các thanh toán quốc tế. Bạn có thể rút tiền qua ngân hàng hoặc qua thẻ Mastercard (Payoneer). Đây là một hình thức giúp bạn thanh toán một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
 • Tài khoản ngân hàng nội địa (VISA/Mastercard): Việc sở hữu những tài khoản ngân hàng nội địa là cơ bản và bắt buộc nếu như bạn muốn tham gia kiếm tiền online. Bạn sử dụng những tài khoản này để thanh toán những sản phẩm online như hosting, domain, xác nhận tài khoản Paypal, chạy quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng sẽ sử dụng nó cho việc nhận tiền từ các chương trình Affiliate Marketing nội địa mà bạn tham gia.

5. Làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả?

Dưới đây là những điều mà tôi nghĩ là cần thiết nhất để có thể giúp bạn chuẩn bị tốt và tự tin bắt đầu hành trình kiếm tiền online.

5.1 Lựa chọn ngách phù hợp 

Ngách được hiểu là một phân khúc nhỏ so với toàn bộ thị trường. Lựa chọn thị trường ngách tức là bạn nhắm mục tiêu đến một nhóm đối tượng cụ thể, có thể định lượng.

Khi muốn tạo một blog và kiếm tiền online, bạn có rất nhiều lựa chọn để bắt đầu. Hướng tới những người ăn chay trường là một ngách lý tưởng. Bạn có thể xây dựng hệ thống bài viết về các món ăn, lời khuyên cho những người ăn chay.

Nếu bạn muốn khai phá, phát triển một ngách mới, bạn sẽ là người tiên phong và làm chủ thị trường đó. Có rất ít hoặc gần như không có cạnh tranh trong thị trường ngách này. Hơn nữa, kiếm tiền bằng cách hướng đến một ngách sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng sự hiện diện cho thương hiệu. Nếu bạn không thể thống trị toàn bộ thị trường, cách khôn ngoan nhất là chọn một ngách nhỏ và cố gắng dẫn đầu.

Chọn một ngách cũng đặc biệt cần thiết để chuyên môn hóa. Không ai đủ giỏi để bao quát mọi thứ, vì vậy một ngách thích hợp rất cần thiết cho bạn đào sâu, khám phá và mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

5.2 Kiến thức về marketing online

Marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính cũng như các ứng dụng điện tử khác vào việc hỗ trợ phát triển sản phẩm, xây dựng/hoạch định chiến lược marketing.

Mục đích chính của nó là đưa sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Học digital marketing để làm MMO

Phương thức marketing online phổ biến nhất hiện nay là đặt quảng cáo. Bạn có thể quảng cáo trên Google cũng như qua các trang mạng xã hội (Facebook, Youtube,…).

Bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp marketing online khác như: Email marketing, Content marketing, Affiliate marketing,…

5.3 Kiến thức quản trị website

Blog hay trang web thương mại điện tử là những nơi giúp bạn kiến tiền online. Vì vậy, hiểu và biết cách quản trị nền tảng này là điều rất cần thiết. Đa phần mọi người thường nghĩ quản trị website hay blog phức tạp, nhưng thực tế không phải như vậy. Sau khi đã có được cho mình một trang web thì công việc còn lại của bạn là thêm nội dung, tùy chỉnh và đánh giá nội dung đó.

Việc thêm những chuyên mục, bài viết, giỏ hàng vào trang web rất dễ dàng chỉ qua vài bước đơn giản mà bạn có thể nhanh chóng tìm thấy hướng dẫn ở Google hay Youtube.

Tùy chỉnh nội dung, hình ảnh sao cho tối ưu cũng là một phần trọng mà bạn cần biết. Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức này trên blog phamdinhquan.net.

5.4 Kiên trì và ham học hỏi

Khi bắt đầu làm một việc gì đó hay tham gia một lĩnh vực mới, sẽ không thoát khỏi sự chán nản ban đầu. Nhưng không có thành công nào mà không trải qua sự gian khổ, vất vả. Vì vậy khi bắt đầu tham gia MMO, bạn sẽ không tránh được những trở ngại. Nhưng đừng nản trí, các bạn hãy kiên trì tiếp tục, bám trụ, học hỏi và học hỏi nhiều hơn nữa.

Khi bắt đầu, hãy nhớ rằng, bạn có thể sẽ chẳng thu được gì từ những việc bạn đang làm. Nhưng thời gian sẽ đáp trả lại sự cố gắng của bạn bằng những kiến thức bạn học được. Vì vậy, khi đã xác định tham gia kiếm tiền online, bạn hãy bắt đầu một cách nghiêm túc nhất.

Kết luận

MMO – Hình thức kiếm tiền online đang dần trở thành một xu hướng và được tiếp cận bởi tất cả mọi người. Hãy tìm hiểu về nó, suy nghĩ lựa chọn hình thức phố biến và phù hợp nhất để tham gia.

Xem thêm: 11 hình thức kiếm tiền online hiệu quả và bền vững hiện nay


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

MMO là gì?

MMO là make money online, hiểu theo tiếng việt nghĩa là kiếm tiền online hoặc kiếm tiền trực tuyến.

Tại sao nên tham gia MMO?

Bạn có thể tham gia MMO dễ dàng chỉ với một máy tính được hay điện thoại kết nối internet, tự do lựa chọn hình thức kiến tiền yêu thích, phù hợp và thoải mái về chỗ ở hay nơi làm việc.

Có những hình thức MMO nào?

Có rất nhiều hình thức MMO an toàn và hiệu quả, tùy thuộc vào sở thích, ưu điểm cá nhân và các điều kiện khác. Viết Blog, quảng cáo Google Adsense, Affiliate Marketing, Dropshipping hay Kinh doanh online là những hình thức hiệu quả và dễ dàng để bắt đầu.