Trang chủ » POD & Dropshipping » Bạn Đã Biết Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Xưởng In Áo Thun Theo Nhu Cầu ?

Bạn Đã Biết Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Xưởng In Áo Thun Theo Nhu Cầu ?

Bạn là người kinh doanh các mặt hàng thời trang, đặc biệt là quần áo.

Bạn muốn tự thiết kế ý tưởng cho những sản phẩm mà mình bán và cần một xưởng in áo thun để có thể làm được điều đó?

Vì nhu cầu này, hiện nay có rất nhiều xưởng in áo thun được tìm kiếm trên thị trường.

Từ những cửa hàng đến những người kinh doanh nhỏ lẻ, ai có nhu cầu đưa hình ảnh thiết kế cá nhân của mình vào sản phẩm đều cần tìm một xưởng in áo thun tốt, đảm bảo.

Bạn đã biết những lưu ý khi lựa chọn xưởng in áo thun đáp ứng nhu cầu

Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách để làm sao có thể lựa chọn cho mình một xưởng in áo thun phù hợp. 

1. Những lợi ích khi in áo thun tại xưởng

1.1 Tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng 

  Tại sao bạn muốn kinh doanh những mặt hàng do mình thiết kế mà lại không đầu tư cho mình máy móc, thiết bị để hỗ trợ in ấn sản phẩm?

Đúng, vì giá thành của các thiết bị này cực kỳ đắt, chi phí vận hành và lắp đặt bỏ ra quá lớn sẽ khiến bạn gặp rủi ro vì chưa biết được rằng cơ sở kinh doanh của mình có thành công hay không.

Vì vậy nên lựa chọn in áo thun tại xưởng để giảm bớt chi phí lại và đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt hơn.

1.2 Đáp ứng sự  đa dạng về kích thước, màu sắc, họa tiết

In áo thun đa dạng về kích thước, màu sắc, họa tiết

Áo thun có rất nhiều loại trên thị trường, từ áo thun tay dài đến các loại áo thun tay ngắn, cộc tay, rồi áo thun có cổ, không có cổ. Thế nhưng, tất cả đều có một điểm chung là có thể dễ dàng in thiết kế lên áo tại các xưởng. 

Hiện nay, do nhu cầu của khách hàng ngày càng lớn, các xưởng in đã có sự đầu tư nhiều hơn về các thiết bị máy móc và mực in áo thun. Do đó, dù là với mẫu thiết kế nào, màu sắc và kích thước ra sao thì đều có thể in được một cách dễ dàng. Chỉ cần có sản phẩm, yêu cầu mẫu mã, chất lượng in thì các xưởng này sẽ đáp ứng nhu cầu cho bạn.

1.3 Phù hợp với yêu cầu của môi trường làm việc 

Việc sử dụng và in ấn trên áo thun cũng giải quyết được rất nhiều vấn đề liên quan đến thời trang công sở. Nhiều cơ quan làm việc không bắt buộc nhân viên phải ăn mặc chỉnh tề theo nội quy của công ty. Nhưng không vì thế mà nhân viên lựa chọn những trang phục quá lố lăng để đi làm. 

Việc kết hợp giữa áo thun và in ấn giúp tạo được sự khác biệt, điểm nhấn cho từng doanh nghiệp hay bộ phận nhân sự nào đó. Có thể sử dụng áo thun để thiết kế các loại áo đồng phục cho công ty hoặc doanh nghiệp. Vừa tạo sự thoải mái cho người mặc, lại vừa tạo được sự khác biệt cho doanh nghiệp. 

2. Những lưu ý khi tìm kiếm các xưởng in áo thun 

Vì nhu cầu sử dụng các mặt hàng thời trang và đặc biệt là áo thun ngày càng tăng nên các xưởng in cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên vì bài toán lợi nhuận, không ít các xưởng in đã không đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm của mình.

Vì vậy bạn cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng trước khi kết hợp với một xưởng in áo thun để tạo ra những sản phẩm cho cửa hàng của mình. 

Dưới đây là một số lưu ý về việc lựa chọn xưởng in phù hợp và chất lượng nhất cho bạn.

2.1 Chú ý thương hiệu xưởng 

Vì thương hiệu là một yếu tố quan trọng tạo nên một doanh nghiệp, doanh nghiệp đó có phát triển, hoạt động tốt, nhiều người bến đến hay không, phụ thuộc một phần vào thương hiệu. Thương hiệu là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết một công ty hay doanh nghiệp.

Khi lựa chọn xưởng in áo thun, đầu tiên bạn có thể lựa chọn qua thương hiệu, hãy lựa chọn những thương hiệu lâu đời, nhiều người biết đến và sử dụng. Vì những thương hiệu này trải qua được một khoảng thời gian dài làm việc, tiếp cận được nhiều khách hàng tương tự như bạn, nên họ sẽ rút được nhiều kinh nghiệm trong việc in ấn sản phẩm cho khách hàng. 

2.2 Xem xét bảng giá in

Thông thường khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào đều có một bảng giá để cho khách hàng tham khảo. Bảng giá này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về từng mặt hàng và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Mỗi sản phẩm, mỗi dịch vụ đều có một mức giá khác nhau, các dịch vụ in ấn sản phẩm lên quần áo cũng như vậy.

Khi bắt đầu tìm hiểu về một xưởng in nào đó, bạn nên xem xét bảng giá của họ. Điều này có quyết định trực tiếp đến lợi nhuận và mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Xem xét bảng giá in

Vậy lưu ý tiếp theo mà bạn cần quan tâm đến là về giá in một sản phẩm, đây là điều cực kỳ quan trọng quyết định lượng vốn bỏ ra và lợi nhuận bạn thu lại. Bạn sẽ không thể nào chi số tiền quá nhiều cho việc in một sản phẩm nếu chưa chắc sản phẩm đó có bán được chạy hay không. 

Giá của dịch vụ in ấn sẽ tùy thuộc vào kích cỡ, chất liệu áo, mực in và số lượng sản phẩm. Để đảm bảo an toàn trong kinh doanh và chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất, bạn cần chọn xưởng in có mức giá phù hợp với mặt bằng chung của thị trường. 

Nếu chọn được xưởng in giá thấp cho sản phẩm là cực kì tốt, nhưng bạn vẫn nên cân nhắc xem chất lượng của nó có được đảm bảo hay không. Thế nên hãy luôn cân nhắc về giá in trên nhiều phương diện khác nhau trước khi ký kết hợp đồng gia công sản phẩm nhé.

2.3 Thống nhất về chất liệu, kiểu dáng

Mặt hàng áo thun rất đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Tùy thuộc vào nhu cầu và đối tượng khách hàng sử dụng mà bạn có thể lựa chọn kiểu dáng và chất liệu áo thun phù hợp. 

Những khách hàng cao cấp, sang trọng thì sẽ dùng những sản phẩm có chất lượng cao hơn, vì vậy chất liệu vải và in ấn cũng cần được chú trọng đầu tư hơn. Còn đối với những khách hàng tầm trung đổ lại, họ sẽ có yêu cầu về sản phẩm thoải mái và dễ tính hơn.

Do đó, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai để đi đến thống nhất về chất liệu và kiểu dáng với xưởng in.

Người kinh doanh và xưởng in áo thun phải thống nhất với nhau về kiểu dáng, chất liệu sản phẩm. Chất liệu vải tốt phải đi đôi với chất liệu mực in trên vải đó. Tuy nhiên cũng không phải vì thế mà với những sản phẩm bình dân thì sẽ dùng mực không tốt, mà phải kết hợp làm sao cho phù hợp với từng sản phẩm.

Sự thống nhất giữa hai bên cũng sẽ giúp bạn đảm bảo được nguồn hàng và chất lượng tốt hơn. Nhờ đó, quá trình hợp tác của đôi bên sẽ được lâu dài và tạo ra hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

2.4 Soạn thảo hợp đồng in gia công áo thun

Hợp đồng gia công là gì? Trong kinh doanh, hợp đồng gia công có nghĩa là thỏa thuận giữa 2 bên về quá trình hợp tác sản xuất sản phẩm.

Theo đó bên nhận gia công sẽ nhận và sử dụng nguyên vật liệu, nguyên vật liệu này từ phía bên đặt hàng gia công để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn trong quá trình gia công và sản xuất sản phẩm đó.

Trong hoạt động kinh doanh thương mại hiện nay, khi nói về hợp đồng gia công có nghĩa là thỏa thuận giữa 2 bên. Trong đó bên nhận gia công sẽ nhận và sử dụng một phần hoặc toàn bộ các nguyên vật liệu từ bên đặt hàng gia công, sau đó thực hiện các bước để tạo ra sản phẩm và giao lại cho bên đặt hàng. Đây giống như hình thức làm hàng theo yêu cầu dựa trên sản phẩm có sẵn, sau đó nhận thù lao.

Hợp đồng in gia công áo thun cũng tương tự như vậy. Nếu bạn muốn in hay thiết kế một số sản phẩm mới thì bạn sẽ tìm đến một xưởng in áo thun nào đó và đề cập câu chuyện làm hợp đồng. 

Trong đó bên xưởng in sẽ chịu trách nhiệm gia công và làm theo yêu cầu của bạn. Còn bạn sẽ là người cung cấp nguồn hàng gia công như áo thun trơn thành phẩm và đưa ra yêu cầu, thiết kế cần in ấn cho bên xưởng. Sau đó bên xưởng sẽ tiếp nhận sản phẩm và gia công in ấn hoàn thiện cho bạn. 

Khi đã soạn thảo hợp đồng thì cả bên đặt và bên nhận gia công đều có quyền và nghĩa vụ riêng. Hai bên phải tôn trọng và thực hiện các điều khoản theo đúng hợp đồng đã đưa ra.

Nghĩa vụ của xưởng gia công là: cung ứng một hoặc toàn bộ nguyên liệu để in ấn áo thun, đảm bảo về số lượng, chất lượng và giá thành. Xưởng in có quyền nhận thù lao tương đương với các chính sách và mức giá đã thỏa thuận trước đó. Ngoài ra, họ cũng phải chịu trách nhiệm nếu như có những vấn đề phát sinh liên quan đến sản phẩm.

Nghĩa vụ của bên đặt hàng: giao đủ số lượng và đúng sản phẩm cần gia công theo thỏa thuận trong hợp đồng. Hoặc bạn cũng có thể giao tiền để bên xưởng in nhập áo thun trơn có sẵn hoặc vật liệu để thực hiện quá trình in ấn. Sau khi hoàn thành quy trình thì tiến hành ký nhận lại toàn bộ sản phẩm mà mình đã đặt và các máy móc kèm theo nếu có. 

Trong khi xưởng gia công, in ấn bạn có thể đến theo dõi quá trình thực hiện để đảm bảo mọi thứ đi đúng trình tự. Bạn cũng sẽ là người chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của mặt hàng mà mình kinh doanh.

2.5 Chính sách hậu mãi 

Hậu mãi là những hoạt động sau khi thực hiện giao dịch mua bán hàng giữa các đối tác với nhau. Chính sách hậu mãi là một loạt các hành vi cung cấp dịch vụ được các bên kinh doanh tạo ra để tạo sự gắn kết trong quá trình hợp tác và thu hút khách hàng. Đây là một khâu không thể thiếu trong quá trình Marketing sản phẩm. 

Chính sách hậu mãi thường được áp dụng nhiều và rất được xem trọng trong kinh doanh. Đặc biệt là các loại hình kinh doanh về dịch vụ, có lượng khách quay lại thường xuyên. Đa phần các chính sách hậu mãi thường được đề cập tới liên quan đến giá cả, chiết khấu và bảo hành. 

Đây là một hình thức không chỉ quan tâm đến giao dịch mà còn là cách để tạo mối quan hệ tốt với khách hàng. Trong kinh doanh các mặt hàng thường xuyên, việc giữ khách hàng quan trọng hơn việc tìm kiếm khách hàng mới.

Chính sách hậu mãi khi in

Các chính sách hậu mãi trong in ấn là bảo hành sản phẩm, nếu sản phẩm có sai sót hay hư hại thì bên nhận sản xuất sẽ chịu trách nhiệm. Thêm vào đó có thể ưu đãi thêm về giá, giảm 5% hay 10% cho tổng hóa đơn, hoặc tặng Voucher cho hóa đơn tiếp theo. 

Bạn có thể xem xét chính sách hậu mãi của các xưởng in khác nhau để có thể đưa ra so sánh và lựa chọn một xưởng in tốt nhất. Nhờ có chính sách hậu mãi, bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí gia công áo thun cho cửa hàng của mình.

Lời kết

Qua bài viết này, có thể thấy xưởng in áo thun có vai trò rất quan trọng cho những ai đã và đang có ý định kinh doanh áo thun.

Xưởng in áo thun giúp bạn tạo được những sản phẩm theo ý của mình vừa đảm bảo được chất lượng của các sản phẩm đó.

Lựa chọn một xưởng in áo thun uy tín sẽ giúp bạn tự tin hơn về sản phẩm của mình khi bắt đầu kinh doanh.

Với các tiêu chí và lưu ý trên đây mong rằng sẽ giúp bạn tìm được một xưởng in áo thun thật ưng ý.