Trang chủ » Sales & Marketing » Landing Page Là Gì? Một Số Loại Landing Page Bán Hàng Phổ Biến Hiện Nay

Landing Page Là Gì? Một Số Loại Landing Page Bán Hàng Phổ Biến Hiện Nay

Landing Page mặc dù đang được sử dụng phổ biến trong các hoạt động Marketing nhưng chưa nhiều người hiểu về công cụ tiềm năng này. 

Vậy Landing Page bán hàng là gì? Có những hình thức nào? Có tốn phí hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin về Landing Page và các loại Landing Page bán hàng phổ biến hiện nay.

1. Landing Page là gì? Vì sao nên sử dụng Landing Page bán hàng?

1.1 Landing Page là gì?

landing page là gì

Landing Page là một trang quảng cáo sản phẩm, dịch vụ kinh doanh và thường được gọi là các trang Microsite. Đây là công cụ hiệu quả giúp gia tăng thứ hạng cho doanh nghiệp trong công cụ tìm kiếm và thu hút các khách hàng tiềm năng. Trang này sẽ xuất hiện khi khách hàng click vào đường link trong công cụ tìm kiếm hay các mẫu quảng cáo. 

Landing Page được tối ưu hóa các từ khóa hay các cụm từ khóa trong công cụ tìm kiếm. Nó thường được thể hiện ở phần mở rộng của một đoạn quảng cáo bất kỳ.

Vai trò của Landing Page đã được chứng minh trong thời gian qua và nó đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Tỉ lệ CTR (chỉ số thể hiện tần suất những người thấy và nhấp vào quảng cáo của bạn, dùng để đánh giá hiệu quả của từ khóa và quảng cáo) ngày càng tăng cao, đem đến nhiều lợi ích cho các công ty. 

1.2 Vì sao nên sử dụng Landing Page?

 • Landing Page là một trang web độc lập, được thiết kế riêng biệt với nội dung chỉ tập trung vào người xem.
 • Các Landing Page bán hàng hoặc giới thiệu dịch vụ dạng Salepage dài cung cấp đầy đủ thông tin của sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng tìm kiếm. Từ đó, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bạn. 
 • Doanh nghiệp của bạn có thể thu thập được thông tin của khách hàng mong muốn nhận thông báo, sản phẩm ra mắt hay mua hàng, danh sách chờ, tặng Ebook, tài liệu hướng dẫn, khóa học, Voucher …từ các Landing Page. 
 • Landing Page là một hoạt động không thể thiếu của phễu bán hàng. 
Vì sao nên sử dụng Landing Page
 • Landing Page giúp gia tăng các tỷ lệ chuyển đổi số lượng người xem trên trang page thành khách hàng thực sự của bạn. 
 • Các thông tin sản phẩm trên Landing Page được cung cấp chọn lọc tới khách hàng. 
 • Landing Page đem đến các mạng lưới khách hàng thân thiết cho các doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.
 • Landing Page bán hàng còn có thể tạo ra các phương thức quảng cáo khác biệt cho sản phẩm của doanh nghiệp. 
 • Các doanh nghiệp tạo ra nhiều ứng dụng thu hút khách hàng, đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

2. Lợi ích khi sử dụng Landing page bán hàng

Trong hầu hết các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, Landing Page được sử dụng tập trung vào thuyết phục người đọc thực hiện các mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Landing Page có vai trò rất lớn trong các hoạt động bán hàng và quảng cáo dịch vụ.

2.1 Landing Page bán hàng giúp khách hàng nhận thức về sản phẩm

Landing Page giúp khách hàng nhận thức về sản phẩm

Thực tế, các doanh nghiệp chạy rất nhiều dự án cùng một lúc mà mỗi dự án lại có những mục tiêu và định hướng khác nhau. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn lại không thể kéo tất cả các khách hàng từ các dự án đó vào trang web chính thức của bạn. 

Để có thể tăng mức độ nhận thức thương hiệu, thấu hiểu hành vi khách hàng thì doanh nghiệp của bạn cần có một trang web riêng để có thể quảng bá và tiếp cận được với khách hàng. 

Landing Page giúp doanh nghiệp có thể giữ chân được khách hàng ở lại lâu hơn và kích thích hứng thú mua hàng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

2.2 Landing Page giúp doanh nghiệp hiểu về khách hàng của họ

Khi khách hàng thực hiện các thao tác trên  Landing Page thì lúc này, hệ thống sẽ trả về các kết quả thống kê. Từ các số liệu thu thập được, bạn có thể dễ dàng đánh giá, phân tích và hiểu hơn về tệp khách hàng mình đang theo đuổi. 

Qua phân tích khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ có các chiến lược đúng đắn để làm cho khách hàng gắn bó hơn với thương hiệu.

2.3 Tăng traffic cho website chính, tăng doanh số bán hàng

Tăng traffic cho website chính, tăng doanh số bán hàng

Doanh nghiệp của bạn cần xây dựng một Landing Page chất lượng và được thiết kế chỉn chu. Khi xây dựng được Landing Page như vậy, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể kéo được lượng tương tác và tăng tỉ lệ chuyển đổi hành vi mua hàng, tăng doanh số bán hàng. 

Ngoài ra, các Landing Page còn có thể gia tăng traffic cho các website chính, tăng doanh số bán hàng bằng các hình ảnh, video hay là các clip ngắn được xây dựng sáng tạo.

2.4 Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Landing Page được thiết lập rõ ràng và cụ thể giúp người dùng có thể thực hiện được các thao tác một cách dễ dàng hơn. 

Lúc này, Landing Page của bạn cần xây dựng các lời kêu gọi hành động để tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút nhiều khách hàng hơn. Từ đó, Landing Page giúp gia tăng lượng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

2.5 Phát triển danh sách email của bạn

Landing Page có chứa các biểu mẫu yêu cầu các thông tin của người dùng như tên, địa chỉ email, số điện thoại hoặc là tên công ty của doanh nghiệp bạn. 

Khi bạn sử dụng biểu mẫu của Landing Page, bạn đã có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bằng cách phát triển danh sách email của bạn.

2.6 Nâng cao độ tin cậy

Landing Page hoạt động hướng tới một nhiệm vụ hoặc mục tiêu cụ thể. Hiểu được điều này, bạn có thể tối ưu hóa nội dung và các yếu tố của trang đích để tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Nếu Landing Page của bạn cung cấp đầy đủ thông tin, giải quyết được nhu cầu của khách hàng, độ tin cậy sẽ được nâng cao. Khách hàng nhận ra lựa chọn bạn có thể giúp giải quyết tốt vấn đề của họ.

Ngoài ra, còn có một cách khác giúp bạn nâng cao được độ tin cậy của các Landing Page đó là đưa ra các dẫn chứng về sản phẩm, dịch vụ mà người khác đã sử dụng thành công. Landing Page của bạn có thể giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn trước những quyết định của họ.

2.7 Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Nhận diện thương hiệu là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng trong thiết kế Landing Page. Landing Page giúp xây dựng thương hiệu một cách nhất quán, đồng thời nâng cao nhận diện về thương hiệu. 

Điều này đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn bằng cách tăng cường tính nhất quán của thương hiệu. Từ đó, Landing Page tạo cho người dùng nhiều cơ hội để nhận biết và gắn kết được với thương hiệu của họ. 

Khi khách hàng đã quen thuộc với thương hiệu của doanh nghiệp bạn thì có nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục quay lại và ủng hộ bạn. Dựa theo tâm lý chung của khách hàng, họ sẽ quay lại mua hàng và sử dụng dịch vụ từ một doanh nghiệp mà họ đã biết đến.

3. Các loại Landing Page phổ biến

Hiện nay, có tất cả 4 loại Landing Page phổ biến, mỗi loại mang lại một nhiệm vụ riêng biệt.

3.1 Landing page thu thập khách hàng tiềm năng

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng

Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng là một trong những loại trang đích phổ biến nhất. Chúng được thiết kế để thu thập các thông tin có liên quan từ người xem của bạn và khách hàng tiềm năng. Các nhà tiếp thị doanh nghiệp sử dụng loại trang đích này để xây dựng một danh sách các khách hàng tiềm năng. 

3.1.1 Mục tiêu

Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng được sử dụng với mục tiêu thu thập những thông tin cá nhân của khách hàng tiềm năng như họ tên, số điện thoại, email… Tùy thuộc vào đặc thù của từng lĩnh vực khác nhau mà doanh nghiệp có thể yêu cầu đối tượng mục tiêu điền những thông tin như sở thích, đặc điểm… Những thông tin này sẽ là cơ sở dữ liệu cho các hoạt động Marketing tiếp sau đó. 

Đây là một chiến thuật rất hiệu quả để tạo nguồn dữ liệu cho hoạt động Email marketing. 

3.1.2 Đặc điểm nhận biết

Landing Page cung cấp một số sản phẩm, dịch vụ miễn phí như Ebook hoặc Webinar, để đổi lấy các thông tin liên hệ. Các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử cũng có thể sử dụng các trang này để xây dựng danh sách, cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí hoặc các ưu đãi đặc biệt.

3.1.3 Cấu trúc thường gặp: 

 • Tiêu đề của Landing Page
 • Phần nội dung giới thiệu về lợi ích, giá trị mà khách hàng nhận được.
 • Mẫu đơn thu thập thông tin khách hàng.
Landing page thu thập khách hàng tiềm năng

3.2 Landing Page bán hàng

3.2.1 Mục đích

Landing Page bán hàng được xây dựng nhằm mục đích thúc đẩy chuyển đổi, tác động đến hành vi mua hàng để khách hàng có thể quyết định mua ngay tại trang. Landing Page bán hàng cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin mà khách hàng có thể cần khi mua hàng. 

3.2.2 Đặc điểm nhận biết

Nội dung thường tập trung duy nhất vào một sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Những thông tin cụ thể như các đặc điểm nổi bật của sản phẩm, công dụng, cách sử dụng, chính sách, bảng giá,… sẽ được cung cấp một cách rõ ràng, chính xác. Từ đó tạo sự tin cậy, hấp dẫn khách truy cập mua hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Landing Page bán hàng có 2 loại đó là dạng ngắn và dạng dài. 

 • Landing Page dạng ngắn thường dành cho những sản phẩm có mức giá thấp hơn và chỉ sử dụng một nút kêu gọi duy nhất. 
 • Landing Page dạng dài phát huy tác dụng nhiều nhất là khi bán những sản phẩm và dịch vụ phức tạp. Với những sản phẩm này, khách hàng thường đòi hỏi cao hơn và bạn cần cung cấp thông tin thật cụ thể. Trang dạng dài thường có 2 nút kêu gọi, một là ở đầu trang và một là ở cuối trang. 

3.2.3 Cấu trúc thường gặp 

 • Tiêu đề Landing Page
 • Nội dung giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ.
 • Đặc điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ.
 • Lợi ích mang lại cho khách hàng.
 • Cam kết từ doanh nghiệp.
 • Bảng giá.
 • Thông tin liên hệ.
 • Dẫn chứng thực tế từ các khách hàng đã sử dụng.
 • Đăng ký mua hàng
Cấu trúc landing page bán hàng

3.3 Landing Page chuyển đổi trung gian

Landing Page chuyển đổi trung gian

3.3.1 Mục đích

Landing Page chuyển đổi trung gian có mục đích đưa khách hàng đến một trang bất kỳ như trang chủ, trang đăng ký hoặc video… Các trang này được thiết lập với các nút tiêu đề và lời kêu gọi. Ngoài ra, trang còn cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ mà trang của bạn đang quảng cáo.

Landing Page trung gian chuyển đổi không tạo ra khách hàng tiềm năng mà chỉ có thể thúc đẩy người dùng nhận thức được thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó, có thể nhắm được đối tượng khách hàng đang quan tâm đến một sản phẩm, dịch vụ nào đó của doanh nghiệp. 

3.3.2 Đặc điểm

Landing Page này được xây dựng khá đơn giản. Nó chỉ sử dụng thông tin và nút kêu gọi hành động để chuyển hướng người dùng sang một trang khác, không sử dụng Form đăng ký trực tiếp. Chỉ với một lời kêu gọi duy nhất là nút dẫn khách truy cập đến trang mà họ có thể mua hàng. Click-through không cần quá dài, nhưng nó phải giúp khách truy cập biết lý do tại sao họ nên mua hàng. 

3.3.3 Cấu trúc thường gặp

 • Tiêu đề
 • Danh sách các lợi ích
 • Hình ảnh mô tả
 • Nút kêu gọi

3.4 Landing page cung cấp thông tin hữu ích

Landing page cung cấp thông tin hữu ích

3.4.1 Mục đích

Landing Page cung cấp thông tin hữu ích là các trang cung cấp thông tin, hình ảnh nhằm phân tích chuyên sâu về chủ đề cụ thể nào đó. Mục tiêu hướng tới của loại Landing Page này là tiếp cận khách hàng tiềm năng và phát triển thương hiệu.

Theo thống kê của GoBranding, khi làm SEO tổng thể, số lượng Landing Page dạng cung cấp thông tin chiếm đa số. Chỉ có khoảng từ 3 – 5% số lượng các Landing Page thuộc dạng trang thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, bán hàng và chuyển đổi trung gian. 

3.4.2 Đặc điểm nhận biết

Hầu hết, nguồn truy cập tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm của Website chủ yếu đến từ các bài Blog có chứa từ khóa. Vậy nên, bạn sẽ dễ dàng nhận ra, các trang các Website luôn có mục tin tức hoặc là Blog và những bài viết này thường được làm SEO cụ thể. Các Landing Page cung cấp thông tin hữu ích sẽ nhanh chóng đưa thương hiệu phát triển hơn, tiếp cận đến tệp khách hàng rộng hơn. 

3.4.3 Cấu trúc thường gặp

Landing Page thông tin hữu ích có cấu trúc giống với cấu trúc của một bài viết thông thường. Phần bố cục được chia thành nhiều phần tương ứng với từng ý khác nhau.

Mỗi loại Landing Page sẽ có từng đặc điểm, mục đích và hình thức sử dụng khác nhau. Vì vậy tùy vào mục tiêu của mỗi hoạt động tiếp thị như SEO, Email Marketing, Google Ads,… mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại Landing Page phù hợp.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Landing Page cho doanh nghiệp. Thông qua bài viết, tin rằng bạn đọc nhận ra được tầm quan trọng của Landing Page. 

Landing Page không chỉ thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu mà còn gia tăng doanh số doanh nghiệp. Vậy nên việc hiểu rõ về Landing Page là một điều cực kỳ cần thiết với doanh nghiệp hiện nay.