Kỹ Thuật In Ấn Sản Phẩm Tùy Chỉnh Thiết Kế tại Printub

Kỹ thuật in ấn sản phẩm

Một thống kê chỉ ra 56% đối tượng được khảo sát cho rằng chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp bán hàng cũng như sản xuất luôn ngày đêm cố gắng để hoàn thiện sản phẩm của mình với chất lượng cao nhất.

Đối với những người kinh doanh các sản phẩm tùy chỉnh thiết kế, ngoài việc phải để tâm đến chất lượng sản phẩm ở mặt chất liệu thì in ấn cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Tại Printub, chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc của khách hàng về kỹ thuật in ấn được sử dụng để tạo nên các sản phẩm tùy chỉnh thiết kế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ thuật in ấn đó với các bạn.

1. Kỹ thuật in chuyển nhiệt

1.1 Kĩ thuật in chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt lên sản phẩm tùy chỉnh thực chất là bản in được in trước lên giấy in chuyển nhiệt bằng mực in chuyển nhiệt. Sau đó, dùng máy ép chuyển nhiệt để ép bản in lên bề mặt sản phẩm.

Lúc này mực in chuyển nhiệt trên bản in giấy sẽ được chuyển qua vải dưới áp lực của máy ép và sức nóng của nhiệt độ. Thường với những loại vải khác nhau thì sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về nhiệt độ ép, thời gian ép, áp lực của máy.

1.2 Quá trình in chuyển nhiệt lên sản phẩm tùy chỉnh thiết kế như thế nào?

In chuyển nhiệt lên các sản phẩm tại Printub trải qua hai bước cơ bản:

Tạo ra bản in trên giấy chuyển nhiệt:

Được thực hiện bằng cách nung chảy sáp trong các đầu in của máy in chuyên dụng. Quá trình in chuyển nhiệt sử dụng ba thành phần chính: Đầu in không thể di chuyển, ruy băng carbon (mực) và chất nền được in (ở đây là giấy). Đầu in tuân thủ nhiệt, kết hợp với các đặc tính điện của ruy băng và các đặc tính lưu biến chính xác của mực ruy băng đều rất cần thiết trong việc tạo ra một hình ảnh in chất lượng cao.

In chuyển nhiệt sử dụng một loại mực in đặc biệt được gọi là mực in chuyển nhiệt. Loại mực in đặc biệt này sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt.

In thiết kế lên sản phẩm:

Ở bước này, một thiết bị ép nhiệt (còn gọi là máy ép nhiệt) sẽ được sử dụng để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào bề mặt sản phẩm.

1.3 Chất lượng sản phẩm?

Độ bền của các sản phẩm in ấn theo hình thức này đạt chất lượng rất cao, ảnh in ra sẽ trung thực và bền màu hơn so với các công nghệ in khác.

Bạn cũng có thể thỏa mái rửa, giặt máy với các hóa chất tẩy và ủi, là phẳng thoải mái trên bề mặt sản phẩm mà không sợ hư hỏng hay bong tróc.

2. Kỹ thuật in decal

2.1 In decal trên áo thun là gì?

Kỹ thuật in decal trên áo thun là sử dụng máy ép nhiệt để in thiết kế decal lên áo thun vào vị trí mong muốn. Trước đó thiết kế đã được in trước lên decal. Đây là một trong những phương pháp in được sử dụng rất phổ biến vì chất lương in ấn sắc nét cũng như tiện ích của nó khi in ấn với số lượng hạn chế.

Decal là là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo để dính dưới tác dụng của áp lực. Nhãn dính này được cấu tạo từ bốn lớp, bao gồm:

 • Lớp mặt là giấy, màng nhựa hay vải. Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này.
 • Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt.
 • Lớp silicon (hay PE- silicon) được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế.
 • Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

2.2. Các loại in decal thường gặp

Có 4 loại in decal thường được sử dụng trong in ấn decal lên áo thun. Đó là:

 • In decal nhiệt các màu sáng để ép chữ, số, hình ảnh lên áo: Dãy màu sáng và lumina gồm: gồm các màu trắng, vàng, cam, xanh lá dạ quang và vàng dạ quang; còn dãy màu tối gồm màu xanh lá, màu xanh dương, màu đỏ và màu đen.
 • Decal ép nhiệt: Có thể ép lên mọi loại áo thun với chất liệu vải và màu sắc khác nhau. Khi in, hình ảnh in sẽ có bề nổi có thể sờ hoặc nhìn thấy. Đây là kỹ thuật in decal được Printub sử dụng.
 • In decal dạ quang hoặc phản quang: Thường loại decal này được ứng dụng cho trang phục của người làm việc trong môi trường ít nguồn sáng như đồng phục công nhân, đồ bảo hộ lao động, đồng phục công nhân hầm mỏ, công nhân ở các công trình xây dựng hoặc là áo phản quang cho dân phượt.
 • In decal 3D: Bề mặt của decal thường ôm vào phía trong nên tạo cảm giác phồng tròn lên trong so với bề mặt phải.

2.3 Quy trình in decal ép nhiệt

 • Tạo mẫu thiết kế bằng phần mềm đồ họa.
 • Tiến hành cắt decal.
 • Lột bỏ phần thừa, phần không sử dụng trên decal đã cắt.
 • Đặt decal lên vị trí in ấn mong muốn và tiến hành in bằng máy ép nhiệt.

2.4 Chất lượng sản phẩm

Các sản phẩm in theo hình thức này có độ bền khá cao, chất lượng in tốt, hình ảnh sắc nét, ít bị bong tróc.

Giống như sản phẩm in chuyển nhiệt, các sản phẩm in decal cũng có thể giặt máy với các hóa chất tủy. Tuy nhiên, không khuyến khích ủi trực tiếp trên bề mặt sản phẩm.

Đây là hai kỹ thuật in được Printub sử dụng trong việc in ấn các sản phẩm tùy chỉnh thiết kế. Với những tiện ích và ưu điểm mà các kỹ thuật in này mang lại, Printub cam kết sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Cách tạo một chiến dịch bán sản phẩm tùy chỉnh trên Printub.


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Những sản phẩm được in ấn tại Printub?

Printub cung cấp những dòng sản phẩm in ấn như áo thun các loại, áo hoodie, áo sweater, cốc sứ, túi tote, ốp điện thoại, tranh canvas.

Kỹ thuật in được Printub sử dụng?

Printub sử dụng hai kỹ thuật in là in chuyển nhiệt và in decal. Đây là hai kỹ thuật in ấn phổ biến nhất với chất lượng và độ chính xác cao. Mỗi kỹ thuật in đều có ưu điểm riêng, tùy thuộc vào yêu cầu của seller cũng như loại sản phẩm sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp.