Trang chủ » Kiếm Tiền Online » Kinh Nghiệm Tìm Việc Làm Online Tại Nhà Đơn Giản Nhưng Thu Nhập Cao

Kinh Nghiệm Tìm Việc Làm Online Tại Nhà Đơn Giản Nhưng Thu Nhập Cao

Hiện nay, xu hướng làm việc tại nhà được khá nhiều người lựa chọn.

Có rất nhiều cách để có thể tận dụng những công việc này nhằm tăng thu nhập.

Trong đó, việc làm online tại nhà chính là một trong những cách hữu hiệu và dễ thực hiện nhất. Vậy làm cách nào để kiếm tiền thông qua tìm việc làm thêm online, cùng tìm hiểu ngay tại đây.

1. Cách tìm việc làm online tại nhà hiệu quả? 

Đúng như tên gọi, việc làm online tại nhà là một dạng công việc để tăng thêm thu nhập mà không cần đến trực tiếp văn phòng. Tất cả các giao dịch từ tuyển dụng, phỏng vấn, làm việc và trả lương đều làm online.

Với thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, không khó để có thể tìm được một công việc online tại nhà.

Cách tìm việc online tại nhà hiệu quả

Dù bạn là sinh viên, công chức hay ở bất kỳ độ tuổi, ngành nghề nào cũng có thể tìm được việc làm phù hợp. Một số gợi ý cụ thể cho bạn về cách tìm việc làm thêm tại nhà:

Tìm việc trên các website

Đây có thể coi là một kho dữ liệu việc làm vô cùng lớn dành cho mọi người. Hầu hết hiện nay các công ty đều có trang web riêng. Chính vì vậy nếu họ cần tuyển dụng nhân viên thì đây sẽ là kênh truyền phổ biến nhất. Tuy nhiên đối với các trang web của công ty thì bạn chỉ có thể tìm được công việc do công ty đó đăng tuyển. 

Nếu bạn chưa nhắm được một công ty nào cụ thể thì tìm kiếm trên google là cách nhanh nhất. Do nhu cầu tìm việc ngày càng nhiều, các trang web chuyên môi giới việc làm xuất hiện ngày càng nhiều. Tại đây, người tìm việc dễ dàng lựa chọn một công việc phù hợp với mình hơn. Chỉ cần thực hiện thao tác tìm kiếm từ khóa tìm việc làm online tại nhà trên google, bạn sẽ có hàng trăm kết quả ngay lập tức.

Tìm việc trên Facebook

Mạng xã hội facebook hiện đang là một cộng đồng rộng lớn để con người kết nối với nhau. Bạn có thể tìm việc làm từ nội dung đăng tải của bạn bè, người thân hoặc fanpage của các công ty. 

Ngoài ra, nhiều cộng đồng, hội nhóm tìm việc làm cũng xuất hiện rất nhiều. Bằng cách tham gia những hội nhóm uy tín, có nhiều thành viên, bạn có thể tìm được công việc online phù hợp. Tìm việc làm online tại nhà từ facebook thường có độ uy tín cao và tiết kiệm được thời gian.

Tìm việc tại trung tâm môi giới việc làm

Một cách tìm việc làm tại nhà khá phổ biến chính là đến các trung tâm môi giới. Hiện nay, tuy không nhiều người lựa chọn cách này để tìm việc bởi một số bất tiện.

Tuy nhiên, đây có thể coi là nguồn tài nguyên việc làm có chất lượng và độ tin cậy cao. Bạn có thể tránh được các rủi ro, lừa đảo khi tìm kiếm trên các trang mạng.

2. Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm online tại nhà

Những điều cần lưu ý khi tìm việc online tại nhà

Như chúng ta đều biết, các giao dịch gián tiếp qua mạng internet tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bởi chúng ta không biết được đối tác của mình là ai hay công việc tuyển dụng như thế nào. Một số trường hợp còn bị lừa đảo, ăn cắp thông tin các nhân hoặc xù lương. Chính vì vậy, để hạn chế những điều này, cần lưu ý một số điều sau:

Chi phí tuyển dụng

Không khó để bắt gặp những thông báo tuyển dụng với yêu cầu đi kèm là nộp thêm chi phí. Đó có thể là phí đặt cọc, phí đồng phục, phí thủ tục,…Thông tin này thường đi sau những quyền lợi vô cùng hấp dẫn khi làm việc tại nơi đó. Và tất nhiên, không ít “tấm chiếu mới” đã bị thu hút và ứng tuyển ngay. 

Lời khuyên cho bạn rằng đây chính là một trong những cách thức lừa đảo của các đối tượng xấu hay công ty ma. Cũng có thể đó là một hình thức kinh doanh của các công ty đa cấp. Theo quy định của pháp luật, không một doanh nghiệp chính thống nào được quyền thu phụ phí. Vì vậy, nếu bạn gặp phải những tình huống tương tự nên tỉnh táo để đưa ra lựa chọn đúng.

Tìm kiếm thông tin công việc qua các trang web uy tín

Dù là công việc online tại nhà hay việc làm chính thức thì một công ty uy tín luôn là điều cần đảm bảo. Tìm kiếm thông tin trên các trang web uy tín chính là cách giúp hạn chế rủi ro, lừa đảo. Rất nhiều trường hợp thông tin tuyển dụng đăng tải và công việc thực tế khác xa nhau. Một số tin tuyển dụng còn đăng kèm link ứng tuyển, nếu không may nhấn phải link đen tài khoản và thông tin của bạn rất dễ bị đánh cắp.

Các trang web uy tín thường có chọn lọc và kiểm chứng các nội dung tuyển dụng để giảm thiểu rắc rối. Và đặc biệt, các nhà tuyển dụng uy tín cũng thường tìm đến những web này để đăng tin tuyển dụng. Do đó, khả năng tìm được một công việc tốt phù hợp với bạn sẽ cao hơn.

Khi nhu cầu tìm kiếm càng cao thì việc các trang web lợi dụng để lừa đảo xuất hiện càng nhiều. Để chọn được một trang web uy tín, bạn nên dành thời gian để tham khảo và nghiên cứu. Có thể là từ đề xuất của bạn bè hay đánh giá qua giao diện của trang web đó. Một giao diện web chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin thường sẽ tạo được thiện cảm và sự tín nhiệm hơn.

Xem xét kỹ thông tin của nơi tuyển dụng

Đây là một trong những thao tác cực kỳ cần thiết khi tìm việc làm qua mạng. Trước khi quyết định ứng tuyển vào một công ty nào đó, việc đầu tiên cần làm là biết rõ về họ. Nhiều người thường chú đến đến nội dung quảng cáo hấp dẫn mà bỏ quên thông tin về nơi làm việc. Một công ty uy tín thường nêu cụ thể tên, địa chỉ, số điện thoại hoặc email của họ. Hoặc kiểm tra xem trang web của công ty có được thiết kế chỉnh chu, chuyên nghiệp hay không. 

Để đảm bảo chính xác hơn, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm thông tin về công ty đó trên các diễn đàn. Thông qua các nhận xét, đánh giá hay tổ chức, mô hình của công ty đó để rút ra được đó có phải là nơi tin cậy để ứng tuyển hay không. 

Cân nhắc mức lương

Đặc điểm nổi bật của làm việc online tại nhà chính là thanh toán lương gián tiếp và không có xác nhận. Chính vì điều này mà thực tế có khá nhiều nơi trả lương ảo hoặc lừa đảo về lương nhân viên. 

Trước khi bắt đầu công việc, bạn nên cân nhắc về vị trí và lượng công việc của mình sẽ tương ứng với mức lương như thế nào. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những người có công việc tương tự về lương của họ. Từ đó xem thử mức lương bạn được nhận có phù hợp hay không rồi mới làm việc. 

Không một công ty nào sẽ trả một mức lương hậu hĩnh cho phần việc đơn giản. Và cũng ít ai muốn bỏ công sức, chất xám của mình ra để nhận mức lương ít ỏi. Bạn cũng nên lưu ý rằng đặc thù của công việc online tại nhà thường sẽ có lương thấp hơn so với công việc thực tế.

Lưu ý về yêu cầu thời gian

Thông thường những người tìm kiếm công việc tại nhà không muốn bị gò bó về thời gian làm việc. Để có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân cũng như khả năng của mình, bạn nên xem xét yêu cầu về thời gian. Nếu bạn đã tiến hành ký hợp đồng nhưng lại không đảm bảo được hiệu quả công việc thì có thể tác động tiêu cực đến cả hai bên. 

Trong trường hợp bạn tìm được một công việc ưng ý nhưng thời gian lại không phù hợp thì có thể thử liên hệ công ty đó để trao đổi về giờ làm. Một trường hợp khác là thông tin về thời gian làm việc không được đề cập đến thì bạn nên xác nhận với người tuyển dụng trước. Khi có thông tin chính xác rồi mới quyết định làm việc hay không. 

3. Một số công việc làm thêm online tại nhà cho sinh viên

Có thể nói, sinh viên thường là đối tượng có mong muốn tìm kiếm việc làm online tại nhà nhiều nhất. Bởi đặc trưng của đối tượng này thường có nhiều thời gian rảnh và muốn có thêm thu nhập. Họ còn ít nhiều có kiến thức và kỹ năng liên quan đến các công việc đó. Dưới đây là một số công việc mà các bạn sinh viên có thể làm tại nhà:

Bán hàng online

Hiện nay, hàng hóa được bán online đang dần chiếm xu thế trên thị trường. Không cần nhiều vốn, nhân lực hay mặt bằng, bất kỳ ai cũng có thể bán hàng online. Đối với sinh viên, khi  kinh doanh bán hàng online có thể tranh thủ thời gian rảnh để đăng bài, tư vấn và giao hàng. Các công cụ như website, facebook, shopee, tik tok, chính là môi trường hoàn hảo dành cho hoạt động kinh doanh.

Bán hàng online

Bạn có thể bắt đầu bằng những mặt hàng mà mình ưa thích, dễ bán như áo quần, túi xách, đồ ăn,…Nếu bạn biết thêm kiến thức về marketing và PR thì việc bán hàng sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn. Việc kinh doanh thành công có thể giúp bạn kiếm được mức thu nhập tương đối ổn định và hơn thế nữa. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là để làm tốt công việc này, bạn cần có sự kiên trì, sáng tạo và khéo léo.

Một rủi ro có thể xảy ra khi bán hàng online là tình trạng tồn hàng, không bán được hàng dẫn đến lỗ vốn. Đối với các bạn sinh viên khi mới kinh doanh càng dễ gặp tình trạng này hơn. Vì vậy, trước khi bắt đầu việc bán hàng online, bạn nên nghiên cứu thị trường và có sự chuẩn bị kỹ càng. Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng để tự kinh doanh thì có thể đăng ký làm cộng tác viên cho các shop lớn hoặc các ứng dụng bán hàng phổ biến hiện nay.

Gia sư online

Chúng ta đã nghe nhiều về nghề gia sư dạy thêm tại nhà. Đây cũng là công việc thu hút sinh viên làm thêm nhiều nhất. Hiện nay, nhờ công nghệ phát triển, việc dạy học online trở nên phổ biến hơn. Nhờ vậy, người dạy có thể chủ động trong công việc, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Để làm được công việc này, bạn cần chắc chắn có một nền tảng kiến thức chắc chắn. Nếu trau dồi thêm kỹ năng sư phạm sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình dạy học. Với việc làm gia sư, bạn vừa có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân, vừa củng cố kiến thức cho mình. 

Bạn cũng có thể tận dụng những kiến thức của bản thân để tăng thêm thu nhập bằng cách bán tài liệu hoặc sách tham khảo. Nếu bạn có kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, hãy thử soạn chúng ta, biên tập thành một bản hoàn chỉnh và bán nó. Vì nhu cầu học thêm kiến thức thực tế trên mạng hiện nay rất nhiều nên những tài liệu như vậy rất dễ thu hút sự quan tâm.

Gia sư online

Dịch thuật, viết lách

Nói về việc làm online tại nhà thì người ta thường nghĩ ngay đến các công việc liên quan đến viết lách, dịch thuật. Đây là dạng công việc phù hợp nhất để làm online tại nhà. Tuy nhiên đối tượng thực hiện được công việc này hạn chế hơn, cần những người có chuyên môn liên quan.

Dịch thuật thường là công việc tốt dành cho người giỏi về ngoại ngữ để kiếm thêm thu nhập và trau dồi vốn từ. Tuy nhiên, công việc này thường đòi hỏi bạn phải thành thạo từ 2 ngôn ngữ trở lên. Đi kèm với nó là khả năng tư duy, biên tập câu chữ để bản dịch được đúng nghĩa nhất nhưng vẫn đảm bảo văn phong thu hút. 

Nếu bạn tự tin có thể làm được những yêu cầu đó thì đây là một công việc lý tưởng cho bạn. Bởi thực tế cho thấy, dịch thuật mang lại nguồn thu nhập khá cao cho người làm. Mức giá thông thường dao động từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn cho một trang sách. Chưa kể nếu là dịch phim, tài liệu khó thì số tiền đó có thể lớn hơn.

Dịch thuật viết lách

Đối với viết lách thì ít kén người làm hơn. Nó thường dành cho những ai có một chút năng khiếu về văn chương và yêu thích viết. Nghề viết online có rất nhiều lĩnh vực như viết content, viết báo, sách hoặc blog. Tùy vào năng lực và sở thích cá nhân bạn có thể chọn một lĩnh vực phù hợp. Các bạn sinh viên ngành văn học, báo chí có thể lựa chọn công việc làm cộng tác viên viết sách, báo online. Công việc này có thể giúp bạn kiếm được vài triệu đồng mỗi tháng và nâng cao kỹ năng cho bản thân.

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm thông tin trên mạng cực kỳ lớn. Do đó, các công ty, doanh nghiệp luôn không ngừng tuyển dụng nhân viên viết content hay blog. Cả 2 nghề viết này có sự liên quan mật thiết với nhau. Viết content thường sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích mỗi ngày và biết nhiều hơn về lĩnh vực marketing. 

Nếu bạn có chuyên môn sâu về một vấn đề nào đó hoặc có cách nhìn nhận cuộc sống thú vị có thể tạo blog riêng cho mình. Nếu những bài viết của bạn có thể thu hút được ngày càng nhiều người đọc thì bạn có thể kiếm được một số tiền khá cao nhờ vào quảng cáo hoặc bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm công việc có thu nhập ngay thì viết blog không phải là lựa chọn tốt. Bởi nó cần có sự đam mê, kiên trì và cần thời gian để xây dựng trang blog thu hút người đọc. 

Công việc nhập liệu, khảo sát online

Một công việc mà bất kỳ ai khi tìm kiếm việc làm trên các trang mạng đều có thể gặp chính là nhập liệu và khảo sát. Đây là công việc ai cũng có thể làm được ngay tại nhà. 

Với sự phát triển của công nghệ nên nhu cầu nhập dữ liệu của các công ty ngày càng nhiều hơn. Các dự án thu thập dữ liệu này thường được tiến hành trên các phần mềm trực tuyến. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản như nhập liệu, sao chép bạn có thể kiếm thêm thu nhập mỗi ngày. 

Còn khảo sát online là công việc tương tự nhưng nó phổ biến hơn. Các đối tượng cần tìm nhân viên khảo sát có thể là các công ty, tổ chức, dự án, cá nhân,…Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng càng được mở rộng. 

Công việc nhập liệu và khảo sát online tuy rất dễ tìm kiếm nhưng đi kèm với nó là khá nhiều rủi ro và lừa đảo. Bạn cần cân nhắc tìm những nhà tuyển dụng uy tín để hạn chế khả năng đó. Và với tính chất công việc ở mức đơn giản nên mức lương cho những công việc này thường không cao. 

Trên đây là những việc làm online tại nhà phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, có một số công việc khác cũng được khá nhiều người làm hiện nay như làm tổng đài viên online, gia công sản phẩm tại nhà, đọc báo, làm youtuber,…

Bất cứ công việc nào dù là làm online thì cũng đòi hỏi thái độ làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm của người làm. Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp và yêu thích công việc nào thì có thể bắt đầu tìm kiếm và thực hiện ngay bây giờ.

Bên cạnh những công việc có thể làm thì có một số việc làm online bạn nên tránh. Có thể kể đến việc xem quảng cáo, đọc gmail, tải app,…Công việc này không những có thể khiến bạn phải làm không công mà còn làm cho thông tin cá nhân hoặc các tài khoản mạng của bạn bị đánh cắp. Qua đó, những đối tượng sấu có thể lợi dụng bạn để lừa đảo thêm nhiều người khác.

Lời kết

Khi nói về việc làm online tại nhà, nhiều người thường sẽ bày tỏ sự hoài nghi về tính khả thi của nó.

Tuy nhiên, có rất nhiều người đã thử và thành công với mức thu nhập thực tế rất cao.

Chỉ cần bạn tỉnh táo và chịu khó tìm hiểu kỹ về các nội dung tuyển dụng thì các rủi ro không là điều đáng lo ngại.

Với những thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi bắt đầu tìm kiếm một công việc làm online tại nhà cho mình.