Trang chủ » Kinh Doanh Online » Bật Mí Kinh Nghiệm Tìm Nguồn Hàng Bán Online Cực Rẻ – Cực Đẹp – Cực Chất

Bật Mí Kinh Nghiệm Tìm Nguồn Hàng Bán Online Cực Rẻ – Cực Đẹp – Cực Chất

Ngày nay bán hàng online là hình thức kiếm tiền được rất nhiều người lựa chọn. Để bắt đầu mô hình kinh doanh này, Người bán cần tìm được nguồn hàng chất lượng, không chỉ đẹp mà còn phải có mức giá hợp lý.

Tuy nhiên,với người mới kinh doanh thì việc này chắc chắn không dễ dàng. Thấu hiểu được vấn đề đó, bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm tìm nguồn hàng bán online mà bạn không nên bỏ qua.

1. Xác định sản phẩm mà bạn muốn bán

Xác định sản phẩm mà bạn muốn bán

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh xác định sản phẩm mà bạn muốn bán. Đó có thể là mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ ăn hay đồ gia dụng…

Sau khi đã xác định được sản phẩm, bạn cần đặt ra những câu hỏi cần thiết về thị trường để đánh giá được tính khả thi của sản phẩm này: 

 • Nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng hiện nay?
 • Khách hàng lựa chọn sản phẩm có mức giá nào?
 • Sản phẩm của bạn có điểm gì hơn các đối thủ cạnh tranh?
 • Xu hướng hàng hóa được ưa chuộng hiện hay?

Khi bạn đã thu thập được những dữ liệu cần thiết thì việc tìm nguồn hàng sẽ trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Việc tiếp theo bạn cần làm đó là xác định từ khóa của dòng sản phẩm mà bạn đang có nhu cầu tìm kiếm.

Ví dụ khi bạn có ý định tìm kiếm những mẫu túi xách được làm bằng tay và những vật liệu thân thiện với môi trường thì bạn có thể tìm từ khóa như: “túi xách handmade”. Khi đang tìm kiếm những dòng mỹ phẩm đến từ thiên nhiên, bạn hãy tìm từ khóa là “mỹ phẩm thiên nhiên”. 

Việc xác định từ khóa là một điều rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến việc bạn có tìm được đúng các sản phẩm mà bạn đang mong muốn hay không.

2. Tiến hành tìm nguồn hàng bán online giá rẻ

Tiến hành tìm nguồn hàng bán online giá rẻ

Nguồn hàng đóng vai trò rất quan trọng đối với kinh doanh online. Khi bạn tìm được nguồn hàng uy tín, có thiết kế và chất lượng vượt trội thì việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Vậy, cần bắt đầu tìm kiếm như thế nào để có được nguồn hàng tốt? Hãy cùng tham khảo những cách tìm nguồn hàng bán online đáng tin cậy sau đây nhé.

2.1 Tìm nguồn hàng bán online trên Internet

Để tìm nguồn hàng bán online thích hợp, bạn có thể tìm kiếm trên Internet. Hiện nay, hai kênh được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất là Facebook và Google.

2.1.1 Tìm kiếm trên Facebook

Theo con số thống kê, những người bán sỉ thực phẩm cũng như quần áo rất ưa chuộng hình thức bán hàng qua Facebook. Do đó, bạn có thể dễ dàng có được những sản phẩm đa dạng và có sẵn hình ảnh.

Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu trên Facebook có những ai đang bán sỉ sau đó tham khảo mức giá cung cấp của họ. Bên cạnh đó, khi gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm của Facebook, bạn sẽ được gợi ý nhiều địa chỉ nổi bật.

Bạn lưu ý lựa chọn những địa chỉ có nhiều người liên hệ và tương tác để giảm tỷ lệ rủi ro cho mình.

2.1.2 Tìm kiếm trên Google

Khi bạn đã có được từ khóa, bạn có thể tìm kiếm qua Google bằng cách gõ từ khóa sau đó thêm “nguồn sỉ”, “bỏ sỉ”, “giá sỉ”… Lúc này, bạn sẽ tìm thấy một loạt nhà cung cấp.

Ví dụ khi bạn tìm kiếm nguồn hàng dép sandal, bạn hãy sử dụng các từ khóa như sau:

 • Nguồn sỉ dép sandal
 • Bỏ sỉ dép sandal
 • Giá sỉ dép sandal

Sau đó, bạn sẽ nhận được một danh sách địa chỉ có hàng sỉ. Hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai sót không đáng có. 

2.2 Tìm nguồn hàng bán online thông qua các trang web chuyên sỉ

Một hình thức tìm nguồn hàng bán online giá sỉ mà bạn không nên bỏ qua đó là tìm kiếm thông qua các trang web chuyên sỉ.  Các trang Web này giúp kết nối giữa người bán sỉ và mua sỉ tại Việt Nam, cụ thể như thitruongsi.com, webgiasi.vn. 

Dựa trên các nền tảng này, bạn sẽ có thể tìm kiếm và liệt kê ra được các nhà cung cấp hàng hóa theo yêu cầu một cách nhanh chóng, miễn phí. Việc bạn cần làm là đăng ký tài khoản trên website, sau đó tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp nhất.

2.3 Nhập hàng hóa từ các chợ đầu mối lớn tại Việt Nam

Bạn có thể tìm nguồn hàng bán online giá nhập sỉ tại các chợ đầu mối lớn của nước ta. Mặc dù đây là hình thức tìm sản phẩm truyền thống nhưng hiệu quả rất cao và được rất nhiều người lựa chọn. Tại nước ta, chợ đầu mối lớn đều được mở từ Bắc vào Nam nên bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi đi đến các chợ này.

Có một số chợ bỏ sỉ truyền thống đang hoạt động mạnh hiện nay như chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, An Đông…. Đây chính là nơi cung cấp các nguồn hàng đa dạng với số lượng lớn, đáp ứng được các yêu cầu của bạn với mức giá hợp lý. 

Khi lựa chọn cho mình nguồn hàng trên kênh online, bạn đừng bỏ qua phương pháp này. Hàng hóa tại đây đều được lấy từ hàng Quảng Châu, Thái Lan và các xưởng may công nghiệp. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn hàng hóa và giá cả. Tùy theo điều kiện và phân khúc mà bạn muốn phục vụ, bạn có thể lựa chọn được cho mình một địa chỉ đáng tin cậy. 

Để tránh được những sai sót, bạn hãy đi cùng những người có kinh nghiệm để lấy được mức giá sỉ tốt nhất và thương lượng với người bán hàng dễ hơn. 

2.4 Tìm nguồn hàng bán online giá sỉ từ Trung Quốc

Tìm nguồn hàng sỉ từ Trung Quốc

Thực tế, rất nhiều người Việt Nam luôn có những đánh giá không tích cực về các sản phẩm Trung Quốc. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng trên thực tế có đến hơn 80% sản phẩm có mặt trên thị trường Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nói rộng hơn là hầu hết các hàng hóa trên thế giới đều bao gồm một lượng lớn do người  Trung Quốc gia công và sản xuất.

Đây cũng chính là lý do mà nhiều người vẫn ví đất nước này chính là công xưởng lớn của thế giới. Bỏ qua một số sản phẩm kém chất lượng thì hàng Trung Quốc vẫn giữ được những ưu điểm vượt trội là chất lượng ổn định và cung cấp được số lượng lớn. Đặc biệt là sản phẩm có mức giá rẻ. Cho đến nay, chưa có quốc gia nào trên thế giới có mức giá tốt như hàng hóa của Trung Quốc.

Vì thế, thật là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua việc tìm kiếm nguồn hàng tại Trung Quốc để bán hàng online. Bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc bằng 2 cách khác nhau:

2.4.1 Đánh hàng trực tiếp từ Trung Quốc

Với hình thức này, bận có thể đến trực tiếp Trung Quốc để lựa chọn hàng hóa. Sau đó, vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể tự mình kiểm tra chất lượng của sản phẩm, các mẫu mã được lựa chọn kỹ hơn, chất lượng cũng đồng đều hơn. Đặc biệt, chi phí nhập hàng hóa cũng rẻ hơn đáng kể.

Mặc dù vậy việc di chuyển từ Việt Nam qua Trung Quốc cũng khiến bạn mất khá nhiều thời gian và gây khó khăn cho những người chưa có kinh nghiệm. 

2.4.2 Tìm nguồn hàng bán online bằng cách mua sỉ hàng hóa thông qua các website

Hiện nay, Trung Quốc đã có khá nhiều website bán hàng giá sỉ với chi phí khá rẻ, đặc biệt là chi phí vận chuyển cũng rất thấp, thậm chí là miễn phí. Vì thế, bạn có thể tham khảo điều kiện mua hàng và chính sách của trang web. Gợi ý cho bạn là hãy tham khảo các nền tảng bán hàng đang được ưa chuộng hiện nay như Aliexpress, Taobao,…

Khi bạn đã lựa chọn được nền tảng cung cấp sản phẩm chất lượng, bạn hãy tìm cho mình công ty chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Kế đến, bạn hãy gửi cho đơn vị này đường link nhà cung cấp hàng tại Trung Quốc mà bạn đã lựa chọn. 

Lúc này, công ty vận chuyển sẽ thương lượng với nhà cung cấp sau đó thông báo cho bạn biết mức giá vận chuyển và hẹn ngày nhận hàng. Việc của bạn là chuẩn bị tiền để thanh toán. Để tránh được rủi ro, trước hết bạn chỉ nên nhập hàng với số lượng ít để đánh giá chất lượng, sau đó mới nên đánh số lượng lớn.

3. Những điều cần lưu ý khi tìm nguồn hàng bán online

Những điều cần lưu ý khi tìm nguồn hàng kinh doanh online

Tìm nguồn hàng bán online tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì thế, bạn đừng vội bỏ qua những lưu ý khi tìm nguồn hàng kinh doanh online sau đây.

3.1 Nắm bắt xu thế kinh doanh hiện nay

Kinh doanh không phải là điều dễ dàng đối với những bạn chưa có kinh nghiệm. Lĩnh vực này đòi hỏi ở bạn sự cẩn trọng, tinh tế và nhanh nhạy trong việc nắm bắt những xu hướng kinh doanh trong hiện tại và tương lai. Đặc biệt đối với những mặt hàng có sự đa dạng như thời trang, bạn càng phải nghiên cứu kỹ lưỡng.

Bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ về xu hướng kinh doanh đang được ưa chuộng và đánh giá cao trên thế giới hiện nay. Đối với mặt hàng quần áo, bạn hãy tìm hiểu xem những người có sức ảnh hưởng đang ưa chuộng màu sắc như thế nào, kiểu dáng và phong cách ra sao.

Khi nắm bắt được các tiêu chí này, bạn sẽ có được cho mình lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. 

3.2 Lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng

Lựa chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng

Để có được một nguồn hàng chất lượng phụ thuộc không ít vào đơn vị cung cấp. Vì thế, tìm nguồn hàng bán online ở đâu luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Riêng với các mặt hàng quần áo, bạn có thể nhập từ Quảng Châu hay các xưởng công nghiệp ở Việt Nam. Song, bạn nên chọn lựa kỹ vì không phải đơn vị nào cung cấp các mặt hàng uy tín và đảm bảo về chất lượng.

Bên cạnh đó, các địa chỉ này cũng sẽ có sự chênh lệch không nhỏ về giá cả và mẫu mã. Chính vì vậy mà bạn nên tìm kiếm một nhà cung cấp với thông tin minh bạch.  

Nhằm giúp bạn tránh những sai sót không đáng có trong việc tìm kiếm nguồn hàng, sau đây là một số yếu tố để đánh giá một nhà cung cấp đáng tin cậy: 

 • Có website, Facebook,… chính thức và có lượt tương tác lớn với khách hàng.
 • Có địa chỉ cung cấp hàng hóa cụ thể.
 • Cho phép bạn kiểm tra sản phẩm và đàm phán trước khi chốt hàng với số lượng lớn.
 • Thường xuyên tương tác và tận tình giải đáp các thắc mắc của khách hàng. 
 • Được khách hàng đánh giá cao và nhận xét tích cực.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp hàng hóa.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm để có được những đánh giá khách quan nhất về nhà cung ứng. Nếu có thể thì bạn nên dành thời gian để tham khảo những đánh giá của khách hàng về đơn vị mà bạn lựa chọn. 

Thật là một điều đáng tiếc khi bạn lựa chọn một địa chỉ kém chất lượng, không những tốn công sức mà hàng hóa lại không thể bán ra.

3.3 Có các chính sách thanh toán, đổi trả hàng cụ thể, rõ ràng

Khi nhập số lượng hàng hóa lớn, bạn cần tìm hiểu các chính sách thanh toán và giao hàng cũng như cách thức đổi trả sản phẩm trong trường hợp gặp sai sót. 

Để tránh khỏi những sai sót không đáng có, bạn hãy thỏa thuận và xác nhận những quyền lợi mà mình nhận được ngay trong lần đầu tiên đi đánh hàng. Hãy nhớ rằng chỉ nên trả 1 phần tiền đặt cọc trước, sau khi nhận và kiểm tra hàng thì bạn mới nên thanh toán phần còn lại.

Chưa dừng lại ở đó, bạn cũng nên kiểm tra được ai là người chịu trách nhiệm khi giao các sản phẩm, phí vận chuyển và khi xảy ra lỗi trong quá trình vận chuyển. Và trong trường hợp bạn muốn đổi trả hàng hóa, ai sẽ là người đứng ra đảm nhận các chi phí phát sinh.

3.4 Chất lượng tương xứng với mức giá 

Đối mặt với các đối thủ cạnh tranh, chỉ khi bạn đảm bảo chất lượng và mức giá tốt thì sản phẩm mới có chỗ đứng trên thị trường. Những người kinh doanh nhỏ lẻ thường rất đau đầu về bài toán giữa chất lượng và giá cả. 

Thường thì những hàng hóa đến từ các xưởng may nhỏ lẻ sẽ có mức giá thấp hơn nhưng chất lượng lại không ổn định. Ngược lại, hàng hóa từ các nhà cung cấp lớn sẽ có mức giá cao và chất lượng đồng đều. 

Do đó, việc cẩn trọng trong khi tìm nguồn hàng để bán online là rất cần thiết, điều này quyết định đến cửa hàng của bạn. Chẳng ai muốn thời gian và tiền của mình bị đổ đi công cốc. 

Tốt hơn hết, bạn nên nhập hàng từ các nguồn khác nhau để đảm bảo rằng các sản phẩm của mình luôn chất lượng và có giá thành hợp lý. Đồng thời, giá thành sản phẩm cần tương xứng với chất lượng để tạo được sự tin cậy cho khách hàng của mình.

Lời kết

Việc tìm nguồn hàng bán online là điều khá khó khăn khi bạn chưa nắm được cho mình những hiểu biết cần thiết.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có thể lựa chọn cho mình địa chỉ mua hàng sỉ chất lượng và có giá hợp lý.

Chúc bạn thành công với mô hình kinh doanh của mình.