Trang chủ » Kinh Doanh Online » Những Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Mang Đến Hiệu Quả Kinh Doanh Bất Ngờ

Những Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Mang Đến Hiệu Quả Kinh Doanh Bất Ngờ

Khi bạn đang đọc bài viết này thì hẳn là đang có một ý định mở shop quần áo cho riêng mình. Khi tự kinh doanh bạn không chỉ được chủ động trong công việc mà bạn còn có thể tạo ra một nguồn thu nhập ổn định nếu làm tốt. 

Vậy để bắt đầu mở cửa hàng quần áo, bạn đã chuẩn bị được những gì? Cùng tham khảo thêm một số kinh nghiệm mở shop quần áo mang lại hiệu quả cao ngay dưới đây.

1. Kinh nghiệm mở shop quần áo cho người mới bắt đầu

Thị trường ngày càng được mở rộng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội hơn để bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Bên cạnh đó cũng có không ít thách thức được đặt ra đòi hỏi bạn phải chuẩn bị tâm lý vững vàng cũng như hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh.

kinh nghiem mo shop quan ao cho hieu qua

1.1 Xác định mô hình kinh doanh thời trang phù hợp

Nhiều người khi bắt đầu kinh doanh thời trang thường không chọn được một mô hình phù hợp với khả năng của bản thân. Bạn đã biết được bao nhiêu mô hình và đã xác định cho cửa hàng của mình một lựa chọn hợp lý chưa? 

Một số mô hình kinh doanh quần áo phổ biến hiện nay có thể kể đến bao gồm:

1.1.1 Kinh doanh thời trang thiết kế

Đây là mô hình kinh doanh và quảng bá thương hiệu thời trang tự thiết kế. Mô hình này đang thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng bởi sự độc đáo. 

Bạn cũng có thể kết hợp thêm quy trình may đo và gia công khép kín để cung cấp một sản phẩm hoàn chỉnh cho khách hàng. Một sản phẩm chất lượng, mẫu mã lạ mắt và vừa vặn sẽ làm khách hàng hài lòng.

1.1.2 Bán lẻ, phân phối độc quyền

Đây là mô hình mà bạn đóng vai trò là trung gian để mua hàng hoặc phân phối chính hãng với số lượng lớn. Sau đó bạn sẽ bán lại cho khách hàng của mình và thu lợi nhuận. 

Mô hình này thường sẽ cần một số vốn khá lớn vì nhà cung cấp là những thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trên thế giới hoặc trong nước. Tuy nhiên, kinh doanh bằng mô hình này bạn không bị áp lực phải xây dựng thương hiệu và mang lại một nguồn lợi nhuận khá cao.

1.1.3 Kinh doanh mặt hàng đã qua sử dụng

Bạn có thể đã thấy rất nhiều hội nhóm bán các mặt hàng thanh lý trên mạng xã hội, thậm chí là cả các cửa hàng online. Qua đó có thể thấy đây là một mô hình kinh doanh có tiềm năng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

Hiện nay không chỉ các sản phẩm bình dân mà ngay cả những thương hiệu lớn cũng đều áp dụng hình thức bán hàng này.

kinh doanh mặt hàng đã qua sử dụng

1.1.4 Kinh doanh thời trang cao cấp

Các mặt hàng quần áo cao cấp đem lại thu nhập cao cho người bán. Việc bạn cần làm là tìm những nguồn hàng có chất lượng và uy tín để nhập và bán lại. 

1.1.5 Quần áo may đo

Với hình thức này sản phẩm không có sẵn mà bạn sẽ nhận đặt may theo yêu cầu của khách hàng hoặc tự thiết kế cho họ. Với mô hình này, bạn cần thuê người gia công hoặc chính bạn là người đảm nhận công việc.

kinh doanh sản phẩm may đo

1.1.6 Bỏ sỉ

Nếu bạn có được một nguồn hàng giá rẻ từ nước ngoài hoặc trong nước thì có thể áp dụng mô hình kinh doanh này. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở một xưởng gia công quần áo thời trang để cung cấp hàng hóa với số lượng lớn cho các cửa hàng nhỏ lẻ.

1.1.7 Cho thuê các mặt hàng thời trang

Bên cạnh việc thanh lý đồ cũ thì cho thuê các trang phục cũng được nhiều người áp dụng. Chúng ta có nhu cầu sử dụng trang phục tùy thuộc vào địa điểm, hoàn cảnh, vì vậy bỏ một khoản tiền nhỏ để thuê trang phục sẽ giúp khách hàng thay đổi được nhiều phong cách mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

1.2 Xây dựng phong cách thời trang riêng biệt cho cửa hàng của bạn

Bán hàng không chỉ là bán sản phẩm mà là bán cả phong cách. Để trở nên nổi bật giữa muôn vàn thương hiệu thời trang và thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn cần tạo ra phong cách riêng cho cửa hàng.

xây dựng phong cách thời trang riêng cho cửa hàng

Quần áo được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như cá tính, dịu dàng, trẻ trung, sang trọng, vintage… Việc xây dựng một phong cách thời trang riêng biệt giúp bạn định hướng chiến lược và những hoạt động cụ thể cho cửa hàng. 

1.3 Cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất

Theo đuổi mô hình kinh doanh thời trang yêu cầu bạn phải liên tục cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất. Bởi lẽ, quần áo có thể lỗi mốt sau từng giai đoạn, nếu không cập nhật kịp thời có thể bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Bạn nên thường xuyên theo dõi trên mạng xã hội và nghiên cứu thị trường để nắm bắt các xu hướng mới kịp thời. Việc cập nhật các phong cách thời trang mới cần dựa trên nhu cầu của khách hàng và phải đảm bảo chất lượng. 

Bạn nên dành nhiều thời trang nghiên cứu thị trường, đối thủ cạnh tranh và các khách hàng mục tiêu của mình để có thể nắm bắt tâm lý khách hàng và kinh doanh hiệu quả. 

1.4 Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng hợp lý

Theo kinh nghiệm mở shop quần áo của nhiều người thì địa điểm đặt cửa hàng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. 

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy thì một địa điểm thuận lợi sẽ giúp khách hàng tìm đến bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Có 3 yếu tố bạn cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh, cụ thể là:

lựa chọn địa điểm mở cửa hàng

1.4.1 Chọn cửa hàng tại những khu mua sắm sầm uất

Nơi đây là khu vực thường tập trung rất nhiều cửa hàng và thương hiệu thời trang khác nhau. Khu vực này thường sẽ có lưu lượng khách qua lại rất lớn và họ sẽ ghi nhớ của hàng của bạn một cách tự nhiên. 

Tuy nhiên, do đặc thù như vậy nên chi phí để thuê mặt bằng tại đây khá cao. Bạn nên xác định rõ kế hoạch phát triển cửa hàng và chi phí để tìm một địa điểm phù hợp.

1.4.2 Mở cửa hàng tại những khu đông dân cư

Khu dân cư thường tập trung một số lượng khách hàng có nhiều điểm chung, việc của bạn là chọn nhóm đối tượng phù hợp với phong cách của mình. 

Bạn có thể phát triển các mặt hàng của mình dựa theo nhu cầu của những đối tượng này. Ví dụ bạn kinh doanh mặt hàng cao cấp thì nên chọn địa điểm tại những khu dân cư sang trọng, có mức thu nhập cao.

1.4.3 Lựa chọn cửa hàng có cơ sở hạ tầng hợp lý

Việc xây dựng và trang trí một cửa hàng hiện nay không chỉ đáp ứng việc trưng bày sản phẩm mà còn tạo sự thu hút cho khách hàng về mọi mặt. Do đó, cửa hàng cần có cơ sở hạ tầng tốt để đảm bảo các khâu thi công, vận hành an toàn và thuận lợi. 

Bên cạnh đó, giao thông và vị trí đỗ xe cũng là một trong nhưng tiêu chí mà khách hàng dùng để đánh giá cửa hàng của bạn. 

Trong quá trình chọn địa điểm cho cửa hàng, bạn cũng cần quan tâm đến an ninh của khu vực xung quanh để đảm bảo cửa hàng hoạt động ổn định. Hiện nay những tệ nạn xảy ra mọi lúc mọi nơi nên bạn khó lường trước được những mối đe dọa.

1.5 Tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm

Ngày nay khách hàng không chỉ chú trọng vào chất lượng sản phẩm mà còn cả trải nghiệm. Vì vậy bạn nên lựa chọn những nhân viên ưa nhìn và có kinh nghiệm bán hàng. 

Đặc biệt đối với các mặt hàng thời trang, nhân viên bán hàng là đại diện cho thương hiệu. Nhân viên cần có tác phong, cách giao tiếp phù hợp cùng với kỹ năng chăm sóc khách hàng. Nhân viên cũng phần nào nói lên được thái độ làm việc và sự chuyên nghiệp của cửa hàng đó.

tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm

Nhân sự có kinh nghiệm sẽ là người giúp bạn có thể tiếp cận từng khách hàng. Ngoài ra, khi nhân viên của bạn am hiểu về những mặt hàng mình đang phụ trách thì có thể sẽ tư vấn cho khách hàng tốt hơn. 

1.6 Có dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng

Kinh doanh quần áo cũng là một loại dịch vụ mà ở đó bạn cần làm hài lòng khách hàng của mình. Việc chăm sóc khách hàng bao gồm ba giai đoạn là trước, trong và sau khi mua hàng. Mỗi giai đoạn lại có những phương pháp khác nhau để bạn có thể áp dụng. 

Trước khi khách mua hàng, điều bạn cần làm là thu hút sự chú ý của họ, tạo lòng tin và thúc đẩy khách hàng hành động. Để làm được điều đó cần kết hợp giữa hình ảnh thương hiệu, chất lượng sản phẩm và hoạt động Marketing. Nếu làm tốt những công việc này thì bạn đã bước gần hơn đến với khách hàng của mình. 

Trong và sau khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng càng cần được đẩy mạnh hơn. Trong quy trình chăm sóc khách hàng, bạn cần tạo cho họ cảm giác được quan tâm bằng cách thường xuyên cập nhật thông tin, tương tác và giải quyết yêu cầu của khách nhanh nhất có thể. 

Chương trình khuyến mại là một cách thức chăm sóc khách hàng khá hiệu quả. Chúng là cách để bạn có thể lôi kéo khách hàng mới và mời khách hàng cũ trở lại. Nhờ có những chương trình này bạn có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và nhanh chóng tiêu thụ hàng tồn kho.

chính sách khuyến mại hợp lý

Khách hàng là người quyết định hiệu quả kinh doanh, cũng là người quyết định tương lai của cửa hàng. Bạn chỉ có thể vận hành tốt cửa hàng khi gia tăng sự trung thành của họ. 

1.7 Chú trọng vào chất lượng sản phẩm

Giữa muôn vàn những thương hiệu kinh doanh thời trang đang hoạt động, việc sở hữu một sản phẩm chất lượng là yếu tố tạo tính cạnh tranh tốt nhất. Bạn không nên vì lợi ích về kinh tế mà bỏ qua khâu kiểm tra chất lượng.

Bên cạnh đó, có một sản phẩm chất lượng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện các hoạt động quảng bá hoặc mở rộng quy mô cho cửa hàng. Để chọn được sản phẩm chất lượng, bạn có thể tham khảo chọn lọc những nguồn hàng uy tín và có giá cả phù hợp với mặt bằng chung trên thị trường.

1.8 Sử dụng thêm phương pháp Cross-selling

Cross-selling là một phương pháp gia tăng giá tiền mà khách hàng thanh toán trên mỗi đơn hàng bằng hình thức bán thêm sản phẩm.

Phương pháp này phụ thuộc khá nhiều vào người bán hàng, phải làm sao tư vấn và thuyết phục khách hàng mua những sản phẩm mà bạn đầu họ không có ý định.

Bạn có thể bắt đầu từ việc tư vấn, khuyến khích các mặt hàng tương tự, cùng tầm giá để kết hợp cùng sản phẩm khách định mua. Bên cạnh đó, bạn có thể gợi ý các cách phối đồ với nhiều phụ kiện và loại trang phục khác nhau để tăng khả năng ra đơn. 

Cần lưu ý rằng những tư vấn của bạn phải đúng với thực tế và hữu ích cho khách hàng để tạo lòng tin lâu dài.

1.9 Ứng dụng công nghệ trong bán hàng

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng đều áp dụng công nghệ trong quản lý. Một số ứng dụng công nghệ trong kinh doanh quần áo như: phần mềm quản lý bán hàng, máy thanh toán POS, máy quét mã vạch, chatbot…

2. Những sai lầm thường mắc phải khiến kinh doanh cửa hàng thời trang thua lỗ

Bên cạnh những thương hiệu đã thành công với mô hình kinh doanh quần áo thì cũng có không ít người đã khởi nghiệp và thất bại. Và để hạn chế điều này, bạn cần tránh một số sai lầm dưới đây để thực hiện quá trình kinh doanh hiệu quả hơn. 

2.1 Kéo dài tình trạng tồn kho

Các mặt hàng thời trang như quần áo có đặc điểm rất dễ bị thay thế và lỗi mốt. Không một khách hàng nào có nhu cầu mua những sản phẩm đã lỗi thời, nên nếu để tình trạng hàng tồn kho quá lâu sẽ khiến việc bán ra ngày càng khó khăn hơn. 

Việc để hàng tồn kho cũng làm cho vòng xoay vốn của bạn bị ngắt quãng dẫn đến khó khăn trong khâu nhập hàng mới. Quá trình xảy ra lâu dài có thể làm cho cửa hàng bị lỗ vốn và có nguy cơ phá sản.

2.2 Áp dụng chương trình giảm giá không khéo léo 

Đây là cách bạn giảm giá các mặt hàng mà vẫn thu được lợi nhuận, có thể kể đến: tăng giá trước khi giảm, sale hàng tồn kho, lẻ size, sale sốc nhưng chỉ áp dụng cho một số mặt hàng… 

Những hình thức này tuy có thể thu hút được khách hàng một cách hiệu quả nhưng nếu bạn làm không khéo léo sẽ gây nhiều hệ lụy như khách hàng không hài lòng hay có đánh giá tiêu cực,…

Sale hàng giảm giá

 2.3 Đánh giá đối thủ cạnh tranh chưa chính xác

Việc phân tích đối thủ kỹ lưỡng sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm và học được những bài học đắt giá trong việc kinh doanh của mình. Bạn không nên xem nhẹ công việc này bởi nó sẽ giúp làm rõ nhiều vấn đề và tránh được những rủi ro không đáng có trong ngành.

2.4 Nguồn vốn kinh doanh không bền vững

Rất nhiều người nôn nóng muốn bắt tay ngay vào công việc kinh doanh khi chưa có một nguồn vốn vững chắc. Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi bạn không thể kịp thời xoay sở với những vấn đề có thể xảy ra. 

Tuy không ai mong muốn điều này nhưng khi xảy ra tình trạng tồn đọng hàng hay cần vốn nhập hàng mà nguồn vốn của bạn bị thiếu hụt thì rất khó để tiếp tục duy trì cửa hàng.

chưa xây được nguồn vốn vững chắc

Kinh nghiệm mở shop quần áo từ nhiều người đã cho thấy vai trò rất quan trọng của nguồn vốn vững chắc. Do đó, hãy xem xét những điều kiện mà mình có để lựa chọn mô hình kinh doanh và các mặt hàng phù hợp để dễ dàng quản lý cửa hàng của mình.

Tạm Kết

Trên đây là những kinh nghiệm mở shop quần áo dựa trên thực tế của những người đã trải qua và đúc kết được. Có thể nói, để bắt đầu công việc kinh doanh thực sự không dễ dàng, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu. 

Nếu bạn chú ý những kinh nghiệm trên đây thì có thể hạn chế được rất nhiều rủi ro không đáng có. Chúc bạn sẽ thành công khi bắt đầu với công việc kinh doanh.