Trang chủ » POD & Dropshipping » Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lựa Chọn Xưởng May Áo Thun Chất Lượng

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lựa Chọn Xưởng May Áo Thun Chất Lượng

Áo thun thiết kế đang được nhiều người lựa chọn làm mặt hàng để bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn đang muốn bán sản phẩm này thì chắc hẳn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn xưởng may phù hợp. 

Vậy giữa muôn vàn những xưởng may áo thun như hiện nay, nên chọn như thế nào là tốt nhất?

1. Lợi ích khi lựa chọn xưởng may áo thun

Chúng ta vẫn thường được nghe nói đến những nơi cấp nguồn hàng như kho sỉ, đại lý, chi nhánh, xưởng… Mỗi nơi lại có một quy tắc bỏ hàng và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, xưởng may vẫn được xem là ưu tiên hàng đầu dành cho những ai muốn có sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ. 

Xưởng may áo thun là đơn vị chuyên nhận hoàn thiện sản phẩm với số lượng từ nhỏ đến lớn theo yêu cầu và mẫu mã của khách hàng. Khác với các hình thức bỏ sỉ còn lại, xưởng may có những lợi thế phù hợp để khách buôn và dân kinh doanh có thể nhập hàng.

Cùng xem một số lợi ích của việc chọn xưởng may áo thun dưới đây.

1.1 Không qua khâu trung gian

Khi nhập hàng tại các xưởng may, mọi công đoạn từ đặt hàng đến giao nhận sản phẩm chỉ có sự giao dịch giữa hai bên mà không qua tay bất kỳ một đơn vị trung gian nào. Khác với đại lý hay chi nhánh, xưởng may sẽ trực tiếp chuyển áo thun thành phẩm đến tay bạn. Nhờ đó bạn có thể hạn chế được các rủi ro hay vấn đề có thể xảy ra.

Nếu bạn nhập hàng từ nước ngoài thì khâu vận chuyển, liên kết rất phức tạp. Những công việc này cần qua tay một đơn vị khác hoặc cần thuê người làm hộ. Quá trình này sẽ có thể phát sinh ra nhiều vấn đề hơn mà có thể bạn sẽ không kiểm soát được.

Không qua trung gian

1.1.1 Tiết kiệm chi phí

Nhờ việc lấy hàng không qua trung gian, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một nguồn chi phí lớn. Xưởng may thường sẽ nhận đơn đặt hàng của khách, sau đó gia công, đóng hàng và chuyển đi trực tiếp. Như vậy, giá thành của sản phẩm bạn mua được là mức giá gốc thấp nhất. 

Bạn cũng không cần bỏ tiền ra để thuê nhân công, người môi giới hay phương tiện vận chuyển. Bên cạnh đó, đặt hàng tại xưởng còn giúp bạn hạn chế đi lại nhiều để chọn mẫu hay chuyển hàng qua biên giới như những kho sỉ ở nước ngoài. Như vậy là đã có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn.

Một yếu tố nữa là với các nhà xưởng, nhờ sự tiến bộ của công nghệ và kỹ thuật máy móc, nên việc sản xuất với số lượng càng lớn thì càng giảm chi phí. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo ngại với vấn đề giá cả sản phẩm.

Nhập hàng với giá rẻ, lại tiết kiệm được các khoản phí nhân công, đi lại, vận chuyển thì chắc chắn số vốn bạn bỏ ra sẽ ít hơn khi nhập nơi những nơi khác.

1.1.2 Rút ngắn thời gian

Như đã nói ở trên thì lấy hàng trực tiếp ở xưởng sẽ giúp bạn hạn chế việc phải đi lại, trao đổi và chở hàng. Thay vì đến nơi chọn từng mẫu hoặc cất công tìm xe chở hàng thì bạn chỉ cần gửi mẫu muốn đặt may hoặc chọn mẫu có sẵn và đợi hàng đến tay. 

Có rất nhiều các xưởng may trong nước hiện nay vẫn cung cấp các mẫu mã áo thun không thua kép hàng nhập ngoại. Chính vì vậy, bạn có thể chọn những nơi này để rút ngắn thời gian đặt hàng và đợi hàng.

Bên cạnh đó, các xưởng may thường có đội ngũ nhân công ổn định giúp đảm bảo thời gian gia công nhanh chóng nhất. Ngoài ra bạn cũng không phải lo hết hàng, hết mẫu hoặc rủi ro về nguồn hàng.

Như vậy, với việc chọn xưởng may áo thun, bạn đã bỏ qua được một số giai đoạn không cần thiết để tiết kiệm thời gian và công sức.

1.2 Bán sản phẩm rẻ hơn thị trường

Khách hàng ai cũng muốn mua những sản phẩm có giá thành rẻ. Cùng một chiếc áo thun nhưng nếu bạn bán giá thấp hơn thì chắc chắn bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn những nơi khác. Và làm sao để có được điều đó, chính là từ việc nhập hàng giá rẻ hơn thị trường. 

Thử so sánh giữa hai trường hợp như sau: bạn nhập một chiếc áo tại xưởng với giá 30.000 đồng, còn một người khác nhập đâu đó một chiếc áo với giá 35.000 đồng. Sau khi tính toán các chi phí, cần dư ra 50.000 đồng thì mới có lãi. Lúc này, bạn có thể bán chiếc áo với giá 80.000, trong khi bên kia phải bán giá 85.000. 

Ngoài lý do lược bỏ công đoạn, nguyên nhân của giá thành rẻ đến từ dây chuyền sản xuất tại các xưởng thường theo số lượng lớn.

Nếu bạn nhập hàng từ các cấp đã qua trung gian hay chợ đầu mối, nước ngoài thì giá thành có thể sẽ cao hơn. Chưa kể nếu bạn là người “chân ướt chân ráo” vào nghề thì chưa chắc đã trả giá thuận lợi. 

Nhờ vào giá bán rẻ hơn thị trường bạn đã có thể dễ dàng thu hút khách hàng đến với mình mà vẫn đảm bảo duy trì được doanh số.

1.3 Sản phẩm đa dạng, độc đáo

Tính cạnh tranh trên thị trường tăng cao cũng làm cho các xưởng may tích cực tạo ra nhiều mẫu mã đa dạng và độc đáo hơn. Nhu cầu sử dụng của khách hàng với áo thun rất lớn, vì vậy mẫu mã luôn cần cập nhật liên tục.

Bên cạnh đó, các xưởng may trong nước dễ nắm bắt được thị hiếu cũng như kiểu dáng trang phục của khách hàng hơn. Nhờ mạng xã hội rộng mở, các xu hướng trên thị trường cũng được các xưởng tiếp nhận. Vì vậy, xưởng may trong nước có thể cung cấp cho bạn những sản phẩm đa dạng, độc đáo và cực kỳ hợp mốt.

Sản phẩm đa dạng, độc đáo

1.4 Trực tiếp đặt hàng, yên tâm về chất lượng

Khi tìm được một xưởng may phù hợp, bạn có thể đặt hàng trực tiếp với họ mà không qua môi giới nào. Nhờ vậy, khả năng sai sót về hàng hóa cũng như quá trình giao dịch sẽ được đảm bảo tốt hơn. Nếu đặt hàng thông qua đại lý hoặc trung gian, dễ xảy ra tình trạng trộn hàng, tráo hàng hoặc thiếu hàng.

Ngoài ra, bạn có thể đến tận xưởng để theo dõi và kiểm tra chất lượng hàng hóa rồi mới đặt hàng. Đây là một trong những ưu điểm khi lấy hàng tại xưởng. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được các nguy cơ lừa đảo hoặc chất lượng hàng không ưng ý. 

Trực tiếp đặt hàng tại xưởng còn giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề xảy ra, bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình kinh doanh. 

2. Một số kinh nghiệm khi chọn xưởng may áo thun theo yêu cầu

Với nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, các xưởng may áo thun theo yêu cầu cũng xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, không dễ để chọn một xưởng phù hợp với yêu cầu và điều kiện của mình. Bên cạnh đó, có rất nhiều nơi lợi dụng điều này để lừa đảo, trục lợi. 

Để dễ dàng lựa chọn một xưởng may áo thun uy tín, bạn có thể đánh giá dựa trên một số tiêu chí cụ thể như sau:

2.1 Lựa chọn xưởng may có tên tuổi

Xưởng may không chỉ là nơi cung cấp các mặt hàng theo yêu cầu mà còn đảm bảo chất lượng của chúng. Đối với các xưởng tạo được nguồn hàng chất lượng sẽ thường được biết đến rộng rãi. Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm họ trên Internet, mạng xã hội hoặc thông qua bạn bè. 

Đầu tiên, để chọn một thương hiệu uy tín, hãy nhìn vào tuổi đời của họ. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên của họ sẽ có tay nghề cao, làm việc chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn. Nhờ đó, nếu bạn muốn đặt may bất kỳ mẫu nào thì có thể yên tâm hơn về thành phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể liệt kê ra một vài cái tên mà mình ấn tượng, sau đó so sánh giá thành, mẫu mã và sản phẩm của họ để chọn một xưởng may phù hợp. Bạn cũng có thể tham gia các cộng đồng kinh doanh để xem đánh giá của họ về những xưởng may tốt. Qua việc lắng nghe ý kiến từ người khác sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và chính xác hơn.

Sau khi chắc chắn chọn một xưởng may cho mình, bạn có thể ký hợp đồng dài hạn để có thêm nhiều ưu đãi và đảm bảo ổn định nguồn hàng.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều xưởng dùng các chiêu trò PR, quảng cáo để làm tăng giá trị thương hiệu. Nhưng thực chất sản phẩm của họ lại không đạt yêu cầu. Vậy nên khi tìm hiểu, bạn nên cân nhắc kỹ để tránh sai sót xảy ra.

Thương hiệu uy tín chất lượng

2.2 Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước

Không ít người đã tìm đến các nguồn bỏ sỉ mẫu áo thun ở Trung Quốc và kết quả nhận được các mặt hàng kém chất lượng. Điều này còn khiến họ phải mất một số tiền đầu tư khá lớn và ảnh hưởng đến tinh thần làm việc.

Do đó, các xưởng may trong nước là sự lựa chọn an toàn cho những người mới bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm trước rồi mới ký kết hợp đồng nhập hàng. 

Nếu điều kiện đi lại khó khăn, bạn có thể kiểm tra thông qua các sản phẩm của xưởng đang được bán trên thị trường. Hãy xem chất liệu, mẫu mã và thiết kế của xưởng đó ra sao, đường may như thế nào. Đặc biệt đối với áo thun thì bạn cần quan tâm đến độ bền màu và thấm hút mồ hôi có tốt hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên khảo sát trên thị trường để biết sản phẩm nào đang được ưa chuộng. Từ đó so sánh xem chất lượng của nó với sản phẩm của xưởng có tương đồng hay không. Kiểm tra một cách tỉ mỉ và chắc chắn có thể hạn chế khả năng bị tồn hàng, không bán được hàng về sau. 

2.3 Có thể trao đổi, làm việc trực tiếp

Các xưởng may thường sẽ có địa chỉ cố định để bạn có thể đến gặp và trao đổi trực tiếp. Đặc trưng khi lấy hàng ở các xưởng may là bạn phải đặt với số lượng lớn nên trao đổi trực tiếp giúp bạn an tâm hơn khi đặt hàng và tránh tổn thất. 

Hầu hết các xưởng may lớn nước ta đều tập trung ở khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Với vị trí như vậy, bạn có thể đi lại và giao dịch thuận tiện hơn.

Mô hình làm việc của một xưởng may cũng giống như một công ty, họ có quản lý, công nhân và bộ phận làm việc với khách hàng. Chính vì lợi thế này, những yêu cầu hoặc mong muốn của bạn có thể được đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng hơn. 

Khi bạn nhập hàng ở nước ngoài thì có rất nhiều rào cản khiến việc trao đổi gặp khó khăn.Khi xảy ra vấn đề về hàng hóa, bạn cũng không biết nên tìm họ ở đâu để giải quyết. Còn đối với các xưởng may trong nước, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn. 

2.4 Có bảng giá chi tiết rõ ràng

Hiện nay, các xưởng may đều xây dựng cho mình một trang web hoặc tài khoản mạng xã hội để quảng bá thương hiệu. Khi truy cập vào đây, bạn có thể tìm thấy các thông liên liên lạc, hình ảnh sản phẩm của xưởng. Đặc biệt giá cả các mặt hàng và chính sách lấy sỉ cũng được đăng công khai trên đó.

Với bảng giá được cung cấp, bạn có thể đánh giá được chất lượng sản phẩm của xưởng đó so với mặt bằng chung. 

Một lời khuyên cho bạn là đừng đánh giá hoàn toàn chất lượng của xưởng may chỉ dựa vào giá thành. Không ít người chỉ vì thấy giá rẻ mà nhập hàng với số lượng lớn. Nhưng vì chất lượng hàng không tốt nên dẫn đến tình trạng không bán được, lỗ vốn. 

Cũng có người lại nhận định xưởng may áo thun uy tín thường sẽ có giá thành cao. Điều này sẽ là thiệt thòi cho bạn nếu chọn những xưởng may đó. Hiện nay, công nghệ may đã phát triển hơn rất nhiều. Vì vậy bạn không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn để nhập một chiếc áo ưng ý. 

Bài học rút ra từ những điều này chính là hãy cân nhắc những nơi có giá thành xấp xỉ với mặt bằng chung hoặc có sự chênh lệch không đáng kể.

Có bảng giá cho tiết rõ ràng

 2.5 Dễ dàng đổi trả, bảo hành sản phẩm

Bất kỳ sản phẩm, thương hiệu nào được sản xuất ra đều khó tránh khỏi những sai sót, đặc biệt là đối với các mặt hàng đại trà như áo thun. Nhập hàng ở các xưởng may trong nước sẽ giúp bạn có thể đổi trả, bảo hành sản phẩm dễ dàng hơn. 

Một xưởng may uy tín sẽ có một dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp. Khi chọn xưởng may bạn nên chú ý đến các điều khoản dịch vụ và hỗ trợ khách hàng của họ. Sau khi đã cam kết các điều khoản và ký kết hợp đồng thì khi gặp sản phẩm lỗi, bạn có thể yêu cầu đổi trả và giải quyết vấn đề. 

Hơn nữa, chọn các xưởng may trong nước thường sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian vận chuyển hàng hóa lỗi nếu có. Đây là một điểm rất thuận lợi nếu bạn đang cần hàng gấp, tránh để khách hàng của bạn phải chờ đợi lâu.

Tuy nhiên, khi được cung cấp về các chính sách bảo hành, đổi trả, bạn cũng nên tiến hành kiểm tra thực tế. Bằng cách nhập hàng với số lượng nhỏ trước, sau khi chắc chắn về sự chuyên nghiệp và uy tín của xưởng thì có thể tăng số lượng lên.

2.6 Máy móc hiện đại & nhân công trình độ cao

Yếu tố quyết định sự thành công của một xưởng may chính là dây chuyền sản xuất và nhân công. Hai điều này quyết định phần lớn đến chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Đặc biệt đối với mặt hàng áo thun, các máy móc in ấn rất quan trọng. Các thiết bị tốt, có công nghệ in hiện đại, chuyên nghiệp thì mới có thể tạo ra những chiếc áo thành phẩm đẹp và thời trang. 

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân công phải là những người có tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm thì mới có thể tạo ra những chiếc áo bền đẹp nhất. 

Có nhiều xưởng may tuy máy móc của họ không quá hiện đại nhưng lại có được đội ngũ công nhân trình độ cao. Họ có kỹ năng cắt may cũng như kỹ năng sử dụng máy móc bài bản. Nhờ đó, sản phẩm của những nơi này vẫn đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Vì vậy, nếu có điều kiện hãy tìm hiểu và kiểm tra tay nghề nhân công tại xưởng rồi hãy quyết định hợp tác cùng họ hay không nhé.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Lời kết

Có thể nói, để bắt đầu bước vào con đường kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề. Thế nhưng, nếu bạn trang bị cho mình đủ những kiến thức và kỹ năng cần có thì việc giải quyết chúng sẽ rất dễ dàng. 

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm chọn xưởng may áo thun uy tín dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một nơi phù hợp để hợp tác lâu dài.