Những Điều Bạn Cần Biết Khi Bắt Đầu Kinh Doanh Áo Thun Trực Tuyến

bắt đầu kinh doanh áo thun trực tuyến

Cũng giống như các items khác, áo thun cũng phản ánh tính cách, sở thích và bản sắc của chủ nhân của nó. Xuất phát từ lý do này, kinh doanh áo thun trực tuyến đã trở thành một lựa chọn kinh doanh phổ biến, đặc biệt là với các marketer và influencer đang tìm kiếm một cách tiết kiệm chi phí để bắt đầu.

Sự phổ biến của các doanh nghiệp áo thun chắc chắn sẽ khiến bạn phải đối mặt với một số cạnh tranh. Tuy nhiên, bằng cách xây dựng một thương hiệu trực tuyến cho một đối tượng cụ thể và tạo ra các thiết kế áo thun mà khách hàng của bạn muốn, bạn có thể tìm thấy thành công của riêng mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước của quy trình tạo để bắt đầu thiết kế áo thun của riêng bạn và bán chúng trên một cửa hàng trực tuyến.

Bán áo thun của bạn trên Printub

Tin vui cho bạn: Printub cho phép bạn xây dựng và ra mắt một thương hiệu áo thun mới với chi phí tương đối thấp và thời gian nhanh chóng. Nếu bạn đã có thiết kế bạn muốn bán, bạn có thể bắt đầu và chạy trong vòng chỉ vài giờ.

Với sự phong phú của các ứng dụng và ngách trong nền tảng Printub, bạn cũng có thể kết nối cửa hàng của mình với máy in trong vài phút. Và thế là… bạn có một cửa hàng hoạt động đầy đủ, sẵn sàng in và giao cho khách hàng của mình.

1. 5 điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu kinh doanh áo thun

Hiện nay các công cụ và công nghệ hiện có thể trợ giúp chúng ta thiết kế, in và vận chuyển áo thun tương đối đơn giản. Tuy nhiên, phần khó khăn là xây dựng một thương hiệu nổi bật so với đối thủ. Cho “ra lò” một chiếc áo thun không khó, nhưng xây dựng một công ty áo thun trực tuyến lại không hề dễ dàng vì bạn vừa phải đối mặt với cạnh tranh trong khi lợi nhuận mỏng.

Để thành công với thương hiệu áo thun của mình, bạn cần đưa ra quyết định đúng đắn ngay từ đầu.

Có một số yếu tố quan trọng để bắt đầu kinh doanh áo thun thành công. Mỗi yếu tố này cần được xem xét chặt chẽ trước khi thực hiện:

 • Niche (Ngách): Một ngách cụ thể sẽ giúp bạn nổi bật cũng như thu hút và tiếp thị tốt hơn đến đúng đối tượng mà không làm giảm ngân sách của bạn.
 • Thiết kế: Phần lớn những người đang mua sản phẩm thiết kế đồ họa đang tìm kiếm sản phẩm kết nối với họ và phản ánh ý kiến cũng như tính cách của họ.
 • Chất lượng: Chất lượng của những chiếc áo bạn sử dụng và bản in cần phải hoàn hảo để xây dựng một doanh nghiệp bền vững.
 • Thương hiệu: Một thương hiệu mạnh, thú vị là yếu tố sống còn trong ngành công nghiệp áo thun.
 • Hàng tồn kho:Bạn sẽ quản lý hàng tồn kho của riêng mình để tận dụng giảm giá khối lượng hay sử dụng dịch vụ in theo yêu cầu để tiết kiệm thời gian và công sức.

Chúng ta hãy nhìn sâu hơn vào từng yếu tố.

1.1 Ngách (Niche)

Bạn nghe thấy thuật ngữ này được sử dụng rất nhiều, nhưng không nơi nào quan trọng hơn để chọn ngách thích hợp hơn là trong ngành công nghiệp áo thun đồ họa. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để xây dựng một doanh nghiệp áo thun thành công là khả năng nổi bật. Và một cách tốt nhất để làm điều đó là phục vụ một đối tượng hoặc nhóm lợi ích cụ thể.

Nói chung, các danh mục như áo thun của những người thích những khẩu hiệu vui nhộn, họ sẽ quá rộng để giải quyết trong một thị trường rất phát triển. Bạn sẽ muốn thắt chặt nó thêm một chút nữa. Một ví dụ về một phân khúc cụ thể hơn sẽ là áo thun với những khẩu hiệu ngộ nghĩnh liên quan đến bác sĩ và y tá, hoặc những người yêu thích chó như hình dưới đây.

ngách áo thun

Có nhiều cách để tìm và đánh giá một thị trường ngách, dưới đây là tên một vài cách:

 • Ghé thăm các nhóm tiềm năng của bạn và đánh giá số lượng người đăng ký và mức độ tham gia
 • Sử dụng công cụ Insights Audience của Facebook để đánh giá kích thước của vị trí thích hợp của bạn trên Facebook
 • Quét danh sách các sở thích phổ biến trên Wikipedia để tìm cảm hứng
 • Hãy xem xét sở thích của riêng bạn và cộng đồng bạn thuộc về

1.2 Thiết kế 

Khách truy cập luôn muốn thấy trong danh mục của bạn có các bản sao của một thiết kế áo thun không tìm thấy ở nơi khác. Thiết kế của bạn không nhất thiết phải phức tạp, trên thực tế, nhiều sản phẩm đồ họa bán chạy nhất lại rất đơn giản. Tuy nhiên, nó cần phải kết nối với khán giả của bạn và phải thực sự nổi bật.

Để đảm bảo bản in chất lượng, các tệp thiết kế của bạn thường phải có ít nhất 300 pixel kỹ thuật số trên mỗi inch (DPI hoặc PPI), có nền trong suốt và đủ lớn để bao phủ khu vực in thực tế của áo thun. Chỉ cần lưu ý rằng thông số kỹ thuật chính xác của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào máy in và kỹ thuật in được sử dụng.

1.3 Chất lượng

Yếu tố quan trọng nhất tiếp theo trong sự thành công và bền vững của một doanh nghiệp áo thun trực tuyến là chất lượng. Bạn có thể làm ai đó thất vọng một lần, nhưng họ sẽ không để bạn làm họ thất vọng hai lần. Một hình ảnh mờ nhòe và nứt hoặc áo thun của bạn bị rách, co nhúm lại sẽ khiến khách hàng mất niềm tin và không quay trở lại lần nào nữa.

Áo thun chất lượng cao hơn sẽ gây tốn chi phí để sản xuất nhưng nó cũng có giá bán cao hơn áo thun bình dân. Chất lượng cuối cùng của áo thun của bạn sẽ phụ thuộc vào chất liệu của áo thun trơn, kỹ thuật in được sử dụng và chuẩn bị chính xác tệp thiết kế của bạn.

Chất lượng sản phẩm khi kinh doanh áo thun

1.4 Thương hiệu

Một thương hiệu mạnh, thú vị là yếu tố sống còn trong ngành công nghiệp áo thun. Thương hiệu của bạn là một cam kết sẽ gắn kết tất cả các lựa chọn của bạn bao gồm cả thị trường, thiết kế và chất lượng của bạn. Xây dựng một thương hiệu độc đáo và đáng yêu là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong một ngành công nghiệp cạnh tranh cao.

Khi khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, việc doanh nghiệp thương mại điện tử có sự hiện diện đặc biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng trở nên cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn đã chọn một thị trường ngách thể hiện một lối sống nhất định, bạn có thể kết hợp nó vào tiếp thị và trang web của mình để nói chuyện với những khách hàng này, như trong ví dụ về anime/ streetwear từ thương hiệu áo thun Sugoi dưới đây.

Tạo một thương hiệu của riêng bạn

1.5 Hàng tồn kho

Khi bắt đầu kinh doanh áo thun trực tuyến, hầu hết mọi người đều chọn mua và giữ hàng tồn kho, tận dụng giá cả số lượng lớn và máy in địa phương hoặc sử dụng dịch vụ in theo yêu cầu để quản lý kho và vận chuyển hàng của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp cả hai.

Giữ hàng tồn kho sẽ dễ dàng bán trực tiếp và tăng khả năng cải thiện tỷ suất lợi nhuận của bạn, trong khi với in theo yêu cầu, rủi ro kinh doanh sẽ ít hơn rất nhiều. Hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi bạn bắt đầu và nếu bạn không chắc chắn, in theo yêu cầu luôn là cách đầu tư thấp để kiểm tra ý tưởng kinh doanh áo thun trực tuyến của bạn.

Tất nhiên, nếu bạn có ngân sách cho nó, bạn cũng có thể đầu tư vào máy in của riêng mình và thiết lập cơ sở hoạt động.

2. Tìm nguồn cung cấp áo thun và máy in chất lượng

Không phải tất cả áo thun đều giống nhau và các công việc in cũng như vậy. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chất lượng là tối quan trọng đối quyết định sự thành công của một thương hiệu, vì vậy điều quan trọng là học cách chọn áo thun trơn một cách khôn ngoan.

Việc hy sinh chất lượng để có tỷ suất lợi nhuận cao hơn có thể rất hấp dẫn nhưng bạn cần xem xét chất lượng sẽ ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng như thế nào để chia sẻ thương hiệu của bạn và mua lại trong thời gian dài.

Một chiếc áo thun chất lượng bao gồm một số yếu tố: độ vừa vặn, kích cỡ, chất liệu, độ mềm và trọng lượng. Một gợi ý tuyệt vời để xác định nên sử dụng áo thun trống nào xem bài đánh giá trực tuyến Tạp chí T-Shirt của một số áo thun trơn phổ biến nhất để in.

Khi bạn thu hẹp lựa chọn của mình, chúng tôi khuyến khích bạn tự đặt hàng mẫu để đưa ra quyết định cuối cùng.

Kỹ thuật in áo thun

Trong thời đại ngày nay, có ba phương pháp phổ biến để in lên áo thun. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm, và sẽ phụ thuộc một phần vào thời gian bạn muốn đầu tư vào việc tạo ra sản phẩm, cũng như đối tác in mà bạn chọn.

Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo cả ba phương pháp in để bạn hiểu rõ hơn về từng quy trình. Cho dù bạn đầu tư vào máy in của riêng bạn hoặc sử dụng nhà cung cấp địa phương, bạn nên hiểu cách thức hoạt động của từng kỹ thuật in.

Kỹ thuật in lụa

kỹ thuật in lụa

In lụa là một kỹ thuật cũ đã đứng trước thử thách của thời gian. Là một trong những phương pháp phổ biến nhất để in lên áo thun, in lụa có thể mang lại kết quả lâu dài. Tuy nhiên, thiết lập ban đầu tốn nhiều công sức có nghĩa là in lụa có hiệu quả nhất về chi phí khi in số lượng lớn. In lụa cũng đặt ra một vấn đề với các thiết kế phức tạp hoặc thiết kế có nhiều hơn bốn, năm màu vì mỗi màu làm tăng chi phí và thời gian sản xuất.

Ưu điểm:

 • Chi phí hiệu quả cho các lô hàng lớn.

 • Giảm giá.

Nhược điểm:

 • Tốn kém với các hình in nhiều màu sắc.

 • Chỉ có thể in hình ảnh và thiết kế đơn giản.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt

Kỹ thuật in chuyển nhiệt

Truyền nhiệt cũng đã có từ lâu và tồn tại dưới nhiều hình thức. Bạn có thể đã thấy giấy truyền nhiệt cơ bản tại cửa hàng văn phòng phẩm tại địa phương.

Mặc dù những điều này giúp dễ dàng in các thiết kế của bạn từ máy tính ở nhà của bạn và chuyển chúng bằng bàn ủi, nhưng chúng sẽ không phù hợp khi điều hành một doanh nghiệp.

Hình thức truyền nhiệt tiên tiến hơn được gọi là truyền plastisol và được in bằng máy in chuyên nghiệp trên giấy truyền nhiệt đặc biệt, chất lượng cao. Ưu điểm của việc này là có thể đặt một chồng các bản in từ máy in cục bộ của bạn và chuyển chúng vào áo thun khi bạn nhận được đơn đặt hàng với một máy ép nhiệt thương mại.

Truyền nhiệt có thể tạo ra hình ảnh đầy màu sắc trên áo thun tương đối dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu điểm:

 • Bạn có thể in ra từng chiếc áo theo yêu cầu.

Nhược điểm:

 • Chất lượng thấp hơn và kém bền hơn so với in trực tiếp và in lụa.

 • Đầu tư trả trước lớn vào một máy ép nhiệt (Vài trăm đô la đến vài nghìn đô la).

 • Phương pháp tự làm có nghĩa là đầu vào thời gian và nhân lực

Kỹ thuật in DTG

Kỹ thuật in DTG khi kinh doanh áo thun trực tuyến

Quy trình in trực tiếp hoạt động giống như một máy in phun mực mà bạn có thể có ở nhà. DTG in mực trực tiếp lên áo thun và có thể tạo ra hình ảnh đầy màu sắc với độ chính xác.

In trực tiếp để tạo ra chất lượng in ngang bằng in lụa và tốt hơn so với truyền nhiệt. Bởi vì nó hoạt động giống như một máy in phun mực, không có chi phí thiết lập, không giống như in lụa. Điều này có nghĩa là thật dễ dàng và hiệu quả để in các đơn hàng nhỏ.

Nhược điểm chính của in trực tiếp hàng may mặc là thiếu chiết khấu khối lượng cho các đơn hàng lớn, vì nó mất cùng một lượng thời gian để in mỗi chiếc áo.

Ưu điểm:

 • Tùy chọn màu không giới hạn.

 • Độ chính xác chi tiết cao trong thiết kế in.

 • Tuyệt vời cho các đơn đặt hàng nhỏ hoặc một lần.

 • Không có chi phí thiết lập.

Nhược điểm

 • Không hiệu quả chi phí cho hoạt động sản xuất lớn.

 • Nói chung không giảm giá khối lượng.

3. Tạo các mẫu áo thun của bạn

Tìm các thiết kế và ngách bán chạy nhất

Nếu bạn đang bế tắc về ý tưởng và thiết kế thích hợp áo thun, một khởi đầu tuyệt vời là xem xét những gì khác phổ biến và hiện đang bán tốt.

Dưới đây là danh sách một số trang phổ biến và bán chạy nhất cho một số thị trường áo thun đồ họa hàng đầu có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế áo thun hoặc ngách tiếp theo của bạn.

Bạn cũng có thể muốn xem xét việc kiểm tra Google Xu hướng để hiểu được các chủ đề mà mọi người hiện đang quan tâm.

Thuê một nhà thiết kế

Một khi bạn có một ý tưởng cho một số thiết kế áo thun. Bạn sẽ phải biến ý tưởng thiết kế đó thành sản phẩm trước khi muốn kinh doanh áo thun trực tuyến. Nếu bạn có Adobe Photoshop hoặc các chương trình tương tự, bạn có thể tự mình tạo ra một số thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn giống như hầu hết mọi người không biết gì về thiết kế, bạn nên tranh thủ một số trợ giúp.

Có rất nhiều công cụ và thị trường mà bạn có thể sử dụng để tìm một nhà thiết kế đồ họa phù hợp để giúp bạn thiết kế.

Cộng đồng thiết kế

Dribbble: Dribbble là một cộng đồng thiết kế tuyệt vời với rất nhiều tài năng độc đáo. Tìm kiếm phong cách bạn đang tìm kiếm và nhắn tin cho các nhà thiết kế mà bạn muốn xem liệu họ có sẵn cho các dự án tự do hay không.

Behance: Behance là một cộng đồng thiết kế tuyệt vời khác để kiểm tra cho nhà thiết kế áo thun của bạn.

Cộng đồng Freelancer

Một tùy chọn tuyệt vời khác mà bạn cũng có thể muốn thử là các những cộng đồng freelancer làm việc tự do phổ biến hơn như FreelancerUpwork.

Mua thiết kế áo thun

Nếu bạn cảm thấy khó khăn để tìm kiếm một nhà thiết kế, bạn cũng có thể mua các thiết kế được tạo sẵn. Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng nếu bạn chọn đi theo con đường này, có khả năng cao là những người khác đã bán thiết kế, khiến bạn và thương hiệu của bạn khó nổi bật hơn.

Kiểm tra thị trường đồ họa áo thun như:

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các thị trường thiết kế đồ họa nói chung nhưng hãy nhớ nếu bạn dự định bán áo thun, bạn sẽ cần có mua giấy phép thương mại.

4. Mocking áo thun của bạn

Một khi bạn có bản thiết kế cuối cùng, bước tiếp theo của bạn sẽ là đưa các hình ảnh mockup lên trên áo thun thực tế. Khách hàng của bạn sẽ thực sự muốn xem thiết kế cuối cùng sẽ trông như thế nào được in trên áo.

Có một số cách để bạn có thể nhận được hình ảnh của các thiết kế cuối cùng của mình trên áo thun, bao gồm đặt hàng mẫu và tự chụp ảnh sản phẩm. Ngoài ra, với sự phong phú của các mẫu áo thun trực tuyến, bạn có thể chọn tạo một mockup kỹ thuật số 100% như mẫu phía dưới.

tạo mockup áo thun

Các mẫu áo thun Adobe Photoshop (..) Là loại tệp mockup phổ biến nhất. Chúng cho phép bạn nhanh chóng xem trước cách thiết kế của bạn sẽ được in trên áo thun. Hầu hết các mẫu Photoshop đều có nhiều lớp (layer) cho phép bạn thay đổi màu của áo và áp dụng thiết kế của riêng bạn sẽ hòa trộn với các nếp gấp và đường viền của áo.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số tài nguyên để giúp bạn tìm tệp mockup tốt nhất cho dự án tiếp theo của bạn:

Nếu Adobe Photoshop không phù hợp với bạn, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm mockup dựa trên web cho phép bạn làm điều tương tự mà không cần phải tải xuống và tìm ra Photoshop.

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho bạn là tranh thủ sự giúp đỡ từ ai đó trên Fiverr. Hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm “mockup áo thun”.

Xem thêm: Hướng dẫn làm mockup áo thun đơn giản và thực tế nhất.

5. Xác thực thiết kế của bạn

Trước khi bạn đầu tư rất nhiều tiền vào ý tưởng kinh doanh áo thun trực tuyến mới của mình, bạn nên xác minh rằng liệu có một thị trường và mối quan tâm cho các thiết kế của bạn hay không. Có nhiều cách bạn có thể thực việc xác nhận thị trường cho ý tưởng thiết kế của bạn.

Một số phương pháp phổ biến hơn để xác thực ý tưởng của bạn bao gồm:

Mạng xã hội cá nhân: Đăng một số thiết kế của bạn lên hồ sơ Facebook của bạn, Nhóm Facebook thích hợp, trên Twitter và các mạng xã hội khác mà bạn bè và khách hàng tiềm năng của bạn đang ở trên đó. Hãy cẩn thận khi hỏi bạn bè và gia đình, tuy nhiên, ý kiến của họ rất dễ mang tính “cả nể”, họ ít khi nói thẳng thắn.

Reddit: Bất chấp sự ác cảm chung của cộng đồng đối với tiếp thị, Reddit vẫn là một trong những nơi tốt nhất để nhận phản hồi trung thực về thiết kế của bạn (thậm chí có thể chuyển thành doanh số sau khi bạn ra mắt). Với vô số các subreddits, thật dễ dàng để tìm ra một nhóm khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cao và hỏi họ trực tiếp về suy nghĩ của họ về thiết kế của bạn trước khi ra mắt.

Crowdfunding: Các trang web gây quỹ cộng đồng đã giúp việc kiểm tra, xác thực và thu tiền trả trước cho ý tưởng kinh doanh mới của bạn dễ dàng hơn nhiều. Khởi động một chiến dịch gây quỹ cộng đồng có thể tốn thời gian và đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị. Tuy nhiên, lợi ích đạt được có thể rất lớn,thậm chí có thể bao gồm tài trợ đầy đủ cho dự án của bạn trước khi bạn khởi chạy. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh áo thun đặc biệt mới lạ (giả sử, áo thun phù hợp cho chó và chủ chó), crowdfunding có thể dành cho bạn.

In theo yêu cầu: Cuối cùng, với các nền tảng thương mại điện tử như Printub, việc thiết lập một cửa hàng trực tuyến đầy đủ chức năng trong vài giờ để xác thực ý tưởng kinh doanh áo thun trực tuyến của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bắt đầu tạo chiến dịch bán áo thun và các sản phẩm in tùy chỉnh và bán chúng trực tuyến.

6. Thiết lập cửa hàng áo thun của bạn

Bây giờ bạn đã có các thiết kế áo thun trong tay, đã thực hiện các mô hình và xác thực ý tưởng của bạn, đã đến lúc xây dựng cửa hàng của bạn.

Có một số dịch vụ in áo thun theo yêu cầu tích hợp dropshipping với cửa hàng Printub của bạn, cho phép bạn bắt đầu nhận đơn hàng ngay lập tức. Printub sẽ in và gửi áo thun của bạn cho khách hàng mỗi khi bạn nhận được một đơn đặt hàng. Không cần phải mua hoặc giữ bất kỳ hàng tồn kho nào, đây thực sự là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Tốt nhất là, nếu bạn muốn sử dụng thiết kế của mình trên các sản phẩm có thể in khác, chẳng hạn như cốc và túi tote, bạn cũng có tùy chọn đó.

Bắt đầu kinh doanh áo thun của bạn ngày hôm nay

Việc thể hiện sự sáng tạo của bạn thông qua việc kinh doanh áo thun trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bạn có thể bắt đầu với bất cứ lĩnh vực nào mà mình yêu thích, cùng với chất lượng và thiết kế của mình, một cửa hàng áo thun tuyệt vời sẽ xuất hiện.

Nguồn tham khảo: Shopify