Trang chủ » Kiếm Tiền Online » Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền với Affiliate Marketing?

Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền với Affiliate Marketing?

Bạn đang quan tâm đến việc kiếm tiền với affiliate marketing? Bạn muốn thử sức với hình thức này và nâng cao thu nhập? Bài viết này là dành cho bạn.

Với sự phát triển của internet, nguồn thu nhập thụ động được mọi người tiếp cận nhiều hơn. Affiliate marketing là một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay. Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm/dịch vụ của người khác, người quảng bá kiếm tiền bằng hoa hồng nhận được khi có khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ.

Dưới đây là những hướng dẫn của tôi để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing hiệu quả.

1. Tại sao nên kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Đầu tiên, hãy tìm hiểu vì sao nhiều người lựa chọn affiliate marketing để kiếm tiền online.

1.1 Affiliate Marketing mang lại nguồn thu nhập thụ động cao

Tiếp thị liên kết đang phát triển không ngừng, một cuộc khảo sát của Rakuten Affiliate Network thực hiện cho thấy tiếp thị liên kết sẽ đạt 6,8 tỷ đô la vào năm 2020. 90% các nhà quảng cáo tham gia khảo sát nói rằng các chương trình liên kết đóng vai trò quan trọng đối với chiến lược Marketing tổng thể của họ.

Từ những thống kế trên, có thể thấy được affiliate marketing đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới, mang lại nguồn thu nhập thụ động ổn định cho những người tham gia. Ở Việt Nam, hình thức kiếm tiền này cũng dần trở nên phổ biến. Nhiều Affiliate Network ra đời, giúp mọi người kiếm tiền dễ dàng hơn.

Thu nhập từ affiliate marketing
Thu nhập affiliate marketing trên Accesstrade

1.2 Affiliate Marketing có rất nhiều ưu điểm

Tiếp thị liên kết được xem là một trong những hình thức tiếp thị trên internet tốt nhất, phát triển nhanh nhất thế giới mang lại thu nhập cao từ internet nhờ mô hình hoạt động đơn giản.

Khi tham gia affiliate marketing, bạn sẽ quảng bá những sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp trên cửa hàng online. Sau khi khách hàng hoàn thành việc mua hàng, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng.

kiếm tiền với Affiliate Marketing

Có thể thấy được những lợi ích mà affiliate marketing mang lại gồm:

 • Chi phí hiệu quả: Tiếp thị liên kết giúp tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư cho sản xuất vì sản phẩm được nhà cung cấp phát triển. Bạn cũng không cần một địa điểm kinh doanh thực tế hay phải thuê nhân viên.
 • Thị trường toàn cầu: Tiếp thị liên kết hoạt động dựa trên mạng internet, bạn có thể tiếp cận với mọi người trên toàn thế giới. Điều này tạo cho bạn cơ hội rất lớn để phát triển.
 • Không mất phí: Bạn sẽ không phải trả chi phí khi tham gia một chương trình liên kết.
 • Không lưu trữ, không vận chuyển: Bạn không cần lo lắng về việc lưu trữ, đóng gói, vận chuyển sản phẩm vì tất cả đều được nhà cung cấp đảm nhiệm.
 • Không hỗ trợ khách hàng: Bạn không cần phải giải quyết các vấn đề khiếu nại cũng như phải cũng cấp các hỗ trợ khác cho khách hàng.
 • Thu nhập thụ động: Tiếp thị liên kết sẽ mang lại thu nhập thụ động cho bạn ngay cả khi bạn không ngồi trước máy tính. Điều này phụ thuộc vào sự ổn định của liên kết và cách bạn vận hành chương trình.
 • Làm việc tại nhà: Bạn chỉ cần một laptop hay một chiếc điện thoại thông mình để kiếm tiền với affiliate marketing. Hình thức này giúp bạn thoải mái trong công việc, lưu động trong chỗ ở, tránh được tắc đường hay chi phí đi lại.

2. Bí quyết để kiếm tiền với Affiliate Marketing hiệu quả

Affiliate Marketing rất dễ dàng để tiếp cận với những người mới tham gia kiếm tiền online và có nhiều ưu điểm so với những hình thức kiếm tiền khác, nhưng bạn cần bỏ ra nhiều thời gian và công sức của mình thì mới có thể thành công.

Tham gia vào một hình thức kiếm tiền online phổ biến, tất nhiên bạn sẽ không thể tránh được sự cạnh tranh từ rất nhiều đối thủ. Để thành công với tiếp thị liên kết bạn cần nắm bắt được nhu cầu thì trường, tìm hiểu hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ phù hợp, xây dựng một chiến lược đúng đắn.

Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu những cách tốt nhất để kiếm tiền với affiliate marketing.

2.1 Tìm hiểu về affiliate marketing

Affiliate Marketing cũng như những hình thức Marketing khác, đòi hỏi người tham gia cần quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả để tạo ra sự chuyển đổi từ khách hàng. Điểm khác biệt đó là bạn thực hiện quảng bá thông qua mạng internet. Vì vậy, bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản về online marketing.

Digital Marketing

Có những hiểu biết về Marketing giúp bạn hình dung ra con đường phải đi. Từ việc nghiên cứu thị trường, lựa chọn ngách, phân tích đối thủ đến lên kế hoạch cho doanh nghiệp, thực hiện chiến lược,…

Ví dụ: bạn muốn quảng bá một sản phẩm ở khu vực thành phố Hồ Chi Minh. Bạn không thể lao đầu vào các chiến dịch quảng cáo ngay lập tức. Bạn cần xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu, thói quen, hành vi của họ như thế nào, sản phẩm của bạn có đáp ứng nhu cầu của họ hay không,… Từ đó mới thực hiện các chiến dịch quảng cáo phù hợp.

Nhưng, tìm hiểu những kiến thức về online marketing ở đâu? Online marketing là một lĩnh vực rất hot, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm được những kiến thức này trên Google hay Youtube. Ngoài ra có rất nhiều khóa học online mà bạn có thể đăng ký để được hướng dẫn chi tiết.

2.2 Một số kỹ năng khác

 • Tin học: Khi làm affiliate marketing, bạn cần làm việc với máy tính rất nhiều bởi vì một chiếc điện thoại không thể giúp bạn hoàn thành mọi công việc. Vì vậy, bạn làm quen với những phần mền máy tính cơ bản Word, Excel; các thao tác chạy ads trên Facebook và Google, theo dõi chiến dịch trên Google Analytics,…
 • Tiếng Anh: Affiliate marketing là một hình thức rất phổ biến và thành công ở nước ngoài. Do đó, việc tìm hiểu và chọn lọc kiến thức từ những trang blog nước ngoài cũng đầy đủ và chuyên sâu hơn rất nhiều. Ngoài ra có rất nhiều thuật ngữ lĩnh vực affiliate marketing mà bạn cần biết được giải thích bằng tiếng Anh.
 • Lên kế hoạch và quản lý thời gian: Làm việc theo kế hoạch luôn mang lại hiệu quả cao hơn nhiều. Lập kế hoạch cho những công việc sẽ làm, phân bổ thời gian hợp lý là điều rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn biết được những công việc cần hoàn thành, chuẩn bị cho những khó khăn có thể gặp.

Thành thạo một số kỹ năng cơ bản giúp bạn làm việc trơn tru, tiết kiệm thời gian, cũng như hạn chế sai sót.

2.3 Lựa chọn thị trường ngách để bắt đầu

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn cần lựa chọn thị trường ngách để bắt đầu. Điều này vô cùng quan trọng khi bạn tham gia kinh doanh.

lựa chọn một ngách để bắt đầu

Một ngách giúp bạn có một lối đi dễ dàng hơn với ít cạnh sự cạnh tranh. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm được ngân sách, thời gian và công sức của mình.

Bạn nên lựa chọn những lĩnh vực bạn thích, có hiểu biết để tham gia, nhưng bạn cũng cần xem xét xu hướng của thị trường để quan tâm đến những lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Bạn cũng không nên lao đầu vào những lĩnh vực có quá nhiều đối thủ mạnh, một người mới bắt đầu, chưa nhiều kinh nghiệm sẽ rất khó để có thể cạch tranh.

Thu nhập của bạn đến từ sự hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Cho dù bạn lựa chọn một ngách nhỏ và không theo xu hướng, nếu bạn làm tốt chiến lược tiếp thị sản phẩm, bạn vẫn sẽ có được khách hàng riêng của mình và có được hiệu quả kinh doanh tốt.

2.4 Chọn một chương trình liên kết tốt

Một chương trình liên kết tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến lược quảng bá  sản phẩm cũng như thu nhập của bạn. Mỗi chương trình liên kết sẽ có những công cụ hỗ trợ Marketing sản phẩm, tăng doanh số bán hàng khác nhau. Ngoài ra, những chính sách hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc khách hàng cũng nên được ưu tiên.

Hiện nay có rất nhiều chương trình liên kết tốt cho bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh, bạn sẽ đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp. Tôi sẽ đề xuất một số tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn:

 • Đa dạng về sản phẩm đăng ký.
 • Hoa hồng tốt.
 • Khả năng bán ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
 • Có nhiều sản phẩm phù hợp với bạn.
 • Khả năng đánh giá sản phẩm để bạn biết chính xác những gì mình quảng bá.
 • Khả năng tạo những ưu đã đặc biệt.
 • Linh hoạt trong việc tạo chiến dịch và điều chỉnh.
 • Đảm bảo rằng thanh toán hoa hồng rõ ràng, nhanh chóng.
 • Truy cập vào tài liệu quảng cáo được thực hiện bởi nhà sản xuất.
 • Báo cáo thời gian để theo dõi tất cả thông tin bán hàng của bạn để đo lường hiệu xuất của mình.

Bạn có thể tham gia nhiều chương trình liên kết cùng một lúc với nhiều sản phẩm khác nhau để thử nghiệm xem chương trình nào phù hợp nhất với mình.

2.5 Những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm

2.5.1 Chỉ chọn một số ít các sản phẩm tốt

Một sai lầm mà rất nhiều người muốn kiếm tiền với affiliate marketing mắc phải là họ đăng ký quá nhiều chương trình liên kết và quảng bá mọi thứ có thể. Việc cố gắng làm như vậy sẽ không chỉ không đem lại hiệu quả mà còn khiến họ lãng phí thời gian, tiền bạc cũng như công sức của mình.

Cách tốt nhất để làm affiliate marketing hiệu quả là tìm hiểu nhu cầu, chọn những sản phẩm phù hợp với bạn, sau đó tập trung quảng bá tốt những sản phẩm phù hợp này để tìm kiếm khách hàng chất lượng cho mình.

2.5.2 Phân tích tính thời vụ của nhu cầu

Bất cứ hot trend nào rồi cũng sẽ tới lúc chìm xuống. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về sự phù hợp của sản phẩm, dịch vụ sẽ thay đổi như thế nào theo mùa hay năm.

Ví dụ vào mùa hè những sản phẩm áo thun rất phổ biến, nhưng khi tới cuối thu, mùa đông, mọi người sẽ có nhu cầu tìm mua những loại áo ấm như hoodie, sweater.

Ngoài ra bạn cần nắm bắt những thời điểm then chốt trong năm để quảng bá sản phẩm như trung thu, Giáng sinh, Tết,…

2.5.3 Hỗ trợ liên kết

Khi chọn một sản phẩm liên kết từ một chương trình nào đó, bạn cần nắm được những thông tin từ nhà sản xuất và người quản lý chương trình.

Điều này giúp bạn có thể liên hệ hay trao đổi nhanh chóng khi có vấn đề phát sinh, ví dụ như lỗi sản phẩm, hay đơn hàng bị delay quá lâu.

2.5.4 Quy tắc vận hành

Hiểu quy tắc vận hành của một chương trình affiliate giúp bạn biết được chính xác khi nào hoa hồng được chuyển đến và cách để bạn có thể nhận được hoa hồng đó.

Hiểu được quy tắc vận hành còn giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng vì bạn có thể biết được vấn đề phát sinh ở đâu và ai chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề này.

2.6 Affiliate đa nền tảng

Kênh marketing online

Facebook Ads có lẽ là công cụ được mọi người sử dụng nhiều nhất để làm affiliate marketing. Sự phát triển của mạng xã hội không chỉ mang lại cho người dùng những trải nghiệm ngày càng thú vị mà đây còn là một cơ hội lớn cho người làm Affiliate. Facebook Ads giúp bạn nhắm mục tiêu, theo dõi chiến dịch dễ dàng, quản lý ngân sách một cách hiệu quả.

Bạn cũng có thể tiếp thị sản phẩm bằng cách đăng bài trong những group liên quan trên Facebook. Đánh đúng nhu cầu của người mua, bạn sẽ dễ dàng bán được sản phẩm.

Ngoài cách quảng cáo trên Facebook bạn cũng nên sử dụng đa dạng kênh như Instagram, Website, Youtube,… Tương tự với Facebook Ads, các loại hình quảng cáo Google Ads, TikTok Ads cũng giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả và nhanh chóng thông qua nền tảng Google, Youtube và mạng xã hội TikTok. Tùy thuộc vào chiến lược Marketing, ngân sách quảng cáo, bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp.

2.7 Kiểm tra, đo lường và theo dõi chiến lược liên kết

Khi chạy nhiều chiến dịch cùng một lúc, bạn cần đánh giá độ hiệu quả của từng chiến dịch. Tiến hành kiểm tra, đo lường hiệu suất, sau đó thực hiện các thay đổi nhỏ ở từng chiến dịch có thể mang lại cho bạn lợi nhuận đáng kể.

Qua nhiều lần thử nghiệm bạn sẽ biết được nhóm đối tượng khách hàng nào thực sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ, affiliate trên kênh nào đạt hiệu quả,… Từ đó giúp tối ưu hóa chiến lược của bạn, tiết kiệm chi phí, mang lại sự chuyển đổi cao.

Để mang lại kết quả tốt hơn, bạn cần có khả năng cung cấp cho khách truy cập cơ hội thứ hai để trở thành khách hàng. Lúc này, Remarketing là một chiến thuật hiệu quả bạn nên nghiên cứu.

Kết luận

Kiếm tiền với Affiliate Marketing không phải là chuyện ngày 1, ngày 2 bạn có thể làm được. Tất cả những người thành công từ tiếp thị liên kết đều phải trải qua rất nhiều khó khăn. Trước khi bắt đầu bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng và kiên trì theo đuổi để gặt hái được thành công.

Bài viết này, tôi đã đưa đến cho các bạn những bí quyết để làm tiếp thị liên kết hiệu quả. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tham gia kiếm tiền với affiliate marketing.


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Ưu điểm kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Đây là một hình thức kiếm tiền online với chi phí thấp, ít rủi ro, mức hoa hồng được công khai giúp bạn thực hiện các chiến dịch bán hàng dễ dàng và hiệu quả.

Làm sao để kiếm tiền từ Affiliate Marketing hiệu quả?

Để có thể kiếm tiền từ affiliate marketing hiệu quả, bạn cần: Tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng về tiếp thị online – Lựa chọn cho mình một ngách thích hợp, sản phẩm và chương trình liên kết phù hợp – Luôn theo dõi và đánh giá các chiến lược.