Trang chủ » Selling Guides » Marketing Guides » Kiếm Tiền Qua Youtube Hiệu Quả Cùng Printub

Kiếm Tiền Qua Youtube Hiệu Quả Cùng Printub

Kiếm tiền qua Youtube, bạn đã bao giờ nghĩ đến điều này chưa?

Bạn luôn nghĩ rằng Facebook là nền tảng tốt nhất nhờ sự phổ biến và số lượng người dùng lớn. Tạo fanpage và chạy quảng cáo Facebook đúng là cách phổ biến mà ai kinh doanh online cũng hướng tới vì sự dễ dàng và hiệu quả. Nhưng các bạn đã bỏ qua một nền tảng tiềm năng khác với rất nhiều ưu điểm vượt trội đó là Youtube.

Theo thống kê từ Alexa của Amazon, Youtube là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ đứng sau Google với 1,9 tỷ lượt tài khoản hoạt động hàng tháng. Mỗi phút có hơn 400 video được đăng tải lên Youtube và có tới hơn 1 tỷ giờ video được xem mỗi ngày. Qua những số liệu thống kê này, có thể thấy Youtube thực sự là một kênh lý tưởng để bạn quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình.

Printub là nền tảng giúp bạn tạo ra những sản phẩm với thiết kế tùy chỉnh và bán thu về lợi nhuận mà không tốn phí. Và Youtube sẽ là nơi giúp bạn quảng bá những sản phẩm này bằng rất nhiều cách thức khác nhau.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách kiếm tiền qua Youtube cùng Printub hiệu quả nhất.

1. Giới thiệu về nền tảng Printub

Printub là một nền tảng cho phép bạn tự thiết kế và bán những sản phẩm để thu lợi nhuận mà không cần trả phí.

Printub là gì - Nền tảng bán áo thun để kiếm tiền online

Kiếm tiền cùng Printub có rất nhiều ưu điểm dành cho bạn:

  • Không cần trả phí khi tham gia.
  • Không phải tham gia vào quá trình sản xuất, giao hàng.
  • Không phải hỗ trợ đổi trả.
  • Hạn chế được nhiều rủ ro.
  • Linh hoạt trong việc kinh doanh.

Xem thêm: Case study kiếm 5000$ của Khoa Ito từ việc bán áo thun trên Printub.

Các sản phẩm được sản xuất tại Printub bao gồm áo thun, áo tank top, áo hoodie, cốc sứ và túi tote. Printub đã công bố base cost sản phẩm, từ đó bạn đưa ra chiến lược giá phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Printub hoạt động tương tự như các mô hình kinh doanh áo thun ở nước ngoài như Teespring. Bạn thiết kế sản phẩm, tạo chiến dịch bán hàng. Khi có khách hàng mua sản phẩm, chúng tôi sẽ sản xuất, in ấn và vận chuyển sản phẩm đến người mua. Lợi nhuận sẽ được gửi vào tài khoản của bạn và khi đạt tối thiểu 200.000đ, bạn có thể rút tiền lãi.

Bắt đầu một chiến dịch

2. Hướng dẫn kiếm tiền qua Youtube cùng Printub

Không chỉ những influencer, Youtuber mới có thể kiếm tiền qua Youtube cùng Printub. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng Youtube để bán sản phẩm. Ở phần này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

2.1 Tạo chiến dịch bán sản phẩm trên Printub

Đầu tiền bạn cần đăng nhập Printub và bắt đầu tạo chiến dịch.

Tạo chiến dịch

Bạn có quyền thiết kế sản phẩm của bạn bằng việc tải hình ảnh bạn đã chuẩn bị sẵn hoặc sử dụng những tùy chỉnh có sẵn trên nền tảng. Sau đó thêm các thông tin và giá bán cho sản phẩm của bạn rồi khởi chạy chiến dịch.

2.2 Tạo một kênh Youtube

Bạn cần có một kênh Youtube. Chỉ cần có tài khoản Google, bạn có thể tạo một channel rất đơn giản và nhanh chóng. Để bắt đầu bạn cần truy cập vào trang chủ Youtube sau đó ấn vào phần “Đăng nhập” rồi chọn “Tạo một tài khoản mới”.

Sau khi tạo được một tài khoản bạn đăng nhập vào Youtube, đi đến trang cài đặt và chọn Tạo một kênh mới.

Thiết lập kênh Youtube

Thiết lập kênh Youtube dựa theo hình ảnh thương hiệu của bạn bằng việc thêm ảnh đại diện, ảnh bìa, phần giới thiệu,…

2.3 Thiết lập nội dung

Nội dung trên kênh Youtube của bạn là những video hoặc file âm thanh được bạn tải lên. Những video này có thể là video giới thiệu sản phẩm hay video bạn dùng để chạy quảng cáo với thời lượng ngắn.

Để tải nội dung lên kênh, bạn nhấp vào biểu tượng tạo video hoặc bài đăng ở góc trên bên phải giao diện.

Tải nội dung

Khi xây dụng nội dung cho kênh Youtube, bạn cần chú ý đến các thông số kỹ thuật định dạng được Google đưa ra. Bạn có thể thêm nội dung giới thiệu sản phẩm hay link mua sản phẩm dưới phần mô tả của video giúp khách hàng mua sản phẩm một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Spridergaming kiếm tiền online cùng Printub qua Youtube

Vì là một kênh mới và bạn không phải là một influencer, bạn không thể trông chờ vào việc khách hàng tự biết đến sản phẩm. Người bán hàng cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để tạo dựng nội dung và tối ưu hóa kênh Youtube của mình.

Để có thể nhanh chóng tiếp cận được khách hàng mục tiêu và kiếm tiền qua Youtube, bạn nên tạo các chiến dịch quảng cáo. Dù là một hình thức trả phí nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào các chiến lược quảng cáo mà cần cần xây dựng nội dung chất lượng để có thể kinh doanh lâu dài.

2.4 Chạy quảng cáo Youtube

Quảng cáo là một cách nhanh chóng và hiệu quả để giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu, tác động đến quyết định mua hàng của họ. Cũng như Facebook Ads hay Google Ads, quảng cáo trên Youtube được thiết lập rất đơn giản, nhắm mục tiêu chính xác với ngân sách phù hợp, đem lại hiệu quả cao.

Youtube Ads có nhiều định dạng phù hợp với những mục đích khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều định dạng quảng cáo để tăng độ nhận diện cho thương hiệu. Ví dụ như:

  • Kết hợp quảng cáo Bumper và có thể bỏ qua ở đầu video.
  • Các quảng cáo lớp phủ và xuất hiện cùng lúc.
  • Sử dụng quảng cáo lớp phủ trên những trang đích để tăng hiệu quả.
  • Thêm lời kêu gọi Call to action vào quảng cáo.

Việc thiết lập một quảng cáo Youtube không quá khó khăn, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của tôi ở bài viết Quảng cáo video Youtube.

3. Các định dạng quảng cáo hiệu quả cho bạn

Youtube là một nền tảng được phát triển bởi Google, vậy nên bạn cũng có thể sử dụng những định dạng quảng cáo hiển thị như hình ảnh, banner,… để tăng độ bao phủ. Dưới đây là một số định dạng quảng cáo Youtube phổ biến:

Cách định dạng quảng cáo Youtube

3.1 Quảng cáo hiển thị (Display ads)

Quảng cáo hiển thị là hình ảnh hoặc ảnh động xuất hiện bên phải video khi người khác xem trên giao diện máy tính, nằm trên các video đề xuất.

Thông số kỹ thuật cho loại quảng cáo này là 300×250 pixel hoặc 300×60 pixel. Hoạt ảnh quảng cáo có thể chạy trong vòng 30 giây, không được phát âm thanh hay can thiệp vào video chính. Kích thước tệp tối đa cho phép là 150KB và được hỗ trợ các định dạng tệp như: GIF, JPG, PNG, HTML5.

Quảng cáo hiển thị chỉ có thể nhìn thấy được khi người xem sử dụng máy tính và nếu người xem chọn chế độ xem video toàn màn hình thì sẽ không thấy được nó. Tuy nhiên, vị trí hiển thị của nó là phía trên các video đề xuất. Đây là một vị trí rất tốt để thu hút được sự chú ý của người xem. Nếu quảng cáo của bạn đủ thu hút, khả năng được nhấp vào là rất lớn.

3.2 Quảng cáo lớp phủ (Overlay ads)

Quảng cáo lớp phủ là một banner bán trong suốt được xuất hiện ở phần dưới 20% của video chính. Nó là một hình ảnh hoặc một hộp văn bản có thể nhấp và chỉ hiển thị cho người dùng máy tính.

Thông số kỹ thuật cho loại quảng cáo này là 468×60 pixel hoặc 728×90 pixel và kích thước tệp tối đa là 150KB với các định dạng tệp được hỗ trợ: GIF, PNG, JPG.

Mặc dù những quảng cáo lớp phủ chỉ xuất hiện đơn giản và tĩnh nhưng nó luôn mang lại hiệu quả cao. Nó thu hút sự chú ý của người xem một cách nhanh chóng và không quá áp đặt. Ngay cả khi người xem đóng quảng cáo này thì nó cũng đã thu hút được sự chú ý, hình thành nhận thức về thương hiệu và sản phẩm.

3.3 Quảng cáo video trong luồng có thể bỏ qua (Skippable video ads)

Quảng cáo trong luồng có thể được thiết lập để xuất hiện ở đầu, giữa hoặc cuối video đang phát. Chúng có thể kéo dài từ 12 giây đến 6 phút, nhưng người xem có thể bỏ qua nó sau 5 giây đầu tiên.

Những quảng cáo này phải được tải lên Youtube với định dạng MP4 với thông số khuyến nghị là 1080p, nhưng 720p cũng sẽ được chấp nhận.

Lợi ích to lớn mà định dạng quảng cáo này mang lại đó là nó sẽ xuất hiện trên bất kỳ thiết bị nào: máy tính, điện thoại, TV hay thậm chí là máy chơi game.

Với lợi ích tuyệt vời như vậy nhưng nó vẫn có một nhược điểm không nhỏ. Những quảng cáo này có thể sẽ bị người xem bỏ qua sau 5 giây nếu không có sự thu hút và phù hợp. Vì vậy, bạn cần phải đầu tư cho nội dụng quảng cáo và nhắm mục tiêu chính xác để đem lại hiệu quả cao cho chiến dịch.

3.4 Quảng cáo Bumper

Đây là một hình thức của định dạng quảng cáo không thể bỏ qua nhưng với thời lượng ngắn hơn quảng cáo không thể bỏ qua truyền thống (kéo dài tối đã 20 giây). Với 20 giây, người xem có thể sẽ mở một video khác thay vì phải chờ đợi. Nếu muốn sử dụng định dạng quảng cáo này, bạn cần phải xây dựng nội dung chất lượng và độ phù hợp cao.

Nhận thấy được điều đó, quảng cáo Bumper chỉ giới hạn thời lượng tối đa là 6 giây. Với 6 giây ngắn ngủi như vậy, bạn có thể làm gì? Cách đơn giản nhất và phổ biến nhất là bạn sẽ chia nhỏ câu chuyện bạn muốn kể thành nhiều câu chuyện. Đừng cố nhồi nhét thông tin vào những quảng cáo này. Hãy cũng cấp những thông tin chọn lọc nhất, mang tính đặc trưng về thương hiệu và sản phẩm để xuất hiện.

Việc xuất hiện nhiều lần như vậy sẽ giúp người xem của bạn hình thành những nhận thức về thương hiệu, sản phẩm, hiểu được câu chuyện bạn chia sẻ. Họ có khả năng cao sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng của bạn.

Quảng cáo Bumber sẽ được xuất hiện trước khi video chính được phát với kích thước tệp tối đa là 1GB và được chấp nhận với các định dạng: AVI, ASF, Quicktime, MP4 hoặc MPEG.

3.5 Quảng cáo thẻ được tài trợ

Thẻ được tài trợ sẽ hiển thị những nội dung có liên quan đến video chính, ví vụ như những sản phẩm được xuất hiện trong video. Quảng cáo này sẽ được xuất hiện trong vài giây trước khi video chính kết thúc. Người xem có thể mở quảng cáo này bằng cách nhấp vào biểu tượng “i” ở góc trên bên phải video.

Thẻ được tài trợ có thể được xuất hiện trên các video được xem trên tất cả các thiết bị máy tính, di động với các định dạng được chấp nhận: JPG, GIF và PNG với kích thước tối đa là 5 MB.

Các thẻ được tài trợ này là một cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm trong những video riêng của bạn. Khi đang xem video trên kênh bạn, họ sẽ được đề xuất xem những video tiếp theo hay hướng sự truy cập của họ đến website để tìm hiểm thêm thông tin.

3.6 Đánh giá hiệu quả

Bạn có thể theo dõi hiệu quả các chiến lược quảng cáo trên tài khoản Google Ads. Trên giao diện này sẽ cung cấp cho bạn những chỉ số cần thiết để đánh giá hiệu quả của từng chiến dịch như ngân sách, chí phí, số lần nhấp, số lần hiện thị,….

Từ đó, bạn có thể biết được một chiến lược có đem lại hiểu quả hay không, nên tiếp tục hay dừng chạy để tiết kiệm ngân sách. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có thêm kinh nghiệm để điều chỉnh cho những chiến lược tiếp theo.

Google Ads dashboard
Google Ads dashboard

Kết luận

Youtube là một trong những kênh tiếp thị hiệu quả với lưu lượng người truy cập và sử dụng rất lớn. Bạn có thể thiết lập các chiến lược quảng cáo một cách nhanh chóng, dễ dàng đo lường và quản lý ngân sách. Cũng tùy thuộc vào mục đích chiến lược mà bạn sẽ có những định dạng quảng cáo phù hợp.

Tuy nhiên đừng quá phụ thuộc vào quảng cáo. Hãy xây dựng nội dung chất lượng và tối ưu hóa kênh Youtube. Đồng thời, hướng sự truy cập của khách hàng đến cửa hàng của bạn thông qua các đường link ở phần mô tả để bán hàng.

Có rất nhiều cách giúp bạn bán những sản phẩm với thiết kế tùy chỉnh và Youtube một cách hiệu quả. Hi vọng ràng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tham gia kiếm tiền qua Youtube.