Kiếm Tiền Online với Hình Thức T-Shirt Business Cùng Printub

Kiếm tiền từ t-shirt business

Áo thun là một món hàng thời trang phổ biến nhất. Nó chiếm một phần rất lớn trong tủ quần áo của mỗi người. Có được như vậy vì áo thun thường có giá thành rẻ, dễ dàng phối đồ cũng như có được sự thoải mái khi mặc.

Sự phổ biến của áo thun còn đến từ sự đa dạng sản phẩm. Áo thun đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, họa tiết được in trên áo. Một chiếc áo thun phản ánh tính cách, sở thích của người mặc nó. Từ đó, hình thức kiếm tiền online t-shirt business cũng trở nên phổ biến.

Chúng ta thường được biết tới việc kinh doanh áo thun từ những cửa hàng thời trang. Nhưng với sự phát triển của internet, mọi người có thể kinh doanh áo thun online dưới hình thức t-shirt business. Đây là một hình thức kiếm tiền online cần ít chi phí để bắt đầu nhưng đem lại nguồn thu nhập thụ động cao và lâu dài.

Nếu bạn đã nghĩ về việc kiếm tiền từ t-shirt business, bạn nên nhận thức được đây là một lĩnh vực cạch tranh trong thương mại điện tử. Nếu muốn thành công, bạn cần đảm bảo rằng của hàng của bạn nổi bật hơn so với những người khác. Để đạt được điều này, bạn cần làm cho sản phẩm của bạn đạt chất lượng tốt nhất và bạn cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh.

Kiếm tiền chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nhưng kiếm tiền từ t-shirt business không quá khó khăn để bắt đầu và theo đuổi. Tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để kiếm tiền từ t-shirt business trên nền tảng thương mại Printub.

1. Giới thiệu về T-shirt Business

1.1 T-shirt Business là gì?

T-Shirt Business là hình thức kinh doanh áo thun trực tuyến thông qua mạng internet.

Kiếm tiền với t-shirt business

Đây được xem là một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến. Những người tham gia kiếm tiền từ t-shirt business chỉ việc thiết kế sản phẩm áo thun rồi đăng lên các platform/website bán áo thun. Nếu có người đặt hàng, nền tảng này sẽ sản xuất hoặc liên hệ nhà sản suất áo, sau đó vận chuyện cho khách hàng. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận cho mỗi đơn hàng bán ra.

Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một nền tảng riêng, tìm nhà sản xuất và tự quảng bá những sản phẩm của mình.

Áo thun với những thiết kế mới lạ được in ấn đang trở thành xu thế trong ngành thời trang thế giới. Điều này góp phần thúc đẩy sự phát triển của hình thức kinh doanh t-shirt business. Tạo cơ hội gia tăng thu nhập cho những người tham gia.

1.2 Ưu điểm và nhược điểm của T-shirt Business

1.2.1 Ưu điểm

Cần ít vốn: Đây là một ưu điểm lớn của hình thức kiếm tiền này. T-shirt business cho phép mọi người bắt đầu với số tiền chi trả ít. Nếu bạn tham gia vào một nền tảng thương mại để kiếm tiền, bạn sẽ không phải chi trả cho việc sản xuất, kho bãi, vận chuyển. Chi phí bạn cần chi trả là việc xây dựng một website bán hàng và quảng cáo.

Lợi nhuận hấp dẫn: Tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm và loại hình in ấn, bạn sẽ có những mức giá đề xuất khác nhau, hoa hồng bạn kiếm được cũng khác nhau. Bạn có thể kiếm được từ 40.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ trên 1 sản phẩm bán được. Giả sử bạn bán được 10 cái áo với mức lợi nhuận 100.000 đồng, bạn có thể kiếm được 1 triệu VNĐ.

Hạn chế rủ ro: Bạn không phải tham gia vào sản xuất cũng như nhập kho sản phẩm. Khi có khách hàng mua sản phẩm, nhà cung cấp sản xuất rồi giao hàng, bạn nhận được lợi nhuận. Khi không có ai mua hàng, bạn không phải chịu chi phí liên quan.

Linh hoạt trong công việc: Bạn có thể bắt đầu dễ dàng với một chiếc laptop để tham gia vào một nền tảng thương mại bán áo thun. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu và tự do lựa chọn thị trường, khách hàng mục tiêu.

1.2.2 Nhược điểm

Mặc dù t-shirt business là một hình thức kiếm tiền đơn giản và hiệu quả, hình thức này vẫn tồn tại những hạn chế.

Bạn cần những kiến thức về tiếp thị và quảng bá sản phẩm mới có thể làm tốt công việc này.

Bạn cần có khả năng thiết kế và khiếu thẩm mỹ tốt. T-shirt business yêu cầu người tham gia thiết kế trực tiếp sản phẩm của mình. Nên bạn cần có chút kỹ năng về thiết kế để làm công việc này. Nhưng bạn không cần phải lo lắng, vì nó sẽ không yêu cầu những kỹ thuật quá cao, chỉ cần học tập một chút, bạn có thể biết làm.

Chi phí đầu tư: Bạn có thể tham gia t-Shirt Business dưới hình thức tự sản xuất và quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, chi phí ban đầu của bạn sẽ không nhỏ. Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn có nguồn vốn lớn, bạn có thể tham gia T-Shirt Business trong cả vai trò là nhà cung cấp và người quảng bá.

1.3 Phân loại T-shirt Business

1.3.1 Tự sản xuất và bán áo thun

Đây là một hình thức t-shirt business tốn nhiều chi phí đầu tư và không được đánh giá cao cho người mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn có đủ nguồn lực về tài chính, nhân lực, nó sẽ giúp bạn có được thu nhập rất cao.

Với hình thức này bạn sẽ thực hiện hoàn toàn quá trình bán hàng từ sản xuất, lưu trữ, quảng bá và vận chuyển sản phẩm đến với khách hàng.

Công nghệ in áo thun

Đầu tiên, bạn tìm mua những sản phẩm áo thun đơn giản (basic), không có thương hiệu từ nhà cung cấp. Tiếp theo, bạn sẽ áp dụng những kỹ thuật in để thiết kế của mình lên trên những áo thun basic này. Sau đó, bạn sẽ quảng bá sản phẩm để tìm khách hàng.

Bạn không cần thiết phải sở hữu một cửa hàng bán hàng trực tiếp nếu không có đủ ngân sách. Việc xây dựng cho mình một website hay fanpage bán hàng giúp bạn quảng bá sản phẩm dễ dàng và bán sản phẩm hiệu quả qua việc thực hiện các chiến lược quảng cáo. Nhờ vây, bạn cũng không cần sản xuất hàng loạt hay quá nhiều sản phẩm, tiết kiệm chi phí tồn kho.

Có thể thấy được hai ưu điểm lớn nhất của hình thức này. Đầu tiên, bạn sẽ kiểm soát hoàn toàn sản phẩm từ khâu sản xuất đến lúc khách hàng nhận được. Bạn biết rõ chính xác chất lượng sản phẩm của mình. Đánh giá được sự hài lòng của khách hàng, điều chỉnh khi có nhu cầu phát sinh.

Thứ hai, bạn kiểm soát được chi phí đầu vào trên từng sản phẩm, đánh giá ngân sách hiệu quả, không phải chia sẻ lợi nhuận. Từ đó, hình thức này mang lại thu nhập cao cho bạn.

1.3.2 Bán áo thun thông qua nền tảng thương mại điện tử

Hiện nay có rất nhiều nền tảng thương mại hỗ trợ kinh doanh từ t-shirt business giúp bạn dễ dàng thực hiện. Nếu Teespring phổ biến ở nước ngoài thì ở Việt Nam, nền tảng được rất nhiều người biết đến là Printub. Những nền tảng này cho phép bạn chọn sản phẩm áo thun và tải thiết kế lên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Những những thiết kế áo thun của bạn sẽ được thêm vào những nền tảng thương mại bạn tham gia. Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm trên nền tảng này, họ có thể thấy thiết kế của bạn. Nếu nó đủ hấp dẫn, khách hàng sẽ mua nó.

Với việc chỉ dựa vào nền tảng bạn tham gia để bán áo thun sẽ không hiệu quả, vì có quá nhiều sản phẩm được cập nhật hàng ngày. Bạn nên xây dựng cửa hàng online riêng cho mình trên facebook, instagram hay website. Xây dựng cho mình một cửa hàng riêng giúp bạn kiểm soát sản phẩm cũng như thực hiện các chiến lược quảng bá tốt.

Bạn không tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, nên hãy kiểm tra về chất lượng sản phẩm và quá trình vận hành. Bạn hãy đặt thử sản phẩm của mình để tự kiểm tra.

Việc bạn làm như vậy, giúp đem tới cho khách hàng sự hài lòng tốt nhất về sản phẩm của bạn. Tạo uy tín giúp bạn kinh doanh lâu dài, ổn định.

Tôi khuyên bạn nên chi trả cho việc chạy quảng cáo (Facebook Ads, Google Ads) sản phẩm của mình. Hãy theo dõi chi phí quảng cáo và lợi nhuận của sản phẩm. Việc này giúp bạn đánh giá được hiệu quả quảng cáo và điều chỉnh cho phù hợp.

Lợi ích của hình thức này là bạn có thể xây dựng cho mình một thương hiệu riêng nhưng không phải đầu tư cho sản xuất, kho hàng hay vận chuyển. Bạn sẽ có thể tập trung cho việc thiết kế và quảng bá sản phẩm, từ đó đem lại nguồn thu nhập cao cho bạn.

2. Giới thiệu về nền tảng T-Shirt Business Printub

Tương tự như các nền tảng bán áo thun nước ngoài, Printub giúp mọi người có thể tự tạo mẫu áo thun với thiết kế tùy chỉnh và bán như một hình thức kinh doanh để thu về lợi nhuận mà không cần trả phí, quy trình đơn giản và hạn chế mọi rủi ro.

Printub là gì - Nền tảng bán áo thun để kiếm tiền online

2.1 Các thức hoạt động

Với cách hoạt động đơn giản, bạn có thể dễ dàng tham gia bằng cách đi qua một số bước cơ bản.

Bước 1: Tải lên hình ảnh thiết kế của bạn hoặc thiết kế trực tuyến bằng công cụ trên website Printub.

Bước 2: Đặt giá bán và thiết lập thông tin chiến dịch bán áo thun của bạn.

Bước 3: Khởi chạy chiến dịch và quảng bá sản phẩm của bạn.

Sau khi có người đặt hàng, chúng tôi sẽ hoàn thiện các khâu còn lại (bao gồm xác nhận đơn hàng, sản xuất và giao hàng).

Sau khi khách hàng nhận sản phẩm, Printub sẽ cập nhật lợi nhuận của bạn tại phần Thanh toán trong Dashboard. Bạn có thể rút tiền lợi nhuận khi tài khoản Printub của bạn có từ 200.000 đồng trở lên.

Thật dễ hiểu phải không nào?

2.2 Các loại áo thun được sử dụng trên Printub

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Printub đã đa dạng các loại sản phẩm áo thun của mình về chất liệu, loại áo và màu sắc.

Các loại áo thun trên Printub

Hiện nay, Printub đang cung cấp một số chất liệu vải là cotton 100% (áo thun cao cấp), PE – mặt vải nhẵn (áo thun bình dân) và PE – mặt vải gần giống vải lacoste (áo thun in tràn) với nhiều kích cỡ S, M, L, XL, 2XL,… Kiểu dáng áo suông (không có chiết eo) giúp người sử dụng thoải mái, phù hợp cho cả nam và nữ.

Về màu áo, đối với sản phẩm áo thun cotton, Printub cung cấp 12 màu vải áo là trắng, đen, xám tiêu, dương đậm, dương lợt, xanh ngọc, bích, đỏ, đỏ đô, két, vàng, vàng cam. Đối với sản phẩm PE, bạn có thể thiết kế trên vải áo là màu trắng, xám, và đen.

2.3 Phương pháp in

2.3.1 Kỹ thuật in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là hình thức in những thiết kế lên giấy in chuyển nhiệt bằng mực in chuyển nhiệt, sau đó dùng máy ép chuyển nhiệt để ép bản in đó lên bề mặt sản phẩm.

Lúc này mực in chuyển nhiệt trên bản in giấy sẽ được chuyển qua vải dưới áp lực của máy ép và sức nóng của nhiệt độ. Với những loại vải khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn về nhiệt độ ép, thời gian ép, áp lực của máy khác nhau.

2.3.2 Kỹ thuật in decal

Kỹ thuật in decal trên áo thun là sử dụng máy ép nhiệt để in thiết kế decal lên áo thun vào vị trí mong muốn. Trước đó thiết kế đã được in trước lên decal. Đây là một trong những phương pháp in được sử dụng rất phổ biến vì chất lượng in ấn sắc nét cũng như tiện ích của nó khi in ấn với số lượng hạn chế.

Decal là là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo để dính dưới tác dụng của áp lực. Nhãn dính này được cấu tạo từ bốn lớp, bao gồm:

 • Lớp mặt là giấy, màng nhựa hay vải. Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này.
 • Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt.
 • Lớp silicon (hay PE- silicon) được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế.
 • Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

3. Hướng dẫn tạo một chiến dịch bán áo thun trên Printub

Bắt đầu một chiến dịch trên Printub bạn sẽ không cần phải bỏ ra bất kì một khoản chi phí nào.

Bạn chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc máy tính để biến những ý tưởng của mình thành những bản thiết kế trên áo thun.

Bạn có thể bắt đầu một chiến dịch ngay khi nào bạn muốn một cách dễ dàng.

Printub sẽ đảm nhận việc sản xuất và vận chuyển sản phẩm của bạn đến khách hàng với chất lượng tốt nhất. Bạn có thể hoàn toàn yêu tâm để có thể tập trung vào việc quảng bá sản phẩm của mình.

Các bước để tạo một chiến dịch bán sản phẩm áo thun trên Printub:

 • Bước 1: Đăng kí một tài khoản Printub và sau đó đăng nhập vào nền tảng.
 • Bước 2: Chọn mục “Tự thiết kế” trên trang chủ Printub hoặc vào quản lý cá nhân (hình đaị diện của bạn). Sau đó chọn “Khu vực thiết kế” và nhấn “Tạo thiết kế mới”.
 • Bước 3: Chọn sản phẩm áo thun bạn muốn tạo chiến dịch.
 • Bước 4: Thiết kế sản phẩm của bạn bằng cách tùy chỉnh online hoặc tải ảnh lên.
 • Bước 5: Đặt giá cho sản phẩm và đặt mục tiêu cho chiến dịch của bạn.
 • Bước 6: Thêm các thông tin về chiến lược sản phẩm.
 • Bước 7: Xem lại và khởi chạy.

Bắt đầu một chiến dịch bán áo thun tùy chỉnh trên Printub rất dễ dàng thực hiện. Bạn cần lưu ý thêm như yếu tố khác như màu sắc, vị trí mẫu thiết kế,… để có một sản phẩm tốt nhất.

4. Các bước kiếm tiền T-shirt Business với Printub

4.1 Nghiên cứu ngách và tìm ý tưởng

T-shirt business, cũng giống như những hình thức kinh doanh khác, điều quan trọng là xác định thị trường thích hợp cho bạn. Thị trường ngách là một phân khúc thị trường rất nhỏ nhưng cụ thể hơn so với toàn bộ thị trường. Bạn có thể xác định một hoặc nhiều ngách áo thun.

Hãy nhớ rằng bạn không thể bán áo thun cho tất cả mọi người. Cố gắng làm điều đó chỉ khiến bạn mất thời gian và công sức.

Ví dụ về ngách

Lựa chọn một ngách giúp bạn hình dung ra được đối tượng khách hàng và thị trường mục tiêu bạn hướng tới. Từ đó, bạn có thể thiết kế ra sản phẩm phù hợp nhất. Việc kinh doanh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Điều tồi tệ nhất nếu bạn không làm bước này là bạn sẽ không thể bán được hàng dù cho cố gắng rất nhiều. Không xác định được chính xác thị trường và đối tượng mục tiêu làm bạn tốn rất nhiều chi chí cho quảng cáo nhưng việc kinh doanh cũng không mấy hiệu quả.

Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể chọn cho mình một ngách thích hợp, hoàn hảo, tăng hiệu quả kinh doanh.

4.1.1 Khách hàng của bạn là ai? Nhu cầu của họ là gì?

Nhiệm vụ chính của bạn ở thị trường ngách là tìm kiếm nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nhu cầu đó.

Tìm kiếm khách hàng

Việc xác định đối tượng mục tiêu của bạn rất quan trọng. Đối tượng khách hàng thuộc giới tính, độ tuổi nào, nghề nghiệp, thu nhập ra sao? Nó quyết định đến nội dung những thiết kế và nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn.

Xác định một đối tượng cụ thể giúp bạn biết được đam mê, sở thích, nhu cầu, thói quen,… của họ. Từ đó bạn sẽ biết chính xác mình cần làm gì với những sản phẩm của mình.

Giữa những thông tin về sở thích, nhu cầu khác nhau, bạn cần chọn lọc ra những gì là phổ biến nhất. Hãy tìm cách đáp ứng những nhu cầu phổ biến nhất trong ngách của bạn.

Ví dụ: Bạn nhắm tới đối tượng khách hàng là những bạn trẻ yêu thích thể loại phim siêu anh hùng. Với sự bùng nổ của series phim Marvel. Bạn có thể thiết kế những sản phẩm áo thun được in hình nhân vật Marvel để bán.

Việc xác định được nhóm khách hàng mục tiêu không chỉ tác động đến những thiết kế của bạn. Nó còn quyết định đến những chiến lược quảng bá sản phẩm của bạn.

Làm sao để mọi người biết tới sản phẩm của bạn? Làm sao để họ yêu thích và sẵn lòng mua sản phẩm? Câu trả lời cho những câu hỏi này nằm ở cách bạn xác định chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu. Hãy làm tốt công việc này. vì nó sẽ quyết định thành công của bạn trong tương lai.

4.1.2 Phân tích cạnh tranh

Trước khi bắt đầu, bạn cần định vị thương hiệu của mình, điểm mạnh, điểm yếu so với thị trường và những đối thủ cạnh tranh.

Sự cạnh tranh không phải lúc nào cũng không tốt. Một thị trường không có sự cạnh tranh sẽ tạo cơ hội tốt để bạn bán được sản phẩm áo thun. Nhưng một trị trường có sự cạnh tranh sẽ tạo điều kiện cho bạn học hỏi và phát triển.

Phân tích cạnh tranh giúp bạn học hỏi được những điều tốt từ những đối thủ cạnh tranh của mình. Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng nhận ra được những gì đối thủ của bạn chưa làm tốt và cố gắng để làm tốt hơn họ. Những mặt hàng áo thun nào đang được kinh doanh tốt? Thiết kế của họ hướng tới chủ đề nào? Cách thức quảng bá của họ ra sao?

Bạn cũng cần tìm hiểu những điều khách hàng chưa hài lòng về đối thủ cạch tranh của mình. Rút ra kinh nghiệm để hoàn thành tốt thương hiệu của mình.

4.1.3 Tìm hiểu những gì phù hợp với bạn

Lựa chọn một ngách riêng không chỉ cần phù hợp với thị trường mà còn cần phù hợp với chính bạn.

Công việc kinh doanh không phải chỉ ngày 1, ngày 2 là bạn sẽ có kết quả. Đây là một hành trình dài và bạn cần theo đuổi nó đến khi có kết quả. Nếu bạn chọn một công việc bạn không yêu thích, bạn sẽ nhanh chóng từ bỏ. T-shirt business cũng như vậy. Nếu những thiết kế của bạn cũng 1 phần xuất phát từ đam mê, sở thích thì công việc này sẽ đem lại hứng thú cho bạn hơn là chỉ để kiếm tiền.

Tự liệt kê ra những điều bạn thích, những lĩnh vực mang lại cảm xúc vui vẻ, thoải mái cho bạn. Liên kết nó với nhu cầu của khách hàng. Từ đó, bạn có được những chủ đề cho những thiết kế của mình.

Đây là một bước không mấy ai để ý. Khiến mọi người chán nản, cạn kiệt ý tưởng khi tham gia t-shirt business. Từ bỏ sớm, lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

4.1.4 Nghiên cứu từ nhiều nguồn

Bước đầu tạo một thương hiệu t-shirt business không quá khó khăn. Chỉ cần bạn bỏ thời gian để tìm hiểu.

Mạng xã hội là một nơi bạn có thể nghiên cứu sở thích và nhu cầu của đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng. Sử dụng Facebook Graph Search để tìm kiếm những trang liên quan đến ngách của bạn. Nếu có nhiều lượt thích, theo dõi, tương tác thì bạn đang đi đúng hướng.

Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng hashtags trên các network dựa trên hình ảnh Instagram, Pinterest. Nếu bạn thì thấy lượng hashtags lớn, có thể đây sẽ là cơ hội cho bạn khai thác.

Amazon, eBay hay những nền tảng thương mại lớn trên thế giới cũng là một cách tuyệt vời để tìm kiếm thị trường tiềm năng. Nếu có nhiều người kiếm được nhiều tiền trong lĩnh vực của bạn, có thể bạn cũng sẽ như vậy.

Trên thực tế, thời gian bạn dành cho việc tạo, thử nghiệm và thiết kế lại sản phẩm áo thun có thể làm bạn kiệt sức trước khi đạt một kết quả. Thay vào đó, để xây dựng một thương hiệu áo thun online, bạn có thể:

 • Bắt đầu tìm kiếm các mẫu áo thun bán chạy.
 • Thiết kế sản phẩm của bạn với cách tiếp cận mới.
 • Xuất sắc với thương hiệu, tiếp thị và mục tiêu.

Bạn có thể tìm thấy những thiết kế bán chạy nhất trên Teespring hay Viralstyle.

4.1.5 Đánh giá

Sau khi đã thu thập được những thông tin cần thiết để triển khai ý tưởng. Hãy cẩn thận kiểm tra lại ý tưởng của bạn, xem xét kết quả từng bước và điều chỉnh lại cho phù hợp. Những điều chỉnh tuy nhỏ nhưng nó sẽ quyết định đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến mọi người về ý tưởng của bạn bằng email khảo sát hay những hình thức khảo sát khác.

Công việc kiểm tra lại và đánh giá sẽ tốn thời gian của bạn rất nhiều. Nhưng nó sẽ giúp bạn tìm ra thị trường ngách tốt nhất, phù hợp nhất với bạn mang lại thu nhập cao.

4.2 Thiết kế sản phẩm

Bạn có thể tự thiết kế hoặc thuê người thiết kế sản phẩm cho mình.

Thiết kế sản phẩm

4.2.1 Tự thiết kế sản phẩm của bạn

Bạn là người có kiến thức thậm mỹ, có những sáng tạo độc đáo hay khả năng thiết kế, sử dụng những công cụ thiết kế thì việc kiếm tiền từ t-shirt business sẽ trở nên rất dễ dàng.

Điều này giúp bạn làm chủ những thiết kế của mình. Bạn có thể tạo nhiều thiết kế về một chủ đề duy nhất cho bộ sưu tập. Hay tạo nhiều thiết kế về nhiều chủ để khác nhau để làm cho chiến dịch của bạn thêm đa dạng.

Bạn có cho mình những ý tưởng đọc đáo nhưng bạn không biết biến nó thành những thiết kế đẹp mắt. Bạn đừng lo lắng, bạn có thể dành thời gian để tự học hay tham gia khóa học về những công cụ thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh phổ biến như Photoshop.

Ưu điểm:

 • Không tốn chi phí.
 • Kiểm soát hoàn toàn thiết kế của bạn.
 • Có thể tạo ra những thiết kế nhanh chóng khi bạn cần.
 • Thiết kế là duy nhất của bạn.
 • Rèn luyện khả năng thiết kế của bạn.

Nhược điểm:

 • Giới hạn khả năng của bạn.
 • Bạn cần bỏ ra thời gian để tìm hiểu và thiết kế.

4.2.2 Thuê người thiết kế

Nếu bạn không có khả năng trong việc thiết kế hay bạn có có đủ thời gian để làm công việc này, bạn có thuê người khác thiết kế cho bạn. Có rất nhiều trang web khác nhau mà bạn có thể tìm thấy những người làm công việc thiết kế thuê như Vlance, Freelancerviet.

Hãy xem xét ngân sách của bạn để lựa chọn người thiết kế phù hơp. Tùy thuộc vào chất lượng của bản thiết kế mà giá của nó cũng thay đổi theo. Bạn có thể thuê nhiều người thiết kế cùng lúc nhưng hay xét xét đến phong cách thiết kế của họ có đồng nhất và phù hợp với bạn hay không.

Ưu điểm:

 • Chất lượng của thiết kế sẽ chuyên nghiệp hơn.
 • Bạn có quyền tùy chọn thay đổi thiết kế theo ý bạn.
 • Tiết kiệm thời gian cho bạn.

Nhược điểm:

 • Chi phí để thuê người thiết kế.
 • Bạn không thể nhận được sản phẩm một cách nhanh chóng.
 • Bạn không thể kiểm soát hoàn toàn thiết kế của mình, phụ thuộc nhiều vào phòng cách thiết kế của người thiết kế được thuê.

4.3 Xây dựng một thương hiệu

Xây dựng thương hiệu trên một “ngách” thích hợp là cách để giúp khách hàng nhận ra, ghi nhớ đến sản phẩm áo thun của bạn. Xây dựng một thương hiệu cũng giúp cho việc quảng bá sản phẩm của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khi xây dựng thương hiệu, bạn cần nhất quán về tên thương hiệu, logo, hình ảnh, màu sắc, form chữ,…

Như đã đề cập ở bên trên, t-shirt business hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Có rất nhiều người thiết kế và bán áo thun trên thị trường mà không có thương hiệu. Việc xây dựng cho mình một thương hiệu riêng là một lợi thế cạnh tranh.

Xác định thương hiệu mang đến cho bạn một hướng làm việc và giúp bạn truyền đạt thông điệp, câu chuyện tới khách hàng. Khách hàng thường có nhu cầu mua sản phẩm của một thương hiệu họ yêu thích, giới thiệu tới bạn bè và những người xung quanh. Vì vậy, bạn nên xây dựng một thương hiệu áo thun cho mình khi việc kinh doanh có hiệu quả và tiềm năng.

4.4 Quảng bá sản phẩm của mình bằng Facebook Ads

Trong các loại quảng cáo trực tuyến thì Facebook Ads mang lại hiệu quả cao và không khó để sử dụng.

4.4.1 Quảng cáo hình ảnh trên Facebook

Bạn sử dụng quảng cáo hình ảnh, video khi:

 • Khi muốn mọi người truy cận vào trang website: Theo một nghiên cứu của Facebook, những quảng cáo sử dụng hình ảnh thu hút lượng truy cập cao hơn so với những định dạng quảng cáo khác.
 • Khi bạn cần quảng cáo trong vài phút: Bạn có thể tạo quảng cáo hình ảnh ngay từ trang Facebook bằng cách đăng và quảng cáo bài biết có hình ảnh.
 • Khi bạn muốn nâng mức độ nhận biết về sản phẩm: Quảng cáo hình ảnh chính là cách tuyệt vời để hiện thị nổi bật sản phẩm áo thun của bạn trong bản tin.

Các cách để làm tốt quảng cáo hình ảnh:

 • Hãy hiện thị hình ảnh về ưu đãi sản phẩm của bạn thay vì chỉ giới thiệu về sản phẩm mới của bạn.
 • Lưu ý càng ít văn bản càng tốt.
 • Đảm bảo rằng mọi người tập trung vào nội dung chính trên hình ảnh.
 • Duy trì sự thống nhất của hình ảnh và thương hiệu.
 • Sử dụng những hình ảnh có độ phân giải cao.
 • Thử nghiệm các hình ảnh và định dạng khác nhau rồi mới đưa vào quảng cáo.

4.2.2 Quảng cáo bộ sưu tập

Quảng cáo bộ sưu tập là một định dạng quảng cáo giúp mọi người nhanh chóng chuyển từ khám phá, tìm hiểu sản phẩm sang mua hàng một cách trơn chu.

Mỗi quảng cáo bộ sưu tập sẽ có một video hoặc hình ảnh với bốn hình ảnh đồng hành nhỏ hơn phía dưới trong bố cục dạng lưới. Khách hàng nhấn vào quảng cáo bộ sưu tập của bạn để lướt xem hoặc tìm hiểm thêm thông tin về sản phẩm áo thun sẽ được chuyển sang một trải nhiệm. Tất cả được thực hiện mà không cần rời khỏi Facebook.

Những điều cần lưu ý:

 • Bạn có danh mục 4 sản phẩm trở lên.
 • Bạn có một video hay hình ảnh chính để hiện thị ở vị trí nổi bật nhất.
 • Bạn có thể hiển thị sản phẩm của mình theo dạng lưới để mọi người xem trong cùng một nơi.
 • Bạn cũng có thể chủ động sắp xếp sản phẩm của mình vào danh mục “Gợi ý cho bạn”, “Được mua nhiều nhất”.

4.4.3 Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng giúp đơn giản hóa công việc này cho bạn. Mọi người chỉ cần nhấn vào quảng cáo này, ngay lập tức sẽ xuất hiện một form điền sẵn thông tin của họ trên Facebook và sẵn sàng để gửi ngay cho bạn.

Những điều cần lưu ý:

Thể hiện giá trị của quảng cáo: Quảng cáo nên truyền đạt rõ ràng những giá trị mà mọi người có được khi chia sẻ thông tin với bạn.

Đơn giản: Không hỏi dồn dập hay đặt những câu hỏi ngẫu nhiên cho đối tượng. Hãy chọn lọc những câu hỏi nhất quán và càng ít câu hỏi càng tốt.

Phản ánh thương hiệu: Quảng cáo phải phản ánh thương hiệu và cố khơi gợi ý định mua hàng của mọi người.

Cần xem xét nhu cầu và tài chính của bạn để lựa chọn, kết hợp hình thức quảng cáo nào cho phù hợp.

Kết luận

T-shirt business đang là loại hình kinh doanh đem lại hiệu quả, thu nhập cao cho người tham gia.

Printub là một nền tảng giúp bạn kinh doanh những sản phẩn áo thun tự thiết kế một cách dễ dàng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản về quảng bá sản phẩm để có thể làm tốt hình thức kinh doanh phổ biến này.

Ngoài ra, lựa chọn một ngách thích hợp cùng sự kiên trì, cố gắng học hỏi, nghiên cứu sẽ giúp bạn đạt được thành công như mong đợi.

Tham gia ngay cùng chúng tôi để tạo một chiến dịch bán sản phẩm áo thun tùy chỉnh, thực hiện ước mơ kiếm tiền online của bạn.


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

T-shirt business là gì?

T-shirt business là một hình thức kinh doanh các sản phẩm áo thun trên mạng internet. Bạn sẽ hợp tác với bên thứ 3 để chịu trách nhiệm sản xuất và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng thay bạn.

T-shirt business có những ưu điểm gì?

Với T-shirt business bạn có thể bắt đầu kinh doanh với số vồn đầu tư ban đầu ít ỏi nhưng lợi nhuận mang lại vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, rủi ro của mô hình kinh doanh này khá thấp và bạn có thể linh hoạt vừa kinh doanh áo thun vừa làm thêm một công việc khác để thêm thu nhập.

Có những hình thức T-shirt business nào?

Bạn có thể lựa chọn hai hình thức sau khi tham gia T-shirt business: Tự sản xuất và bán sản phẩm của mình hoặc tham gia một nền tảng dropshipping về áo thun và bán sản phẩm tự thiết kế thông qua nền tảng này.