12 Cách Giúp Bạn Kiếm Tiền Dropshipping Hiệu Quả Nhất

Cách kiếm tiền dropshipping hiệu quả

Internet đang mở ra một cơ hội kiếm tiền mới dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể tham gia kiếm tiền online với rủ ro và chi phí thấp những vẫn có thể đem lại thu nhập cao, ổn định. Dropshipping là một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay. Nhưng làm thế nào để kiếm tiền dropshipping một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết.

Dropshipping là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử cho phép người bán điều hành một cửa hàng trực tuyến và bán các sản phẩm tới người mua nhưng bỏ qua khâu sản xuất và vận chuyển. Lợi nhuận bạn kiếm được chính là khoảng chênh lệch giữa giá sản phẩm từ nhà sản xuất và giá bán cho khách hàng.

Lợi thế của hình thức kiếm tiền từ dropshipping

Dropshipping là một cơ hội kinh doanh cao với rất nhiều lợi thế thu hút mọi người tham gia.

Không cần vốn: Bản chất của dropshipping là một chiến lược thực hiện bán hàng, bạn không cần đầu tư vào việc sản xuất hay lưu trữ. Thay vào đó, bạn cần chi trả cho việc quảng bá sản phẩm để bán hàng.

Rủi ro thấp: Bạn không tham gia sản xuất, cũng không cần nhập kho sản phẩm để bán. Khi có khách hàng đặt hàng, đơn hàng sẽ được chuyển tới nhà cung cấp. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận cho mỗi đơn hàng thành công. Do đó bạn sẽ không phải đối mặt với những nguy cơ kinh doanh lỗ vốn hay giữ hàng tồn kho quá nhiều.

Đa dạng sự lựa chọn sản phẩm: Bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau để quảng bá vì bạn không cần lo lắng về sản xuất hay tồn kho. Tùy thuộc vào thị trường và khả năng quảng bá sản phẩm của bản thân, bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh với nhiều sản phẩm.

Linh hoạt về nơi làm việc: Bạn có thể thực hiện hình thức kiếm tiền này ở bất cứ đâu. Chỉ cần một chiếc laptop được kết nối mạng internet bạn đã có thể tham gia vào hình thức dropshipping.

Vậy làm thế nào để kiếm tiền từ dropshipping một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu những cách làm dropshipping hiệu quả nhất qua bài viết này nhé!

1. Tìm hiểu thông tin về dropshipping và tiếp thị trực tuyến

Bạn không thể giỏi một vấn đề hay lĩnh vực nào đó nếu không dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu. Nếu bạn muốn trở thành một dropshipping giỏi thì bạn cần biết nhiều về tiếp thị.

Một số khía cạnh quan trọng bạn cần quan tâm như lựa chọn một ngách thích hợp, mô hình dropshipping, các cách tiếp thị trực tuyến, kiến thức về nền tảng web.

Bạn không cần phải có kiến thức chuyên sâu, những nghiên cứu xoay quanh chủ đề bạn cần sẽ giúp ích cho bạn. Bạn sẽ biết bắt đầu như thế nào, làm thế nào để xử lý những vấn đề gặp phải.

Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin về dropshipping hay tiếp thị trên Google. Ngoài ra, các khóa học trực tuyến sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Oberlo là một trang web sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về dropshipping và kinh doanh trực tuyến.

2. Lựa chọn sản phẩm

Bạn luôn có thể tìm thấy những sản phẩm bạn muốn bán trên những nền tảng thương mại. Nhưng bạn cần lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với bạn và thị trường. Những sản phẩm ngách luôn mang lại cho bạn những bước đi dễ dàng, giảm thiểu đối thủ cạnh tranh cũng như khoanh vùng khách hàng.

Hầu như mọi người làm dropshipping thành công đều tập chung vào một sản phẩm hay một thị trường ngách nhát định. Lựa chọn đúng sản phẩm và chuyên môn hóa sản phẩm đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí làm marketing, giao tiếp hiệu quả với khách hàng và dễ dàng nổi bật hơn đối thủ trong một lĩnh vực nhỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm là thiết kế riêng của mình, hãy tham gia với chung tôi. Printub là nền tảng bán những sản phẩm thiết kế tùy chỉnh. Các bạn có thể dễ dàng tạo một sản phẩm miễn phí bằng cách tải thiết kế của mình lên hay sử dụng những công cụ có sẵn để tạo một thiết kế. Những sản phẩm bạn có thể lựa chọn để thiết kế như áo thun, hoodie, cốc sứ, ốp lưng điện thoại, túi tote hay tranh canvas.

3. Tìm một nhà cung cấp lý tưởng

Tìm nhà cung cấp

Lựa chọn hợp tác với một nhà cung cấp phù hợp là một điều rất quan trọng. Nhà cung cấp sẽ là đối tác sản xuất và vận chuyển sản phẩm được đặt hàng từ của hàng của bạn trực tiếp đến khách hàng. Một nhà cung cấp tốt với chất lượng sản phẩm cao, giao hàng nhanh chóng sẽ giúp tăng danh tiếng của hàng của bạn và ngược lại.

Có rất nhiều nhà cung cấp trên thế giới, làm thế nào để lựa chọn được một nhà cung cấp thích hợp? Bạn cần xem xét những tiêu chí bán hàng của mình, so sánh và đánh giá các nhà cung cấp trên thị trường, thử hợp tác với nhiều nhà cung cấp khác nhau trước khi đưa ra quyết định gắn bó lâu dài. Hãy dành nhiều thời gian để đánh giá và lựa chọn, vì nhà cung cấp sẽ quyết định rất nhiều đến hiệu quả của dropshipping.

4. Lựa chọn một nền tảng phù hợp

Lựa chọn một nền tảng thương mại với lượng traffic (lưu lượng truy cập) lớn để tạo một của hàng trực tuyến sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế khi tham gia kiếm tiền online với dropshipping. Bạn có thể rất dễ dàng để tạo của hàng trên những nền tảng thương mại điện tử.

Những yếu tố tạo nên một nền tảng thương mại phù hợp như:

 • Lưu lượng truy cập.
 • Sản phẩm bạn kinh doanh có phù hợp để bán trên nền tảng này.
 • Mức hoa hồng chia sẻ.
 • Chính sách hỗ trợ.

Có rất nhiều nền tảng thương mại lớn như Amazon, eBay, Shopify mà bạn có thể dễ dàng tham gia. Đây là những nền tảng có lượng traffic khổng lồ, hãy tận dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như tiếp thị sản phẩm của bạn.

5. Xây dựng một của hàng trực tuyến

Chìa khóa để kiếm tiền dropshipping thành công là phát triển một thương hiệu mạnh. Nhiều người tham gia dropshipping mà quên mất rằng họ cần xây dựng một thương hiệu cho cửa hàng của mình.

Với logo cửa hàng, hình ảnh thương hiệu được xuất hiện liên tục trong bài đăng trên các phương tiện truyền thông mang lại sự chuyên nghiệp, tạo lợi thế cạch tranh cho của hàng của bạn. Khách hàng thường có nhu cầu mua sản phẩm của những thương hiệu lớn, việc xây dựng một thương hiệu mạnh đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Website là một phần rất quan trọng của một của hàng trực tuyến. Vì vậy, cần đảm bảo rằng website của bạn thân thiện với khách hàng. Bạn cần xây dựng một website với giao diện sạch sẽ, điều hướng dễ dàng, hình ảnh sản phẩm chất lượng, mô tả sản phẩm chi tiết, chính sách hoàn trả và thanh toán rõ ràng.

Bạn có thể học hỏi điều này từ trang web của những thương hiệu bán hàng lớn trên thế giới, áp dụng và điều chỉnh cho phù hợp với của hàng của bạn.

Ngoài việc xây dựng cửa hàng trên website, bạn nên tạo của hàng trên những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram. Một điều lưu ý là tất cả cửa hàng trên các phương tiện truyền thông đều phải đồng bộ về thương hiệu như tên, logo, màu sắc, sản phẩm,…

6. Tự động hóa

Một cách hữu ích là bạn không cần nhất thiết phải có mặt ở mọi giao dịch được thực hiện. Khi bạn đã thiết lập của hàng của mình và đặt ra những kế hoạch tiếp thị toàn diện, bạn có thể tự động hóa mọi thứ.

Công cụ tự động hóa

Có rất nhiều công cụ giúp bạn có thể tự động hóa khi làm dropshipping.

Công cụ tự động hóa thương mại điện tử Buffer cho phép bạn tự động hóa những bài đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể đặt thời gian và ngày cho tất cả các bài đăng và công cụ này sẽ đảm bảo rằng những bài đăng sẽ được post đúng kế hoạch đặt trước. Bạn cũng có thể phân tích bài đăng của mình bằng việc xem có bao nhiên người nhấp vào liên kết.

Kit là một công cụ tự động hóa thương mại điện tử tuyệt vời dành cho những người mới tham gia chạy quảng cáo. Bạn có thể sử dụng Kit để tạo và chạy quảng cáo, đăng cập nhật trên Facebook, gửi email được cá nhân hóa, quảng bá sản phẩm cho khách hàng,…

Ngoài ra, còn có nhiều công cụ khác như IFTTT, Shoelace, Postcard Marketing, SMS Marketing giúp đơn giản hóa các nhiệm vụ tiếp thị của bạn.

7. Tập trung vào việc tiếp thị

Với rất nhiều khía cạch trong việc làm dropshipping bạn nên dành nhiều thời gian để tập trung vào tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Trong khi điều chỉnh một trang web, thiết kế logo và thiết lập đồ họa có thể rất thú vị thì tiếp thị là một công cụ giúp bạn kiếm tiền. Bạn cần thời gian để học cách quản lý website, fanpage, chạy quảng cáo, tăng lưu lượng truy cập, tìm kiếm khách hàng,…

Quảng cáo và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO sẽ giúp tăng lượng truy cập đến của hàng của bạn. Càng nhiều lưu lượng truy cập đến của hàng của bạn giúp tăng khả năng bán hàng của bạn. Hình thức quảng cáo là một cách mà được mọi người sử dụng nhiều vì nó giúp thức đẩy doanh số trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, SEO có thể thúc đẩy doanh số dài hạn vì nó giúp bạn có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Tạo một trang blog và tối ưu hóa các bài viết chất lượng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao khi SEO.

Điều này đặc biệt quan trọng trọng trong thời gian đầu khi không ai biết bạn là ai. Bạn cần dành nhiều thời gian để SEO, chạy quảng cáo để có được lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn. Sau khi xây dựng được một nền tảng tiếp thị vững chắc, bạn vẫn cần tập trung làm tiếp thị để duy trì và mở rộng quy mô bán hàng.

8. Tạo ưu đãi

Tạo ưu đãi

Một cách hiệu quả để tạo ra một lời đề nghị mua hàng hấp dẫn là tạo ưu đãi. Nếu không có sản phẩm nào được bán, có thể khách hàng đang thiếu động lực để mua sản phẩm của bạn. Hãy là một người dropshipping thông minh khi luôn nhận ra nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nó. Chỉ cần bạn tạo ra những chiến lược ưu đãi đúng sản phẩm, đúng đối tượng, đúng thời gian, bạn có thể thay đổi tình thế kinh doanh.

Những chiến lược ưu đãi bạn có thể suy nghĩ tới như bán theo gói, freeship, giảm giá cho một đối tượng hay vào một ngày đặc biệt. Nếu mọi người yêu thích sản phẩm của bạn, chỉ cần bạn tạo cho họ một động lực nhỏ, bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn.

9. Chính sách đổi trả và hoàn tiền

Chính sách đổi trả sản phẩm lỗi và hoàn tiền lại cho khách hàng là một cách giúp bạn kiếm tiền dropshipping hiệu quả.

Một trong những vấn đề mà một của hàng trực tuyến hay gặp phải là đơn hàng trả lại, yêu cầu hoàn trả, hoàn tiền, sản phẩm bị mất.

Các sản phẩm từ nhà cung cấp không thể đồng nhất về chất lượng hay giao hàng. Có thể trong quá trình bán hàng bạn sẽ gặp phải những yêu cầu đổi trả hay hoàn tiền do lỗi sản phẩm hay vận chuyển.

Việc xử lý những vấn đề này rất quan trọng đến uy tín thương hiệu cửa hàng của bạn. Đưa ra những quy định rõ ràng về đổi trả hoặc hoàn tiền khi có lỗi từ sản phẩm, vận chuyển sẽ giúp bạn giữ chân những khách hàng này và tạo uy tín cho thương hiệu. Chính sách về đổi trả và hoàn tiền luôn là một cách hiệu quả khi làm dropshipping.

Nhưng những quy định về đổi trả hay hoàn tiền còn phụ thuộc vào nhà cung cấp sản phẩm.

 • Nhà cung cấp có thể từ chối các mặt hàng gửi lại nếu không được vận chuyển kịp thời hoặc sản phẩm không còn nguyên vẹn.
 • Nhà cung cấp có thể tính phí vận chuyển và phí hoàn kho.
 • Nhà cung cấp không có chính sách đổi trả hoặc hoàn tiền hoàn toàn giá trị sản phẩm.

Vì vậy khi bắt đầu bạn cần trao đổi về những chính sách đổi trả hay hoàn tiền với nhà cung cấp một cách rõ ràng nhất.

10. Đặt hàng mẫu sản phẩm

Là một trong những người bán hàng trực tuyến, bạn nên đặt hàng mẫu sản phẩm từ nhà cung cấp. Nó cho phép bạn cung cấp những hình ảnh chụp thực tế sản phẩm đến khách hàng, tạo lòng tin trong khách hàng cao hơn. Khách hàng luôn có nhu cầu được nhìn thấy hoặc trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Nếu bạn có thể đáp ứng được nhu cầu này của khách hàng, bạn có thể tăng doanh thu và tạo uy tín cho cửa hàng của bạn hơn.

Ngoài ra, việc tự đặt hàng sản phẩm giúp bạn trải nghiệm và đánh giá chính xác về chất lượng sản phẩm. Bạn có thể sử dụng những mẫu này để quay video giới thiệu, review, quảng cáo. Bằng cách đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ có những trải nghiệm và đánh giá xác thực nhất. Không chỉ đưa tới cảm giác chân thực về sản phẩm tới khách hàng, điều này cũng giúp cho bạn xác định được những điểm nên cả thiện, điều chỉnh ở sản phẩm.

11. Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tạo nên một doanh nghiệp dropshipping bền vững. Các nhà cung cấp sẽ chăm sóc thực hiện đơn hàng, những không có bất kỳ liên hệ nào tới khách hàng của bạn. Là một người làm dropshipping, bạn cần cung cấp dịch vụ khách hàng tốt để tồn tại.

Điều đầu tiên cần nhớ là không có việc gì là hoàn hảo, đôi khi mọi thứ sẽ đi sai. Ngay cả những nhà cung cấp tốt nhất, đôi khi cũng không trái khỏi những sai xót. Và bạn, người đại diện cho thương hiệu, cửa hàng của bạn sẽ là người đứng ra nhận lỗi và giải quyết vấn đề. Ngay cả khi việc giải quyết điều đó khiến bạn mất tiền, bạn cũng cần phải làm hài lòng khách hàng.

Tạo ra dịch vụ khách hàng thân thiết. Khách hàng luôn muốn mình trở nên đặc biệt và nhận những chính sách độc quyền. Hãy đáp ứng điều đó bằng việc thêm họ vào danh sách khách hàng VIP. Đưa ra những chính sách ưu đãi đặc biệt, hoặc tổ chức sự kiện dành chi VIP của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mới tham gia mua hàng mà còn giúp bạn giữ chân những khách hàng cũ.

Quan tâm đến khách hàng tiềm năng của bạn. Đó là những khách hàng đã từng mua hàng trong quá khứ, hay những khách hàng đã từng trao đổi về sản phẩm nhưng không mua hàng. Hãy gửi những chương trình ưu đã dành riêng cho họ, tạo cho họ động lực để tham gia mua hàng của bạn.

Chăm sóc khách hàng tốt giúp bạn kiếm tiền dropshipping hiệu quả hơn.

12. Theo dõi những đối thủ cạnh tranh

Theo dõi và học hỏi thử đối thủ là một cách làm hay bạn nên áp dụng. Một thị trường luôn có sự cạnh tranh dù là ngách nhỏ nhất. Bạn không thể làm mọi thứ hoàn hảo, mỗi người đều có một tư duy, suy nghĩ khác nhau. Luôn học hỏi từ người khác giúp bạn phát triển hơn.

Hãy xác định đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh của bạn, theo dõi họ, học hỏi những điều họ đang làm tốt áp dụng vào doanh nghiệp của mình. Bạn cũng cần chú ý đến những điều khách hàng chưa hài lòng về những đối thủ của minh để trách gặp phải.

Đây là những cách bạn có thể theo dõi đối thủ của mình:

 • Kiểm trang trang web của họ.
 • Truy cập hồ sơ truyền thông.
 • Theo dõi những chính sách khách hàng.
 • Đặt thử, đánh giá sản phẩm của họ.
 • Theo dõi đánh giá, bình luận của khách hàng

Kết luận

Kiếm tiền từ dropshipping là một hình thức không quá khó khăn để bắt đầu, nhưng để làm tốt và kiếm được thu nhập cao thì không phải ai cũng đạt được. Tôi mong rằng những cách làm dropshipping hiệu quả trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tham gia hình thức kiếm tiền online này.

Còn một điều quan trọng nhất mà tôi muốn cung cấp tới bạn. Đây cũng là điều khó khăn đối với hầu hết tất cả mọi người, đó là sự bắt đầu. Mọi người đều luôn e sợ khi đi trên một con đường mới hay bắt đầu một lĩnh vực chưa có kinh nghiệm.

Hãy gạt bỏ suy nghĩ đó và bắt đầu làm từng bước một. Đừng ngại thất bại, đứng lên sau thất bạn sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm để bước tiếp. Thành công sẽ là kết quả xứng đáng cho những gì bạn bỏ ra. Nghiêm túc suy nghĩ về dropshipping và bắt đầu ngay bây giờ.