Trang chủ » Kiếm Tiền Online » 11 Gợi Ý Giúp Bạn Kiếm Tiền Dropshipping Hiệu Quả

11 Gợi Ý Giúp Bạn Kiếm Tiền Dropshipping Hiệu Quả

Internet đang mở ra một cơ hội kiếm tiền mới dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể tham gia kiếm tiền online với rủ ro và chi phí thấp nhưng vẫn đem lại thu nhập cao, ổn định.

Theo nghiên cứu của Global Workplace Analytics và FlexJobs, lực lượng lao động từ xa đã tăng 159% kể từ năm 2005 và sẽ chiếm tới 50% toàn bộ lực lượng lao động vào năm 2020, nhờ dễ dàng kiếm tiền trực tuyến. Một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến được nhiều người quan tâm nhất là Dropshipping.

1. Giới thiệu về mô hình Dropshipping

Dropshipping là mô hình kinh doanh thương mại điện tử cho phép người bán điều hành một cửa hàng trực tuyến và bán các sản phẩm của nhà cung cấp tới người mua nhưng bỏ qua khâu sản xuất và vận chuyển. Lợi nhuận bạn kiếm được chính là khoảng chênh lệch giữa giá sản phẩm từ nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng.

Nếu như vấn đề về nguồn vốn, rủi ro tồn hàng luôn là một rào cản với hầu hết mọi người khi muốn kinh doanh thì với dropshipping tạo ra một cơ hội kinh doanh dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu những lợi thế của hình thức kiếm tiền dropshipping mới mẻ này ngay sau đây.

Mô hình kiếm tiền dropshipping

Lợi thế của hình thức kiếm tiền từ dropshipping

Dropshipping là một cơ hội kinh doanh mang lại hiệu quả cao với rất nhiều lợi thế thu hút người tham gia.

 • Không cần vốn: Bản chất của dropshipping là một chiến lược thực hiện bán hàng, bạn không cần đầu tư vào việc sản xuất hay lưu trữ. Thay vào đó, bạn cần chi trả cho việc quảng bá sản phẩm để bán hàng.
 • Rủi ro thấp: Bạn không tham gia sản xuất, cũng không cần nhập kho sản phẩm để bán. Khi có khách hàng đặt hàng, đơn hàng sẽ được chuyển tới nhà cung cấp. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận cho mỗi đơn hàng thành công. Do đó bạn sẽ không phải đối mặt với nguy cơ kinh doanh lỗ vốn hay giữ hàng tồn kho quá nhiều.
 • Đa dạng sự lựa chọn sản phẩm: Bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau để quảng bá. Tùy thuộc vào thị trường và khả năng quảng bá sản phẩm của bản thân, bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh với nhiều sản phẩm.
 • Linh hoạt về nơi làm việc: Bạn có thể thực hiện hình thức kiếm tiền này ở bất cứ đâu. Chỉ cần một chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn đã có thể tham gia làm dropshipping.

Vậy, làm thế nào để kiếm tiền từ dropshipping một cách hiệu quả? Hãy xem qua những gợi ý giúp thực hiện dropshipping hiệu quả dưới đây.

2. 11 gợi ý giúp kiếm tiền dropshipping hiệu quả

2.1 Tìm hiểu thông tin về dropshipping và Marketing online

Dropshipping là một mô hình kinh doanh online với cách thức hoạt động đơn giản, không yêu cầu vốn, ít rủi ro. Bạn sẽ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ dropshipping, sử dụng thông tin, hình ảnh về sản phẩm từ nhà cung cấp này để tiến hành quảng bá, tìm kiếm khách hàng.

Khi có khách hàng đăng ký mua sản phẩm, bạn chuyển đơn hàng về nhà cung cấp. Họ sẽ chịu trách nhiệm xác nhận và vận chuyển sản phẩm tới người nhận. Lợi nhuận sẽ được chuyển về cho bạn.

Với dropshipping bạn sẽ bán các sản phẩm của nhà cung cấp bằng việc quảng bá sản phẩm trên các nền tảng online. Như vậy có thể thấy được yếu tố đầu tiên quyết định đến hiệu quả của hình thức kiếm tiền này là kiến thức về marketing online.

Online marketing

Một số khía cạnh quan trọng bạn cần quan tâm như lựa chọn thị trường ngách, mô hình dropshipping, các kênh marketing online, kiến thức về nền tảng web…

Cách dễ dàng nhất để quảng bá sản phẩm trực tuyến là thông qua các mạng xã hội (social media). Tạo một trang bán hàng trên Facebook, Instagram,… hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng chỉ qua vài thao tác. Với các nền tảng mạng xã hội, ngoài việc xây dựng của hàng online bằng việc tạo nội dung như bài viết, hình ảnh thì các sử dụng quảng cáo được nền tảng cung cấp là một cách quảng bá sản phẩm hiệu quả.

Bạn không nên quá phụ thuộc vào một nền tảng để quảng bá sản phẩm. Đa dạng các kênh marketing online giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu qua nhiều nguồn khác nhau.

Xây dựng một website bán hàng hay kênh Youtube cũng là một cách rất hiệu quả. Bạn sẽ xây dựng nội dung và tối ưu nội dung đó để hướng khách hàng truy cập cửa hàng thông qua công cụ tìm kiếm. Thêm nữa có rất nhiều chiến lược quảng cáo Google với những mục đích tiếp cận khác nhau mà bạn có thể xem xét sử dụng.

Còn rất nhiều hình thức online marketing hiệu quả có thể kể tới như Email Marketing, Influencer Advertising, tiếp thị bằng hình thức liên doanh,…

2.2 Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Với dropshipping, việc lựa chọn sản phẩm là bước rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với bạn và thị trường. Đi theo một phân khúc thị trường nhỏ và lựa chon sản phẩm ngách luôn mang lại cho bạn những bước đi dễ dàng, giảm thiểu đối thủ cạnh tranh cũng như khoanh vùng khách hàng tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm là thiết kế riêng của mình, hãy tham gia với chúng tôi. Printub là nền tảng bán những sản phẩm thiết kế tùy chỉnh tại đó bạn có thể dễ dàng tạo một sản phẩm miễn phí bằng cách tải thiết kế của mình lên hay sử dụng những công cụ có sẵn. Những sản phẩm bạn có thể lựa chọn bao gồm áo thun, hoodie, tank top, cốc sứ, túi tote…

2.3. Tìm một nhà cung cấp chất lượng

Tìm nhà cung cấp

Lựa chọn hợp tác với một nhà cung cấp chất lượng là một điều rất quan trọng. Nhà cung cấp sẽ là đối tác sản xuất và vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Một nhà cung cấp có chất lượng sản phẩm cao, giao hàng nhanh chóng sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin ở khách hàng.

Đối với một sản phẩm bất kỳ luôn có rất nhiều nhà cung cấp, làm thế nào để lựa chọn được một nhà cung cấp thích hợp?

Bạn cần xem xét những tiêu chí bán hàng của mình, so sánh và đánh giá các nhà cung cấp trên thị trường, thử hợp tác với nhiều đối tác khác nhau trước khi đưa ra quyết định gắn bó lâu dài. Hãy dành nhiều thời gian để đánh giá và lựa chọn, vì nhà cung cấp sẽ quyết định rất nhiều đến hiệu quả của một mô hình dropshipping.

2.4 Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử thích hợp

Tham gia bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử là cơ hội cho những doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh.

Lựa chọn một nền tảng thương mại với traffic (lưu lượng truy cập) lớn giúp sản phẩm tới khách hàng một cách dễ dàng với chi phí thấp. Đồng thời uy tín của nền tảng đó cũng góp phần tạo lòng tin trong khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Những yếu tố cần quan tâm khi tham gia bán hàng trên 1 nền tảng e-commerce gồm:

 • Lưu lượng truy cập.
 • Sản phẩm bạn kinh doanh có phù hợp để bán trên nền tảng này.
 • Mức hoa hồng chia sẻ.
 • Chính sách hỗ trợ.

Có rất nhiều nền tảng thương mại lớn như Amazon, eBay, Shopify mà bạn có thể dễ dàng tham gia. Đây là những nền tảng có lượng traffic khổng lồ, có thể tận dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như quảng bá sản phẩm.

2.5 Xây dựng thương hiệu

Chìa khóa để kiếm tiền dropshipping thành công là phát triển một thương hiệu mạnh. Hầu hết tất cả nhà cung cấp dịch vụ dropshipping đều cho phép bạn tạo một thương hiệu riêng và bán những sản phẩm của họ.

Xây dựng thương hiệu bắt đầu bằng việc tạo bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng, đội ngũ chăm sóc khách hàng. Tiếp đó, chất lượng sản phẩm bạn cung cấp sẽ tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Việc xây dựng một thương hiệu mang không chỉ mang lại cho khách hàng sự tin tưởng mà còn tạo ra những lợi thế cạch tranh trong phân khúc thị trường.

Giữa rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh online liên tục xuất hiện, nếu thương hiệu của bạn không tạo ấn tượng với khách hàng thì rất khó để tạo ra sự chuyển đổi.

2.6 Sử dụng công cụ tự động hóa

Ngày càng nhiều cửa hàng online sử dụng công cụ tự động trong quá trình bán hàng. Có rất nhiều công cụ giúp bạn có thể tự động hóa khi làm dropshipping.

công cụ hỗ trợ kiếm tiền dropshipping

 • Tự động đăng bài: Công cụ tự động hóa thương mại điện tử Buffer cho phép bạn tự động đăng bài lên social media. Bạn có thể đặt thời gian cho tất cả các bài đăng và công cụ này sẽ đảm bảo rằng những bài đăng sẽ được post đúng kế hoạch đặt trước. Bạn cũng có thể phân tích bài đăng của mình bằng việc xem có bao nhiên người nhấp vào liên kết.
 • Tự động tạo và chạy quảng cáo: Kit là một công cụ tự động hóa thương mại điện tử tuyệt vời dành cho những người mới tham gia chạy quảng cáo. Bạn có thể sử dụng Kit để tạo và chạy quảng cáo, đăng cập nhật trên Facebook, gửi email được cá nhân hóa, quảng bá sản phẩm cho khách hàng,…
 • Ngoài ra, còn có nhiều công cụ khác như IFTTT, Shoelace, Postcard Marketing, SMS Marketing giúp đơn giản hóa các nhiệm vụ tiếp thị của bạn.
 • Hỗ trợ khách hàng: Trong việc hỗ trợ và chăm sóc khách hàng thì chatbot sẽ là một công cụ cực kỳ hữu ích. Với chatbot, khách hàng sẽ được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh chóng, qua đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

2.7 Cung cấp ưu đãi cho khách hàng

Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà chương trình khuyến mại mang đến cho việc kinh doanh của các shop online. Với ưu điểm là dễ dàng thực hiện, theo dõi và đánh giá, mã giảm giá là công cụ hữu hiệu giúp người bán hàng đạt được các mục tiêu sau:

 • Thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi doanh số
 • Tăng sự trung thành của khách hàng

Tạo ưu đãi

Những chương trình ưu đãi bạn có thể suy nghĩ tới bao gồm: bán theo gói, freeship, giảm giá cho một đối tượng hay vào một ngày đặc biệt. Nếu mọi người yêu thích sản phẩm của bạn, chỉ cần bạn tạo cho họ một động lực nhỏ để kích thích mua sắm.

2.8 Chính sách đổi trả và hoàn tiền

Một trong những vấn đề mà một của hàng trực tuyến hay gặp phải là đơn hàng trả lại, yêu cầu hoàn trả, hoàn tiền, sản phẩm bị mất. Các sản phẩm từ nhà cung cấp không thể đồng nhất về chất lượng hay giao hàng. Có thể trong quá trình bán hàng bạn sẽ gặp phải những yêu cầu đổi trả hay hoàn tiền do lỗi sản phẩm hay vận chuyển.

Việc xử lý những vấn đề này ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu. Đưa ra những chính sách rõ ràng về đổi trả hoặc hoàn tiền khi có lỗi từ sản phẩm/vận chuyển và tuân thủ chặt chẽ sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng và giữ uy tín cho thương hiệu.

Tuy nhiên, những quy định về đổi trả hay hoàn tiền còn phụ thuộc vào nhà cung cấp sản phẩm.

 • Nhà cung cấp có thể từ chối các mặt hàng gửi lại nếu không được vận chuyển kịp thời hoặc sản phẩm không còn nguyên vẹn.
 • Nhà cung cấp có thể tính phí vận chuyển và phí hoàn kho.
 • Nhà cung cấp không có chính sách đổi trả hoặc hoàn tiền hoàn toàn giá trị sản phẩm.

Vì vậy, khi bắt đầu hợp tác bạn cần trao đổi về những chính sách đổi trả hay hoàn tiền với nhà cung cấp một cách rõ ràng nhất.

2.9 Đặt hàng mẫu sản phẩm

Là một người bán hàng trực tuyến, bạn nên đặt hàng mẫu sản phẩm từ nhà cung cấp. Điều này cho phép bạn đánh giá chính xác chất lượng sản phẩm, từ đó tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi mua sản phẩm.

Ngoài ra, việc tự đặt hàng sản phẩm giúp bạn trải nghiệm và hiểu rõ sản phẩm. Bạn có thể sử dụng những mẫu này để chụp hình, quay video giới thiệu, review, quảng cáo.

Bằng cách đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ có những trải nghiệm và đánh giá xác thực nhất. Không chỉ đưa tới cảm giác chân thực về sản phẩm tới khách hàng, điều này cũng giúp cho bạn xác định được những điểm nên cải thiện, điều chỉnh ở sản phẩm.

2.10 Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên một doanh nghiệp dropshipping bền vững. Các nhà cung cấp chỉ làm công việc xác nhận đơn hàng, và không có trách nhiệm phải thực hiện công việc chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua hàng thay bạn.

Dịch vụ khách hàng

 • Điều đầu tiên cần nhớ: không có việc gì là hoàn hảo, đôi khi mọi thứ sẽ đi sai. Ngay cả những nhà cung cấp tốt nhất, đôi khi cũng không tránh khỏi những sai sót. Và bạn sẽ là người đứng ra nhận lỗi và giải quyết vấn đề. Ngay cả khi việc giải quyết điều đó khiến bạn mất tiền, bạn cũng cần phải làm hài lòng khách hàng.
 • Tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng: Khách hàng luôn muốn mình trở nên đặc biệt và nhận những chính sách độc quyền. Hãy đáp ứng điều đó bằng việc thêm họ vào danh sách khách hàng VIP. Đưa ra những chính sách ưu đãi đặc biệt, hoặc tổ chức sự kiện dành cho VIP của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mới tham gia mua hàng mà còn giúp bạn giữ chân những khách hàng cũ.
 • Quan tâm đến khách hàng tiềm năng: Đó là những khách hàng đã từng mua hàng trong quá khứ, hay những khách hàng đã từng trao đổi về sản phẩm nhưng không mua hàng. Hãy gửi họ thông tin chương trình ưu đãi dành cho họ, tạo cho họ động lực để tham gia mua hàng.

2.11 Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Theo dõi và học hỏi từ đối thủ là một cách làm hay bạn nên áp dụng. Một thị trường luôn có sự cạnh tranh dù là ngách nhỏ nhất. Luôn học hỏi từ người khác giúp bạn không ngừng phát triển.

Hãy xác định đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh của bạn, theo dõi họ, học hỏi những điều họ đang làm tốt và áp dụng vào doanh nghiệp của mình. Bạn cũng cần chú ý đến những điều khách hàng chưa hài lòng về những đối thủ để tránh gặp phải.

Đây là những cách bạn có thể theo dõi đối thủ của mình:

 • Kiểm trang trang web của họ.
 • Truy cập hồ sơ truyền thông.
 • Theo dõi những chính sách khách hàng.
 • Đặt thử, đánh giá sản phẩm của họ.
 • Theo dõi đánh giá, bình luận của khách hàng

Kết luận

Kiếm tiền từ dropshipping là một hình thức không quá khó khăn để bắt đầu, nhưng để làm tốt và kiếm được thu nhập cao thì không phải ai cũng đạt được. Tôi mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn khi tham gia hình thức kiếm tiền online này.

Mọi người đều luôn e sợ khi đi trên một con đường mới hay bắt đầu một lĩnh vực chưa có kinh nghiệm.

Hãy gạt bỏ suy nghĩ đó và bắt đầu làm từng bước một. Đừng ngại thất bại, đứng lên sau thất bại sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm để bước tiếp. Bạn sẽ đạt được kết quả xứng đáng với công sức bỏ ra.