11 Cách Giúp Bạn Kiếm Tiền Dropshipping Hiệu Quả Nhất

Cách kiếm tiền dropshipping hiệu quả

Internet đang mở ra một cơ hội kiếm tiền mới dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể tham gia kiếm tiền online với rủ ro và chi phí thấp nhưng vẫn có thể đem lại thu nhập cao, ổn định.

Theo nghiên cứu của Global Workplace Analytics và FlexJobs, lực lượng lao động từ xa đã tăng 159% kể từ năm 2005 và nhân viên từ xa sẽ chiếm tới 50% toàn bộ lực lượng lao động vào năm 2020, nhờ dễ dàng kiếm tiền trực tuyến. Và một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay, được nhiều người tham gia là Dropshipping.

Dropshipping là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử cho phép người bán điều hành một cửa hàng trực tuyến và bán các sản phẩm của nhà cung cấp tới người mua nhưng bỏ qua khâu sản xuất và vận chuyển. Lợi nhuận bạn kiếm được chính là khoảng chênh lệch giữa giá sản phẩm từ nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng.

Mô hình kiếm tiền dropshipping

Nếu như vấn đề về nguồn vốn, rủi ro luôn là một rào cản với hầu hết mọi người khi muốn kinh doanh thì với dropshipping tạo ra một cơ hội kinh doanh dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu những lợi thế của hình thức kiếm tiền dropshipping mới mẻ này ngay sau đây.

Lợi thế của hình thức kiếm tiền từ dropshipping

Dropshipping là một cơ hội kinh doanh mang lại hiệu quả cao với rất nhiều lợi thế thu hút nhiều người tham gia.

Không cần vốn: Bản chất của dropshipping là một chiến lược thực hiện bán hàng, bạn không cần đầu tư vào việc sản xuất hay lưu trữ. Thay vào đó, bạn cần chi trả cho việc quảng bá sản phẩm để bán hàng.

Rủi ro thấp: Bạn không tham gia sản xuất, cũng không cần nhập kho sản phẩm để bán. Khi có khách hàng đặt hàng, đơn hàng sẽ được chuyển tới nhà cung cấp. Bạn sẽ nhận được lợi nhuận cho mỗi đơn hàng thành công. Do đó bạn sẽ không phải đối mặt với những nguy cơ kinh doanh lỗ vốn hay giữ hàng tồn kho quá nhiều.

Đa dạng sự lựa chọn sản phẩm: Bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau để quảng bá. Tùy thuộc vào thị trường và khả năng quảng bá sản phẩm của bản thân, bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh với nhiều sản phẩm.

Linh hoạt về nơi làm việc: Bạn có thể thực hiện hình thức kiếm tiền này ở bất cứ đâu. Chỉ cần một chiếc máy tính được kết nối mạng internet là bạn đã có thể tham gia vào hình thức dropshipping.

Vậy, làm thế nào để kiếm tiền từ dropshipping một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu những cách giúp thực hiện dropshipping hiệu quả nhất ngay bây giờ!

1. Tìm hiểu thông tin về dropshipping và tiếp thị trực tuyến

Dropshipping là một mô hình kinh doanh online dễ dàng bắt đầu với mô hình hoạt động đơn giản, không yêu cầu nguồn vốn, ít rủi ro. Đầu tiền bạn sẽ hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ dropshipping. Sử dụng thông tin, hình ảnh về sản phẩm từ nhà cung cấp này để tiến hành quảng bá tìm kiếm khách hành.

Khi có khách hàng đăng ký mua sản phẩm, bạn sẽ chuyển đơn hàng về nhà cung cấp. Họ sẽ chịu trách nhiệm xác nhận và vận chuyển đơn hàng tới người nhận. Lợi nhuận sẽ được chia lại cho bạn.

Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền với dropshipping như một hình thức mang lại thi nhập chính và lâu dài thì không thể ngày 1 ngày 2 có thể làm được.

Với dropshipping bạn sẽ bán các sản phẩm của nhà cung cấp bằng việc quảng bá sản phẩm trên các nền tảng tiếp thị online. Như vậy có thể thấy được yếu tố đầu tiên quyết định đến hiệu quả của hình thức kiếm tiền này là kiến thức về marketing online.

Online marketing

Một số khía cạnh quan trọng bạn cần quan tâm như lựa chọn một ngách thích hợp, mô hình dropshipping, các cách tiếp thị trực tuyến, kiến thức về nền tảng web.

Cách dễ dàng nhất để quảng bá sản phẩm trực tuyến là thông qua các mạng xã hội (social media). Tạo một trang bán hàng trên Facebook, Instagram,… hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng chỉ qua vài thao tác.

Với các nền tảng mạng xã hội, ngoài việc xây dựng của hàng online bằng việc tạo nội dung như bài viết, hình ảnh thì các chiến lược quảng cáo luôn là một cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm của bạn.

Các chiến lược quảng cáo Facebook giúp bạn nhắm mục tiêu chính xác, thiết lập nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh ngân sách phù hợp và dừng chiến lược bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn không nên quá phụ thuộc vào một nền tảng để quảng bá sản phẩm của mình. Đa dạng các kênh marketing online giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu qua nhiều nguồn khác nhau.

Xây dựng một website bán hàng hay kênh Youtube là một cách rất hiệu quả. Google sở hữu lượng người dùng nhiều nhất thế giới. Vì vậy, đây là một nền tảng rất tiềm năng mà bạn nên quáng bá sản phẩm. Bạn sẽ xây dựng nội dung và tối ưu nội dung đó để hướng khách hàng truy cập vào của hàng thông qua công cụ tìm kiếm. Thêm nữa có rất nhiều chiến lược quảng cáo Google với những mục đích tiếp cận khác nhau mà bạn có thể xem xét để sự dụng.

Còn rất nhiều hình thức tiếp thị online hiệu quả có thể kể tới như Email Marketing, Influencer Advertising, tiếp thị bằng hình thức liên doanh,…

Dropshipping là một hình thức kiếm tiền online tạo ra thu nhập phổ biến trên thế giới. Vì vây, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thông tin về dropshipping trên Google. Ngoài ra, các khóa học trực tuyến sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Oberlo là một trang web sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức tốt nhất về dropshipping và kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về hình thức này kiếm tiền này ở đây.

2. Lựa chọn sản phẩm

Để có thể kiếm tiền với dropshipping thì việc lựa chọn sản phẩm là bước rất quan trọng. Bạn luôn có thể tìm thấy những sản phẩm muốn bán trên những nền tảng thương mại. Nhưng bạn cần lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với bạn và thị trường. Đi theo một phân khúc thị trường nhỏ và lựa chon sản phẩm ngách luôn mang lại cho bạn những bước đi dễ dàng, giảm thiểu đối thủ cạnh tranh cũng như khoanh vùng khách hàng.

Hầu như mọi người làm dropshipping thành công đều tập chung vào một sản phẩm hay một thị trường ngách nhất định. Lựa chọn đúng sản phẩm và chuyên môn hóa sản phẩm đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí làm marketing, giao tiếp hiệu quả với khách hàng và dễ dàng nổi bật hơn đối thủ trong một thị trường nhỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm là thiết kế riêng của mình, hãy tham gia với chúng tôi. Printub là nền tảng bán những sản phẩm thiết kế tùy chỉnh. Các bạn có thể dễ dàng tạo một sản phẩm miễn phí bằng cách tải thiết kế của mình lên hay sử dụng những công cụ có sẵn để tạo một thiết kế. Những sản phẩm thiết kế bạn có thể lựa chọn như áo thun, hoodie, cốc sứ, ốp lưng điện thoại, túi tote hay tranh canvas.

3. Tìm một nhà cung cấp lý tưởng

Tìm nhà cung cấp

Lựa chọn hợp tác với một nhà cung cấp phù hợp là một điều rất quan trọng. Nhà cung cấp sẽ là đối tác sản xuất và vận chuyển sản phẩm được đặt hàng từ cửa hàng của bạn trực tiếp đến khách hàng. Một nhà cung cấp tốt với chất lượng sản phẩm cao, giao hàng nhanh chóng sẽ giúp tăng danh tiếng cửa hàng của bạn và ngược lại.

Đối với một sản phẩm bất kỳ luôn có rất nhiều nhà cung cấp, làm thế nào để lựa chọn được một nhà cung cấp thích hợp? Bạn cần xem xét những tiêu chí bán hàng của mình, so sánh và đánh giá các nhà cung cấp trên thị trường, thử hợp tác với nhiều nhà cung cấp khác nhau trước khi đưa ra quyết định gắn bó lâu dài. Hãy dành nhiều thời gian để đánh giá và lựa chọn, vì nhà cung cấp sẽ quyết định rất nhiều đến hiệu quả của một mô hình dropshipping.

4. Lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp

Tham gia bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử là cơ hội cho những doanh nghiệp mới bước đầu kinh doanh. Lựa chọn một nền tảng thương mại với lượng traffic (lưu lượng truy cập) lớn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Đưa sản phẩm tới khách hàng một cách dễ dàng với chi phí thấp. Sự uy tín của nền tảng đó cũng góp phần tạo lòng tin trong khách hàng về chất lượng sản phẩm,…

Việc đăng ký và thiết lập cửa hàng trên những nền tảng thương mại điện tử cũng rất nhanh chóng. Có hai hình thức trả phí cơ bản trên hầu hết cả nền tảng thương mại điện tử là theo sản phẩm bán được hoặc theo tháng. Như vậy giúp bạn có thể linh động trong việc tối ưu ngân sách.

Những yếu tố tạo nên một nền tảng thương mại phù hợp như:

 • Lưu lượng truy cập.
 • Sản phẩm bạn kinh doanh có phù hợp để bán trên nền tảng này.
 • Mức hoa hồng chia sẻ.
 • Chính sách hỗ trợ.

Có rất nhiều nền tảng thương mại lớn như Amazon, eBay, Shopify mà bạn có thể dễ dàng tham gia. Đây là những nền tảng có lượng traffic khổng lồ, hãy tận dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như tiếp thị sản phẩm của bạn.

5. Xây dựng thương hiệu

Chìa khóa để kiếm tiền dropshipping thành công là phát triển một thương hiệu mạnh. Nhiều người tham gia dropshipping mà quên mất rằng họ cần xây dựng thương hiệu cho cửa hàng của mình. Hầu hết tất cả nhà cung cấp dịch vụ dropshipping đều cho phép bạn tạo một thương hiệu riêng và bán những sản phẩm của họ.

Đầu tiên, một thương hiệu khẳng định sự chuyên nghiệp, chất lượng của bạn bằng việc xây dựng một thương hiệu bài bản với bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng, khả năng hỗ trợ khách hàng nhanh chóng kịp thời.

Thêm vào đó là chất lượng sản phẩm bạn cung cấp sẽ tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Khách hàng thường có nhu cầu mua sản phẩm của những thương hiệu lớn, việc xây dựng một thương hiệu mạnh đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Việc xây dựng một thương hiệu mang không chỉ mang lại cho khách hàng sự tin tưởng mà còn tạo ra những lợi thế cạch tranh trong phân khúc thị trường.

Cạnh tranh trong kinh doanh là điều không thể tránh. Giữa rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh online liên tục xuất hiện, nếu thương hiệu của bạn không tạo ấn tượng với khách hàng thì rất khó để tạo ra sự chuyển đổi. Có được thương hiệu riêng giúp bạn không bị sao chép hình ảnh hay sản phẩm.

6. Tự động hóa

Một cách hữu ích là bạn không cần nhất thiết phải có mặt ở mọi giao dịch được thực hiện. Khi bạn đã thiết lập của hàng của mình và đặt ra những kế hoạch tiếp thị toàn diện, bạn có thể tự động hóa mọi thứ.

công cụ hỗ trợ kiếm tiền dropshipping

Có rất nhiều công cụ giúp bạn có thể tự động hóa khi làm dropshipping.

Công cụ tự động hóa thương mại điện tử Buffer cho phép bạn tự động hóa những bài đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể đặt thời gian và ngày cho tất cả các bài đăng và công cụ này sẽ đảm bảo rằng những bài đăng sẽ được post đúng kế hoạch đặt trước. Bạn cũng có thể phân tích bài đăng của mình bằng việc xem có bao nhiên người nhấp vào liên kết.

Kit là một công cụ tự động hóa thương mại điện tử tuyệt vời dành cho những người mới tham gia chạy quảng cáo. Bạn có thể sử dụng Kit để tạo và chạy quảng cáo, đăng cập nhật trên Facebook, gửi email được cá nhân hóa, quảng bá sản phẩm cho khách hàng,…

Ngoài ra, còn có nhiều công cụ khác như IFTTT, Shoelace, Postcard Marketing, SMS Marketing giúp đơn giản hóa các nhiệm vụ tiếp thị của bạn.

Trong việc hỗ trợ và chăm sóc khách hàng thì chatbot sẽ là một công cụ cực kỳ hữu ích. Bạn hay nhân viên của ban không thể trả lời khách hàng trong mọi thời điểm. Và khi có quá nhiều khách hàng cần hỗ trợ bạn cũng không muốn họ phải đợi quá lâu. Với chatbot mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Xem thêm bài viết về chatbot của tôi để hiểu thêm về công cụ hỗ trợ cực kỳ hữu ích này.

7. Tạo ưu đãi

Tạo ưu đãi

Một cách hiệu quả để tạo ra một lời đề nghị mua hàng hấp dẫn là tạo ưu đãi. Nếu không có sản phẩm nào được bán, có thể khách hàng đang thiếu động lực để mua sản phẩm của bạn. Hãy là một người dropshipping thông minh khi luôn nhận ra nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nó. Chỉ cần bạn tạo ra những chiến lược ưu đãi đúng sản phẩm, đúng đối tượng, đúng thời gian, bạn có thể thay đổi tình thế kinh doanh.

Những chiến lược ưu đãi bạn có thể suy nghĩ tới như bán theo gói, freeship, giảm giá cho một đối tượng hay vào một ngày đặc biệt. Nếu mọi người yêu thích sản phẩm của bạn, chỉ cần bạn tạo cho họ một động lực nhỏ, bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn.

8. Chính sách đổi trả và hoàn tiền

Chính sách đổi trả sản phẩm lỗi và hoàn tiền lại cho khách hàng là một cách giúp bạn kiếm tiền dropshipping hiệu quả.

Một trong những vấn đề mà một của hàng trực tuyến hay gặp phải là đơn hàng trả lại, yêu cầu hoàn trả, hoàn tiền, sản phẩm bị mất.

Các sản phẩm từ nhà cung cấp không thể đồng nhất về chất lượng hay giao hàng. Có thể trong quá trình bán hàng bạn sẽ gặp phải những yêu cầu đổi trả hay hoàn tiền do lỗi sản phẩm hay vận chuyển.

Việc xử lý những vấn đề này rất quan trọng đến uy tín thương hiệu cửa hàng của bạn. Đưa ra những quy định rõ ràng về đổi trả hoặc hoàn tiền khi có lỗi từ sản phẩm hay vận chuyển, sẽ giúp bạn giữ chân những khách hàng này và tạo uy tín cho thương hiệu. Chính sách về đổi trả và hoàn tiền luôn là một cách hiệu quả khi làm dropshipping.

Nhưng những quy định về đổi trả hay hoàn tiền còn phụ thuộc vào nhà cung cấp sản phẩm.

 • Nhà cung cấp có thể từ chối các mặt hàng gửi lại nếu không được vận chuyển kịp thời hoặc sản phẩm không còn nguyên vẹn.
 • Nhà cung cấp có thể tính phí vận chuyển và phí hoàn kho.
 • Nhà cung cấp không có chính sách đổi trả hoặc hoàn tiền hoàn toàn giá trị sản phẩm.

Vì vậy, khi bắt đầu bạn cần trao đổi về những chính sách đổi trả hay hoàn tiền với nhà cung cấp một cách rõ ràng nhất.

9. Đặt hàng mẫu sản phẩm

Là một trong những người bán hàng trực tuyến, bạn nên đặt hàng mẫu sản phẩm từ nhà cung cấp. Điều này cho phép bạn đánh giá chính xác chất lượng sản phẩm nhằm có thể cung cấp được những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến khách hàng.

Ngoài ra, việc tự đặt hàng sản phẩm giúp bạn trải nghiệm và đánh giá chính xác về chất lượng sản phẩm. Bạn có thể sử dụng những mẫu này để chụp hình, quay video giới thiệu, review, quảng cáo. Bằng cách đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ có những trải nghiệm và đánh giá xác thực nhất. Không chỉ đưa tới cảm giác chân thực về sản phẩm tới khách hàng, điều này cũng giúp cho bạn xác định được những điểm nên cả thiện, điều chỉnh ở sản phẩm.

10. Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên một doanh nghiệp dropshipping bền vững. Các nhà cung cấp sẽ chỉ làm công việc xác nhận đơn hàng, và không có trách nhiệm phải thực hiện công việc chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua hàng thay bạn. Là một người làm dropshipping, bạn cần cung cấp dịch vụ khách hàng tốt để tồn tại.

Dịch vụ khách hàng

Điều đầu tiên cần nhớ là không có việc gì là hoàn hảo, đôi khi mọi thứ sẽ đi sai. Ngay cả những nhà cung cấp tốt nhất, đôi khi cũng không tránh khỏi những sai xót. Và bạn, người đại diện cho thương hiệu, cửa hàng của bạn sẽ là người đứng ra nhận lỗi và giải quyết vấn đề. Ngay cả khi việc giải quyết điều đó khiến bạn mất tiền, bạn cũng cần phải làm hài lòng khách hàng.

Tạo ra dịch vụ khách hàng thân thiết. Khách hàng luôn muốn mình trở nên đặc biệt và nhận những chính sách độc quyền. Hãy đáp ứng điều đó bằng việc thêm họ vào danh sách khách hàng VIP. Đưa ra những chính sách ưu đãi đặc biệt, hoặc tổ chức sự kiện dành cho VIP của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng mới tham gia mua hàng mà còn giúp bạn giữ chân những khách hàng cũ.

Quan tâm đến khách hàng tiềm năng của bạn. Đó là những khách hàng đã từng mua hàng trong quá khứ, hay những khách hàng đã từng trao đổi về sản phẩm nhưng không mua hàng. Hãy gửi những chương trình ưu đã dành riêng cho họ, tạo cho họ động lực để tham gia mua hàng của bạn. Chăm sóc khác hàng tốt giúp bạn thực hiện kiếm tiền dropshipping hiệu quả hơn.

11. Theo dõi những đối thủ cạnh tranh

Theo dõi và học hỏi thử đối thủ là một cách làm hay bạn nên áp dụng. Một thị trường luôn có sự cạnh tranh dù là ngách nhỏ nhất. Bạn không thể làm mọi thứ hoàn hảo, mỗi người đều có một tư duy, suy nghĩ khác nhau. Luôn học hỏi từ người khác giúp bạn phát triển hơn.

Hãy xác định đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh của bạn, theo dõi họ, học hỏi những điều họ đang làm tốt áp dụng vào doanh nghiệp của mình. Bạn cũng cần chú ý đến những điều khách hàng chưa hài lòng về những đối thủ của minh để trách gặp phải.

Đây là những cách bạn có thể theo dõi đối thủ của mình:

 • Kiểm trang trang web của họ.
 • Truy cập hồ sơ truyền thông.
 • Theo dõi những chính sách khách hàng.
 • Đặt thử, đánh giá sản phẩm của họ.
 • Theo dõi đánh giá, bình luận của khách hàng

Kết luận

Kiếm tiền từ dropshipping là một hình thức không quá khó khăn để bắt đầu, nhưng để làm tốt và kiếm được thu nhập cao thì không phải ai cũng đạt được. Tôi mong rằng những cách làm dropshipping hiệu quả trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi tham gia hình thức kiếm tiền online này.

Còn một điều quan trọng mà tôi muốn cung cấp tới bạn. Đây cũng là điều khó khăn đối với hầu hết tất cả mọi người, đó là sự bắt đầu. Mọi người đều luôn e sợ khi đi trên một con đường mới hay bắt đầu một lĩnh vực chưa có kinh nghiệm.

Hãy gạt bỏ suy nghĩ đó và bắt đầu làm từng bước một. Đừng ngại thất bại, đứng lên sau thất bạn sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm để bước tiếp. Thành công sẽ là kết quả xứng đáng cho những gì bạn bỏ ra. Nghiêm túc suy nghĩ về dropshipping và bắt đầu ngay bây giờ.