Trang chủ » Câu chuyện thành công » Khoa ITo: Từ Yêu Thích Kiếm Tiền Online đến Best Seller ở Tuổi 20 (Case Study)

Khoa ITo: Từ Yêu Thích Kiếm Tiền Online đến Best Seller ở Tuổi 20 (Case Study)

Trong cộng đồng những người bán (sellers) trên nền tảng Printub, Khoa ITo không còn là một cái tên xa lạ khi anh là người luôn dẫn đầu các cuộc thi Selling Contest.

Tại cuộc thi Printub Stories Contest cuối năm 2018 vừa qua, Khoa ITo cũng đã chia sẻ câu chuyện của mình trên con đường tìm kiếm thu nhập trực tuyến, và cụ thể là kiếm tiền online với Printub.

Chia sẻ của Khoa Ito trong Printub Stories Contest

Dưới đây là bài đăng mà Khoa ITo đã chia sẻ trong group cộng đồng sellers của Printub. Bài đăng được Khoa ITo đăng vào ngày 11 tháng 1 năm 2019. Printub xin được trích dẫn nguyên văn:

Khoa ITo - Printub Stories Contest 2018

“Hey, chào anh em, Khoa đây, chắc cũng ít nhiều anh em trong group biết mình vì mình cũng vài lần lên sóng trong đây…

*Câu chuyện của mình sẽ hơi dài dòng. Nên anh em nên cân nhắc chuẩn bị bỏng, nước trước khi đọc*

Mình là Khoa, đang sống ở Hà Nội, năm nay 20 tuổi (sn 99) chắc cũng phải gọi đa số thành viên group là anh, chị. Mình thì hơi khác người chút, là mình không có đi học đại học mặc dù 12 năm học đều là HSG, học lực đứng top của lớp chọn, cấp 3 thì 2 năm cuối làm Bí thư đoàn trường.. mình thi đc 24 điểm (mặc dù không ôn tập gì vì xác định không học), hình như đỗ Kinh Tế Quốc Dân, nhưng mà không theo, ai cũng tiếc rẻ… kệ chứ mình quyết rồi).

Mình bắt đầu kiếm tiền từ khoảng gần cuối năm 12, mình bán Spinner + Begleri, mình tự sản xuất và bán, hơn 1 tháng thì cũng được khoảng 20 triệu, đưa bố mẹ 1 nửa, mình tiêu xài 1 nửa, lúc đó xài hoang lắm, hết veo) nhưng cũng là bài học để sau này biết cách xài tiền hơn.

Sau đó thì hết trend nên không theo đc nữa, rồi cũng lông bông, tìm hướng đi mới, ở nhà thì bố mình có 2 cái xe tải một mình bố chạy, thì bố nói mình chạy đỡ bố, mình cũng nghĩ bụng là chạy xe mấy tháng lấy vốn cũng đc, thế là túc tắc chạy, nhưng đời không như mơ, mình chỉ được cho mấy đồng tiêu vặt, chứ chẳng có lương thưởng gì cả :((

Thế này thì chết dở, mình ăn không ngon nhưng ngủ như điên, nhưng cũng đành ngậm đắng nuốt cay vì vẫn đang ở nhờ nhà bố mẹ mà, How to đòi lương? Thôi vừa chạy vừa tìm đường riêng vậy. Rồi mình tìm thấy Teespring, nhiều anh em chắc cũng biết, cũng thử với Teespring, nhưng rồi mình cũng nhận ra thị trường Teespring đã bão hòa rồi, không chen chân vào nổi. Mình bán đc đúng 1 áo trên Teespring.

Và tình cờ, hết sức tình cờ, mình tìm thấy Printub, là 1 Teespring của Việt Nam, thị trường nước nhà còn rất mới, thế rồi mình quyết định ở lại với Printub, mang tất cả những gì mình học để làm Teespring ứng dụng vào làm với Printub. Thà làm con cá lớn trong cái ao nhỏ, còn hơn làm con cá nhỏ trong 1 đại dương, thế là về với ao làng thôi.

Mình bắt đầu với Printub từ tháng 8, hết tháng 8 cũng đc 6 – 7 triệu tiền lãi ròng (lãi đã trừ mọi chi phí là lãi ròng nhé), cũng được, nhưng chưa đủ với mình. Qua tháng 9 – 10 thì có Contest, thế là dồn tư tưởng vào đấy, ban đầu chỉ dự định đạt mốc 500 áo thôi, cơ mà mới gần 10 ngày đã được 500 áo mất rồi, thế là nâng mục tiêu lên 2000, định cầm 30 – 40 củ về (cả profit gốc lẫn thưởng)…

Mình định dùng số tiền này để chuẩn bị ra ngoài ở riêng, ở chung vs bố mẹ hơi gò bó, với lại mình vẫn phải vừa bán vừa chạy xe, mệt kinh khủng. Hết contest thì mình được 1600 áo :(( được thưởng mốc 1000, ôi tiếc, 600 áo trở nên vô nghĩa… tổng Profit và giải thường thì mình cầm được khoảng hơn 30 củ. Sau đó thì mình dừng bán 1 thời gian, để lo việc ra riêng như mình nói.

Đến đầu tháng 12 thì cũng ổn thỏa, mình đã thuê được nhà ở, và thuê luôn đc 1 người về chạy xe cho bố mình. OK tuyệt vời, mục tiêu mình dự định từ đầu năm là ra ở riêng đã đạt được. Giờ thì không vướng bận gì nữa, quay lại với Printub thôi.

Hiện mình đang duy trì số lượng đơn 1 ngày khoảng 15 – 20 đơn, mỗi đơn trung bình 3 – 5 áo, chưa kể nhiều đơn khách đặt cho team, cho lớp, lên tới cả 4 chục áo… Mình đang cảm thấy rất ổn, có thể tự sống tốt với thu nhập từ Printub. Bây giờ mình vẫn tự làm mọi thứ, nhưng dự định là ra Tết sẽ thuê nhân viên để giải phóng thời gian.

Nếu các bạn đang mong chờ những hướng dẫn về cách mình đã làm với Printub thì tiếc quá, trong khuôn khổ bài viết mình không nói được, trên đây đơn thuần là câu chuyện của mình đến với Printub, đúng như Stories Contest đề ra… Nếu các bạn mong muốn thì có thể ra Tết khi đã rảnh rang hơn mình sẽ làm hẳn Series hướng dẫn. Anh em để lại comment cho mình biết ý kiến nhé.

Mình xin kết lại bằng 1 lời khuyên khá cơ bản thôi:

*Mẫu áo đẹp chỉ là điều kiện cần, người bán hàng giỏi mới là điều kiện đủ*

— Đây là cái áo mình ưng nhất trong số những áo mình tự thiết kế (thiết kế lại dựa trên 1 mẫu áo tình cờ thấy trên FB) , mặc dù ko phải áo mang lại cho mình nhiều tiền nhất ^^ —

Áo thun Venom của Khoa ITo

Chia sẻ của Khoa Ito trong Printub Sellers Connect

Tiếp theo, ngày 17 tháng 3 năm 2019, trong sự kiện Printub Sellers Connect được tổ chức tại Hà Nội, Khoa ITo đã có dịp chia sẻ nhiều trải nghiệm của mình hơn với cộng đồng.

Printub cũng đã ghi lại phần chia sẻ đầy sự chân thành và thân mật của Khoa ITo, mời bạn theo dõi video sau:

Hiện tại, sau khoảng một năm tham gia Printub, thu nhập của Khoa ITo đã có lúc lên tới hơn 100 triệu đồng/tháng. Những trải nghiệm và bài học mới có thể sẽ được Khoa ITo tiết lộ trong thời gian tới.

Lịch sử rút tiền của Khoa ITo
Lịch sử rút tiền từ Printub được chia sẻ bởi Khoa ITo

Theo thông tin gần nhất, với “máu” kinh doanh của mình, Khoa ITo đã sử dụng tiền kiếm được từ Printub kết hợp với hai người bạn khác đầu tư mở một cyber game rộng rãi, hiện đại có tên SPARTA GAMING tại Tầng 6 Toà nhà Tân Tiến (ngay cạnh bến xe Phùng), thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội.

Cyber Game được Khoa ITo và bạn đầu tư kinh doanh
Một góc không gian bên trong cyber game của Khoa ITo

Printub được tạo ra như một sân chơi đúng nghĩa, nơi bạn thỏa sức sáng tạo và kiếm tiền online. Chúng tôi đóng vai trò làm cầu nối giữa bạn và khách hàng, giúp bạn dễ dàng gia tăng thu nhập bằng việc đơn giản hóa quy trình bán hàng của bạn.

Tạo một chiến dịch bán

Xem thêm: