Tìm Ý Tưởng Thiết Kế

Khi chọn mua các sản phẩm áo thun, ngoài các yếu tố như kiểu dáng, chất liệu, thương hiệu… ý tưởng thiết kế đóng vai trò quan trọng thúc đẩy quyết định mua của khách hàng. Giữa thị trường bán áo thun luôn cạnh tranh khốc liệt, thiết kế của bạn cần có hướng đi khác biệt. 

Trong phần hướng dẫn trước, tôi đã giới thiệu và giúp bạn phát hiện thị trường ngách để bắt đầu bán sản phẩm tùy chỉnh của mình với Printub. Sau khi tìm ra một thị trường cho riêng mình, bước tiếp theo là phát triển ý tưởng thành các mẫu thiết kế phù hợp.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có sẵn ý tưởng thiết kế, và sáng tạo luôn đòi hỏi dành nhiều công sức tìm tòi. Nếu bạn là một người mới trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm tùy chỉnh, hay đang “bí” ý tưởng cho sản phẩm, bài viết này là dành cho bạn.

Sau đây là 5 trang web giúp bạn tìm tưởng thiết kế áo thun cũng như các mặt hàng in theo yêu cầu khác.

1. Tìm ý tưởng thiết kế trên Google

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Sao chúng ta không tận dụng sức mạnh của nền tảng này để phát triển ý tưởng cho sản phẩm? Chỉ cần gõ từ khóa về sản phẩm hoặc ngách lên thanh tìm kiếm, hàng triệu kết quả đề xuất được hiển thị.

Tìm ý tưởng thiết kế trên Google

Khi tìm kiếm từ khóa “áo thun phản quang”, Google cho kết quả với hơn 9 triệu bài viết cùng rất nhiều hình ảnh từ nhiều website khác nhau. Dưới mục kết quả hình ảnh cũng có các gợi ý như “form rộng”, “thun cotton”,… để người dùng lọc kết quả theo ý muốn. Chỉ cần dành thời gian và công sức tìm kiếm, bạn sẽ phát hiện nhiều ý tưởng độc đáo.

2. Tìm ý tưởng thiết kế trên Pinterest

Pinterest là mạng xã hội chia sẻ và lưu trữ ảnh được sử dụng khá phổ biến. Người dùng có thể tạo ra nhiều tập tin chủ đề khác biệt, cũng như lưu theo sở thích.

Pinterest hướng đến thói quen hay lưu lại những hình ảnh thú vị trong khi lướt web, xem tin tức của người dùng. 

Pinterest

Tương tự Google, Pinterest cung cấp các từ khóa đề xuất để bạn lọc kết quả theo ý muốn. Ưu điểm của website này là bạn có thể dễ dàng “ghim” những hình ảnh mình thích và xem lại bất cứ khi nào bằng chức năng Pin. Bạn có thể xem cách chia sẻ, lưu và tải file theo chỉ dẫn bên dưới.

Tìm ý tưởng thiết kế trên Pinterest

Một đặc điểm nổi bật của Pinterest là các hình ảnh được đăng tải đều rất đẹp mắt. Vì vậy, khi truy cập Pinterest ngoài tìm kiếm các ý tưởng thiết kế bạn còn học được cách chụp hình sản phẩm thu hút.

3. Tìm ý tưởng thiết kế trên Etsy

Etsy là một nền tảng mua sắm trực tuyến giống eBay hay Amazon, là tập hợp một cộng đồng người mua và người bán trực tuyến tập trung vào hàng thủ công handmade hoặc đồ cổ. Một đặc điểm thú vị của Etsy chính là cho phép bạn bán cả những mặt hàng dưới dạng file kỹ thuật số để người mua trả phí và tải xuống sử dụng. Những mặt hàng này bao gồm các thiết kế, bản in, planner, nhãn dán…

Etsy

Giống như Google hay Pinterest, bạn sẽ tìm được nhiều hình ảnh về sản phẩm, và có thể mua các file thiết kế đẹp mắt bằng thao tác thanh toán đơn giản. Mẫu thiết kế sẽ lập tức được tải về máy sau khi xác nhận thanh toán thành công.

Tìm ý tưởng thiết kế trên Etsy

4. Tìm ý tưởng thiết kế trên Facebook

Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỉ người truy cập. Chỉ cần tìm kiếm các từ khóa liên quan đến đối tượng khách hàng hay sản phẩm định bán, hoặc tham gia các cộng đồng thiết kế, bạn sẽ tìm được vô số ý tưởng sáng tạo. 

Tìm ý tưởng thiết kế trên Facebook

Nhờ mạng xã hội bạn cũng biết được đang có vấn đề gì “hot” được cộng đồng quan tâm. Ngoài các hình ảnh được đăng tải, có một cách khác để tìm được những ý tưởng hay là tìm các bình luận, bài chia sẻ của người khác trên mạng xã hội. Đó là kho ý tưởng hài hước và độc đáo không thể bỏ qua.

áo thun độc đáo

5. Tìm ý tưởng thiết kế trên Freepik

Được ra mắt từ năm 2010, đến nay Freepik là điểm đến quen thuộc nhất của các designer khi cần tìm kiếm file ảnh, vectors, hình minh họa và các files PSD để phục vụ cho việc sáng tạo với thư viện khổng lồ có hơn 4,5 triệu tài nguyên đồ họa. Mỗi ngày trang web đều cập nhật, bổ sung thêm hàng nghìn tài nguyên mới và hầu hết đều miễn phí để tải về sử dụng.

Freepik

Để khai thác, sử dụng website hiệu quả nhất, bạn nên đăng ký một tài khoản thành viên. Khi tài khoản đã được kích hoạt, giao diện website sẽ xuất hiện phần Filters (Bộ lọc) bên tay phải màn hình. Tại đây một số tính năng hữu ích giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được tài nguyên phù hợp với nhu cầu, gồm: Category (Danh mục), License (Giấy phép), Sort by (Sắp xếp theo), Curated Resources (Tài nguyên đảm bảo), Publish date (Ngày đăng),…

Với mỗi tùy chọn bạn lựa chọn tại Filters, website sẽ lập tức khoanh vùng tìm kiếm để hiển thị kết quả phù hợp nên bạn không bắt buộc phải dùng tất cả các tính năng.

Freepik Filters

Khi chọn xem một hình ảnh, tại trang chi tiết của tài nguyên sẽ hiển thị các thông tin như sau:

Tìm ý tưởng thiết kế trên Freepik

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về tài nguyên (Định dạng, giấy phép, tác giả), tương tác (Tạo bộ sưu tập, chia sẻ, bình luận) hay tải về để sử dụng theo hướng dẫn trên hình. 

Tạm kết

Với những gợi ý trên, Printub hi vọng bạn có thể phát triển các ý tưởng thiết kế cho sản phẩm của mình. Lưu ý đầu tiên trong việc nâng cao ý tưởng sáng tạo đó là bạn cần chăm quan sát và sưu tập. Khi bạn thấy một thiết kế nào ấn tượng, hãy lưu ngay nó về máy. Bạn có thể lưu vào một tệp dễ kiếm. Những tư liệu quý giá ấy sẽ giúp phát triển sự sáng tạo và dễ tham khảo khi cần.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo mẫu thiết kế từ ý tưởng của bạn. Dù bạn mới đang tìm hiểu hay đã có kinh nghiệm thiết kế lâu năm, Printub luôn chào đón bạn tham gia cộng đồng bán hàng trực tuyến thú vị của chúng tôi.