Tạo Mẫu Thiết Kế

Khi đã có ý tưởng cho sản phẩm của mình cũng như nắm được kỹ thuật sử dụng các công cụ xử lý hình ảnh, bạn bắt đầu việc tạo mẫu thiết kế. Đây là bước gây nhiều khó khăn cho seller, nhất là những người mới bắt đầu kinh doanh sản phẩm tùy chỉnh.

Trong bài viết Tìm ý tưởng thiết kế, tôi đã giới thiệu các website cung cấp tài nguyên hình ảnh phong phú. Khi thấy các thiết kế ấn tượng, hãy lưu ngay vào một thư mục chung trong máy để dễ tìm kiếm. Chúng sẽ là tư liệu quý giá giúp tạo cảm hứng sáng tạo, cũng như định hướng phát triển sản phẩm cho bạn.

Ở bài viết này, tôi sẽ giúp bạn biến những ý tưởng thành mẫu thiết kế chất lượng. Có 2 cách sau:

  • Chỉnh sửa từ hình ảnh có sẵn
  • Tạo thiết kế có khả năng tùy chỉnh

Cách 1: Tạo thiết kế từ thiết kế có sẵn

Đây là cách phổ biến được nhiều seller của Printub áp dụng. Sau khi nghiên cứu chủ đề đang được người tiêu dùng ưa chuộng, người thiết kế tiến hành điều chỉnh, thêm các chi tiết nhằm tạo ra thiết kế hoàn toàn mới. 

Với người bán biết sử dụng công cụ xử lý hình ảnh như Photoshop hay Illustrator và có khả năng sáng tạo, đây sẽ là cách làm phù hợp.

Tạo mẫu thiết kế từ hình có sẵn

Mẫu áo dưới đây được lấy ý tưởng từ chiếc mặt nạ trong bộ phim Money Heist. Bằng cách cắt đôi hình bức vẽ chiếc mặt nạ và thêm Text là tên bộ phim, ta có thể tạo thiết kế áo thun ấn tượng dành cho fan hâm mộ của bộ phim nổi tiếng này.

tạo mẫu thiết kế
money heist

Khi không có khả năng sáng tạo hoặc kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh chưa tốt, Printub gợi ý bạn thử ghép những hình ảnh khác nhau để tạo ra thiết kế mới.

Với mẫu áo này, người thiết kế đã rất sáng tạo khi ghép hình ảnh chú mèo đen và thêm chiếc khẩu trang y tế. Đây là cách bắt trend cho sản phẩm mà nhiều người ưa chuộng trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng nổ toàn thế giới. Những người yêu mèo chắc hẳn sẽ yêu thích chiếc áo này.

shirt

Tạo mẫu thiết kế từ chữ có sẵn

Không chỉ sáng tạo từ tài nguyên hình ảnh, bạn cũng có thể tạo mẫu thiết kế mới từ những từ/cụm từ có sẵn. Nếu như chiếc áo in chữ Coca Cola đã quá quen thuộc, thiết kế Cocaine được biến đổi từ tên thương hiệu nổi tiếng sẽ cho bạn cảm giác mới lạ.

shirt

Ở mẫu áo tiếp theo, designer đã sắp xếp các sản phẩm nước giải khát của Coca Cola trên các vị trí của áo in tràn. Nếu như bạn đã chán việc in hình ảnh trên một mặt của áo, cách làm này sẽ là một ý tưởng không tồi để làm mới những hình ảnh có sẵn.

áo in tràn

Cách 2: Tạo mẫu thiết kế có khả năng tùy chỉnh

Có đến 80% khách hàng thích sử dụng các sản phẩm có những dấu ấn của riêng mình. Họ muốn sự độc đáo trong món đồ mình mặc mỗi ngày. Những thiết kế có khả năng tùy chỉnh có thể đáp ứng nhu cầu này và được ưu tiên sử dụng hơn.

Ý tưởng ở đây là khách hàng có thể tùy chỉnh một vài chi tiết trong thiết kế để có sản phẩm dành riêng cho mình. Một số chi tiết có thể thay đổi là: tên, chữ số, ảnh cá nhân…

Khi kinh doanh sản phẩm tùy chỉnh trên Printub, bạn dễ dàng tạo những mẫu thiết kế đơn giản, mang dấu ấn cá nhân. Dưới đây là một vài ý tưởng để bạn tham khảo:

Trong bài viết này Printub đã giới thiệu 2 cách để tạo mẫu thiết kế áo thun để áp dụng cho sản phẩm tùy chỉnh. Chúng tôi khuyên bạn nên thử cả 2 cách làm và đưa ra so sánh để tìm được phong cách phù hợp, mang lại lợi nhuận cao nhất.

Bạn đã sẵn sàng tạo thiết kế đẹp mắt và kinh doanh thành công cùng Printub?