Quảng Bá Sản Phẩm với TikTok

1. Giới thiệu về TikTok

Được xem là một trong số những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay, TikTok sở hữu hơn 1,1 tỷ lượt cài đặt vào tháng 3/2019, với hơn 500 triệu người trên toàn cầu sử dụng mỗi tháng.

Đối tượng sử dụng TikTok nhiều nhất chính là các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 24. Theo thống kê của TikTok, có tới 66% người dùng có độ tuổi dưới 30 và phần lớn người dùng là phụ nữ. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn nằm trong nhóm khách hàng này, TikTok là một công cụ không nên bỏ qua khi lên chiến lược quảng bá sản phẩm.

TikTok cho phép người dùng tạo và đăng tải những video có thời lượng cực ngắn trong 15 giây. Nội dung video rất đa dạng và sáng tạo, có thể chỉ là một màn hát nhép nhưng được thể hiện một cách dí dỏm và hài hước, hoặc một đoạn clip về những hoạt động thường ngày, sau đó được thêm các hiệu ứng hình ảnh, âm thanh để trở nên cuốn hút. Nội dung clip càng sáng tạo, nhiệt tình, video càng thu hút và có sức lan tỏa lớn hơn.

Thông thường, người dùng TikTok không cần phải follow (Theo dõi) bất kỳ ai để xem được nội dung. Bạn chỉ cần mở ứng dụng, vào phần Discover (Khám phá), và xem những video mình thấy thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hashtag để theo dõi những clip liên quan đến chủ đề yêu thích.

Đơn giản, dễ sử dụng và hợp thời, đó là những gì TikTok đem lại cho người dùng.

2. Các cách quảng bá sản phẩm với TikTok

2.1 Các hình thức quảng cáo trên TikTok

Có 4 hình thức quảng cáo trên TikTok: Brand Takeover, In-feed Native Video, Hashtag Challenge và Branded Lenses.

Quảng bá sản phẩm với TikTok

2.1.1 Brand Takeover

Quảng cáo Brand Takeover sẽ xuất hiện ngay lập tức khi người dùng mở TikTok. Quảng cáo sau đó có thể được chuyển hướng đến một liên kết website/ứng dụng khác hoặc một video khác trên TikTok. Hiện tại, loại quảng cáo này được giới hạn cho một nhà quảng cáo mỗi ngày.

2.1.2 In Feed Native Video

Quảng cáo của thương hiệu sẽ được hiển thị trong luồng video của TikTok. Nó có thể hiện ở vị trí đầu tiên của video trong một ngày (One Day Max), hoặc được hiển thị ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên khi người dùng lướt video TikTok (Brand Premium).

2.1.3 Hashtag Challenge

Hashtag Challenge là một trào lưu hot tại TikTok, nơi người dùng đưa ra lời thách đố qua hashtag và tạo video ngắn thực hiện thử thách. Với Hashtag Challenge, TikTok đã biến nó trở thành hiện tượng đình đám.

Các thương hiệu hoàn toàn có thể mượn trào lưu này để quảng bá cho thương hiệu của mình. Vừa hài hước, thú vị, lại có tiềm năng thu hút lượt tham gia đông đảo từ đối tượng khách hàng trẻ. Trong nửa đầu năm 2019, phần lớn các trào lưu hashtag trên TikTok có những chủ đề liên quan tới:

 • Thử thách nhảy
 • Hát nhép.
 • Giả lồng tiếng
 • Cover bài hát
 • Video động vật đáng yêu.
 • Meme…

2.1.4 Branded lenses

Branded lenses có vai trò tương tự với filter (hiệu ứng) trên Snapchat hay Instagram, thường xuất hiện ở khu vực Trending (xu hướng) của TikTok. Người dùng có thể chọn sử dụng hiệu ứng này cho video của họ. Đây cũng là một cách làm nhận diện thương hiệu khá hiệu quả khi bạn chèn logo/biểu tượng/hình ảnh đặc trưng của doanh nghiệp vào filter.

2.2 Kết hợp với Influencer để đưa sản phẩm tới người dùng

Một TikTok Influencer thường có một mạng lưới người theo dõi rộng lớn và đa dạng ở mọi lứa tuổi. Do đó, việc cộng tác với họ là một chiến lược đáng cân nhắc cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới khai thác nền tảng này.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng khác nhau để tìm kiếm TikTok Influencer, trong đó có: Upfluence, Aspire IQ và Neoreach. Trên các nền tảng này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều influencer trên nhiều lĩnh vực khác nhau dựa trên chủ đề, sở thích, địa điểm hoặc các đặc tính khác của đối tượng người dùng mục tiêu.

tiktok influencer

2.3 Tạo kênh TikTok riêng cho thương hiệu

Giống như Facebook và các mạng xã hội khác, người dùng truy cập TikTok với mục đích giải trí hoặc giáo dục chứ không phải mua sắm. Để có thể tiếp cận với khách hàng mục tiêu trên TikTok, bạn cần thường xuyên hiện diện và tích cực tương tác với họ.

Giống như các nền tảng khác, bạn không được spam trên Tik Tok. Thay vào đó, bạn chỉ nên đăng tối đa 3 nội dung/ngày trên tài khoản, trong đó có 1 nội dung bán hàng. Cách lên nội dung này vừa tăng mức độ độ hiện diện thương hiệu vừa đảm bảo mục tiêu bán hàng mà không gây khó chịu cho người xem. 

Một điều bạn cần lưu ý là thuật toán của TikTok cũng đánh giá cao mức độ tương tác giữa người dùng với nhau. Duy trì lượng tương tác tốt với khách hàng sẽ giúp quảng cáo của bạn xuất hiện thường xuyên hơn bình thường. Vì vậy, hãy cố gắng duy trì tương tác với ít nhất 20 người dùng/ngày.

Bên cạnh chiến thuật lên bài, bạn cũng cần đầu tư vào nội dung video. Người dùng chủ yếu của TikTok là giới trẻ trong độ tuổi 15 – 24, nghiên cứu và tìm ra đặc điểm của đối tượng này sẽ giúp bạn có những bước đi đúng đắn trong việc xuất bản nội dung phù hợp và chất lượng.

2.4 Share content trên các nền tảng mạng xã hội khác

TikTok giúp bạn tiếp cận đối tượng người dùng trẻ rất tốt nhưng với những nhóm khách hàng như nhân viên văn phòng, người trung niên,… ứng dụng này chưa thật sự phổ biến. Quảng bá nội dung hoặc chiến dịch trên các nền tảng mạng xã hội khác sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của mình. 

Trên Facebook, Instagram hoặc Youtube, đối tượng khách hàng có nhân khẩu học rộng hơn từ thanh niên đến người lớn tuổi. Chính vì vậy, bạn có thể chia sẻ content TikTok của mình trên các mạng xã hội khác nhau để mở rộng phạm vi tiếp cận.

3. Cần chuẩn bị những gì để quảng bá sản phẩm với TikTok

3.1 Địa chỉ email đang hoạt động

Bạn cần một email để đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok. Bạn có thể dùng email cá nhân hoặc email công ty.

3.2 Landing Page dùng để bán hàng

Landing Page là trang đích mà khách hàng của bạn được đưa đến sau khi họ bấm vào xem quảng cáo Tiktok. Để tăng tỉ lệ duyệt và tối ưu hiệu quả quảng cáo, phần landing page hoặc website của bạn cần phải có các thông tin về doanh nghiệp: email, số điện thoại, địa chỉ… của doanh nghiệp.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Landing page

quảng bá sản phẩm với TikTok Landing Page

3.3 Video mà bạn muốn chạy quảng cáo

Vì TikTok là mạng xã hội video nên để chạy quảng cáo, bạn cần có một video giới thiệu sản phẩm của mình. Sau khi khách hàng tiếp cận với video, họ sẽ bấm nút “Mua ngay” để đi đến trang Landing Page bán hàng và thực hiện thao tác đặt mua sản phẩm.

Yêu cầu đối với video:

 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất: 9: 16/1: 1/16: 9.
 • Độ phân giải : ≥ 720 * 1280px / ≥ 640 * 640px / 1280 * 720px.
 • Loại tệp: .mp4 / .mov / .mpeg / .3gp / .avi.
 • Tốc độ bit: 16 516kb / giây.
 • Thời lượng video: video ngắn 5 ~ 60 giây (đề xuất 9 ~ 15 giây).
 • Kích thước tệp: kích thước tệp 500MB.
 • Hình ảnh hồ sơ: Tỷ lệ khung hình 1: 1; loại tệp .jpg / .jpeg / .png; tập tin cần ít hơn 50K.

3.4 Thẻ Debit Visa/Mastercard

Bạn cần có thẻ Visa/Mastercard để trả tiền cho quảng cáo TikTok. 

Xem thêm: Hướng dẫn tạo thẻ Visa/Mastercard đơn giản

Tạm kết

Khác với các mạng xã hội khác, tệp khách hàng trên TikTok là những bạn trẻ, năng động nên rất phù hợp với các sản phẩm nhu cầu tất yếu (thời trang, phụ kiện) hoặc các mặt hàng sản xuất bám theo trend. Tận dụng sức mạnh của nền tảng này, seller sẽ có một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả.

Hiện nay tốc độ phát triển và số lượng người dùng, số tiền chi tiêu cho quảng cáo TikTok cũng ngày một tăng lên đáng kể là dấu hiệu cho thấy rằng Tiktok đang có nhiều tiềm năng để gia tăng doanh số cho người bán.