Quảng Bá Sản Phẩm với Shopee

Giờ đây, các sàn Thương mại điện tử (TMĐT) không chỉ là 1 kênh để seller đăng bán sản phẩm mà còn hỗ trợ tiếp cận khách hàng và nhận diện thương hiệu. Sàn TMĐT sở hữu những ưu điểm lớn: khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm họ cần, giá cả cạnh tranh, giao hàng nhanh, được đảm bảo quyền lợi đổi trả… Sàn TMĐT là một thị trường không thể bỏ qua để các seller phát triển mô hình kinh doanh online.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn quảng bá sản phẩm với Shopee – nền tảng TMĐT lớn nhất hiện nay.

Xem thêm: Quảng Bá Sản Phẩm với Facebook Ads & Quảng Bá Sản Phẩm với Google Ads

1. Ưu điểm khi quảng bá sản phẩm trên Shopee

Với những người bán hàng thì kênh Shopee mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Tạo gian hàng đăng bán sản phẩm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Cách thức đăng ký bán hàng trên Shopee nhanh chóng, đơn giản. Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể đăng ký dễ dàng.
 • Quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến đông đảo khách hàng, tăng doanh thu bán hàng.
 • Shopee là sàn thương mại điện tử nhiều tiềm năng với trải nghiệm trên ứng dụng di động tuyệt vời.
 • Shopee hỗ trợ vận chuyển: Seller chỉ cần đăng bán, Shopee sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển, sau đó thanh toán cho seller. Đây là lợi thế lớn giúp tăng tỷ lệ đơn hàng.
 • Shopee có nhiều công cụ hỗ trợ shop tham gia để tăng khả năng bán hàng.

2. Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

2.1 Đăng ký tài khoản Shopee

Bạn vào trang Shopee.vn rồi chọn “Đăng ký” ở trên cùng bên phải để tạo tài khoản trên Shopee. Bạn cũng có thể điền thông tin hoặc đăng ký tài khoản mới nhanh bằng Google, Facebook.

Quảng bá sản phẩm với Shopee
Quảng bá sản phẩm với Shopee
Tạo tài khoản Shopee

Bạn tiến hành điền số điện thoại, mã captcha để hệ thống gửi mã xác nhận về điện thoại. Sau đó nhập mã xác minh, điền tên đăng nhập, mật khẩu và phần captcha và nhấn vào nút “Đăng Ký” để hoàn thành bước đăng ký tài khoản.

Lưu ý:

1. Tên đăng nhập từ 6 – 36 ký tự, không chứa dấu cách, ký tự đặc biệt và không được trùng với tên đã có trên hệ thống. Khi nào Shopee không còn báo lỗi thì tên đăng nhập của bạn mới được chấp nhận.

2. Bạn nên lựa chọn tên đăng nhập rõ ràng, liên quan đến shop vì sau này đường dẫn chia sẻ cho trang Shop của bạn sẽ là https://shopee.vn/<tendangnhap>/. Đây là đường dẫn để bạn chia sẻ quảng cáo shop đến với mọi người.

2.2 Thiết lập gian hàng Shopee

Để thu hút được khách hàng, người bán cần thiết lập gian hàng có hình ảnh cụ thể và thông tin rõ ràng. Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn vào https://banhang.shopee.vn/ để hoàn thiện gian hàng.

Bước 1: Phần Hồ sơ shop chứa các thông tin cơ bản nhất về shop: Tên , mô tả shop, ảnh đại diện và ảnh bìa. Đây là những thông tin rất cần thiết để khách hàng có thể hình dung được shop bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, tạo ấn tượng và xây dựng thương hiệu online.

Hồ sơ shop

Bước 2: Để thiết lập vận chuyển, bạn cần thêm địa chỉ lấy hàng. Bạn vào phần Thiết Lập Shop > Địa chỉ > Thêm địa chỉ mới. Khi trang hiện lên 1 popup, bạn điền tên, số điện thoại và địa chỉ lấy hàng, sau đó tích chọn Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Thiết Lập Shop

Lưu ý

Để shop không bị Shopee đánh dấu là spam, bạn cần thay đổi địa chỉ lấy hàng một chút, ví dụ: Số 31A hoặc 31B33A hoặc 33B hoặc 31A1, 33A2… Rạch Lùng, khu phố 2, phường Tam Phú, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 3: Bạn vào phần Cài đặt vận chuyển để lựa chọn các phương thức vận chuyển cho shop. Trên Shopee, các đơn vị vận chuyển đối tác của Printub là Giao hàng tiết kiệm (GHTK), Giao Hàng Nhanh, J&T Express và Ninja Van.

Khi cài đặt vận chuyển cho cửa hàng, bạn vui lòng đặt mặc định đơn vị vận chuyển trên để khách hàng không có lựa chọn khác.

đơn vị vận chuyển

Bạn bật công tắc phía bên phải đơn vị giao hàng mà bạn muốn tích hợp vào shop. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một đơn vị vận chuyển được ưu tiên hơn bằng cách click vào mũi tên ở bên tên của đơn vị vận chuyển và bật Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên

Bước 4: Bạn vào phần Tài chính > Tài khoản ngân hàng để thiết lập thanh toán. Bạn click vào Thêm tài khoản Ngân hàng, sau đó nhập các thông tin được yêu cầu và ấn Lưu. Sau khi thêm tài khoản ngân hàng, doanh thu bán hàng trên Shopee sẽ được chuyển khoản vào tài khoản đó. 

thiết lập thanh toán

Như vậy là bạn đã hoàn thành phần thiết lập hồ sơ cơ bản của shop và đã có thể bán hàng trên Shopee ngay.

2.3 Đăng bán sản phẩm trên Shopee

Sau khi đăng ký tài khoản và thiết lập gian hàng thành công, bạn có thể đăng sản phẩm trên Shopee và bắt đầu bán hàng. Trước khi đăng bán sản phẩm trên sàn, bạn cần nắm rõ Quy định về đăng bán sản phẩm trên Shopee.

Để đăng sản phẩm lên Shopee, bạn quay trở lại giao diện Kênh Người Bán rồi chọn mục Quản Lý Sản phẩm > Thêm Sản Phẩm. Trong giao diện thêm sản phẩm mới, bạn lần lượt nhập các thông tin như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, hình ảnh sản phẩm, mức giá, đơn vị vận chuyển… 

quảng bá sản phẩm với shopee

Khi đã nhập đầy đủ thông tin, chọn Lưu & Hiển thị để lưu và tiếp tục đăng các sản phẩm khác.

Việc đăng sản phẩm trên Shopee không quá khó, nhưng có rất nhiều yêu cầu chi tiết mà sàn thương mại điện tử này đưa ra bắt buộc người bán cần tuần thủ để đảm bảo sản phẩm được duyệt và hiển thị công khai. Vì vậy, bạn cần tham khảo quy định của Shopee trước khi đăng bán sản phẩm để đảm bảo uy tín và hình ảnh của shop.

3. Công cụ Marketing hỗ trợ bán hàng trên Shopee hiệu quả

Kênh Marketing là công cụ hiệu quả giúp bạn quản lý các chương trình khuyến mãi và tận dụng các công cụ quảng cáo của Shopee để mang lại nhiều truy cập hơn cho Shop và tăng lượng đơn hàng. Để truy cập vào Kênh Marketing, bạn đăng nhập Kênh Người Bán và chọn “Kênh Marketing”.

quảng bá sản phẩm với Shopee

3.1 Shopee Marketing: Chương trình Shopee

Shopee có những chương trình khuyến mãi theo chu kỳ nhất định như các chiến dịch vào dịp lễ hoặc cuối năm. Các chiến dịch này được hiển thị nổi bật trên trang chủ và trong Ứng dụng Shopee. Bạn có thể đăng ký sản phẩm tham gia chương trình để tăng độ hiển thị và doanh thu cho Shop.

Shopee Marketing

Mỗi một chương trình khác nhau đều có thêm những quy định cụ thể bạn có thể đọc thêm  và tìm hiểu (như đúng danh mục sản phẩm bạn đang kinh doanh hay đúng mức giá sản phẩm chương trình đang yêu cầu,…). Nếu sản phẩm đạt được yêu cầu của chương trình, Shop có thể đăng ký tham gia.

Shop không mất chi phí khi tham gia chương trình Shopee, ngoài ra còn có được nhiều lợi ích như:

 • Tăng lượng người dùng theo dõi trên Shopee (tương tự như lượt theo dõi trên Facebook), tức là tăng số lượng khách hàng tiềm năng.
 • Tăng hành động tương tác giữa khách hàng với sản phẩm của bạn như: nhắn tin hỏi đáp, thắc mắc, bấm tim (like) cho sản phẩm,…
 • Tăng số lượng đơn hàng cho shop.

3.2 Công cụ Marketing 

Công cụ Marketing

Kênh Marketing bao gồm các công cụ khác nhau phục vụ cho các mục đích khác nhau của người bán hàng:

 • Tăng độ hiển thị của sản phẩm
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua khuyến mãi
 • Tăng lượng truy cập

3.2.1 Tăng độ hiển thị của sản phẩm bằng Quảng cáo Shopee

Quảng Cáo Shopee cho phép bạn quảng cáo sản phẩm của mình ở những nơi có lượng truy cập cao như Trang chủ, Trang kết quả tìm kiếm và Trang chi tiết sản phẩm.

Với Quảng cáo Shopee, bạn có thể tăng khả năng hiển thị cho các Sản phẩm hoặc Shop của bạn đến các khách hàng tiềm năng bằng cách đấu thầu từ khóa liên quan, nhưng chỉ trả tiền khi họ click vào quảng cáo.

Có ba hình thức quảng cáo bạn có thể dùng để quảng cáo sản phẩm của mình trên Shopee:

 • Đấu thầu từ khóa
 • Quảng cáo liên quan
 • Quảng cáo Shop Ads

Trung bình, những người bán sử dụng quảng cáo sẽ tăng 21% đơn hàng và 23% doanh thu bán hàng cho các sản phẩm được quảng cáo. Tìm hiểu thêm về Quảng cáo Shopee tại: Tăng doanh thu bán hàng online cùng Shopee.

3.2.2 Tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua khuyến mãi

3.2.2.1 Chương trình của tôi

Chương trình của tôi cho phép bạn tự tạo chương trình giảm giá cho sản phẩm của Shop trong một khoảng thời gian nhất định. Khi bạn tạo Chương trình của Tôi, Shop có thể tự chọn thiết lập:

 • Thời gian diễn ra khuyến mãi
 • Giá trị giảm
 • Những sản phẩm bạn muốn chạy giảm giá
Chương trình của tôi
3.2.2.2 Mã giảm giá của tôi

Mã giảm giá của tôi là công cụ giúp Shop tự tạo mã giảm giá (voucher) để Người mua có thể dùng mua hàng với giá ưu đãi. Có 3 loại mã giảm giá:

 • Giảm giá theo số tiền: Mã giảm một số tiền nhất định cho đơn hàng. Ví dụ: Giảm 10,000đ
 • Giảm giá theo %: Mã giảm theo % nhất định cho đơn hàng, có thể thiết lập mức giá tối đa được giảm. Ví dụ giảm 10%, tối đa 50,000đ, hoặc không giới hạn mức giảm tối đa.
 • Mã hoàn xu: Người mua sẽ nhận được [X]% xu từ số tiền đã thanh toán cho đơn hàng khi đơn hoàn thành. (với [X] là số % bạn điền vào). Tương tự Giảm giá theo %, bạn cũng có thể thiết lập mức giá tối đa được giảm, hoặc không giới hạn.
Mã giảm giá
3.2.2.3 Flash Sale của shop

Flash Sale Của Shop giúp thu hút người mua truy cập Shop của bạn trong thời gian bạn chạy ưu đãi sản phẩm. Chỉ cần chọn sản phẩm, ngày và khung giờ chạy chương trình, Flash Sale sẽ được kích hoạt và giúp bạn đăng lượng đơn hàng hiệu quả.

Flash Sale của shop
3.2.2.4 Combo khuyến mãi

Combo Khuyến mãi là tính năng cho phép tự tạo những gói giảm giá trong Shop một cách dễ dàng. Khi tạo combo khuyến mãi, Người mua sẽ thấy các sản phẩm trong Combo khi mua sắm trên Shopee, giúp bạn:

 • Tăng số lượt truy cập
 • Bán được nhiều sản phẩm hơn trên cùng 1 đơn hàng
 • Tăng doanh số bán hàng

Có 3 loại Combo Khuyến mãi

 • Giảm giá theo %: Loại Combo này thích hợp cho sản phẩm có giá trị thấp. Ví dụ: Mua 3 sản phẩm, giảm 10%
 • Giảm giá theo số tiền: Loại Combo này thích hợp cho sản phẩm có giá trị cao. Ví dụ : Mua 3 sản phẩm, giảm 30K
 • Giảm giá đặc biệt: Loại Combo này thích hợp cho những sản phẩm thường được sử dụng kết hợp với nhau, như sữa rửa mặt + kem dưỡng ẩm + Serum. Ví dụ: Mua 3 sản phẩm với giá 100K.
Combo khuyến mãi
3.2.2.5 Mua kèm deal sốc

Tính năng Mua kèm deal sốc giúp Shop tăng đơn hàng và khuyến khích Người mua mua thêm nhiều sản phẩm hơn trên một đơn hàng.

Người mua sẽ bị hấp dẫn khi nhìn thấy nhãn Mua kèm deal sốc hoặc Mua để nhận quà được gắn trên các sản phẩm. Qua đó giúp tăng lượt nhấp chuột vào mỗi sản phẩm và tăng doanh thu cho Shop.

Mua kèm deal sốc

Bạn có thể nhóm và quảng cáo các sản phẩm có chức năng bổ sung lẫn nhau bằng việc chọn Sản Phẩm Chính và đặt giá giảm hấp dẫn cho Sản Phẩm Mua Kèm, hoặc chọn ra sản phẩm quà tặng. Ví dụ: 

 • Sản phẩm chính: Dầu gội
 • Sản phẩm mua kèm: Dầu xả

Có 2 chương trình khuyến mãi bạn có thể tạo:

 • Giảm giá khi mua kèm
 • Mua để nhận quà

3.2.3 Tăng lượng truy cập

3.2.3.1 Top Sản Phẩm Bán Chạy

Shopee xếp hạng các sản phẩm hàng đầu ở từng ngành hàng dựa trên các đơn vị được bán ra. Bằng tính năng này, người bán sẽ thu hút khách hàng truy cập vào những sản phẩm hot, qua đó tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bộ sưu tập sản phẩm đã được kích hoạt sẽ hiển thị ngay trên trang chủ của Shop.

Top sản phẩm bán chạy

3.2.3.2 Ưu đãi follower

Ưu đãi Follower là một tính năng khuyến khích Người mua bấm “Theo dõi” Shop để dễ dàng mua sắm cho những lần sau và nhanh chóng cập nhật thông tin mới nhất của Shop. Ưu đãi Follower cho phép Shop tự tạo quà tặng dưới hình thức Mã giảm giá để trao cho những Người mua bấm Theo dõi Shop. 2 loại Ưu Đãi đang được áp dụng là Khuyến mãi hoặc Hoàn Xu Shopee.

Ưu đãi Follower hiện tại chỉ áp dụng cho Người mua bấm “Theo dõi” Shop trên ứng dụng Shopee.

Ưu đãi follower

Tìm hiểu thêm về các công cụ Marketing của Shopee tại: Công Cụ Marketing Của Shop

Tạm kết

Shopee đang là kênh thương mại điện tử được nhiều seller của Printub ưa chuộng với khả năng tiếp cận số lượng lớn khách hàng. Shopee đóng vai trò kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán giúp hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản và tiện lợi hơn. Ngoài việc bán hàng thì đây còn là một kênh giúp bạn quảng bá thương hiệu hiệu quả. Vì thế hãy tận dụng ngay những lợi thế này để quảng bá sản phẩm với Shopee.