Quảng Bá Sản Phẩm với Instagram

Là một người kinh doanh online, có lẽ bạn đã nhận ra rằng chỉ bán hàng trên Facebook là chưa đủ. Ngày càng nhiều người bán hàng sử dụng Facebook, dẫn đến việc giá quảng cáo Facebook Ads không ngừng tăng và gây khó khăn cho những người mới tham gia. Khi đó, việc triển khai trên nhiều kênh khác nhau để tăng điểm tiếp xúc với khách hàng là một hướng đi phù hợp.

Instagram là một nền tảng mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh, với giao diện đơn giản cho người dùng. Một vài con số thống kê về Instagram dưới đây cho thấy độ phổ biến của nền tảng này:

 • Hơn 1 tỷ người dùng Instagram mỗi tháng.
 • Hơn 500 triệu người hoạt động trên nền tảng này mỗi ngày.
 • 60% người dùng tìm kiếm và khám phá các sản phẩm mới trên Instagram.
 • 25 triệu tài khoản kinh doanh được thiết lập.
 • Hơn 2 triệu quảng cáo hàng tháng được khởi chạy trên Instagram.

Với người bán đang kinh doanh các sản phẩm áo thun cùng Printub, đây sẽ là công cụ bán hàng đầy tiềm năng. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp những thông tin để bạn quảng bá sản phẩm với Instagram. 

1. Lợi thế khi quảng bá sản phẩm với Instagram

1.1 Instagram giúp chỉnh sửa hình ảnh một cách dễ dàng

Người tiêu dùng hiện nay thường chú ý đến hình ảnh sản phẩm trước khi xem phần giới thiệu. Bằng Instagram bạn có thể làm được nhiều thứ với bức ảnh của mình: chỉnh màu, chỉnh khung hình, thêm hiệu ứng,… để tạo nên một bức ảnh lung linh mà không mất nhiều thời gian.

quảng bá sản phẩm với Instagram

1.2 Mức độ cạnh tranh không quá cao

So với các mạng xã hội khác, Instagram phù hợp hơn với giới trẻ. Việc Instagram chưa phổ biến, chưa nhiều người dùng với mọi lứa tuổi, mức độ cạnh tranh không cao giữa các nhà bán hàng là cơ hội để bán hàng và quảng bá sản phẩm.

1.3 Hỗ trợ đăng video & IGTV

Trên Instagram, bạn không chỉ chỉnh sửa những bức ảnh đẹp mà còn có thể đăng tải những video ngắn từ 1 phút đến những video với thời lượng dài đến 1 giờ đồng hồ (bằng ứng dụng IGTV). Khi người dùng lướt newfeed Instagram, người dùng có thể xem đoạn video này ngay lập tức. 

Điều này cho phép người dùng đăng tải những video với nội dung sâu sắc và đa dạng hơn cũng như giúp các doanh nghiệp triển khai marketing trên nền tảng Instagram.

1.4 Hạn chế trôi bài trên newfeed

Instagram giúp hạn chế tình trạng trôi bài viết. Các bài đăng được sắp xếp theo thời gian đăng bài, và nếu cập nhật thường xuyên, bài viết của bạn có thể xuất hiện liên tục. Người xem cũng có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm của những shop mà họ thường tương tác.

1.5 Lượng truy cập lớn

Instagram sở hữu hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng, trong đó khoảng 38% người dùng lướt nhiều lần trong 1 ngày. Đây là một cơ hội tốt để người bán hàng tận dụng. Với những doanh nghiệp đang tìm kiếm thị trường ngách, muốn đẩy mạnh tiếp thị bằng hình ảnh thì Instagram là lựa chọn hợp lý nhất. 

1.6 Nhiều công cụ hỗ trợ phát triển trang doanh nghiệp

Nếu đang bán sản phẩm trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các công cụ có sẵn của Instagram. Những trình chỉnh sửa ảnh, video có sẵn giúp sản phẩm của bạn xuất hiện thật đẹp mắt và thu hút trên tài khoản doanh nghiệp. Xây dựng tài khoản doanh nghiệp là một bước không thể bỏ qua khi triển khai hoạt động marketing trên nền tảng này.

Thông qua Thông tin chi tiết, người dùng có thể xem số liệu thống kê như số lần hiển thị, dữ liệu tương tác và cả nhân khẩu học của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể biết được những bài đăng hàng đầu của mình và cách người dùng tương tác với nội dung. Thông tin chi tiết còn giúp bạn tìm hiểu thêm về những người theo dõi của mình và những người tương tác với doanh nghiệp Instagram.

Khi khách hàng để lại bình luận trên bài đăng, người bán có thể nhấp vào và inbox trực tiếp với họ. Việc inbox từ comment sẽ gửi kèm theo cả hình ảnh sản phẩm mà khách hàng vừa bình luận. 

Ngoài những tính năng miễn phí trên, seller cũng nên đầu tư vào quảng cáo Instagram. Giống như trên các nền tảng truyền thông khác, quảng cáo trên Instagram giúp khách hàng nâng cao nhận thức về doanh nghiệp, sản phẩm, ứng dụng hoặc dịch vụ của bạn. Thông qua các bài viết được quảng cáo, bạn sẽ tăng phạm vi tiếp cận và quảng bá thương hiệu của mình đến nhiều người hơn.

quảng bá sản phẩm với Instagram

2. Tạo trang Instagram doanh nghiệp cho cửa hàng

Sở hữu trang Instagram cho doanh nghiệp không chỉ tạo sự chuyên nghiệp cho shop mà còn giúp bạn:

 • Kiểm tra hiệu suất của các bài đăng hoặc bài quảng cáo trong ngày.
 • Thêm các thông tin về người theo dõi và cách họ tương tác với bài đăng hoặc story.
 • Thêm những thông tin chi tiết về doanh nghiệp như giờ làm việc, địa điểm và số điện thoại.
 • Báo cáo đầy đủ chi tiết về chiến dịch quảng cáo trên Instagram.
 • Tạo quảng cáo bất cứ bài đăng nào bạn chia sẻ, và thêm nút kêu gọi hành động “Tìm hiểu thêm”, để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Có 2 cách để tạo trang doanh nghiệp trên Instagram: Chuyển đổi từ tài khoản cá nhân có sẵn và Tạo tài khoản kinh doanh mới. 

2.1 Chuyển tài khoản cá nhân thành tài khoản doanh nghiệp

Nếu đã sở hữu một tài khoản Instagram cá nhân, bạn có thể chuyển đổi nó thành tài khoản doanh nghiệp bằng những thao tác đơn giản sau:

Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp

Bước 1: Trong hồ sơ cá nhân, tại danh mục “Tài khoản”, chọn mục Chuyển sang tài khoản kinh doanh. Chọn tiếp tục để tiến hành điền các thông tin cho tài khoản.

Bước 2: Chọn hạng mục kinh doanh cho tài khoản. Màn hình sẽ hiển thị ra các gợi ý như Blog cá nhân, Sản phẩm/dịch vụ, Nghệ thuật, Mua sắm & bán lẻ,… để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể nhập lĩnh vực bạn kinh doanh vào ô “Tìm kiếm hạng mục”.

Bước 3: Xác nhận các tùy chọn liên kết với trang kinh doanh Instagram. Bạn có thể chỉnh sửa các tùy chọn này bất cứ lúc nào.
Bước 4: Hoàn tất chuyển đổi hồ sơ doanh nghiệp bằng cách chọn OK.

2.2 Tạo tài khoản kinh doanh mới

Bạn cũng có thể tạo một tài khoản hoàn toàn mới bằng cách: 

Bước 1: Vào phần cài đặt trong hồ sơ cá nhân, trong danh mục “Tài khoản”, chọn Đăng kí trang kinh doanh. Xác nhận Tạo tài khoản mới.

Bước 2: Điền địa chỉ email và số điện thoại mà bạn muốn nhận thông tin liên hệ liên quan đến kinh doanh.

Bước 3: Thêm tên doanh nghiệp và mật khẩu tài khoản. Tên doanh nghiệp là tên để mọi người có thể tìm thấy bạn.

Bước 4: Lựa chọn hạng mục kinh doanh của shop.

Bước 5: Chọn Xong để hoàn tất trang kinh doanh mới.

Lưu ý

Bạn nên liên kết trang doanh nghiệp trên Instagram với trang Facebook để thuận tiện cho việc đăng bài viết và chạy quảng cáo. Để thêm tài khoản Instagram vào trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Trình quản lý doanh nghiệp.

Bước 2: Ở phía bên tay trái, chọn Cài đặt cho doanh nghiệp > Tài khoản > Tài khoản Instagram.

Bước 3: Chọn Thêm tài khoản Instagram.

Bước 4: Điền tên đăng nhập và mật khẩu của bạn.

Bước 5: Xác nhận tài khoản Instagram.

Quảng bá sản phẩm với Instagram

3. Quảng cáo Instagram

Quảng cáo Instagram là các bài đăng hoặc stories mà người bán hàng trả tiền để hiển thị trên newfeed của người dùng. Chúng nhìn giống hệt như những bài đăng thông thường, nhưng được xác định bằng thẻ “Được tài trợ” (Sponsored) và có thể bao gồm nút kêu gọi hành động để tạo chuyển đổi.

Quảng cáo Instagram

Instagram cho phép người dùng tạo quảng cáo sau khi đã chuyển tài khoản cá nhân thành tài khoản kinh doanh. Theo đánh giá hiện tại của cộng đồng quảng cáo Facebook, quảng cáo trên Instagram có lượng tiếp cận tốt hơn trên Facebook.

3.1 Cách thiết lập quảng cáo Instagram

Có 3 cách để chạy quảng cáo xuất hiện trên Instagram:

 • Tạo quảng cáo ngay trên Instagram: Sau khi chuyển trang cá nhân thành tài khoản kinh doanh, bạn có thể quảng cáo bài viết và story từ Tài khoản Instagram.
 • Tạo quảng cáo từ Trang Facebook: Nếu quản lý một Trang Facebook, bạn có thể liên kết tài khoản Instagram với Trang đó. Khi bạn tạo quảng cáo từ Trang của mình, quảng cáo có thể xuất hiện đồng thời trên Facebook và Instagram.
 • Tạo chiến dịch quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo: Khi bạn đã quen với việc quảng cáo trên Facebook, Trình quản lý quảng cáo còn cung cấp các công cụ toàn diện để tạo quảng cáo.

3.2 Các định dạng quảng cáo Instagram

Hiện nay Instagram hỗ trợ 8 định dạng quảng cáo, mỗi loại phục vụ cho một mục đích kinh doanh riêng đi kèm với cách kêu gọi hành động khác nhau.

3.2.1 Quảng cáo Stories

Quảng cáo Stories chiếm toàn màn hình, xuất hiện giữa stories của các tài khoản người dùng. Với 500 triệu người dùng xem stories trên Instagram hàng ngày, bạn có thể tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ thông qua định dạng quảng cáo này.

Bạn được quyền tạo các hiệu ứng màu sắc, chuyển động hay text sáng tạo riêng cho doanh nghiệp, và người dùng có thể sử dụng những hiệu ứng này mỗi khi họ đăng tải story.

Với quảng cáo stories, nút kêu gọi hành động sẽ xuất hiện ở dạng “kéo lên” (swipe up) nằm ở phía chân story.

Quảng cáo Stories

3.2.2 Quảng cáo hình ảnh

Định dạng quảng cáo được sử dụng nhiều nhất chính là Single Image Ad – Quảng cáo một hình ảnh. Định dạng của quảng cáo này bao gồm một ảnh, nội dung mô tả, và nút kêu gọi hành động.

Quảng cáo hình ảnh

3.2.3 Quảng cáo video

Quảng cáo video giúp bạn giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua video hoặc định dạng ảnh GIF.

Xây dựng content dưới dạng video/GIF là xu hướng trong Marketing hiện nay, bởi sự tương tác và theo dõi giữa người dùng với thương hiệu trở nên sâu sắc hơn. Hơn thế nữa, video còn thu hút sự chú ý của người dùng nhiều hơn so với hình ảnh thông thường.

Quảng cáo video

3.2.4 Quảng cáo vòng lặp

Quảng cáo vòng lặp cho phép bạn thể hiện tối đa 10 ảnh hoặc video ở trong một mẫu quảng cáo. Bạn có thể nhận ra mẫu quảng cáo này bằng các dấu chấm nhỏ dưới ảnh, thể hiện rằng có nhiều hơn một ảnh trong bài đăng này.

Định dạng quảng cáo này thường được sử dụng để:

 • Tạo hướng dẫn chi tiết từng bước sử dụng sản phẩm.
 • Kể câu chuyện về thương hiệu của bạn qua hình ảnh hoặc video.
 • Cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Giảm chi phí quảng cáo Instagram.
Quảng cáo vòng lặp

3.2.5 Quảng cáo bộ sưu tập

Quảng cáo bộ sưu tập cho phép người dùng thao tác mua hàng ngay tại quảng cáo. Khi khách hàng bấm vào quảng cáo, họ sẽ được đưa đến Cửa hàng Trải nghiệm tức thì của Instagram.

Quảng cáo bộ sưu tập

3.2.6 Quảng cáo khám phá

Khám phá là khu vực mà người dùng tìm được các nội dung hay tài khoản mới. Quảng cáo khám phá không xuất hiện trong trang Khám phá, thay vào đó chúng sẽ xuất hiện sau khi người dùng bấm vào xem hình ảnh hay video từ phần Khám phá.

Để thiết lập quảng cáo khám phá, bạn có thể chọn các quảng cáo hình ảnh hay quảng cáo video và chọn vị trí xuất hiện bổ sung tại Khám phá.

Quảng cáo khám phá

3.2.7 Quảng cáo IGTV

Instagram gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp quảng cáo trên IGTV. Đây là một bước phát triển hoàn toàn mới nên hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của quảng cáo này, nhưng người tạo video sẽ nhận được 55% doanh thu quảng cáo.

3.2.8 Quảng cáo Instagram Shopping

Với quảng cáo Instagram Shopping, bạn có thể thiết lập các bài quảng cáo mà tại đó khách hàng có thể mua hàng. Quảng cáo này đưa người dùng trực tiếp đến bài viết giới thiệu sản phẩm trong ứng dụng Instagram. Sau đó, họ có thể đi đến website và mua hàng.

3.2.8 Quảng cáo Instagram Shopping

Tìm hiểu về quảng cáo Instagram tại: Mọi Điều Cần Biết Về Quảng Cáo Instagram

Tạm kết

Printub hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để triển khai quảng bá sản phẩm với Instagram. Giờ đây, Instagram không chỉ là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh mà đã trở thành một kênh Marketing online giúp bạn xây dựng và duy trì thương hiệu, đặc biệt phù hợp với lĩnh vực kinh doanh thời trang.