Phân tích Nguồn lực: Tài chính, Kinh nghiệm, Chuyên môn

Sau khi tìm hiểu nhu cầu thị trường và xác định thị trường ngách, các seller cần tiến hành phân tích nguồn lực hiện có. Việc phân tích và đánh giá đúng nguồn lực sẽ giúp người bán thấy rõ sự tiến bộ của mình trong quá trình phát triển. Đồng thời, người bán xác định vị thế với các đối thủ cạnh tranh, từ đó đưa ra chiến lược bán hàng hiệu quả.

1. Các câu hỏi giúp phân tích nguồn lực hiện có

Để xác định rõ tiềm lực hiện có, bạn cần quan tâm đến các yếu tố:

1.1 Nguồn vốn kinh doanh

Bắt đầu kinh doanh với mô hình in theo yêu cầu dropshipping, bạn không phải bỏ nguồn vốn lớn bởi không mất phí kho bãi, vận chuyển, thuê nhân công,… Tất cả vốn được chi cho tạo thiết kế và quảng bá sản phẩm.

Không có một mức vốn nhất định dành cho tất cả seller tham gia Printub. Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên chuẩn bị 10 – 15 triệu đồng để sử dụng các công cụ quảng cáo giúp thương hiệu nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

nguồn vốn kinh doanh

Nguồn lực tài chính rất quan trọng với người bán hàng, nhưng nếu không có kinh nghiệm bán hàng và các kỹ năng cần thiết, bạn sẽ dễ lãng phí tiền mà không đạt hiệu quả. 

1.2 Kinh nghiệm bán áo thun nước ngoài hay kinh doanh thời trang tại Việt Nam

In theo yêu cầu dropshipping là một mô hình khá mới tại Việt Nam nhưng từ lâu đã phát triển mạnh mẽ tại thị trường nước ngoài với các nền tảng như Teespring, Teechip, Moteefe… hay các trang thương mại điện tử: Amazon, Shopify… 

Kinh nghiệm bán hàng ở thị trường nước ngoài hoặc kinh doanh thời trang tại Việt Nam sẽ là lợi thế lớn để bạn bắt đầu với Printub. Những hiểu biết về thị trường, lĩnh vực thời trang, sản phẩm và khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cả tiền bạc.

Tuy nhiên, nếu seller không có những kinh nghiệm trên, đó cũng không phải trở ngại lớn bởi Printub luôn nỗ lực hỗ trợ bạn. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Printub sẵn sàng giải đáp các thắc mắc về sản phẩm và cung cấp hướng dẫn dễ hiểu cho người mới tham gia. 

Tham khảo: Thông tin liên hệ đội ngũ Chăm sóc khách hàng của Printub.

1.3 Kỹ năng chuyên môn

Kinh doanh sản phẩm in theo yêu cầu với Printub đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định về thị trường, khả năng tìm ngách, am hiểu về sản phẩm và cách thức quảng bá sản phẩm. Tùy vào quy mô doanh nghiệp mà bạn làm độc lập hoặc lập nhóm cùng kinh doanh.

Cụ thể, bạn cần sở hữu một trong các kỹ năng: 

  • Nghiên cứu thị trường
  • Tạo thiết kế sản phẩm 
  • Chạy quảng cáo 

Đây là những kỹ năng cơ bản mà bạn có thể học thông qua Internet cũng như trong quá trình bán hàng. Vì vậy đừng lo lắng nếu bạn mới bắt đầu. Liên tục thử nghiệm, học hỏi sẽ giúp bạn phát triển nhanh chóng.

Kỹ năng cần có

Nếu bạn không tự tin về khả năng của mình, hãy mời một vài người bạn cùng tham gia kinh doanh và bổ trợ cho nhau.

2. Các công việc chính của người bán

Để bạn dễ quản lý và phân chia công việc, dưới đây là những công việc chính mà người kinh doanh với Printub cần thực hiện. Dựa vào danh sách công việc này, bạn có thể huy động nhân lực và tính toán chi phí phù hợp với nguồn lực.

2.1 Nghiên cứu thị trường, đối thủ, theo dõi xu hướng

Nghiên cứu nhu cầu thị trường và cung cấp sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu sẽ góp phần tăng doanh thu, tránh lãng phí nguồn lực. Trong khi đó, am hiểu xu hướng giúp bạn quyết định sản phẩm sẽ bán và tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

2.2 Tự làm hoặc thuê thiết kế hình in

Ban đầu để tiết kiệm chi phí, tránh phiền phức và thiết kế được tùy chỉnh theo ý mình, bạn nên tự học thiết kế bằng Photoshop và Illustrator từ các video trên Youtube.

Sau một thời gian, bạn có thể thuê freelancer thiết kế các hình in theo yêu cầu cho shop của mình.

2.3 Xây dựng chiến lược bán hàng, tư vấn & chăm sóc khách hàng

Những hiểu biết về thị trường có được từ bước phân tích sẽ giúp hình thành tư duy cũng như chiến lược bán hàng phù hợp. Chiến lược đó thể hiện trong suốt quá trình tư vấn & chăm sóc khách hàng.

Các bài viết dưới đây có thể hỗ trợ bạn:

2.4 Quảng bá sản phẩm với Facebook, TikTok, sàn TMĐT…

Để quảng bá sản phẩm đến đông đảo khách hàng, các seller nên đưa sản phẩm lên các mạng xã hội cũng như sàn thương mại điện tử. Facebook, TikTok hay Shopee là các kênh được nhiều người bán sử dụng và đã chứng minh hiệu quả trong việc tiếp cận người dùng với mức chi phí hợp lý.

Là một newbie, chắc chắn bạn không nên bỏ qua công cụ quảng cáo được tích hợp trên những nền tảng này.

Tham khảo:

Tạm kết

Để kinh doanh cùng Printub, bạn cần đảm bảo nguồn lực tài chính, hiểu biết về thị trường và một số kỹ năng chuyên môn. Khởi đầu chắc chắn không dễ dàng, nhưng nếu bạn dành đủ thời gian và công sức, cơ hội thành công sẽ đến.

Printub mong muốn tạo ra một sân chơi nơi mọi người thử sức và sáng tạo những sản phẩm tùy chỉnh độc đáo. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào qua fanpage Printub.com và nhóm chat Telegram.