Các Trang Web Giúp Thuê Designer/Freelancer

Khi bắt đầu kinh doanh cùng Printub, để tiết kiệm chi phí, tránh phiền phức và thiết kế được tùy chỉnh theo ý mình, bạn nên tự học thiết kế bằng Photoshop và Illustrator từ các video trên Youtube. 

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nắm được kỹ năng để có thể tự tạo mẫu thiết kế đẹp mắt, hoặc sau một thời gian, bạn muốn nâng cao chất lượng thiết kế cho T-shirt business của mình. Nếu không có khả năng trong việc thiết kế hay quá bận để làm công việc này, bạn nên thuê người thiết kế cho bạn.

Khi đó bạn nên thuê designer/freelancer, những người có chuyên môn và kỹ năng thiết kế. Có rất nhiều nguồn tuyển dụng nơi bạn có thể tìm được các designer/freelancer giàu kinh nghiệm. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu một số Website/nhóm Facebook hỗ trợ bạn hiệu quả.

1. Ưu và nhược điểm khi thuê designer/freelancer

Ưu điểm

  • Chất lượng của thiết kế sẽ chuyên nghiệp hơn.
  • Bạn có quyền tùy chọn thay đổi thiết kế theo ý bạn.
  • Tiết kiệm thời gian cho bạn.

Nhược điểm

  • Chi phí để thuê người thiết kế.
  • Bạn không thể nhận được sản phẩm một cách nhanh chóng.
  • Bạn không thể kiểm soát hoàn toàn thiết kế của mình, phụ thuộc nhiều vào phòng cách thiết kế của designer.

2. Các Website/nhóm Facebook hỗ trợ thuê designer

2.1 Website 

Các Website tuyển dụng thu hút lượt truy cập hàng tháng ổn định, phù hợp để tuyển dụng ứng viên Full-time/Part-time/Freelancer. Nếu bạn đang muốn thuê designer chuyên nghiệp để hợp tác làm việc lâu dài, các nền tảng sau đây sẽ là lựa chọn đáng tin cậy.

2.1.1 freelancerViet

freelancerViet là nền tảng tuyển dụng Full-time/Freelancer uy tín tại Việt Nam với hơn 500.000 freelancer và hơn 70.000 doanh nghiệp tham gia mạng lưới.

thuê designer trên freelancerViet

Thành viên tại freelancerViet dễ dàng tạo profile cá nhân với portfolio hoàn chỉnh, thuận tiện để thể hiện năng lực bản thân trong cộng đồng và khách hàng. Đối với người tuyển dụng, có nhiều tính năng hỗ trợ tìm ứng viên phù hợp như: duyệt xem hồ sơ năng lực, đặt hẹn phỏng vấn, đánh giá sau phỏng vấn, gửi đề nghị tuyển dụng…

Giao dịch của Chủ dự án và Freelancer được thực hiện an toàn và đảm bảo thông qua chức năng “Giữ cọc dự án” trên freelancerViet.

2.1.2 vLance

Với một cộng đồng 450.000 freelancer làm việc trên toàn Việt Nam ở mọi lĩnh vực, vLance.vn cung cấp cho các doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng để thực hiện công việc với mức chi phí hợp lý.

thuê designer trên vlance

vLance cung cấp bộ lọc rất chi tiết để bạn phân loại freelancer theo các tiêu chí: nhiệm vụ, địa điểm, kỹ năng. Trong profile ứng viên, bạn cũng xem được các sản phẩm và đánh giá công việc đã thực hiện để thêm độ tin cậy.

2.1.3 Vietnamworks

Vietnamworks

Vietnamworks là trang thông tin việc làm được đánh giá xếp hạng hàng đầu tại Việt Nam, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng các vị trí đã có kinh nghiệm. Do vậy chuyên trang cũng được những công ty, tập đoàn lớn tin tưởng và sử dụng.

Vietnamworks cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng người nước ngoài ở Việt Nam, nhờ đó bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự nước ngoài đặc thù cho vị trí công việc mong muốn.

Vietnamworks cung cấp bộ lọc chi tiết theo nghề nghiệp, địa điểm, mức lương, cấp bậc, loại hình công việc… vô cùng thuận tiện cho cả người tuyển dụng và ứng viên.

2.1.4 Designervn

Designervn

Designervn là Website dành riêng cho dân thiết kế đồ họa với nguồn kiến thức và tài nguyên phong phú. Ngoài việc tìm kiếm thông tin về phần mềm thiết kế, bạn cũng có thể đăng tuyển trên mục Tuyển dụng của trang để tìm kiếm designer cho T-shirt business của mình.

Designervn hỗ trợ người tuyển dụng đăng tin với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài website, bạn cũng có thể tham gia nhóm Facebook Tuyển dụng Designer do Designervn quản lý để tiếp cận thêm nhiều designer tiềm năng.

2.2 Nhóm Facebook

Nếu như các Website tập trung hướng đến đối tượng designer fulltime/parttime thì trên các nhóm Facebook, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm freelancer làm theo dự án hay hợp tác trong thời gian ngắn. Dưới đây là 3 nhóm cộng đồng có lượng thành viên lớn, nhiều tiềm năng.

Ngoài việc đăng tin tuyển dụng, nhiều designer cũng đăng CV/Portfolio của bản thân lên các nhóm này để kết nối và tìm cơ hội làm việc. Bạn hãy theo dõi các bài đăng thường xuyên để không bỏ lỡ các freelancer phù hợp.

Lưu ý: Bạn cần tuân thủ nội quy của các nhóm để tránh bị admin xóa bài, thậm chí là cấm khỏi nhóm.

Trên đây là những Website/nhóm Facebook phổ biến giúp bạn tìm kiếm designer cho T-shirt business của mình. 

Khi làm việc với designer, bạn phải truyền đạt rõ ràng những ý tưởng, thông điệp và đối tượng mục tiêu của bạn, cung cấp chi tiết thông tin về màu sắc, logo, phong cách, dòng áo thun, các thông số kỹ thuật và cả hình ảnh sản phẩm phù hợp với phong cách hướng đến.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn để tìm kiếm một nhà thiết kế, bạn cũng có thể mua các thiết kế được tạo sẵn từ các website bán thiết kế như Designious hay T-Shirt Factory.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích để bạn thuê designer/freelancer phù hợp cho doanh nghiệp của mình.