Trang chủ » Selling Guides » Marketing Guides » Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Với hơn 2,4 tỷ người dùng, Facebook đang là một phần không thể bỏ qua trong chiến lược Digital Marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, tiềm năng của phương tiện truyền thông xã hội này sẽ không thể khai thác nếu bỏ qua công cụ Facebook Ads.

Facebook Ads hay quảng cáo Facebook là một công cụ hiệu quả để tiếp thị trên mạng xã hội này. Chỉ cần sở hữu một trang Facebook (fanpage), bạn có thể bắt tay vào quảng cáo trên Facebook và thu về hiệu quả tuyệt vời. Bằng cách sử dụng quảng Facebook nhắm đối tượng mục tiêu, bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận những người dùng tiềm năng. Đây là những người có khả năng cao sẽ trở thành khách hàng thân thiết của thương hiệu bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp hướng dẫn đơn giản nhất để bạn nắm được những thông tin cơ bản cũng như bắt tay triển khai chiến dịch quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp của mình.

1. Tại sao nên sử dụng quảng cáo Facebook

1.1 Quảng cáo Facebook giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu

Facebook được xem là mạng xã hội thống trị với số người dùng khổng lồ. Người dùng Facebook không giới hạn về giới tính, độ tuổi và mặt ở mọi nơi trên thế giới.

Sử dụng quảng cáo Facebook là cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Không phải ai trong số hơn 2 tỷ người dùng Facebook cũng là khách hàng tiềm năng của bạn. Mặt khác, tiếp cận số người dùng khổng lồ khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức trong khi điều đó dường như không thể. Nhờ có quảng cáo, bạn có thể thu hẹp phạm vi khách hàng của mình đồng thời bỏ qua những người không phải đối tượng mục tiêu của mình.

tiếp cận khách hàng mục tiêu

Có một điều không thể phủ nhận là Facebook có rất nhiều dữ liệu. Mạng xã hội lớn nhất này đang nắm giữ dữ liệu về hành vi duyệt web cũng như sử dụng Facebook và Instagram và của người dùng. Dữ liệu Facebook sở hữu giúp bạn phân phát quảng cáo đến đúng đối tượng có khả năng chuyển đổi nhất.

1.2 Quảng cáo Facebook tiết kiệm thời gian và chi phí

Cùng một nội dung tương tự, quảng cáo trên Facebook có thể tiếp cận được nhiều khách hàng với chi phí tiết kiệm và thời gian được rút ngắn so với các chiến lược quảng cáo truyền thống. Không những thế, hiệu quả của việc quảng cáo trên Facebook cũng cao hơn rất nhiều.

1.2.1 Tiết kiệm thời gian

Quảng cáo trên Facebook đem lại cho bạn những kết quả gần như ngay lập tức. Nếu như những chiến lược quảng cáo khác đòi hỏi bạn phải bỏ không ít thời gian thì quảng cáo trên Facebook có thể thực hiện và giúp bạn đạt được mục tiêu chỉ trong vòng một vài ngày.

Hơn nữa, bạn không mất thời gian quá nhiều để quảng cáo, bạn chỉ cần thiết lập mục tiêu và nhắm đối tượng, việc còn lại hoàn toàn tự động hóa. Nhờ đó, bạn có thêm nhiều thời gian để đầu tư cho nội dung và phân tích.

1.2.2 Tiết kiệm chi phí

Không ít người lo ngại về chi phí để chạy quảng cáo Facebook. Thực tế, Facebook sẽ luôn tối ưu hóa ngân sách của bạn để đảm bảo bạn nhận được kết quả mong muốn với chi phí thấp nhất.

Bạn có thể bắt đầu quảng cáo với ngân sách rất thấp. Một nghiên cứu so sánh chi phí quảng cáo để tiếp cận 1000 người, Facebook đã vượt xa các đối thủ của mình với chi phí thấp hơn nhiều lần.

Nếu bạn đang đo chi phí cho mỗi lần nhấp (CPC) thì chi phí quảng cáo trên Facebook trung bình khoảng 0,27 đô la cho mỗi lần nhấp. Nếu bạn đang đo chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị (CPM), quảng cáo Facebook có giá khoảng 7,19 đô la (Hootsuite).

Facebook Ads cung cấp nhiều lựa chọn để bạn thực hiện. Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ và không có quá nhiều chi phí để tiếp thị, chạy quảng cáo trên Facebook chắc chắn là một lựa chọn tối ưu.

1.3 Hỗ trợ quảng cáo đa nền tảng

Quảng cáo Facebook không có nghĩa là chỉ gói gọn trong phạm vi mạng xã hội này. Vì Facebook sở hữu một số ứng dụng, bạn có thể quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Khi bạn tạo quảng cáo Facebook, bạn sẽ dễ dàng phân phối quảng cáo đó cho các nền tảng Messenger, Facebook, WhatsApp và Instagram.

Quảng cáo trên Facebook giúp tiếp thị đa nền tảng

Ngoài ra, Facebook có một chương trình có tên Audience Network, cho phép bạn phân phát quảng cáo đến các trang web và ứng dụng của các đối tác của Facebook.

Quảng cáo đa nền tảng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn và hạn chế sự phụ thuộc vào một mạng xã hội nhất định. Mỗi mạng xã hội có đối tượng người dùng khác nhau. Vì thế, quảng cáo đa nền tảng giúp bạn tìm được đối tượng khách hàng phù hợp nhất đối với mình.

Không chỉ vậy, bằng việc quảng cáo nhiều kênh và phân tích so sánh, bạn có thể tìm được kênh quảng cáo hiệu quả nhất. Nhờ đó, bạn có thể đưa ra chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

1.4 Quảng cáo Facebook cho phép nhắm mục tiêu hiệu quả

Quảng cáo Facebook cung cấp cho bạn cơ hội để nhắm mục tiêu người dùng cụ thể. Tính năng theo dõi quảng cáo Facebook Pixel có khả năng ghi lại tất cả hành vi của người dùng.

Khi một đối tượng nhấp vào quảng cáo của bạn để truy cập vào trang Web, Facebook sẽ ghi lại. Không những thế, nó còn ghi lại tất cả những trang được người dùng truy cập trên trang Web của bạn. Nhờ có Facebook Pixel, bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người quan tâm đến doanh nghiệp.

sử dụng Facebook Pixel để phân tích quảng cáo

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hướng đến những đối tượng có liên quan bằng cách tiếp cận sở thích và hành vi người dùng. Chẳng hạn, bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng quan tâm đến các thương hiệu cụ thể và người dùng đã thích các trang Facebook cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng có nhiều khả năng tương tác với quảng cáo.

1.5 Công cụ phân tích và báo cáo hiệu quả

Tạo quảng cáo không phải tất cả, thực tế bạn cần đọc kết quả để theo dõi và cải thiện quá trình quảng cáo. Tuy nhiên, đo lường hiệu quả của quảng cáo luôn là một công việc phức tạp và đòi hỏi nhiều công sức.

Thật may là với Facebook Ads, quá trình này được đơn giản hóa với những thông tin chi tiết và độ chính xác cao. Facebook cung cấp cho bạn những dữ liệu về số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận và tần suất. Bạn cũng nhận được thông tin về lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét, lượt thích trang và tỷ lệ nhấp.

Sử dụng báo cáo theo thời gian thực về quảng cáo Facebook, bạn có thể xác định xem nên mở rộng hay dừng chiến dịch đó, tiếp tục chạy quảng cáo hoạt động tốt và tạm dừng những quảng cáo không hiệu quả.

1.6 Quảng cáo Facebook tăng sự chuyển đổi

Quảng cáo được tạo ra nhằm mục đích tăng nhận diện thương hiệu hay thúc đẩy tham gia, chuyển đổi của người người dùng. Với Facebook Ads, điều này không quá khó khăn!

Quảng cáo trên Facebook giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của mình, tăng lượt cài đặt ứng dụng và thúc đẩy mua hàng thông qua nút CTA (Call to action). Bằng cách thiết lập nút CTA trong các quảng cáo, Facebook Ads luôn nhắc người dùng đưa ra hành động.

Tất nhiên, nếu người dùng nhấp vào quảng cáo mà không thực hiện chuyển đổi nào khác, Facebook sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu lại những người dùng đó như là khách hàng tiềm năng.

Có nhiều lựa chọn để bạn tùy chỉnh nút CTA của mình. Không nhất thiết là phải cài đặt ứng dụng hay chuyển đến trang web, CTA có thể bao gồm: Mua ngay, Liên hệ với chúng tôi, Tải xuống, Đăng ký và Tìm hiểu thêm.

Nút CTA

Đặc biệt, thông qua cách này, bạn có thể dẫn dắt người dùng đến các cuộc trò chuyện tự động với doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí bằng cách thiết lập chatbot để tự động hóa các cuộc trò chuyện với khách hàng. Hãy nhớ rằng, giải đáp kịp thời các truy vấn và thắc mắc của khách hàng là một cách để cung cấp dịch vụ tốt hơn.

1.7 Quảng cáo Facebook có khả năng tùy biến cao

Khi tạo một bảng quảng cáo và đặt nó ở ngoài trời hay đưa TVC quảng cáo của bạn trên kênh truyền hình địa phương, bạn chấp nhận tiếp cận một lượng nhỏ khách hàng mục tiêu trong khu vực và tốn chi phí lớn. Với Facebook Ads, nhược điểm đó có thể khắc phục.

Có thể ban đầu bạn chỉ nhắm mục tiêu đến những đối tượng trong phạm vi địa lý gần với doanh nghiệp của bạn. Sau một thời gian, bạn thấy quảng cáo này hiệu quả và bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận quảng cáo này.

Chỉ cần thay đổi một vài lựa chọn và nhắm mục tiêu lại, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Quảng cáo của bạn không giới hạn ở một địa điểm nhất định, đối tượng nhất định hoặc lịch trình nhất định.

Một lợi ích nữa mà quảng cáo trên Facebook mang lại là bạn dễ dàng điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình cho phù hợp. Dựa vào bảng phân tích so sánh, bạn có thể biết được quảng cáo nào của bạn đang đạt được hiệu quả cao và tập trung ngân sách cho nó. Bạn cũng có thể đưa ra các điều chỉnh phù hợp để cải thiện hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của mình.

Quảng cáo trên Facebook không cố định, vì vậy, bạn không phải kết thúc một chiến dịch và lên ý tưởng từ đầu cho một quảng cáo mới. Một chút điều chỉnh có thể sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ!

2. Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook

2.1 Xây dựng chiến lược quảng cáo Facebook

Trước khi bắt đầu một chiến dịch, bạn cần xây dựng chiến lược quảng cáo phù hợp. Mọi người đều muốn chiến dịch của mình đi đúng hướng và đạt kết quả như mong muốn. Vì vậy, một lộ trình rõ ràng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn thực hiện chiến dịch của mình.

Nếu bạn không có chiến lược với mục tiêu cụ thể, bạn sẽ không thể tạo quảng cáo hiệu quả. Vì vậy, hãy luôn xây dựng chiến dịch của bạn với các câu hỏi sau và cố gắng trả lời chúng chi tiết nhất có thể.

 • Sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn muốn quảng bá?
 • Bạn đang nhắm mục tiêu đến ai?
 • Khách hàng mục tiêu sẽ là một người như thế nào?
 • Họ sẽ sử dụng sản phẩm ra sao?
 • Họ sẽ yêu thích điều gì và sẽ có những phản đối gì?
 • Những giai đoạn của kênh là chính xác? Mục tiêu của chiến dịch là gì?
 • Tôi có muốn khách hàng tiềm năng, nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web, bán hàng hoặc một cái gì khác không?

Càng trả lời nhiều câu hỏi đặt ra về chiến dịch của bạn, bạn càng có thể cụ thể hóa chiến dịch của mình.

2.2 Xác định mục tiêu quảng cáo Facebook

Để bắt tay vào thực hiện chiến dịch quảng cáo, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu cho chiến dịch của mình. Mục tiêu cho quảng cáo Facebook cực kỳ linh hoạt và hiện có 11 biến thể khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giải quyết một loạt các vấn đề kinh doanh từ việc tăng nhận diện thương hiệu đến thúc đẩy tương tác và chuyển đổi.

Mục tiêu tiếp thị trên trang facebook

Mỗi chiến dịch của bạn sẽ có một mục tiêu xuyên suốt, vì vậy, hãy lựa chọn mục tiêu phù hợp nhất để chiến dịch đạt hiệu quả như mong đợi.

Ví dụ: nếu bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo video được thiết kế để thúc đẩy doanh số bán hàng, hãy chọn tùy chọn “Chuyển đổi” thay vì “Số lượt xem video video”. Bằng việc chọn mục tiêu như vậy, bạn có được lượt xem video, nhưng không phải trả thêm chi phí cho việc chuyển đổi.

2.3 Nhắm đối tượng mục tiêu 

Trong mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ có cơ hội nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể với quảng cáo của mình. Bạn có thể cài đặt các thông tin chi tiết về đối tượng thông qua công cụ Audience Insights.

Audience Insight là một công cụ giúp bạn nắm được sở thích của khách hàng tiềm năng, về giới tính, tình trạng hôn nhân, thu nhập,.. Từ đó bạn có được chân dung của khách hàng và bắt đầu chạy quảng cáo đến họ dựa vào những thông tin mà công cụ này cung cấp.

Nhắm đối tượng mục tiêu

2.3.1 Phân loại vị trí

Phân đoạn vị trí cho phép bạn bao gồm hoặc loại trừ những người sẽ xem quảng cáo của bạn, dựa trên vị trí của họ trên thế giới. Giống như hầu hết các cài đặt quảng cáo của Facebook, thông tin vị trí giúp quảng cáo của bạn chính xác và hiệu quả hơn.

Ví dụ, bạn đang kinh doanh một quán ăn, bạn không cần phải nhắm vị trí ra phạm vi quá rộng. Khi đã nhập một vị trí, bạn có thể điều chỉnh bán kính mà bạn sử dụng để nhắm mục tiêu.

2.3.2 Tuổi, giới tính, ngôn ngữ

Đối với độ tuổi, bạn có thể chọn độ tuổi tối thiểu và tối đa, quảng cáo sẽ chỉ được phân bố cho những người nằm trong phạm vi độ tuổi đã chọn. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể lựa chọn giới tính cụ thể để thu hẹp phạm vi khách hàng mục phù hợp.

Đối với ngôn ngữ, bạn có thể để trống ngôn ngữ này trừ khi đối tượng bạn nhắm mục tiêu nói một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ bạn thường tìm thấy ở các địa điểm bạn đã chọn.

2.3.3 Sở thích, hành vi

Đây là phần chi tiết nhất và tạo ra sự khác biệt cũng như hiệu quả khi nhắm mục tiêu của bạn. Bạn có thể nhắm mục tiêu chi tiết thông qua Nhân khẩu học, Sở thích và Hành vi.

 • Nhân khẩu học: Tại phần này, bạn có thể xác định đối tượng của mình qua các tùy chọn về tình trạng quan hệ, trình độ học vấn, chức danh, mức thu nhập.
 • Sở thích: Đối tượng mục tiêu cụ thể thông qua các thông tin sở thích như các môn thể thao, mua sắm, kinh doanh,…
 • Hành vi: hành vi mua hàng, hệ điều hành sử dụng,.. là các thông tin bạn có thể sử dụng để xác định đối tượng của mình.

Bạn cũng có thể xác định đối tượng là những người đã tương tác với trang Facebook của bạn nếu mục tiêu của bạn muốn tiếp cận nhóm đối tượng cụ thể này.

2.4 Xác định vị trí quảng cáo Facebook

Vị trí mà tôi muốn nói đến ở đây là vị trí để đặt quảng cáo của bạn, không phải là vị trí của khách hàng mục tiêu. Như đã nói ở phần trước, Facebook cho phép bạn quảng cáo đa nền tảng bằng cách phân phối quảng cáo đến các mạng xã hội và trang web đối tác của Facebook.

thiết lập vị trị quảng cáo Facebook

Bạn có thể sử dụng “Vị trí quảng cáo tự động” để tối ưu hóa ngân sách và hiển thị quảng cáo tới nhiều người thông qua hệ thống phân bổ vị trí tự động của Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn vị trí hiển thị cho quảng cáo Facebook của mình. Có bốn tùy chọn vị trí để bạn đặt quảng cáo của mình: Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network. Bạn càng chọn nhiều vị trí, càng có nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng mục tiêu và đạt được hiệu quả tiếp thị kinh doanh của mình.

Không chỉ lựa chọn vị trí đặt quảng cáo, tại mỗi nền tảng, bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí cụ thể để quảng cáo Facebook của mình xuất hiện.

 • Facebook: Bạn có thể đặt quảng cáo tại bảng tin Facebook, Facebook Marketplace, bảng tin video trên Facebook, cột bên phải trên Facebook.
 • Messenger: Quảng cáo của bạn có thể được nhìn thấy tại hộp thư messenger hoặc messenger stories.
 • Instagram: Bảng tin Instagram, Instagram stories là những nơi quảng cáo của bạn có thể xuất hiện.

2.5 Chọn ngân sách và lịch chạy quảng cáo

Trong cài đặt ngân sách và lịch chạy cho quảng cáo Facebook, bạn sẽ kiểm soát một số yếu tố quan trọng: Bạn muốn chi bao nhiêu và khi nào bạn muốn bắt đầu chi tiêu.

Thiết lập ngân sách và lịch chạy quảng cáo

2.5.1 Ngân sách

Facebook luôn đề xuất cho bạn một mức ngân sách phù hợp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mức ngân sách này theo khả năng của mình. Bên cạnh việc điều chỉnh số tiền bạn muốn chi tiêu, bạn cũng có thể chọn ngân sách của bạn hàng ngày và hoặc trọn đời.

Với ngân sách hàng ngày, số tiền bạn đặt là số tiền tối đa bạn sẽ chi cho một ngày. Với ngân sách trọn đời, số tiền bạn đặt là số tiền tối đa bạn sẽ chi cho thời gian quảng cáo của mình.

Khi bạn chọn ngân sách trọn đời, bạn cũng sẽ cần đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho quảng cáo của mình.

2.5.2 Lịch chạy

Bạn có thể bắt đầu chạy quảng cáo ngay sau khi bạn thiết lập quảng cáo hoặc đặt thời gian bắt đầu và kết thúc chiến dịch của mình. Nếu bạn chưa biết đặt lịch như thế nào, bạn có thể thử chạy trong một thời gian ngắn. Khi quảng cáo kết thúc bạn có thể chạy lại quảng cáo.

2.6 Chọn định dạng quảng cáo Facebook

Có nhiều định dạng quảng cáo trên Facebook mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi loại quảng cáo có những lợi ích riêng, nhưng quảng cáo video và quảng cáo quay vòng (có hoặc không có video) thường có một số tỷ lệ tương tác và TLB cao nhất.

2.6.1 Quảng cáo hình ảnh

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, bạn nên thử nghiệm với loại quảng cáo hình ảnh đơn giản, bằng cách tạo bài đăng mới hoặc sử dụng bài đăng sẵn có trên Fanpage.

Quảng cáo hình ảnh có thể đơn giản, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng phải nhàm chán. Nếu hình ảnh quảng cáo của bạn hấp dẫn, nhắm đúng đối tượng mục tiêu thì khả năng khách hàng click sẽ tăng cao.

Quảng cáo hình ảnh

2.6.2 Quảng cáo video

Quảng cáo video là loại quảng cáo giúp bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình qua video. Tương tự như quảng cáo hình ảnh, bạn có thể tạo quảng cáo video trong Trình quản lý quảng cáo hoặc từ video có sẵn trên Trang Facebook.

Quảng cáo video có thể chạy trên News Feed và Story hoặc chúng có thể xuất hiện dưới dạng quảng cáo trong luồng trong các video dài hơn trên Facebook.

Người xem cũng có thể nhìn thấy bạn bè của mình đã thích những trang Facebook thông qua quảng cáo (như hình bên dưới). Điều này làm cho loại hình quảng cáo này thêm hấp dẫn.

Quảng cáo video Facebook

2.6.3 Quảng cáo bản trình chiếu

Quảng cáo bản trình chiếu kết hợp nhiều hình ảnh hoặc video, văn bản và âm thanh để kể một câu chuyện. Bạn có thể sử dụng 3 đến 10 hình ảnh hoặc một video duy nhất trong quảng cáo bản trình chiếu.

quảng cáo Facebook slideshow

Quảng cáo trình chiếu có chuyển động bắt mắt, giống như video, nhưng sử dụng băng thông ít hơn nhiều lần. Vì vậy, nó được tải tốt ngay cả đối với những người có kết nối internet chậm. Đây là một cách đơn giản để thu hút sự chú ý hiệu quả.

2.6.4 Quảng cáo xoay vòng

Quảng cáo quay vòng hiển thị đến 10 hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo, mỗi hình ảnh/video đều có liên kết riêng.

quảng cáo facebook xoay vòng

Bạn có thể sử dụng định dạng này để làm nổi bật các lợi ích khác nhau của một sản phẩm, một số sản phẩm khác nhau hoặc thậm chí sử dụng tất cả các ảnh cùng nhau để tạo một hình ảnh toàn cảnh lớn.

2.6.5 Quảng cáo trải nhiệm tức thì

Trải nghiệm tức thì là trải nghiệm toàn màn hình mở ra sau khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn trên thiết bị di động.

Khi tận hưởng trải nghiệm này, mọi người có thể xem video, vuốt qua các ảnh ở định dạng quay vòng, điền vào mẫu và khám phá hình ảnh được gắn thẻ sản phẩm. Bạn cũng có thể liên kết từ 2 Trải nghiệm tức thì trở lên để đối tượng của bạn khám phá được nhiều nội dung hơn.

2.6.6 Quảng cáo bộ sưu tập

Định dạng bộ sưu tập bao gồm Trải nghiệm tức thì, giúp mọi người dễ dàng khám phá, lướt xem và mua sản phẩm/dịch vụ từ điện thoại của họ theo cách sống động và trực quan. Quảng cáo trong Bảng tin sẽ hiển thị 4 sản phẩm bên dưới hình ảnh hoặc video chính để mở ra Trải nghiệm tức thì toàn màn hình khi ai đó tương tác với quảng cáo của bạn.

Quảng cáo bộ sưu tập kết hợp với Trải nghiệm tức thì cho phép mọi người mua sản phẩm của bạn mà không cần rời khỏi Facebook. Điều này giúp mua sắm trực tuyến dễ dàng khi mọi người đang di chuyển và có thể không có kết nối internet ổn định.

Quảng cáo bộ sưu tập

2.7 Theo dõi và phân tích

Sau khi bạn bắt đầu các chiến dịch của mình, hãy theo dõi chúng cẩn thận.

Trình quản lý quảng cáo của Facebook sẽ hiển thị cho bạn chi tiết về tất cả các chiến dịch đang hoạt động của bạn. Xem CPC (Cost Per Click), tần suất, điểm liên quan và số lượt tiếp cận tự nhiên/trả phí, tỷ lệ tương tác số lượng hành động được thực hiện đặc biệt cẩn thận. Đây là những thông số cần quan tâm khi triển khai quảng cáo Facebook.

Nếu bạn đang quảng cáo nhiều bài viết, sử dụng các dữ liệu phân tích sẽ giúp bạn nắm được quảng cáo nào đang đạt mục tiêu. Đồng thời, bạn có thể so sánh hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

Bạn có thể cài đặt pixel Facebook theo dõi hiệu quả chiến dịch quảng cáo và hành vi khách hàng.

Kết luận

Quảng cáo Facebook là một cách tối ưu để mở rộng phạm vi tiếp cận doanh nghiệp trên nền tảng xã hội. Hiệu quả mà quảng cáo Facebook mang lại là rất lớn, nhưng không phải ai cũng có thể khai thác hết tiềm năng mà công cụ này mang lại.

Nắm vững tất cả quy trình và lưu ý khi chạy quảng cáo không có nghĩa là bạn có thể tiếp thị hiệu quả. Sử dụng Facebook Ads không thể đem lại kết quả lập tức. Bạn cần kiên nhẫn và đầu tư nghiêm túc khi thực hiện công cụ quảng cáo này.

Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư về mặt nội dung, đầu tư vào hình ảnh/video và có chiến lược quảng bá trên Fanpage và Group Facebook để tiếp thị online đạt hiệu quả nhất.

Xem thêm: Các cách tiếp thị trên Facebook mang lại hiệu quả cao


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Facebook Ads là gì

Facebook Ads là một hình thức quảng cáo trả phí hiểu quả trên nền tảng này. Tạo ra sự chuyển đổi cao với chi phí thấp.

Lợi ích của quảng cáo Facebook?

Quảng cáo Facebook giúp nhắm mục tiêu hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí, dễ dàng theo dõi và điều chỉnh cũng như dễ dàng tạo ra chuyển đổi.

Có những loại quảng cáo Facebook nào?

Quảng cáo hình ảnh Quảng - cáo video Quảng cáo bản trình chiếu - Quảng cáo xoay vòng - Quảng cáo trải nhiệm tức thì - Quảng cáo bộ sưu tập.