Các Hình Thức Affiliate Marketing Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

các hình thức affiliate marketing hiện nay

Nếu đã tìm hiểu về affiliate marketing, chắc hẳn bạn đã thấy tiềm năng của hình thức kiếm tiền online này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành một nhà tiếp thị liên kết tài năng. Lý do là gì?

Vì họ không có khả năng? Hay vì affiliate marketing quá khó?

Không! Tất cả mọi người đều có thể trở thành một nhà tiếp thị liên kết nếu có kiến thức và lựa chọn đúng hình thức để bắt đầu.

Trong bài viết này, tôi sẽ phân tích các hình thức affiliate marketing hiệu quả hiện nay. Với mỗi hình thức, tôi cũng sẽ đưa ra một vài gợi ý cho bạn.

Hãy bắt đầu nào!

1. Hình thức Affiliate Marketing thông qua Website

Phát triển blog/website cá nhân là một cách đơn giản và hiệu quả để phát triển tiếp thị liên kết. Không quá khó khăn để tạo lập một blog và kiếm tiền từ nó. Dưới đây là một số loại website bạn có thể thử nghiệm bắt đầu với affiliate marketing.

1.1 Website review đánh giá sản phẩm

Các trang web review, đánh giá sản phẩm (trang web nội dung) được xem là một hình thức tiếp thị liên kết phổ biến nhất. Hình thức này được ưu tiên sử dụng để đánh giá bất kỳ sản phẩm nào từ các công ty.

Khi bạn sở hữu một trang web đánh giá có lượng traffic nhất định, các đơn vị cung cấp sẽ gửi cho bạn một bài mẫu về sản phẩm. Các thông tin bạn nhận được bao gồm các đặc điểm, tính năng và những điểm nổi bật của một sản phẩm, dịch vụ. Việc của bạn là viết một bài đánh giá để quảng bá sản phẩm đó đến với người đọc trang web của bạn. Bạn sẽ kiếm tiền từ người đọc của mình bằng cách dẫn dắt họ đến trang web của nhà cung cấp.

Ưu và nhược điểm 

Hình thức affiliate marketing này rất phổ biến và được đánh giá cao vì nó tạo ra được nhiều chuyển đổi. Nhà cung cấp sẵn sàng bỏ tiền cho bạn để nhận lại một lượt truy cập khổng lồ đến trang web của họ. Review sản phẩm cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về sản phẩm. Hơn nữa, người đọc thường bị thuyết phục và có sự tin tưởng cao khi được gợi ý từ những người nổi tiếng, hay những chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Một ví dụ dễ thấy là mọi người thường mua các loại mỹ phẩm sau khi đọc review từ các beauty blogger nổi tiếng.

Tuy nhiên, hình thức này chỉ phù hợp với những blogger có một lượng traffic lớn và thường xuyên được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn là một người mới bắt đầu, bạn sẽ mất thời gian để xây dựng một lượng traffic nhất định.

Gợi ý

Nếu bạn bắt đầu tập tành tiếp thị liên kết, bạn vẫn có thể áp dụng hình thức này nếu bạn chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Một số gợi ý cho bạn như:

  • Review về các loại mỹ phẩm
  • Review về các khóa học tiếng anh
  • Review về phim chiếu rạp
  • Review về các địa điểm du lịch
Một lời khuyên cho bạn khi bắt đầu hình thức này là hãy cố gắng đem đến những thông tin chính xác và hữu ích đến cho khách hàng của bạn. Sẽ như thế nào nếu bạn viết về một sản phẩm không thực sự tốt với một đánh giá rất cao? Những người đọc của bạn chính là người có khả năng sử dụng nó. Nếu không muốn người đọc quay lưng với mình, hãy chân thành!

1.2 Website so sánh giá, so sánh sản phẩm

Bất cứ ai mua hàng cũng muốn mua được sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lí nhất. Không ít người sau khi nhận hàng lại thất vọng về các sản phẩm mình vừa mua. Đặc biệt, khi hình thức mua hàng online ngày càng trở nên phổ biến, các website so sánh sản phẩm được quan tâm nhiều hơn.

Bạn có thể khai thác nhu cầu của khách hàng để tiếp thị liên kết hiệu quả thông qua website so sánh sản phẩm. Các website này mang đến cho người đọc những thông tin chi tiết về nhiều mặt hàng, từ đó họ dễ dàng so sánh các sản phẩm mình quan tâm.

website so sánh sản phẩm

Ưu và nhược điểm

Hình thức tiếp thị liên kết này được đánh giá cao vì độ chi tiết và đáng tin cậy.

Các trang web so sánh thường có một danh mục sản phẩm đa dạng, nhiều hơn các cửa hàng thương mại điện tử thông thường. Các sản phẩm được xếp theo từng danh mục khác nhau giúp người xem dễ dàng đưa ra những so sánh và lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, người đọc có thể tìm kiếm mọi thông tin về sản phẩm như giá cả, đặc tính về, công dụng.  Không chỉ thế, những bài viết đánh giá, hướng dẫn mua hàng đối với từng sản phẩm cũng là một điểm cộng của các trang web này.

Vì cung cấp thông tin chi tiết của nhiều mặt hàng, xếp hạng sản phẩm theo đặc tính của sản phẩm nên nhận được sự tin cậy cao hơn các hình thức khác. Bằng việc đề xuất các sản phẩm không dựa vào ý kiến cá nhân, hình thức affiliate bằng web so sánh được ưu tiên sử dụng. Đây cũng là hình thức affiliate marketing xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam.

Hình thức tiếp thị liên kết này mang lại tiềm năng rất lớn. Do đó, nó đòi hỏi bạn cần có chuyên môn cao. Ngoài ra, hình thức này cũng sẽ gặp phải nhiều cạnh tranh khi bắt đầu vì hiện tại đã có nhiều trang web so sánh khá thành công.

Gợi ý

Ví dụ về một website so sánh có thể là gợi ý dành cho bạn.

1.3 Website tin tức, đặt banner quảng cáo

Bạn sở hữu một website tin tức và có một lượng traffic nhất định hàng tháng. Đó là một tín hiệu tốt để bắt đầu tiếp thị liên kết.

Tại sao lại là website tin tức? Đây là hình thức website cung cấp các thông tin, tin tức, kiến thức tới độc giả, giúp họ cập nhật, nắm bắt thông tin mới hoặc nhận được kiến thức họ đang tìm hiểu qua internet. Website này thường viết về những tin tức, sự kiện diễn ra trong ngày hoặc một mảng tin tức, thông tin về một lĩnh vực nhất định.

Sử dụng hình thức này, bạn chỉ cần đặt một banner quảng cáo trên trang web của mình. Khi khách hàng mua sản phẩm bằng cách click vô banner quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Ưu và nhược điểm

Tiếp thị liên kết thông qua website tin tức đem lại hiệu quả cao vì:

  • Tin tức luôn được cập nhật mỗi ngày, bạn dễ dàng kéo traffic bằng cách đăng tải những thông tin mới nhất, tin hot trong ngày.
  • Thu nhập từ hình thức này khá cao. Càng có nhiều người truy cập vào trang web của bạn để đọc thông tin, càng có nhiều lượt chuyển đổi hơn.

Nếu sử dụng hình thức này, bạn cần chấp nhận một điều là mình phải liên tục cập nhật tin tức hàng ngày. Những thông tin cũ sẽ không được đọc nữa, do đó, những link liên kết trong các bài viết đó cũng sẽ bị “lãng quên”. Vì vậy, liên tục cập nhật tin tức là điều rất quan trọng khi sử dụng hình thức tiếp thị liên kết bằng website tin tức.

Gợi ý

Hãy tiếp cận với các tin tức nhanh chóng hơn đa số website khác là một điều cần thiết khi muốn phát triển hình thức affiliate này. Một lời khuyên cho bạn hãy đăng tải những tin tức chính thống. Bạn cũng có thể xây dựng website bằng cách đăng tải những thông tin cùng một lĩnh vực, chủ đề.

1.4 Website cung cấp mã giảm giá

Bạn có biết, 59% người mua hàng online sẽ tìm kiếm mã giảm giá trước khi đặt hàng. Đó là lý do chủ cửa hàng có mã giảm giá có khả năng bán hàng cao hơn gấp 8 lần. Điều đó cho thấy, trở thành người cung cấp mã giảm giá là một lựa chọn đầy tiềm năng. Bạn có thể đem đến cho người đọc của mình mã phiếu giảm giá, chương trình khuyến mãi và các giao dịch tiết kiệm tiền khác. 

Nội dung của một trang web dang này tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Điều này liên quan đến cách bạn kiếm tiềm từ trang web của mình.

Nhiều người lựa chọn hình thức chỉ tổng hợp các mã giảm giá đang có trên thị trường. Khi khách hàng của họ nhấp vô để lấy mã giảm giá và mua hàng bằng mã giảm giá này, họ sẽ nhận được hoa hồng từ nhà sản xuất. Bằng cách này, hàng tháng bạn chỉ cần cập nhật tiêu đề cũng như các mã giảm giá là có thể kiếm được tiền.

cập nhật mã giảm giá trên trang web

Một số khác chọn cách viết các bài đáng giá, review về sản phẩm và chèn mã giảm giá vào các bài viết này. Hình thức này đem lại sự chuyển đổi cao nếu khách hàng của bạn còn do dự và muốn biết thêm về thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Vừa cung cấp thông tin, vừa “tặng” mã giảm giá, chắc chắn sẽ làm hài lòng người mua hàng. Bằng cách này, lợi nhuận bạn thu được cũng sẽ tăng theo.

Ưu và nhược điểm 

Tiếp thị liên kết bằng cách tạo trang web cung cấp mã giảm giá được đánh giá cao vì hiệu quả mà nó mang lại. Khách hàng chỉ tìm kiếm mã giảm giá khi họ có ý định mua hàng. Bằng cách thu hút người mua hàng đến trang web của bạn bằng phiếu giảm giá và giao dịch trước khi họ mua, bạn nhận được tỷ lệ chuyển đổi khá cao. Ngay cả khi bạn có ít lưu lượng truy cập, bạn vẫn có thể có lợi nhuận khá!

Tuy nhiên, hình thức này gặp phải canh tranh khá nhiều. Ở Việt Nam, có khá nhiều trang web như thế được lập ra và thành công. Đây sẽ là một cản trở đối với những người mới muốn kiếm tiền bằng hình thức affiliate.

Gợi ý 

Hãy xây dựng trang web của bạn thật chỉnh chu, kết hợp cung cấp mã giảm giá và phân tích, đánh giá sản phẩm có thể sẽ đem lại hiệu quả cao.

1.5 Website Cash back 

Cash back là hình thức hoàn lại một phần tiền chiết khấu cho khách hàng khi họ mua sản phẩm qua sự giới thiệu của một bên trung gian. Khoản tiền được hoàn trả thường giao động từ 1% đến 5% giá trị sản phẩm. Như vậy, nếu một người mua sản phẩm trị giá 1 triệu đồng qua sự giới thiệu của bên thứ ba, họ có thể được hoàn tiền đến 50.000 đồng.

mô hình cash back

Sự ra đời của dịch vụ cash back tạo nên một kỷ nguyên mua sắm trực tuyến mới. Khi liên kết với nhiều trang mua sắm trên một hệ thống sẽ giúp người dùng tích tiền cash back từ mọi cửa hàng về 1 ví tiền.

Nếu muốn kiếm tiền từ hình thức này, bạn sẽ đóng vai trò là bên trung gian giới thiệu sản phẩm. Hình thức này khá mới mẻ nhưng hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai. Khách hàng của bạn sẽ thích cash back vì họ dễ dàng mua hàng với giá rẻ hơn, không phải đi tìm mã giảm giá. Hơn nữa, có rất nhiều sản phẩm được cash back.

Tương tự như các hình thức affiliate marketing khác, bạn cũng kiếm được tiền nếu có khách hàng mua sản phẩm thông qua bạn. Khi có khách hàng mua hàng qua sự giới thiệu của bạn (có thể là link hoặc bán trực tiếp) bạn sẽ được nhà sản xuất chi trả cho một khoản hoa hồng tương ứng.

Ưu và nhược điểm

Tiếp thị liên kết từ website là một hình thức mới mẻ và có tiềm năng phát triển. Đặc biệt, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng ngày càng tăng lên, hình thức này sẽ được sử dụng nhiều hơn. Khách hàng không bị ép buộc phải dùng tiền đó để mua hàng trong những lần tiếp theo. Ngược lại, họ có thể rút tiền mặt một cách dễ dàng. Càng nhiều người muốn sử dụng cash back, cơ hội kiếm tiền từ hình thức tiếp thị liên kết này càng tăng lên.

Mặc dù vậy, affiliate từ hình thức này đòi hỏi bạn phải tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp cũng như xây dựng trang web của mình nổi bật trước khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh.

Gợi ý

Bạn có thể tìm hiểu thêm hình thức này qua các trang web nước ngoài. Đa dạng danh mục sản phẩm và chăm sóc khách hàng tận tình có thể là những gợi ý hữu ích dành cho bạn.

2. Hình thức Affiliate Marketing thông qua nền tảng truyền thông

Tiếp thị liên kết gây khó khăn cho nhiều người vì phải xây dựng được một lượng traffic đủ lớn và am hiểu kiến thức về SEO. Do đó, các nền tảng truyền thông ngày càng được ưa chuộng vì sự hiệu quả của chúng. Mạng xã hội với khả năng kết nối nhiều người trở thành một nơi lý tưởng để các nhà tiếp thị liên kết tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Cùng tôi tìm hiểu một vài hình thức affiliate marketing thông qua nền tảng truyền thông hiệu quả nhé!

2.1 Hình thức Affiliate Marketing qua Facebook

Không nơi nào bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng như Facebook. Với hơn 58 triệu người dùng, Việt Nam là quốc gia có số lượng người dùng đứng thứ 7 trên thế giới.

Con số này đem lại cho bạn điều gì?

Với những người có ý định làm affiliate marketing, con số ấn tượng này mở ra cho họ cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ. Có thể nói, Facebook là một “mỏ vàng” nếu biết sử dụng đúng cách.

Facebook cho phép mọi người xem các bài viết của bạn, tương tác và cùng bàn luận. Đặc biệt, Facebook còn có tính năng chia sẻ giúp cho các bài viết của bạn được lan truyền rộng rãi, từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng hơn bất cứ hình thức nào khác.

Tại Facebook, bạn có thể có nhiều cách để tiếp thị liên kết. Khi đã có đường link tiếp thị sản phẩm, bạn có thể viết bài viết review, đánh giá và đính kèm link trên đó. Bạn cũng có thể đăng hình ảnh của sản phẩm, kêu gọi mua hàng bằng cách tạo fanpage, chạy quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ đó.

hình thức affiliate marketing bằng Facebook

Ưu và nhược điểm

Như đã nói ở trên, ưu điểm lớn nhất của hình thức affiliate marketing trên Facebook là khả năng tiếp cận được phân khúc khách hàng lớn. Bên cạnh đó, với việc hướng đối tượng tiếp cận và chạy quảng cáo, bạn có thể “chạm” đến khách hàng mục tiêu của mình. Tốc độ lan tỏa cũng là một điểm mạnh từ Facebook giúp bạn tiếp thị liên kết hiệu quả.

Mỗi ngày, một số lượng khổng lồ bài viết được đăng tải, làm thế nào để bài viết của bạn nổi bật nhất? Đó là một bài toán khó không chỉ với những “beginners” mà cả những nhà tiếp thị liên kết lão làng. Không chỉ thế, chi phí chạy quảng cáo cũng là một vấn đề lớn. Không phải ai cũng có tiền để chạy quảng cáo và chạy như thế nào để ra đơn. Đây là chướng ngại chung mà bạn có thể gặp khi bắt đầu.

Gợi ý

Nếu bạn muốn tận dụng lượt truy cập lớn từ mạng xã hội này để làm tiếp thị liên kết, bạn cần chuẩn bị cho mình cả kiến thức và kỹ năng. Am hiểu về Facebook Ads sẽ là một “vũ khí” giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, kỹ năng viết, thuyết phục khách hàng, tương tác với người xem,… cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bạn. Một vài thống kê thú vị về Facebook có thể sẽ giúp bạn.

2.2 Hình thức Affiliate Marketing qua Youtube

Tôi chắc rằng bạn đã xem nhiều video về review, đánh giá sản phẩm và người thực hiện luôn nhắc bạn đừng quên bấm vào link bên dưới để tìm hiểu thêm và mua hàng. Chắc hẳn bạn hiểu điều gì xảy ra ở đây. Đúng vậy, họ chính là những người đang kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Youtube là một nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ với cộng đồng. Rất nhiều người thích tiếp cận thông tin bằng hình ảnh, âm thanh hơn là chỉ đọc những bài viết quá nhiều chữ. Hơn nữa, “trăm nghe không bằng một thấy”, đó là lý do các video test thử mỹ phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm,.. thu hút hàng triệu lượt xem.

Bạn cũng có thể kiếm từ bằng hình thức affiliate này. Việc của bạn là tạo lập một kênh youtube riêng, thu hút người xem bằng những nội dung thật hấp dẫn. Sau đó, hãy cố gắng thuyết phục người xem click vào link để mua sản phẩm. Một số lĩnh vực bạn có thể bắt đầu như: giáo dục, du lịch, làm đẹp, mỹ phẩm, thương mại điện tử,…

Ưu và nhược điểm

Làm youtuber và kiếm tiền từ affiliate marketing là một cách kiếm tiền hiệu quả. Bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng và nếu bạn truyền tải được những nội dung có giá trị, tỷ lệ chuyển đổi sẽ không nhỏ. Hơn nữa, làm video cũng không quá khó khăn. Rất nhiều khía cạnh để bạn có thể khai thác và thực hiện những video ấn tượng. Nếu bạn đem đến những thông tin thú vị, khả năng khách hàng của bạn quay trở lại sẽ rất cao. Bạn cũng có thể có một lượng khách hàng trung thành từ kênh của mình.

Tuy nhiên, không phải ai làm clip cũng có thể kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn không phải là một người nổi tiếng có hàng chục ngàn lượt đăng ký kênh, bắt đầu sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể thực hiện nếu chịu đầu tư vào việc tạo ra những nội dung có giá trị và hướng đến người xem.

Gợi ý 

Ngoài nội dung thì hình ảnh, màu sắc, âm thanh,… cũng là các yếu tố thu hút người xem trên Youtube. Bạn cần đầu tư cho video của mình thật kỹ trước khi đăng tải nó.

Vì Youtube cũng là một nền tảng của Google, nên nó cũng sử dụng những thuật toán để quyết định những video nào được lên top tìm kiếm. Do đó, nắm được các kiến thức về SEO trên Youtube sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiếp thị liên kết đó!

2.3   Hình thức Affiliate Marketing qua Instagram 

Cũng giống như Facebook, Instagram là một kênh tốt để thực hiện tiếp thị liên kết. Có hàng triệu khách hàng tiềm năng mà bạn có thể khai thác trên instagram mỗi ngày.  Bạn có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web chính của mình hoặc thậm chí là một trang quảng cáo liên kết.

hình thức affiliate marketing thông qua instagram

Tuy nhiên, khác với Facebook, Instagram không cho phép bạn đăng kèm liên kết trong các bài đăng của mình. Điều này khiến nhiều người khá hờ hững với hình thức affiliate này. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tiếp thị liên kết trên Instagram và thu về nhiều lợi nhuận.

Bạn có thể tiếp thị liên kết bằng cách sử dụng liên kết trong tiểu sử của bạn để chuyển tiếp mọi người đến trang web. Cách này thực sự hiệu quả nếu tất cả sản phẩm bạn tiếp thị đến cùng một thương hiệu. Mỗi khi cập nhật các sản phẩm, bạn nói với mọi người bấm vào liên kết trong tiểu sử của bạn. Bạn cũng có thể đặt hashtag để dẫn người xem về trang tiểu sử của bạn. Và khi có khách hàng mua hàng qua liên kết bạn đặt, bạn sẽ nhận được tiền. Nếu bạn là một gương mặt đại diện cho một thương hiệu, đây là cách tuyệt vời để bạn tăng thu nhập.

Ưu và nhược điểm

Tiếp thị qua Instagram có thể mang được khoản lợi nhuận cao nếu bạn là một influencer có nhiều lượt follows. Vì Instagram là một mạng chia sẻ thông qua những hình ảnh đẹp, nên bạn không cần tốn quá nhiều công sức để bắt đầu. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vào mặt câu chữ như Facebook, hay tìm kiếm ý tưởng mới lạ như Youtube. Một bức ảnh đẹp về sản phẩm có thể thu hút rất nhiều người.

Tuy nhiên, như đã nói, nhược điểm của hình thức này là khó khăn trong việc quảng bá nhiều sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nếu bạn không sở hữu một lượng người theo dõi lớn, bạn sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp cận đến khách hàng của mình.

Gợi ý 

Tất cả mọi người tìm kiếm các bài đăng trên Instagram bằng hashtag. Vì vậy, hãy sử dụng hashtag liên quan đến hình ảnh và nội dung cho mỗi bài đăng của mình. Tìm hiểu về cách tăng followers trên Instagram cũng là một gợi ý cho bạn.

3. Hình thức Affiliate Marketing qua email marketing

Về cơ bản, email marketing (tiếp thị qua email) là một hình thức sử dụng email quảng bá sản phẩm/dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Tiếp thị qua email là một hình thức tiếp thị khá rẻ so với nhiều loại hình tiếp thị khác. Không quá khó khăn để thiết lập và theo dõi một chiến dịch tiếp thị qua email.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức tiếp thị này để bắt đầu affiliate marketing. Việc đầu tiền bạn cần làm là thu thập danh sách email tiềm năng. Bạn có thể thu thập từ nhiều nguồn như danh sách email đăng ký, tạo khảo sát hay sử dụng một số công cụ quét email,… Sau đó, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ để truyền tải thông điệp đến cho khách hàng. Quan trọng nhất là bạn phải đặt link tiếp thị tại các email để người xem có thể click vào link và mua hàng.

Ưu và nhược điểm 

Tiếp thị bằng email giúp bạn dễ dàng để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình. Bằng các công cụ hỗ trợ kết hợp automation, bạn có thể tiếp thị đến khách hàng mục tiêu một cách tự động. Không chỉ vậy, chi phí tiếp thị liên kết bằng email khá thấp. Bạn cũng có thể truyền tải nội dung bằng nhiều dạng content, video, phiếu khảo sát,… Sử dụng hình thức affiliate này giúp bạn dễ dàng đo lường hiệu quả của chiến dịch. Do đó, bạn có thể thay đổi kịp thời khi thấy chiến dịch đang chạy không theo kỳ vọng của mình.

Tiếp thị bằng email dễ rơi vào tình trạng spam khách hàng. Thực tế, không ít email tiếp thị nằm trong hộp thư rác của nhiều người, thậm chí bị block mãi mãi. Do đó, hãy thông minh khi sử dụng chiến lược tiếp thị này. Đừng quá tham lam trong việc tiếp thị ồ ạt. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch về thời gian và tần xuất gửi email. Điều này sẽ khiến khách hàng mục tiêu của bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng mua hàng.

Gợi ý 

Hãy thiết kế nút “call to action” (có chứa link tiếp thị) thật bắt mắt, thu hút và đặt nó ở nơi phù hợp và có điểm nhấn. Điều này sẽ tăng hiệu quả chuyển đổi đáng kể. Bạn nên gửi email có kế hoạch, đừng “tra tấn” khách hàng của bạn bằng một loạt email sáo rỗng. Hãy tiếp thị liên kết một cách lôi cuốn hơn bằng cách xây dựng chiến dịch của mình như một câu chuyện hấp dẫn.

4. Kết luận 

Không ai có thể phủ nhận tiềm năng của affiliate marketing. Điều quan trọng nhất là hãy tìm kiếm một đối tác và lựa chọn hình thức tiếp thị phù hợp nhất với bạn. Với bài phân tích này, tôi hi vọng sẽ đem lại những gợi ý cho bạn để bắt đầu trở thành một nhà tiếp thị liên kết.

Nếu vẫn còn băn khoăn, gợi ý cuối cùng này có thể “gỡ rối tơ lòng” cho bạn.

Đó là: Bạn có thể tham gia affiliate trên nền tảng thương mại Printub. Không cần thiết kế, không sản xuất. Việc duy nhất bạn làm là quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng bằng 80% lợi nhuận của sản phẩm. Khoản thu nhập hấp dẫn này có đủ để bạn trở thành một affiliate marketer tại Printub.


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Ưu điểm của Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing là một hình thức kinh doanh ít rủ ro, chi phí thấp. Lợi nhuận từ affiliate là không giới hạn vì nó dựa trên hiệu suất làm việc. Ngoài ra, bạn sẽ linh hoạt trong việc lựa chọn sản phẩm/dịch vụ, đối tượng khách hàng, đối tác chi nhánh cũng như là nơi làm việc.

Kiếm tiền Affiliate Marketing thông qua Website?

Với website có rất nhiều cách để bạn thực hiện affiliate marketing như: website review đánh giá, website so sánh, website tin tức đặt banner quảng cáo, website cung cấp mã giảm giá hay website cash back.

Kiếm tiền Affiliate Marketing trên nền tảng truyền thông?

Với các nền tảng truyền thông như Facebook, Youtube, Instagram,… kiếm tiền affiliate marketing bằng cách đăng bài viết, hình ảnh, video về sản phẩm kèm theo link affiliate được cung cấp. Chia sẻ bài viết vào các group liên quan hoặc thực hiện các chiến dịch quảng cáo để tìm kiếm khách hàng.