Remarketing

Quay lại Trang Danh Sách Thuật Ngữ

Remarketing (cũng thường được biết đến như Retargeting) – Nhắm chọn lại, giúp doanh nghiệp quảng cáo đến những người có hứng thú và quan tâm đến thương hiệu hay website của doanh nghiệp, nhưng lại rời đi mà không có sự chuyển đổi.

Sự chuyển đổi có thể có nhiều hình thức từ giao dịch mua bán đến yêu cầu được biết thêm thông tin hoặc có các hành động đáng mong đợi khác. Remarketing cho phép thương hiệu của doanh nghiệp luôn hiện diện trước mặt khách hàng ngay cả sau khi họ đã rời đi.

Cách thức hoạt động của remarketing

Doanh nghiệp cần nhúng đoạn mã Remarketing vào trang web của mình (website A).

Khi khách truy cập vào trang web, cookie sẽ được lưu trên trình duyệt. Các cookie này cho Marketer biết người đó đã truy cập vào trang nào, đã xem sản phẩm/ dịch vụ nào, số trang bạn xem, thời gian bạn ở lại trang… Khi khách ra khỏi trang web, lướt internet, vào website B – cho phép hiển thị quảng cáo Google (Display Network – một hình thức tiếp thị liên kết). Google dựa vào thông tin trên trình duyệt để hiển thị quảng cáo của website A trên website B.

Những đối tượng bạn có thể tiếp cận bằng remarketing

  • Khách hàng truy cập vào website mà không thực hiện chuyển đổi (như đăng ký, đặt hàng, gọi điện…)
  • Khách có lượng truy cập ít nhất N lần (những khách đã truy cập >= N lần).
  • Khách truy cập vào website lần đầu qua quảng cáo Google, lần tiếp theo khách truy cập vào bằng hình thức tìm kiếm và nhấp chuột vào web trên thứ hạng tự nhiên…)
  • Khách truy cập đã hoàn thành mục tiêu cụ thể (mua hàng, đặt hàng, gọi điện…)
  • Khách truy cập đã hoàn thành mục tiêu cụ thể trong vòng N ngày qua (Ví dụ: Những khách hàng đã đặt hàng 30 ngày trước…).
  • Khách truy cập đã xem một mục trong trang web của bạn lớn hơn một lần trong N ngày qua (VD: Những khách hàng đã xem Mục tin tức hai lần trở lên trong vòng 10 ngày qua…

Các hình thức remarketing

  • Remarketing trên website: Đây là hình thức remarketing hữu hiệu để doanh nghiệp luôn hiện hữu trong tâm trí, suy nghĩ của khách hàng ngay cả khi họ đã rời khỏi website của bạn.
  • Remarketing trên mạng xã hội: Doanh nghiệp có thể đặt pixel trên đường liên kết đã được chia sẻ trên mạng xã hội, như Facebook, và đặt các quảng cáo liên quan.
  • Remarketing qua email: Nếu doanh nghiệp đã và đang sử dụng email marketing và có một danh sách khách hàng tiềm năng, việc remarketing qua phương tiện này sẽ rất tiềm năng. Những người dùng thường xuyên theo dõi email có thể là khách hàng trong tương lai nếu được thúc đẩy.
  • Remarketing qua video: Thông qua Google, doanh nghiệp có thể hiển thị quảng cáo cho mọi người trên Youtube. Những người đã truy cập kênh hay video của doanh có thể được nhắm chọn lại thông qua quảng cáo khi họ lướt ở bất kì đâu trên mạng hiển thị của Google.