Landing page

Quay lại Trang Danh Sách Thuật Ngữ

Landing page là một trang độc lập trên website được sử dụng (lựa chọn) để phục vụ cho hoạt động tiếp thị. Đây là trang đầu tiên được truy cập vào sau khi người dùng nhấp vào liên kết trong quảng cáo, Email Marketing hoặc kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google,…

Khác với website, Landing page chỉ là một trang duy nhất trên website (được gắn với một URL). Trong khi đó, Website lại chứa tất cả các URL (bao gồm cả URL của Landing page và các URL khác).

Các loại landing page phổ biến:

  • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng được sử dụng với mục đích thu thập các thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, email của khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, tùy vào từng ngành nghề hay dịch vụ mà doanh nghiệp có thể yêu cầu thêm các thông tin khác như website, địa chỉ, nhu cầu,… Sau khi thu thập, những thông tin này sẽ được sử dụng cho các mục đích Marketing khác như chạy Email Marketing, quảng cáo,…

Đặc điểm nhận biết: Landing page thường đi kèm với một lợi ích mà khách hàng nhận được sau khi đăng ký như nhận ebook, tài liệu, quà tặng, mã giảm giá, vé tham gia hội thảo, khóa học miễn phí,…

  • Landing page bán hàng

Landing page bán hàng hướng đến một mục tiêu duy nhất là thuyết phục khách truy cập để lại thông tin mua hàng ngay trên Landing page đó.

Đặc điểm nhận biết: nội dung Landing page tập trung vào duy nhất một sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp. Thông qua việc đưa ra các thông tin như đặc điểm nổi bật, lợi ích, phản hồi khách hàng, giá cả, thành tựu,… nhằm tạo niềm tin tối đa, hấp dẫn khách truy cập mua hàng hoặc thực hiện chuyển đổi.

  • Landing page chuyển đổi trung gian

Landing page chuyển đổi trung gian được sử dụng với mục đích cung cấp thông tin và dẫn dắt người dùng chuyển hướng đến mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp muốn đạt được.

Đặc điểm nhận biết: Trên Landing page chỉ sử dụng thông tin và nút kêu gọi hành động (hoặc liên kết) để chuyển hướng người dùng sang một trang khác, không sử dụng form đăng ký trực tiếp.

  • Landing page cung cấp thông tin hữu ích

Landing page cung cấp thông tin hữu ích thường là các trang blog có nội dung cung cấp thông tin cho người đọc, nhằm mục tiêu tiếp cận khách hàng tiềm năng và phát triển thương hiệu một cách nhanh chóng hơn.

Đặc điểm nhận biết: Các trang cung cấp nội dung là văn bản, hình ảnh nhằm phân tích chuyên sâu về một chủ đề cụ thể nào đó.