Base cost

Quay lại Trang Danh Sách Thuật Ngữ

Base cost (giá cơ bản) là chi phí cố định dùng cho sản xuất sản phẩm hay cung cấp dịch vụ. Giá cơ bản càng tăng, giá bán sản phẩm càng cao và ngược lại.

Đối với Printub, base cost bao gồm giá thành sản xuất sản phẩm và chiết khấu dành cho hệ thống. Bạn sẽ nhìn thấy base cost được đặt mặc định ở bước “Định giá bán cho sản phẩm” khi tạo chiến dịch trên hệ thống.

Lưu ý: Base cost = Giá bán – Tiền lời.

Printub công khai bảng giá base cost của các dòng sản phẩm để người bán nắm rõ thông tin và có quyết định giá bán phù hợp với khách hàng, đem lại lợi nhuận cao nhất. 

Xem thêm: Base cost và giá bán đề xuất cho các sản phẩm.

Base cost sẽ thay đổi khi bạn tùy chỉnh sản phẩm trong quá trình tạo chiến dịch. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cơ bản, có thể kể đến:

  • Sản phẩm: Các sản phẩm khác nhau có giá sản xuất khác nhau. Giá sản xuất của áo thun cotton sẽ khác giá sản xuất của áo thun PE cũng như khác giá sản xuất áo hoodie.
  • In hai mặt hoặc in ở vị trí thứ hai: Sẽ làm tăng chi phí sản xuất. Phí tính thêm sẽ được hiển thị trực quan khi bạn tải lên thiết kế vào vị trí muốn in thêm.
  • Màu sắc của áo: Đối với các sản phẩm áo thun PE, áo phông dài tay và áo hoodie giá áo cho các áo tối màu (khác màu trắng) sẽ cộng thêm tiền tùy vào khổ in.
  • Khổ in: Với các sản phẩm áo PE có màu/áo cotton, giá in decal chênh lệch theo khổ in từ A6 > A2.