Trang chủ » Selling Guides » Những điều cần biết để giặt và bảo quản áo thun in hình đúng cách

Những điều cần biết để giặt và bảo quản áo thun in hình đúng cách

Bạn đã bảo quản áo thun in hình của mình đúng cách chưa?

Áo thun in hình là món đồ có mặt trong tủ quần áo của tất cả mọi người. Các hình in giúp chiếc áo sống động và thời trang hơn, thể hiện cá tính của người sở hữu. Điều này càng rõ ràng hơn với những sản phẩm áo thun tùy chỉnh.

Printub đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, song nếu muốn giữ hình in luôn đẹp cũng như kéo dài thời gian sử dụng của áo, bạn cần áp dụng phương pháp bảo quản đúng đắn. Trong bài viết này, Printub sẽ hướng dẫn bạn giặt và bảo quản áo thun in hình để không làm hỏng chiếc áo yêu thích.

1. Cách giặt áo thun in hình

Trong những lần giặt đầu tiên, bạn nên vò áo thun in hình bằng tay thật nhẹ, không dùng bột giặt, chỉ dùng nước để giặt và không giặt chung với các loại quần áo khác. Khoảng hai tuần sau khi dùng áo, bạn có thể giặt áo bằng bột giặt bình thường và lưu ý lộn mặt trong của áo khi giặt. 
 
Để giữ hình in trên áo bền sau khi giặt, bạn cần lưu ý những điểm sau:

1.1. Hạn chế giặt bằng máy giặt

Không dùng máy giặt sẽ giúp áo thun in hình đẹp và giữ dáng được lâu hơn. Bởi chế độ vắt của máy giặt sẽ khiến những sợi vải bị yếu đi, giãn ra và làm bong tróc hình in trên chiếc áo. Vì vậy nếu có thể, tốt nhất bạn nên giặt tay thay vì giặt bằng máy.
bảo quản áo thun in hình
Nếu phải giặt máy, bạn nên lộn trái áo, tránh trường hợp mặt hình in cọ sát vào thùng giặt gây bong tróc.

1.2. Khi sử dụng bột giặt

Bạn lưu ý không nên đổ bột giặt trực tiếp lên hình in trên áo, đặc biệt là những loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh và chỉ sử dụng với một lượng rất ít bột giặt mà thôi. Bạn cũng đừng ngâm áo quá lâu với bột giặt vì chất tẩy có trong bột giặt sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của áo.

1.3. Không giặt áo trong nước nóng

Vải thun thật sự rất nhạy cảm với nhiệt độ, nếu bạn dùng nước nóng để giặt chúng, chiếc áo thun bạn dù có 100% cotton đi nữa cũng sẽ bị giãn ra vì nhiệt và giảm tuổi thọ áo. Môi trường lý tưởng nhất khi giặt áo là nước ấm với nhiệt độ không quá 40 độ.

1.4. Không giặt chung áo trắng và áo màu

Tránh giặt chung áo thun trắng với những áo có màu bởi có thể vô tình khiến chiếc áo trắng dính màu từ trang phục khác phai ra.
bảo quản áo thun

1.5. Hạn chế sử dụng thuốc tẩy

Trong thời gian sử dụng, có thể bạn sẽ vô tình làm dính bẩn lên màu áo, và sẽ muốn tẩy nó đi. Nhưng bạn hãy cẩn thận bởi chất tẩy sẽ dễ dàng làm xơ vải áo. Khi đổ trực tiếp lên hình in chắc chắn sẽ làm cho hình in bong tróc nhanh chóng và màu vải xung quanh hình in bị phai đi.

Bạn hãy cố gắng giữ áo để không phải dùng đến thuốc tẩy, trong trường hợp phải tẩy hãy pha loãng hơn so với hướng dẫn. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không dùng thuốc tẩy cho áo màu.

2. Cách phơi áo thun đúng cách

Một bước quan trọng trong quá trình bảo quản áo thun của bạn là phơi áo đúng cách. Khi phơi áo thun, tuyệt đối tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời chiếu trực tiếp lên áo. Điều này sẽ khiến áo bị cứng, nhanh bạc màu, tuổi thọ kém.

Chiếc áo thun của bạn sẽ luôn bền đẹp như mới nếu được lộn trái và phơi dưới thời tiết nắng nhẹ hoặc trong mái hiên nhưng vẫn đảm bảo có gió hong khô.
bảo quản áo thun
Đừng dùng móc để phơi áo phông in hình mà hãy treo áo lên dây vì phơi áo bằng móc sẽ khiến áo rũ xuống và chảy xệ. 

3. Cách bảo quản áo thun in hình

Vì tính hút ẩm tốt, để bảo quản áo thun bạn cần tránh để áo ở những nơi ẩm ướt, sẽ khiến áo ẩm mốc và ố vàng nhanh chóng. Sau khi thấm mồ hôi hoặc đi mưa, bạn nên giặt áo ngay.
 
Khi gấp áo để cất vào tủ, bạn tránh để các bề mặt có hình in giáp mặt nhau.
 
Với áo 100% cotton, ủi áo là bước cần thiết khi bảo quản áo thun in hình vì sau khi giặt sẽ bị nhàu ít nhiều. Khi đó, bạn ủi mặt trong của áo, không để bàn ủi tiếp xúc trực tiếp với hình in và mặt phải của áo để hình in không bị không bị biến dạng, nóng chảy và bong tróc, màu áo không nhạt đi.
bảo quản áo thun

Tạm kết

Vậy là Printub đã hướng dẫn bạn giặt và bảo quản áo thun in hình để áp dụng cho chiếc áo của mình cũng như cho khách hàng. Chiếc áo thun của bạn sẽ luôn đẹp và bền màu nếu như được chăm sóc đúng cách.