Dropshipping Shopee, Lazada, Sendo với Printub: Kinh doanh trên sàn TMĐT dễ dàng hơn

Dropshipping Shopee, Lazada, Sendo với Printub | Nguồn hàng Dropshipping Shopee

Internet đã và đang phát triển rất mạnh mẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho con người. Với internet, mọi người không còn bị giới hạn chỉ xem tin tức, phim ảnh, trò chuyện, chia sẻ thông tin,… mà giờ đây mọi người có thể mua bán trực tuyến một cách dễ dàng.

Sự ra đời của các sàn thương mại điện tử như một cách tự nhiên. Nó tạo ra một mô hình liên kết người mua và người bán. Giúp người bán có thể dễ dàng xây dựng được một cửa hàng online và nhắm đúng đối tượng khách hàng một cách dễ dàng. Với người mua họ sẽ nhanh chóng tìm được mặt hàng mong muốn và được đảm bảo uy tín từ sàn thương mại điện tử.

Không chỉ được phổ biến trên thế giới, ở Việt Nam số lượng người mua sắm trực tuyến lên tới hơn 30 triệu người tính đến năm 2018 và liên tục tăng.

Đây là một cơ hội lớn cho các nhà kinh doanh có thể nắm bắt và phát triển mô hình kinh doanh online, đặc biệt là qua các sàn thương mại điện tử.

Cùng tìm hiểu về các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam ngay sau đây.

1. Thương mại điện tử và các sàn TMĐT hàng đầu Việt Nam

Thương mại điện tử là hoạt động mua bán các sản phẩm, dịch vụ được thực hiện thông qua mạng điện tử, chủ yếu là Internet.

Sàn thương mại điện tử là một website thương mại điện tử, nơi mà các tổ chức, doanh nghiệp, người bán hay các cá nhân không phải chủ sở hữu hay quản lý của sàn thực hiện các hàng động mua bán trực tuyến.

Như vậy có thể thấy sàn thương mại điện tử sẽ là cầu nối giúp liên kết người bán và người mua một cách hiệu quả.

1.1 Lợi ích sàn thương mại điện tử đối với đối tác tham gia

Lượng traffic (số lượng người truy cập) lớn: Hầu hết các sàn giao dịch đứng đầu Việt Nam hiện nay để sở hữu hơn 20 triệu lượt truy cập / tháng. Đây là một con số rất lớn, chỉ cần tiếp cận một phần nhỏ, bạn đã có thể có được một lượng khách hàng lớn.

Tập trung nhóm đối tượng có nhu cầu mua hàng: Người dùng truy cập vào các sàn giao dịch đều với một mục đích là mua hàng. Chỉ cần bạn đáp ứng đúng nhu cầu, cơ hội chuyển đổi sẽ rất cao.

Đa dạng đối tượng khách hàng (lứa tổi, sở thích, nhu cầu khác nhau): Điều này giúp cho bạn có thể thực hiện các chiến dịch nhắm đến những đối tượng khác nhau. Không chỉ giúp đa dạng phân khúc khác hàng mà còn là cách thử nghiệm sự phù hợp của sản phẩm cung cấp.

1.2 Các sản thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

Thương mại điện tử đang là một trong những ngành phát triển nhất hiện nay. Mỗi sàn thương mại điện tử lại có những điểm thu hút khách hàng khác nhau. Dưới đây là top 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam mà bạn có thể xem xét để tham gia.

1.2.1 Shopee

Shopee

Shopee là sàn TMĐT có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy ra đời sau nhưng Shopee nhanh chóng vươn lên trở thành sàn giao dịch hàng đầu Việt Nam với số lượng người dùng lớn.

Tính đến quý 3 năm 2019, Shopee có 34,5 triệu lượt truy cập/tháng. Xếp đầu danh sách những sàn giao dịch tại Việt Nam. Thêm vào đó, ứng dụng mua sắm của Shopee cũng đứng đầu bảng cả về số lượt tải về số lượng người sử dụng hàng tháng.

Nếu bạn là chủ shop thời trang lựa chọn bán hàng đa kênh mà không lựa chọn Shopee thì thật sự là một thiếu sót.

1.2.2 Sendo

Sendo

Sendo được quản lý bởi Công ty cổ phần công nghệ Sendo (công ty thành viên trực thuộc tập đoàn FPT). Qua quá trình xây dựng và phát triển, hiện tại Sendo có hơn 80.000 gian hàng với 3.000.000 sản phẩm.

Khác với các đối thủ, chiến lược của Sendo từ trước đến nay là tập trung vào khách hàng ở tất cả vùng miền chứ không chỉ thành phố lớn. Những bước đi của họ cho mục tiêu này đang tạm thời cho thấy kết quả, đặt biệt trong việc thu hút người dùng mới trên cả web và ứng dụng.

Năm 2019 là sự vươn lên của sàn TMĐT này, khi đến hết quý 3 năm 2019, Sendo vươn lên vị trí thứ 2 với 30,9 triệu lượt truy cập hàng tháng.

1.2.3 Lazada

Lazada

Lazada thuộc quản lý của Tập đoàn Alibaba với mạng lưới phát triển rộng khắp, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, có trên 50.000 nhà bán hàng và đối tác tham gia kinh doanh trên sàn này. Hàng tháng, sàn này thu hút trên 24,3 triệu lượt truy cập/tháng.

Tuy đây là một sự suy giảm đáng kể của sàn thương mại điện tử này, nhưng đây vẫn là một số lượng người dùng lớn mà bạn không thể bỏ qua.

1.2.4 Tiki

Tiki

Khởi điểm từ “nhà sách” trực tuyến lớn nhất Việt Nam, hiện nay Tiki là sàn TMĐT đa dạng ngành hàng và được khách hàng khá tin tưởng khi mua sắm.

Với chiến lược tiếp cận thị trường thông minh, Tiki đang là một trong những thương hiệu có sự phát triển mạnh mẽ hiện nay trên thị trường, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Do vậy, Tiki cũng nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những sàn giao dịch đứng đầu ở Việt Nam.

Hiện này Tiki đang xếp thứ 3 trong các sàn thương mại điện tử hàng đầu ở Việt Nam với số lượng truy cập là 27,1 triệu/tháng.

1.3 Tiềm năng droshipping trên nền tảng TMĐT

Với nhu cầu cao của người bán (nhà cung cấp), hầu hết các sàn thương mại điện tử hiện nay đã cho phép người bán được chủ động chuẩn bị hàng hóa (sản phẩm) trước khi các đối tác giao hàng của sàn TMĐT lấy hàng.

Thời gian chuẩn bị đơn hàng có thể kéo dài trong vòng 3 ngày kể từ khi đơn hàng được đặt.

Đây là một tiềm năng lớn mà người bán trên sàn TMĐT có thể khai thác để làm dropshipping trên các sàn thương mại điện tử thông qua một nhà cung cấp khác.

Ưu điểm của mô hình kinh doanh này là người bán không cần tốn chi phí cho việc sản xuất, lưu trữ hàng hóa, bằng việc thuê một bên thứ 3 sản xuất khi có đơn hàng. Vì thế, người bán có thể tập trung tài nguyên cho việc tiếp thị sản phẩm.

2. Kinh doanh trên sàn TMĐT dễ dàng hơn với Printub

Printub là một nền tảng được phát triển trên hình thức POD và mô hình dropshipping. Nền tảng này cho phép người dùng thiết kế các sản phẩm tùy chỉnh và khởi chạy các chiến dịch bán hàng.

Khi có khách hàng mua sản phẩm. Printub sẽ tiến hành xác nhận, sản xuất và vận chuyển đến khách hàng thay bạn. Lợi nhuận bạn nhận được sẽ là số tiền sau khi trừ mức base cost của sản phẩm.

Hiện nay, Printub đã phát triển tính năng tạo đơn hàng nhanh từ sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Sendo) giúp seller của Printub có thể làm dropshipping bán các sản phẩm trên các sàn TMĐT một cách dễ dàng hơn.

2.1 Những lợi thế mà Printub mang lại

Một số lợi thế mà bạn có thể nhận thấy từ Printub:

 • Printub sẽ đảm nhận việc sản xuất số lượng nhỏ các sản phẩm tùy chỉnh của bạn.
 • Các sản phẩm được sản xuất tại Printub đảm bảo đúng mẫu mã và chất lượng theo yêu cầu của bạn.
 • Printub đảm bảo thời chuẩn bị sản phẩm cho các đối tác giao hàng của các sàn TMĐT.

Như vậy có thể thấy, Printub là một sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn có như cầu tham gia bán hàng trên các sản thương mại điện tử hiện nay.

Bạn sẽ không cần lo lắng về khâu sản xuất, lưu trữ, vận chuyển cũng như chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, bạn lại có thể tận dụng được những ưu điểm kinh doanh từ các sản thương mại điện tử như lượng người dùng lớn, đa dạng, có nhu cầu mua sắm. Từ đó việc bán hàng của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao.

2.2 Hướng dẫn kinh doanh trên sàn TMĐT thông qua Printub

Để bắt đầu bạn cần tạo chiến dịch tại Printub qua hướng dẫn của tôi ở bài viết sau.

Xem thêm: Cách Tạo Chiến Dịch Bán Sản Phẩm Tùy Chỉnh trên Printub

Các sản phẩm Printub hỗ trợ bán hàng qua sàn thương mại điện tử bao gồm: áo thun PE màu trắng (khổ in A2, A3).

Sau khi đã tạo một chiến dịch trên Printub, bạn sẽ đưa sản phẩm lên cửa hàng của mình trên sàn thương mại điện. Thực hiện các chiến dịch tiếp thị để tìm kiếm khách hàng.

Khi thiết lập cửa hàng trên sàn TMĐT, bạn sẽ thiết lập như bình thường với tên thương hiệu, địa chỉ fanpage, webisite (nếu có) và số điện thoại liên lạc của bạn. Riêng địa chỉ lấy hàng là số 8 Đường số 3, Khu phố 4, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để tránh các sàn TMĐT xóa bỏ cửa hàng của bạn vì nghi ngờ spam, sẽ có một số lưu ý sau:

 • Tên cửa hàng vẫn là tên thương hiệu riêng của bạn.
 • Địa chỉ lấy hàng cần thay đổi một chút, ví dụ như số 8A đường số 3, 8B, 8C,… 8A1, 8A2,…
 • Các bạn nên để số điện thoại liên hệ là của mình. Nếu có thông tin yêu cầu khác hãy chủ động liên hệ với Printub.

Ngoài ra, vì trong thời gian đầu, Printub chưa thể kiểm soát được tất cả các đơn hàng từ những đơn vị vận chuyển khác nhau nên bạn vui lòng đặt mặc định trên các sàn TMĐT đơn vị vận chuyển là Giao hàng tiết kiệm (GHTK) để khách mua hàng không có lựa chọn khác.

Khi có khách hàng mua hàng. Bạn sẽ truy cập vào Printub và sử dụng tính năng tạo đơn hàng trên sàn TMĐT để đặt hàng.

Printub sẽ chuẩn bị sản phẩm cho bạn trong vòng 2 ngày. Sau đó bên vận chuyển của sàn TMĐT sẽ tới lấy hàng. Vì vậy, khi Shopee liên hệ để xác nhận đơn hàng và thời gian lấy hàng với bạn, hãy thông báo lấy hàng sau tối thiểu 3 ngày kể từ lúc bạn lên đơn trên Printub.

Khi đơn hàng được chuyển sang trạng thái hoàn tất trên hệ thống (đã đóng gói và gửi đi), Printub sẽ tiến hành trừ tiền trong tài khoản thanh toán của bạn.

Một số lưu ý:

 • Số tiền bạn bị trừ sẽ là tổng mức base cost của đơn hàng.
 • Số tiền trong phần Số dư của bạn phải cao hơn tổng mức bast cost của đơn hàng.
 • Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản bằng cách chuyển khoản trực tiếp cho Printub qua số tài khoản: Ngân hàng VP BankChi nhánh Hà Nội – Số tài khoản 121066106 – Chủ tài khoản Nguyen Thanh Quang. Nội dung chuyển khoản: SĐT + “Chuyen khoan nap vao so du”.
 • Khi đơn hàng bị hoàn, Printub sẽ xác nhận và hoàn lại tiền vào phần “Chi tiết số dư” của bạn.

Số dư trên tài khoản Printub

 • Hãy chọn đơn vị vận chuyển là Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK). Vì trong thời gian đầu, Printub chưa thể kiểm soát được tất cả các đơn hàng từ những đơn vị vận chuyển khác nhau.

Còn chần chừ gì nữa mà không tạo ngay cho mình một chiến dịch trên Printub và thử bán nó trên các sàn thương mại điện tử?

Tạo nhanh một chiến dịch