Dropshipping là gì? Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả từ Dropshipping?

mô hình kinh doanh dropshipping

Internet bùng nổ đem lại cho con người vô vàn những tiện ích.

Ngày nay, chúng ta đọc báo online thay vì báo giấy. Cả thế giới đang liên kết với nhau qua mạng xã hội. Một khối lượng khổng lồ thông tin đang được lưu trữ…

Và hơn thế nữa, Internet mở ra cho chúng ta những phương thức kiếm tiền hiệu quả, hạn chế rủi ro với chi phí bắt đầu tương đối thấp.

Vâng, ý tôi muốn nói ở đây là hình thức dropshipping.

1. Dropshipping là gì?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh thương mại cho phép người bán điều hành một cửa hàng trực tuyến và bán các sản phẩm tới người mua nhưng bỏ qua khâu sản xuất và vận chuyển. Đây là một hình thức kiếm tiền online khá phổ biến hiện nay.

Dropshipping là một phương thức thực hiện bán lẻ trong đó một cửa hàng không giữ các sản phẩm mà nó bán trong kho. Thay vào đó, khi một cửa hàng bán một sản phẩm, nó mua sản phẩm từ bên thứ ba và giao hàng trực tiếp cho khách hàng. Kết quả là, thương gia không bao giờ nhìn thấy hoặc xử lý sản phẩm.

Người bán (dropshipper) sẽ tìm kiếm một nhà cung cấp, quảng bá và bán các sản phẩm của nhà cung cấp cho khách hàng trên trang web của chính họ. Lợi nhuận thu được chính là khoản chênh lệch giữa giá sản phẩm của nhà sản xuất và giá bán cho khách hàng. Nói một cách khác, đây là hình thức bán hàng không nhìn thấy sản phẩm, không sản xuất, lưu trữ, và vận chuyển sản phẩm.

Để hiểu rõ hơn về loại hình kinh doanh này, tôi sẽ đem đến cho bạn một ví dụ.

A là một nhà sản xuất đồng hồ với giá bán 1 triệu đồng.

B là một dropshipper, anh ta có một cửa hàng trực tuyến, anh ta đăng các sản phẩm đồng hồ của A trên trang web của mình với giá là 1,5 triệu đồng.

C là khách hàng.

Khi khách hàng C đặt hàng, B sẽ lên đơn hàng cho khách và liên hệ tới A để yêu cầu A vận chuyển trực tiếp đến khách hàng C. Lợi nhuận mà B thu được:

1,5 triệu – 1 triệu – Phí vận chuyển, tín dụng,… = khoảng 400 ngàn đồng.

Như bạn thấy, B không tốn công sức sản xuất hay vận chuyển nhưng vẫn bỏ túi một khoản lợi nhuận đáng kể.

Đó là sức hút của mô hình này!

2. Dropshipping hoạt động như thế nào?

Dropshipping trông giống như một cửa hàng thương mại điện tử bất kì nhưng lại hạn chế được đa số các rủi ro mà một cửa hàng thương mại điện tử gặp phải. Vì sao vậy?

Để phân tích cách thức hoạt động, tôi sẽ chia dropshipping thành ba khía cạnh: khách hàng, người bán (bạn), nhà cung cấp theo so đồ dưới đây:

Trước hết, khách hàng nhìn thấy trang web của bạn như bất kì cửa hàng trực tuyến nào, người này đặt mua một sản phẩm mà họ thích với mức giá bạn đã đặt trước đó (step 1). Một thời gian ngắn sau khi đặt hàng, khách hàng nhận được thông báo đơn hàng của họ đã được chuyển đi kèm theo thông tin về đơn hàng để họ có thể theo dõi đơn hàng.

Ở khía cạnh này, mọi hoạt động đều diễn ra bình thường như tại bất kì cửa hàng trực tuyến nào.

Về người bán, trước khi khách đặt hàng, bạn đã kết nối với một nhà cung cấp để lấy các hình ảnh về sản phẩm của họ bán trên trang web của mình và quảng bá sản phẩm đó. Khi có khách hàng đặt hàng, bạn sẽ liên hệ với bên sản xuất và yêu cầu họ vận chuyển đơn hàng trực tiếp đến khách hàng (step 2). Bạn nhận tiền từ khách hàng và đưa lại cho nhà sản xuất giá sản phẩm (base cost).

Cuối cùng, nhà sản xuất đã đồng ý để bạn đặt các sản phẩm này trên trang web với mức giá cao hơn giá sản xuất. Họ sẽ vận chuyển sản phẩm đến khách hàng ngay khi có yêu cầu từ bạn và thu về giá base cost (step 3).

Tại hai khía cạnh này, khách hàng sẽ không biết về quy trình thực sự khi anh ta trải nghiệm mua hàng. Vì mọi điều khách hàng thấy diễn ra như khi mua hàng trên một trang thương mại điên tử truyền thống.

3. Phân loại dropshipping 

Dropshipping có thể chia thành hai loại: dropshipping truyền thống và dropshipping online.

3.1 Dropshipping truyền thống 

Hình thức kiếm tiền này còn khá mới mẻ với đa số, nhưng trên thực tế, dropshipping đã xuất hiện từ rất lâu. Mặc dù vậy, ngay cả những người làm dropshipping truyền thống cũng không biết bản thân mình là một dropshipper. Ở nước ta, mọi người gọi những “dropshipper” này là những người môi giới hay “cò”.

Tuy nhiên, người Việt Nam thường có quan niệm không tốt về những người làm nghề này. Có hai lý do để giải thích cho điều này. Trước hết, những người làm môi giới mới chỉ dừng lại ở việc kiếm tiền nhỏ lẻ, chộp giật. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng những người làm nghề này chỉ biết lấy tiền của người khác, kê giá cao hơn, ăn chặn,…

Không thể phủ nhận rằng vẫn có những người làm nghề không chân chính, họ là những “con sâu làm rầu nồi canh”. Trên thực tế, những người làm môi giới thường có kỹ năng thuyết phục rất tốt, tư vấn cặn kẽ và giúp cho người bán bán được sản phẩm và dịch vụ của mình.

3.2 Dropshipping online

Như cái tên của nó, dropshipping online là hình thức kinh doanh vận dụng internet để kiếm tiền. Về bản chất, các dropshipper online đều là những người ở giữa, họ dùng sản phẩm, dịch vụ của bên thứ ba để bán cho khách hàng của mình và thu về lợi nhuận. Hình thức này có thể chia thành hai loại nhỏ: dropshipping trên các nền tảng có sẵn và dropshipping trên webstore riêng.

 • Dropshipping trên các nền tảng có sẵn: là cách thiết lập các store trên các nền tảng thương mại trực tuyến free traffic. Những người bán sẽ tận dụng lượng truy cập có sẵn của các trang thương mại này để quảng bá và bán sản phẩm. Đây là một hình thức rất phổ biến hiện nay vì sự dễ dàng, ít tốn kém và hiệu quả. Tuy nhiên, để áp dụng hình thức này, người bán cần nắm rõ và tuân thủ các nguyên tắc do các nền tảng này đưa ra.
 • Dropshipping trên webstore riêng: Người bán sẽ tạo một trang web bán hàng riêng cho mình và sử dụng paid traffic, SEO để bán hàng. Hình thức này đem lại sự tự do cho người bán tuy nhiên đổi lại họ phải mất nhiều chi phí hơn, hiệu quả bán hàng không được đảm bảo vì nó phụ thuộc vào các quản lý và quảng bá của họ.

4. Ưu và nhược điểm của dropshipping

4.1 Ưu điểm

Dropshipping đã trở thành một hình thức bán lẻ phổ biến nhất thế giới nhờ các ưu điểm của nó:

 • Chi phí thấp: Đây có lẽ là điểm cộng lớn nhất của hình thức này. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chi phí cho một trang web và quảng bá nó. Không xây dựng kho bãi, không sản xuất, không vận chuyển, chi phí được giảm xuống mức thấp nhất.
 • Hạn chế rủi ro: Nếu có khách hàng mua sản phẩm, bạn nhận được lợi nhuận. Nếu không có, bạn cũng không mất bất kỳ khoản phí nào vì bạn không sản xuất và lưu trữ sản phẩm. Do đó, bạn sẽ không phải đối mặt với tình huống lỗ vốn hay ôm hàng tồn kho quá nhiều. Ngay cả khi bạn cảm thấy không khả thi với hình thức này, việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh khác cũng không mất mát quá nhiều.
 • Tiết kiệm thời gian và nguồn lực để mở rộng qui mô: Quản lý một cửa hàng truyền thống khiến bạn mất nhiều thời gian và nguồn lực vì có quá nhiều giai đoạn cần thực hiện. Với cửa hàng trực truyến theo mô hình dropshipping, bạn có thể tận dụng mọi nguồn lực để quảng bá sản phẩm và mở rộng quy mô kinh doanh của bạn.
 • Linh hoạt về không gian: Bất cứ đâu, bạn cũng có thể thực hiện hình thức này. Chỉ với một chiếc laptop, bạn trở thành một dropshipping tiếp cận thị trường ở khắp mọi nơi.

4.2 Nhược điểm

Hãy nhớ rằng, không có một hình thức kinh doanh nào hoàn hảo, dropshipping cũng vậy. Dù mô hình này đang thu hút rất nhiều người tham gia, nó vẫn tồn tại những nhược điểm riêng:

 • Biên lợi nhuận thấp: Việc “mua đi, bán lại” đòi hỏi bạn phải lựa chọn được những sản phẩm mang lại lợi nhuận cao cũng như tìm kiếm được nhà cung cấp giá rẻ. Lợi nhuận trung bình vào khoảng 10-15% giá trị sản phẩm. Đừng lo lắng, với một số mặt hàng cao cấp như trang sức, mỹ phẩm, lợi nhuận vẫn có thể lên đến 100%.
 • Điểm yếu trong cách vận chuyển: Nếu cửa hàng trực tuyến của bạn chỉ bày bán sản phẩm từ một nhà cung cấp duy nhất, sẽ không có gì khó khăn khi vận chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn đặt sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau thì mọi chuyện sẽ khác. Giả sử một khách hàng của bạn mua 3 sản phẩm từ 3 nhà cung cấp khác nhau. Bạn liên hệ với các nhà sản xuất và họ sẽ gửi đến khách hàng. Vì 3 nhà sản xuất khác nhau nên các đơn hàng sẽ vận chuyển riêng với phí vận chuyển cho mỗi đơn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng.
 • Chịu trách nhiệm về sản phẩm: Dù không sản xuất và vận chuyển, nhưng nếu có bất kì lỗi nào xảy ra, bạn cũng phải là người đứng ra nhận lỗi và xử lý (ngay cả khi đó không phải là lỗi của bạn).

5. Những lưu ý khi bắt đầu dropshipping

Khâu chuẩn bị luôn là khâu quan trọng nhất. Dưới đây là những lưu ý mà tôi khuyên bạn nên cân nhắc khi bắt đầu kinh doanh dropshipping.

5.1 Lựa chọn một ngách 

Tại các nền tảng lớn, bạn có thể bán mọi sản phẩm, từ đồ điện tử đến cả những đồ gia dụng hàng ngày. Nhưng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các sản phẩm ngách vì các lợi ích mà nó mang lại.

Bán một sản phẩm hướng tới một phân khúc thị trường rất nhỏ cho phép bạn khoanh vùng khách hàng tiềm năng và giảm sự cạnh trang với các “đối thủ” khác. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng phát triển thị trường của mình theo hướng chuyên môn hóa.

Hãy vận dụng khe hở của thị trường để tạo nên nhu cầu, bạn sẽ bán được nhiều hàng.

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm một ngách dựa vào những điều mình thực sự thích và quan tâm. Nếu bạn không đam mê lĩnh vực bạn chọn, bạn sẽ dễ nản lòng hơn và công việc kinh doanh dễ dàng bị ngừng trệ khi gặp một vấn đề nào đó. Vì vây, hãy nên bắt đầu với nhưng thứ bạn thích.

Bạn có thể chọn một cái gì đó mà  khách hàng của bạn không thể tìm thấy trên đường phố. Bằng cách đó, bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với một khách hàng tiềm năng.

Hãy chắc chắn rằng mọi người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm của bạn. Sử dụng Công cụ lập kế hoạch và xu hướng từ khóa của Google để kiểm tra một số thuật ngữ tìm kiếm phổ biến liên quan đến thị trường tiềm năng của bạn. Nếu không ai đang tìm kiếm những gì bạn đang dự định bán, doanh nghiệp của bạn có thể “chết” trước khi bạn bắt đầu.

5.2 Tìm kiếm nhà cung cấp lý tưởng

Nếu không có nhà cung cấp dropship, sẽ không có nhà kinh doanh dropshipping. Lựa chọn một nhà cung cấp đồng hành cùng bạn khi thực hiện mô hình này là điều rất quan trọng. Bạn biết đấy, với mô hình dropshipping, tìm được một nhà cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý sẽ mang lại cho bạn cơ hội lớn để thành công.

Trên thực tế, điều này không quá khó khăn. Kinh doanh dropshipping ngày càng phổ biến đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều nhà cung cấp dropshipping ra đời. Việc của bạn là lựa chọn ra một nhà cung cấp phù hợp nhất với các tiêu chí bán hàng của mình.Có rất nhiều nhà cung cấp bán lẻ trên thế giới, đâu mới là nhà cung cấp của bạn?

Nếu bạn là người mới bắt đầu hãy cố gắng tìm một nhà cung cấp Dropshipping có rất nhiều plugin và tính năng. Điều này giúp mọi người điều hành các cửa hàng dropshipping của mình một cách dễ dàng. Tìm kiếm sản phẩm để bán cũng đã được đơn giản hóa bằng cách liệt kê các sản phẩm có xu hướng nhất và thậm chí hỗ trợ quảng cáo của bạn trên nền tảng của nhà cung cấp.

Một số nhà cung cấp dưới đây có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

 • Nền tảng dropshiping Doha đem đến cho các nhà bán lẻ toàn bộ dữ liệu về sản phẩm và nhà cung cấp trên toàn bộ thị trường của hàng ngàn thương hiệu và hàng triệu sản phẩm khác nhau. Doha có mô hình kinh doanh toàn cầu tích hợp với nhiều nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Magento,.. Vì thế bạn có thể kinh doanh dropshipping khắp mọi người. Tuy nhiên, bạn cầm mất một khoản phí để bắt đầu kinh doanh.
 • Chinabrands: Cng ty B2B hàng đầu thế giới có quyền truy cập vào 250 quốc gia trên toàn thế giới. Họ là những chuyên gia về hậu cần và phân phối giúp Chinabrands trowe thành nền tảng bán buôn và dropshipping hàng đầu thế giới. Trong số các cửa hàng tích hợp bao gồm Lazada, AliExpress, eBay, Shopify và nhiều hơn nữa.
 • Dropshipdirect: Nếu bạn muộn hướng đến thị trường khó tính Châu Âu, Bắc Mỹ và Canada, Dropshipdirect sẽ là người đồng hành đáng tin cậy. Một số sản phẩm đặc trưng bao gồm; điện tử, sản phẩm y tế và làm đẹp, may mặc và nhiều hơn nữa. Một điểm cộng là nhà cung cấp này không thu phí tham gia cũng như phí đặt hàng.
 • Nhà cung cấp trong nước: Như đã nói, Dropshiping vẫn chưa phổ biến rộng rãi ở Việt Nam nên chưa có nhiều nhà cung cấp mô hình này. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được một nhà cung cấp phù hợp và trao đổi với họ về mô hình kinh doanh của bạn, có thể bạn sẽ có được một nhà cung cấp lí tưởng.

5.3 Lựa chọn một nền tảng thương mại phù hợp

Các nền tảng thương mại với hàng triệu traffic (lưu lượng truy cập) được xem là những mỏ vàng khổng lồ để khai thác. Bạn có thể tạo các cửa hàng trực tuyến của mình trên các nền tảng này. Tạo lập một cửa hàng trên nền tảng thương mại điện tử rất dễ dàng và đem lại hiệu quả cao.

Cách nhanh nhất để khởi chạy một trang web hỗ trợ mô hình kinh doanh dropship là sử dụng một nền tảng thương mại điện tử đơn giản như Amazon, Shopify…. Bạn không cần một nền tảng công nghệ để khởi động và chạy, và nó có rất nhiều ứng dụng để giúp tăng doanh số.

Các nền tảng này hỗ trợ người bán tạo trang web bán hàng đầy đủ và không quá phức tạp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng được lưu lượng truy cập rất lớn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như tiếp thị sản phẩm của mình.

5.4 Tạo dựng lòng tin cho khách hàng

Khách hàng chỉ mua hàng trực tuyến khi họ cảm thấy tin tưởng. Vì vậy, hãy tạo độ tin cậy cho khách hàng của bạn. Với một người mới bắt đầu và chưa tạo dựng được thương hiệu, điều này không phải dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gây dựng lòng tin cho khách hàng bằng cách quảng bá sản phẩm của mình, mô tả chi tiết các sản phẩm được đặt bán và đem đến một dịch vụ tốt nhất cho khách hàng khi trải nghiệm.

5.5 Tiếp thị và tối ưu hóa

Nếu không có khách hàng ghé thăm thì bạn cũng sẽ thất bại dù bạn có một trang web tuyệt vời với những sản phẩm hấp dẫn. Đặc biệt là khi bạn tự xây dựng một webstore riêng mà không tận dụng nguồn free-traffic từ các nền tảng thương mại điện tử. Có một số cách để thu hút khách hàng tiềm năng, nhưng lựa chọn hiệu quả nhất là bắt đầu một chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Quảng cáo Facebook giúp bạn nhắm được mục tiêu chính xác, từ đó tăng khả năng chuyển đổi đến trang Web bán hàng của bạn. Điều này cho phép bạn tạo doanh số và góp phần mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng. Bên cạnh đó, quảng cáo Facebook cũng mang đến cho bạn khả năng cạnh tranh với các thương hiệu và nhà bán lẻ lớn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị qua email cũng nên được chú ý nếu bạn muốn kinh doanh dropship lâu dài.Đây là cách dễ dàng để xây dựng và tận dụng cơ sở khách hàng hiện tại của bạn và tạo doanh thu mà không cần thêm chi phí quảng cáo và tiếp thị.

Bạn cần theo dõi tất cả dữ liệu và số liệu có sẵn để phát triển doanh nghiệp của mình. Điều này bao gồm lưu lượng truy cập Google Analytics và dữ liệu pixel chuyển đổi Facebook, nếu đó là kênh thu hút khách hàng chính của bạn. Khi bạn có thể theo dõi từng chuyển đổi – để biết khách hàng bắt nguồn từ đâu và họ đã đi trên trang web nào dẫn đến việc bán hàng – nó cho phép bạn mở rộng quy mô hoạt động và loại bỏ những gì không mang lại hiểu quả.

Bạn cần liên tục thử nghiệm các cơ hội mới và tinh chỉnh các chiến dịch hiện tại. Nhờ vậy, bạn biết khi nào cần tối ưu hóa hoặc thay đổi chi tiêu chiến dịch.

6.Những rào cản khi áp dụng hình thức dropshipping tại các trang thương mại điện tử ở Việt Nam

Trên thế giới, dropshipping rất phổ biết trên các nền tảng thương mại như Ebay, Amazon,… và thu về khoản lợi nhuận khổng lồ cho người bán. Tuy nhiên, tại Việt Nam, tiềm năng dropshipping từ các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada vẫn chưa thể khai thác do gặp một số trở ngại.

6.1 Phụ thuộc vào các sàn thương mại điện tử 

Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử ở Việt Nam đang định hướng theo mô hình bán lẻ online truyền thống. Điều này có nghĩa nếu bạn muốn đặt hàng, bạn phải có sản phẩm cũng như số dư trong kho của mình. Do đó, mô hình dropshipping lược bỏ hàng tồn kho gần như không khả thi tại các trang thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như Shopee, Lazada,…

Không chỉ vậy, các quy định về giao hàng cũng là một thách thức. Nhiều chính sách về giao hàng nhanh khiến vấn đề dropshipping gặp khó khăn.

6.2 Chính sách vận chuyển chưa đủ đáp ứng

Nếu bạn áp dụng hình thức dropshipping tại các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam, bạn phải tuân theo các nguyên tắc của họ. Như bạn đã biết, các sàn thương mại đang kết nối với các hãng vận chuyển nhất định.

Tuy nhiên, gần như tất cả các hãng vận chuyển chưa xây dựng quy trình cung ứng cho dropshipping, đặc biệt là xử lí các đơn hàng nhập khẩu. Việc chính sách vận chuyển không mở rộng cửa là một cản trở dropshipping phát triển tại Việt Nam.

6.3 Cạnh tranh về giá

Giá cả tại trang bán sỉ trong nước chưa đủ sức cạnh tranh, đặc biêt với Trung Quốc. Đa số người kinh doanh online ở trong nước nhập hàng sỉ ở Trung Quốc và bán cho thị trường Việt Nam. Vấn đề cạnh tranh lớn về giá có thể gây khó khăn cho các dropshipper trong việc tạo lợi thế kinh doanh và thu lợi nhuận.

7. Trở thành một dropshipper đặc biệt tại Printub 

Không ai có thể phủ nhận, tiềm năng của mô hình dropshipping là rất lớn. Ngay cả khi có khá nhiều những rào cản, việc phát triển mô hình này ở Việt Nam vẫn có thể thực hiện được và đem lại lợi nhuận.

Thấu hiểu nhu cầu của thị trường, Printub ra đời với vai trò là một nền tảng thương mại điện tử kết nối người bán và người mua. Printub tạo điều kiện cho các sellers thiết kế các sản phẩm in tùy chỉnh và bán chúng đến khách hàng của mình.

Do đó, người bán có thể kinh doanh theo mô hình dropshipping không cần một nguồn vốn lớn, không cần tốn quá nhiều nguồn lực và không đối mặt với nguy cơ rủi ro khi kinh doanh.

Đặc biệt, nền tảng Printub cho phép người bán đặt sản phẩm trên trang web của mình. Việc các sellers cần làm là thiết kế và quảng bá những sản phẩm tùy chỉnh (áo thun, cốc sứ, túi tote,..) của họ đến khách hàng.

Kết luận

Dropshipping là một mô hình kinh doanh trực tuyến có lẽ ít rào cản nhất để gia nhập, thu hút người mới và các chuyên gia để chọn một thị trường thích hợp, bán sản phẩm kiếm tiền.

Ở Việt Nam, từ khóa dropshipping ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn trong những năm gần đây.

biểu đồ tìm kiếm từ khóa dropshipping tại Viêt Nam

Nhiều người đã bắt đầu và thu được lợi nhuận. Còn bạn, bạn có sẵn sàng trải nghiệm mô hình kinh doanh trực tuyến hấp dẫn này?

Xem thêm: 12 Cách Giúp Bạn Kiếm Tiền Dropshipping Hiệu Quả Nhất.


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Dropshipping là gì?

Dopshipping là một mô hình kinh doanh trực tuyến cho phép bạn điều hành một cửa hàng để bán các sản phẩm nhưng nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và vận chuyển đơn hàng đến người mua thay bạn.

Mô hình Dropshipping hoạt động như thế nào?

Với mô hình dropshipping, người bán sẽ quảng bá những sản phẩm của nhà cung cấp trên cửa hàng trực tuyến của mình. Khi khách hàng đăng ký mua sản phẩm, người bán sẽ chuyển đơn hàng về nhà cung cấp. Nhà cung cấp chịu trách nhiệm sản xuất và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng. Lợi nhuận sẽ được chia lại cho người bán và nhà cung cấp.

Tại sao nên tham gia mô hình Dropshipping?

Tham gia dropshipping giúp bạn kiếm tiền online với số vốn nhỏ, việc bỏ qua khâu sản xuất, tồn kho và vận chuyển cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí và hạn chế rủi ro. Điểm cộng cho dropshipping là sự linh hoạt trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như thời gian và địa điểm kinh doanh, giúp mọi người đều có thể tham gia.