Trang chủ » Selling Guides » Thị Trường Ngách và Định Hướng Chọn Thị Trường Ngách cho Người Mới

Thị Trường Ngách và Định Hướng Chọn Thị Trường Ngách cho Người Mới

Bắt đầu kinh doanh, bạn luôn lo ngại những “ông lớn” đã thâu tóm thị trường. Vậy, đâu là chỗ đứng dành cho bạn?

Giữa một thị trường dường như đã bão hòa bởi có quá nhiều doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm một sự nổi bật vượt trội là điều rất khó. Tuy nhiên, với thị trường ngách, bạn hoàn toàn có thể dẫn đầu thị trường của riêng bạn.

Bạn đã nghe đến khái niệm thị trường ngách và nghe nhiều người kinh doanh khuyên nên lựa chọn “ngách” để bắt đầu, nhưng bạn lại chẳng biết gì về loại thị trường này. Vậy thì có thể bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

1. Thị trường ngách là gì?

1.1 Thị trường ngách (Niche market)

Thị trường ngách (Niche market) là một phân khúc thị trường rất nhỏ nhưng cụ thể hơn so với toàn bộ thị trường. Bạn có thể hiểu thị trường ngách là một tập hợp con của một thị trường mà một sản phẩm cụ thể được tập trung.

Tiếp thị thị trường ngách là một chiến lược marketing nhằm tập trung đến một thị trường mục tiêu duy nhất. Thay vì hướng đến tất cả mọi người có khả năng sử dụng dịch vụ, sản phẩm, chiến lược này chỉ tập trung vào một phân khúc rất nhỏ của thị trường hay một nhóm người được lợi nhiều nhất từ sản phẩm dịch vụ.

Nói cách khác, tiếp thị thị trường ngách hướng đến “độc chiếm” một phần lớn trong một thị trường rất nhỏ thay vì nỗ lực tập trung vào một phần nhỏ trong thị trường lớn.

1.2 Thị trường ngách hình thành như thế nào?

Thị trường ngách được tạo ra bằng cách vận dụng những khe hở của thị trường để tạo nhu cầu. Một thị trường (thường là thị trường dọc) sẽ luôn có những khoảng cách giữa những đường biên. Đây được hiểu là phân khúc rất nhỏ mà những nhà cung cấp lớn trên thị trường không chạm tới được hoặc bỏ qua.

Các công ty theo đuổi thị trường này thường được tạo ra bằng cách xác định nhu cầu, mong muốn, và các yêu cầu của khách hàng đang được các công ty khác giải quyết kém hoặc chưa được giải quyết. Tận dụng điều đó, các công ty này sẽ phát triển và cung cấp hàng hóa để đáp ứng các nhu cầu ấy.

Hầu như tất cả các thị trường đều có thể tiếp tục phân chia và sàng lọc theo nhu cầu và sở thích cả các thành phần trong đó. Thị trường ngách của bạn cụ thể so với các thị trường lớn khác vì:

 • Cơ sở nhân khẩu học: giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, trình độ, học vấn,…
 • Địa lý: vị trí chính xác của người mua
 • Lối sống và thói quen
 • Phong cách
 • Chất lượng sống: cao cấp, cao, trung bình, thấp
 • Văn hóa
 • Đặc điểm đặc biết khác đa số người

2. Ví dụ về thị trường ngách

Ở bài viết này, tôi chỉ đưa cho bạn những khái niệm cơ bản nhất về thị trường ngách. Thay vào đó, tôi sẽ phân tích kĩ những ví dụ giúp bạn hiểu thêm về loại thị trường này.

2.1 Cửa hàng tay trái Lefty’s Store

Chúng ta đều biết, những người thuận tay trái không phổ biến như tay phải. Điều này khiến cho các nhà sản xuất lớn bỏ qua một số lượng khách hàng nhất định. Theo một nghiên cứu cho thấy, khoảng 10% tổng dân số trên thế giới thuận tay trái. Hãy cùng tôi làm một vài phép tính so sánh:

Trước hết, hãy so sánh 10% người dùng tay trái với 90% còn lại. Tôi chắc rằng bạn cũng thấy giống như tôi, đây là một sự so sánh khập khiễng. Đó là lý do hầu hết nhà cung cấp sản phẩm đã lược bỏ đối tượng nhóm khách hàng này. Tuy nhiên, hãy đem con số 10% nhân với dân số thế giới. Hiện nay, dân số là hơn 7,7 tỷ người, như vậy, có tới hơn 770 triệu người đang sử dụng tay trái là tay thuận. Một sự bỏ lỡ đáng kể.

Điều này đã được Lefty’s nhìn thấy và một cửa hàng cho người dùng tay trái (the left hand store) đã ra đời. Họ đã các sản phẩm được thiết kế dành riêng cho 10% dân số. Và với chiến lược thông minh này, họ đã thu được những thành công không nhỏ từ một cộng đồng nhỏ bị lãng quên.

Cửa-hàng-dành-cho-người-dùng-tay-trái

Nhìn vào các sản phẩm của Lefty’s, nếu không phục vụ nhóm tổi thiểu này, họ sẽ phải cạnh tranh lại với rất nhiều nhà cung cấp khác. Thậm chí, khả năng bị “đè bẹp” là rất lớn. Một sự khác biệt khi lựa chọn thị trường có thể thay đổi số phận doanh nghiệp của bạn.

2.2 Các dịch vụ phục vụ người cao niên tại Mỹ

Ở Mỹ, từ 1946-1964 có đến hơn 75 triệu đứa trẻ được sinh ra (được gọi là thế hệ boomer baby). Điều đó đồng nghĩa rằng, những người sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số này đều đã bước qua tuổi 70. Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, tuổi thọ trung bình cũng tăng lên đáng kể.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ dự đoán rằng số lượng người cao niên sẽ tăng tăng trung bình 2,8% mỗi năm. Và theo một nghiên cứu đến từ Hiệp hội những người đã nghỉ hưu tại Mỹ (AARP), có tới khoảng 90% những người già mong muốn sẽ tiếp tục sống tại nhà, trong cộng đồng của họ.

Điều này đã mở ra cơ hội cho nhiều ngành dịch vụ phát triển phục vụ thị trường ngách này. Có thể kể đến như chăm sóc sức khỏe tại nhà, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn tại nhà, chăm sóc thú cưng, hướng dẫn dùng đồ điện tử,…

dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà ở Mỹ

Người cao niên là một thị trường ngách tuyệt vời bởi vì là một nhóm người trong số họ có cùng nhu cầu, các công ty dịch vụ có thể phát triển nhiều loại hình để phục vụ nhóm dân số lớn tuổi này.

2.3 Lencii – thương hiệu đồng phục học sinh cao cấp

Một ví dụ tiếp theo tôi muốn chi sẻ với bạn về thị trường ngách là câu chuyện kinh doanh của công ty Thái Tuấn. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồng phục học sinh, cũng như bao công ty khác, Thái Tuấn cho rằng học sinh không có nhiều tiền nên định giá sản phẩm khá thấp.

Tuy nhiên, năm 2014, sau 10 năm hoạt động, công ty này nhận ra rằng, thực tế học sinh không nghèo như họ nghĩ. Họ thấy rằng rất nhiều học sinh ở các thành phố lớn được đưa đón bằng xe hơi, xe tay ga,.. Vậy là những doanh nghiệp đã bỏ qua một thị trường ngách tiềm năng: thị trường dành cho học sinh thuộc gia đình khá giả.

Và thế là Lencii- nhãn hiệu thời trang học đường cao cấp được ra đời. Lencii hướng đến đối tượng học sinh sành điệu, có nhu cầu thể hiện cá tính, phong cách của mình.  Với slogan “cảm hứng của sự đột phá”, Lencii được đón nhận nồng nhiệt và chiếm phần lớn thị phần vải nữ sinh trong dịp đầu năm học.

3. Những ưu điểm mà một thị trường ngách mang lại

3.1 Ít cạnh tranh

Một thị trường rộng lớn giống như một đại dương bao la, những con cá nhỏ (những doanh nghiệp vừa và nhỏ) sẽ dễ dàng bị “nuốt chửng” bởi những con cá lớn hơn. Ngược lại thị trường ngách như một vùng nước bên trong khe đá, nơi cá nhỏ có thể vùng vẫy vì né tránh được những đối thủ nặng ký của mình.

Nếu bạn là người khai phá, phát triển một thị trường mới, bạn sẽ là người tiên phong và làm chủ thị trường ngách đó. Có rất ít hoặc gần như không có cạnh tranh trong thị trường ngách này.

3.2 Tiết kiệm chi phí

Xây dựng mô hình kinh doanh thị trường ngách sẽ không tốn quá nhiều vốn đầu tư. Điều này rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, vì có ít cạnh tranh nên bạn cũng không cần tiêu tốn nhiều tiền cho việc quảng bá và làm nổi bật mình hơn so với các đối thủ.

Bạn sẽ không phải rải 10.000 tờ rơi ở bất cứ đâu có người qua lại. Thay vào đó, bạn chỉ cần 1000 tờ phát đến tay khách hàng mục tiêu của bạn. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí tiếp thị đáng kể.

3.3 Phát triển thị trường theo hướng chuyên môn hóa

Trong giai đoạn đầu phát triển, doanh nghiệp của bạn chỉ nên tập trung vào một sản phẩm duy nhất và tùy chỉnh sao cho phù hợp với thị trường đã chọn.

Làm như vậy sẽ giúp doanh nghiệp của bạn không cần đầu tư quá nhiều vào sản xuất, tiết kiệm chi phí. Chuyên môn hóa sản phẩm còn giúp bạn tạo ra được sản phẩm chất lượng, đến gần khách hàng, tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro.

Chuyên môn hóa

Sau khi đã làm chủ thị trường ngách của mình, bạn sẽ dễ dàng khám phá và khai thác sâu hơn thị trường này. Chuyên môn hóa thị trường giúp đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp.

Đa dạng hóa sản phẩm, đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn không phải phụ thuộc vào bất cứ sản phẩm nào. Khi một đoạn của của thị trường không còn đáp ứng được nhu cầu. Đoạn khác sẽ giúp bạn duy trì được doanh nghiệp.

Ví dụ khi bạn xác định thị trường là thực phẩm dành cho người ăn chay trường, bạn có thể phát triển đa dạng hóa các sản phẩm của mình bằng cách tìm hiểu nhu cầu và các đề xuất từ khách hàng của bạn. Trong trường hợp các món cơm không còn đáp ứng được, bạn có thể bán thêm các món chay khác: hủ tíu, phở, lẩu chay,…

3.4 Tăng cường mối quan hệ khách hàng

Phát triển thị trường ngách cho phép bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ. Sự thấu hiểu giữa doanh nghiệp của bạn sẽ được tăng lên. Khi bạn đã xác định được khách hàng mục tiêu của bạn, tiếp cận và chăm sóc khách hàng sẽ không còn quá khó khăn.

Nếu khách hàng của bạn thấy được rằng bạn hiểu họ, họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua sản phẩm của bạn. Khi đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, khả năng khách hàng gắn bó với doanh nghiệp của bạn sẽ tăng lên. Do đó, mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu trở nên mạnh mẽ hơn cũng là chìa khóa cho lòng trung thành của khách hàng.

3.5 Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp

Hướng doanh nghiệp của bạn đến một phân khúc xác định sẽ làm tăng nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Một thị trường có quá nhiều nhà cung cấp, người tiêu dùng khó có thể hiểu sâu sắc người bán của họ.

Tuy nhiên, điều này sẽ ngược lại khi một nhà cung cấp có một sự khác biệt so với những đối thủ của mình. Nhận diện của khách hàng cũng giúp xác định chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường.

4. Những rủi ro tiềm ẩn của một thị trường ngách

Khi bắt đầu một cái mới, đi trên con đường chưa có ai đi trước đó, khả năng thất bại là không nhỏ. Là một người tiên phong, bạn phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với những khó khăn như:

4.1 Phụ thuộc quá nhiều vô một sản phẩm, thị trường

Tập trung toàn bộ nguồn lực vô một thị trường sẽ khiến bạn bị phụ thuộc hoàn toàn vô thị trường đó. Bạn đang mang tất cả trứng đặt cùng một rổ, rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều khi so với mang trứng bỏ vô nhiều rổ khác nhau.

Hãy thận trọng và thông minh trong cách vận dụng các chiến lược marketing. Việc phụ thuộc quá nhiều vô một sản phẩm, thị trường nhất định sẽ hạn chế khả năng biến đổi của doanh nghiệp bạn.

4.2 Khả năng cạnh tranh không cân xứng

Một nhà cũng cấp nhìn thấy tiềm năng tại “ngách” mà bạn đang phát triển và quyết định chạm tới ngách này. Khi đó, doanh nghiệp của bạn sẽ phải cạnh tranh với một đối thủ lớn, nguy cơ thất bại sẽ rất cao. Bởi lẽ, các doanh nghiệp lớn thường có nguồn vốn lớn, đa dạng các sản phẩm và sẵn sàng đầu tư một khoản tiền khổng lồ cho một thị trường mà họ thấy có tiềm năng phát triển.

4.3 Quy mô thị trường nhỏ

Niche market sẽ không phù hợp với những công ty nhỏ nhưng có định hướng phát triển ra toàn bộ thị trường. Không chỉ vậy, quy mô kinh doanh nhỏ nên lợi nhuận mang lại cũng không thể so sánh với các nhà cung cấp lớn trên thị trường.

5. Định hướng chọn thị trường ngách

Tìm kiếm một thị trường ngách mang lại lợi nhuận không hề đơn giản. Trên thực tế, có nhiều công ty phải mất hàng chục triệu đô la khi cố gắng phải tạo ra thị trường ngách bằng mọi cách. Vậy, làm thế nào để tìm được một ngách phù hợp? Hãy xem xét những gợi ý dưới đây và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Định hướng chọn thị trường ngách

5.1 Xác định điểm mạnh và sở thích của bạn

Đối tượng hướng đến là khách hàng nhưng tại sao phải xác định điểm mạnh và sở thích của bạn? Nghe có vẻ nghịch lý nhưng đây là điều đầu tiên bạn nên làm khi bắt đầu.

Bạn biết đấy, kinh doanh không hề dễ dàng, sẽ có lúc công việc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn đang làm việc trong một lĩnh vực mà bạn không quan tâm, tỷ lệ bỏ việc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Thực tế có không ít người bày tỏ rằng, họ không biết đam mê của họ là gì. Hãy dành thời gian để suy ngẫm về những điều bạn quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

 • Bạn có năng khiếu bẩm sinh nào không? Năng khiếu đó là gì và có thể phát triển để đáp ứng nhu cầu của mọi người hay không?
 • Bạn thích dành thời gian rảnh của mình cho điều gì?
 • Bạn bè, người thân của bạn thường xuyên tìm kiếm lời khuyên của bạn trong lĩnh vực cụ thể nào?
 • Những tài liệu, sách, báo mà bạn hay đọc thường liên quan đến chủ đề nào?
 • Làm thế nào để bạn tiếp cận một vấn đề và giải quyết vấn đề đó,…

Tôi tin rằng, những bước đi đầu tiên tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chỉ cần chệch hướng ở ngay bước đầu, hành trình bạn đi sẽ dẫn đến một cái đích hoàn toàn khác. Đừng xem nhẹ bước đầu tiên này. Nó sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng kinh doanh hiệu quả.

5.2 Xác định vấn đề và nhu cầu của khách hàng

Như đã nói ở trên, chiến lược tiếp thị thị trường ngách tập trung giải quyết những nhu cầu, vấn đề chưa được đáp ứng của khách hàng. Hãy hướng sự chú ý đến đối tượng mục tiêu của bạn và phân tích những gì họ thực sự muốn.

Khi đã có danh sách những ý tưởng có thể kinh doanh, hãy nghĩ về những vấn đề mà thị trường mục tiêu của bạn có thể đối mặt và chưa được giải quyết hợp lý. Từ đó, suy nghĩ về cách làm thế nào để biến sở thích, đam mê của bạn thành những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

Có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và xác định hành vi mua hàng cũng như những nhu cầu mà khách hàng gặp phải. Tôi sẽ đề xuất cho bạn cách nghiên cứu thị trường mà tôi học được từ HubSpot.

Hãy nhớ rằng, các thông tin về khách hàng của bạn càng chi tiết bao nhiêu, thì khả năng bạn thành công trong việc tạo ra thị trường ngách càng cao bấy nhiêu.

5.3 Phân tích cạnh tranh

Phân tích cạnh tranh

5.3.1 Vì sao cần phân tích cạnh tranh

Sự cạnh tranh không phải lúc nào cũng theo hướng xấu. Nơi nào có cạnh tranh tức là có khả năng đem lại giá trị. Khi bạn đã có một ý tưởng kinh doanh trong một thị trường ngách, thực hiện một phân tích cạnh tranh thực sự rất quan trọng. Nhờ vào những phân tích này, bạn có thể biết liệu có hay không sự cạnh tranh trong “ngách” mà bạn hướng tới và đối thủ của bạn đã và chưa làm được những gì.

Không chỉ vậy, phân tích cạnh tranh cũng là cách giúp bạn kiểm tra lại rằng bạn có bỏ lỡ một tiềm năng nào đó trong thị trường mục tiêu của mình hay không. Đôi khi chính những điều bỏ lỡ đó có thể là ý tưởng hoàn hảo cho việc kinh doanh của bạn.

5.3.2 Các công cụ phân tích cạnh tranh

Để nghiên cứu về cạnh tranh, bạn có thể sử dụng các trang Web như:

 •  Google Trends: Như bạn đã biết, công cụ tìm kiếm google lưu trữ một lượng thông tin khổng lồ. Và google xu hướng cũng chính là nơi phân tích cũng như cập nhật những xu hướng mới nhất. Hãy nhập vào các từ khóa rộng và thu hẹp cũng như phân tích xu hướng tìm kiếm. Cuối cùng, bạn có thể tìm ra ý tưởng đi sâu vào một chủ đề.
 • Google Keyword Planner (công cụ lập kế hoạch từ khóa): Công cụ nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tần suất các từ nhất định được tìm kiếm và sự thay đổi của các nội dung tìm kiếm này theo thời gian. Điều này có thể giúp bạn thu hẹp danh sách từ khóa để chỉ bao gồm những từ khóa thật sự cần thiết. Bằng việc tìm kiếm những từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm, công cụ này giúp bạn tìm kiếm những từ khóa liên quan nhất đến doanh nghiệp của bạn.
 • Amazon: Có thể nói, Amazon là một gã khổng lồ trong lĩnh vực bán lẻ, công ty này chiếm tới 49,1% doanh số trên thị trường thương mại điện tử vào năm 2018. Đây là nơi tuyệt vời để lấy cảm hứng cho các danh mục sản phẩm mà bạn không nghĩ đến. Hãy dành thời gian để tìm kiếm các ý tưởng từ những sản phẩm bạn tìm được.

5.4 Xác định lợi nhuận mà thị trường ngách có thể mang lại

Thông qua các bước trên, bạn có thể đã có kha khá những ý tưởng hay để bắt đầu. Tại thời điểm này, điều quan trọng là có được một ý tưởng về khoản lợi nhuận tiềm năng có thể kiếm được trong thị trường ngách của bạn. Một số yếu tố có thể giúp bạn hoàn thiện thị trường ngách mà bạn sẽ hướng tới:

 • Nhân khẩu học của khách hàng 
 • Giá trị mà sản phẩm mang lại
 • Chất lượng sản phẩm 
 • Địa điểm bán hàng
 • Giá bán

Sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, hãy phân loại và đánh giá các sản phẩm. Nếu bạn tìm thấy không quá nhiều sản phẩm tương tự, điều đó có nghĩa rằng ý tưởng kinh doanh của bạn có thể mang lại lợi nhuận.

Hãy điểm giá của các sản phẩm cạnh tranh để định giá cho sản phẩm của bạn. Các nền tảng thương mại điện tử rất hữu ích trong quá trình đánh giá các đối thủ và xác định chiến lược giá cho sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Hãy luôn nhớ rằng, có thể có nhiều cách để thu được lợi nhuận của bạn. Bạn không nhất thiết phải tạo sản phẩm và bán chúng tới khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể hợp tác với một nhà cung cấp của một thị trường ngách, thương lượng với họ để bán các sản phẩm và nhận lợi nhuận dưới hình thức dropshipping hoặc affiliate marketing. Đây là một ý tưởng không tồi cho những người muốn kiếm tiền online nhưng không có nhiều vốn.

5.5 Kiểm tra và lặp lại

Sau khi đã thu thập được tất cả các thông tin cần thiết để triển khai ý tưởng của bạn, bước cuối cùng nhưng đặc biệt quan trọng là kiểm tra lại ý tưởng đó. Bạn không thể chỉ thiết lập chiến dịch kinh doanh và cho rằng nó có thể đem lại lợi nhuận.

Hãy cẩn thận kiểm tra lại ý tưởng của mình, xem lại kết quả sau từng bước và điều chỉnh sao cho phù hợp. Bạn có thể kiểm tra sản phẩm/dịch vụ của mình bằng cách lập trang web để khách hàng có thể tìm kiếm hoặc nghiên cứu về doanh nghiệp của bạn.

Nếu kết quả không như mong đợi, điều đó không có nghĩa rằng thị trường ngách bạn chọn không khả thi. Một số điều chỉnh nhỏ cũng có thể thay đổi hoàn toàn kết quả của bạn. Bằng cách thu thập dữ liệu về tỷ lệ chuyển đổi và các số liệu chính khác cho cả trang gốc và biến thể. Bạn có thể dễ dàng đánh giá tác động sau mỗi lần thay đổi trang tiềm năng và tìm kiếm những điều làm cản trở ý tưởng của bạn. Nhờ đó, bạn dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Quá trình kiểm tra và lặp lại có thể sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn của bạn có thể mang đến những thành quả tuyệt vời. Khi bạn đã xác nhận khả năng tồn tại của một thị trường ngách, hãy bắt đầu phát triển một trang web chính thức.

6. Printub – Sự lựa chọn hoàn hảo

Nếu chưa biết bắt đầu ở đâu, Printub có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Printub ra đời với vai trò là một nền tảng thương mại điện tử kết nối người bán và người mua. Printub tạo điều kiện cho các sellers thiết kế các sản phẩm in tùy chỉnh và bán chúng đến khách hàng của mình.

Như vậy có thể thấy, khi tham gia Printub bạn không chỉ được thoải mái lựa chọn nhiều sản phẩm như áo thun, áo sweater, áo hoodie, tranh canvas, cốc sứ, túi tote, ốp lưng điện thoại mà còn có thể tự thiết kế các mẫu sản phẩm với lĩnh vực mình yêu thích.

Lựa chọn một thị trường ngách cho riêng mình, thiết kế những sản phẩm tùy chỉnh và bán cho đối tượng mục tiêu của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận thị trường và bắt đấu kinh doanh mà không tốn nhiều chi phí, công sức và hạn chế rủi ro.

Xem thêm: Cách tạo chiến dịch bán sản phẩm tùy chỉnh trên Printub

Kết luận

“Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Dù bạn là một con cá lớn trong đại dương bao la, hay cá nhỏ trong ngách đá, thì bạn vẫn luôn phải cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Thị trường ngách với những lợi ích mà nó mang lại sẽ giúp bạn định hướng được con đường mà bạn sẽ đi. Tuy nhiên, hành trình này có mang lại thành công hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Với những chia sẻ này, hi vọng bạn có thể tìm được thị trường ngách dành cho mình.


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách (Niche market) là tập hợp con của thị trường, nhằm tập trung vào một sản phẩm cụ thể. Thị trường ngách xác định cụ thể mục tiêu mà một sản phẩm nhắm tới, cũng như phạm vi giá, chất lượng sản xuất và nhân khẩu học.

Ưu điểm của thị trường ngách?

Lý do dễ thấy khi sử dụng thị trường ngách chính là hạn chế sự cạnh tranh, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và tăng cường mối quan hệ với khách hàng. Thêm vào đó, việc chỉ khai thác thị trường ngách giúp nâng độ phổ biến cũng như danh tiếng của doanh nghiệp.

Làm sao để xác định thị trường ngách?

Đầu tiên, bạn phải xác định được điểm mạnh, sở thích của mình. Điều này giúp bạn tập trung và yêu thích công việc. Ngoài ra, bạn cần xác định các yếu tố khác như nhu cầu khách hàng, thị trường, sự cạnh tranh.