Trang chủ » Kiếm Tiền Online » Top Những Công Việc Làm Thêm Online Dễ Kiếm Tiến

Top Những Công Việc Làm Thêm Online Dễ Kiếm Tiến

Nhờ sự phát triển của mạng Internet nên đời sống của chúng ta được cải thiện đáng kể. Không chỉ phục vụ hoạt động giải trí, trong cuộc sống và công việc hàng ngày, Internet cũng đã hỗ trợ rất nhiều. 

Những năm trở lại đây, việc làm thêm online trở thành xu hướng phổ biến và thu hút nhiều người tham gia hơn. Cách làm này không chỉ giúp chúng ta tận dụng được thời gian và trải nghiệm thêm nhiều điều mới mà còn có thể tăng thêm thu nhập.

1. Những công việc làm thêm online tại nhà 

Việc làm thêm online được biết đến là những công việc có thể thực hiện và gửi kết quả qua Internet. Hầu hết những công việc này đều được làm ở nhà và không bị gò bó về thời gian làm việc. 

Quá trình tìm việc, trao đổi và nhận lương đều thực hiện một cách gián tiếp thông qua mạng xã hội mà không cần gặp mặt hay đến văn phòng. Chính vì sự tiện ích này, không ít người đã chọn các công việc làm thêm online để tăng thu nhập cho bản thân.

Các đối tượng thường tìm đến công việc này chủ yếu là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên hoặc công nhân có nhiều thời gian rảnh.

Vậy có những công việc làm thêm online tại nhà nào? Công việc nào phù hợp với khả năng của bạn? Cùng tìm hiểu về một số việc làm online phổ biến dưới đây.

1.1 CTV viết content tại nhà, dịch thuật

1.1.1 Viết content

Ngày nay, thuật ngữ content marketing đã trở nên khá phổ biến bởi sự phát triển nhanh chóng của thị trường. Các công ty, doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng CTV content tại nhà cũng nhiều hơn.

Content là thuật ngữ chuyên dùng trong lĩnh vực Marketing truyền thông. Công việc viết content chính là xây dựng nội dung cho các công ty theo chủ đề nhất định. Nếu bạn có khả năng về viết lách cũng như hiểu biết về lĩnh vực này thì đây là công việc rất phù hợp với bạn. 

Mức lương của công việc viết content thường phụ thuộc vào mỗi công ty. Nhưng nhìn chung đây là công việc đáng để làm vì bạn có thể học thêm nhiều kiến thức mới cũng như có được mức thu nhập tương đối ổn cho một công việc làm thêm.

Một số công việc liên quan đến viết lách bạn có thể tìm hiểu thêm như: viết blog, viết báo, viết sách,…

1.1.2 Dịch thuật

Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng về ngoại ngữ và biết ít nhất hai thứ tiếng. Bởi lẽ nó đòi hỏi sự thành thạo trong việc sử dụng ngoại ngữ cũng như cách diễn đạt để có được bản dịch hay và sát nghĩa nhất.

Cũng bởi đặc thù và yêu cầu cao như vậy nên mức lương của việc dịch thuật khá cao so với các công việc khác. Nếu bạn có thể dịch được những văn bản khó, có tính chuyên môn cao thì mức thù lao bạn nhận được có thể lên đến hàng trăm nghìn mỗi trang.

viết content, dịch thuật

1.2 Nhập dữ liệu tại nhà

Nhập dữ liệu là một trong những công việc online thường thấy nhất trên các trang tuyển dụng. Công việc này không yêu cầu kinh nghiệm, trình độ cụ thể, bất kỳ ai cũng có thể làm được. 

Thông thường, các công ty hoặc tổ chức sẽ có những dự án cần khảo sát hoặc thu thập dữ liệu từ công đồng. Khi đó, họ sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm thêm tại nhà để hoàn thành nó. Chỉ với các thao tác đơn giản như điền thông tin, copy – dán hoặc nhập mã là đã có thể hoàn thành được việc. 

Tuy nhiên, cũng vì đây là công việc không có yêu cầu cao nên mức lương nhận được cũng không quá nhiều. Bên cạnh đó, công việc này cũng có khả năng lừa đảo và đánh cắp thông tin cao nhất trong số những việc làm online. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc tìm những nhà tuyển dụng uy tín để tránh tình trạng này xảy ra.

1.3 CTV bán hàng hoặc tự kinh doanh online

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nhiều về công việc bán hàng online. Cùng với sự lan tỏa ngày càng rộng rãi của mạng xã hội và các trang thương mại điện tử thì bán hàng online đã trở nên mạnh mẽ hơn.

Dạo một vòng trên các ứng dụng, ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều các bài đăng bán hàng. Thực tế, có không ít người đã thành công nhờ vào việc bán hàng trên mạng. Đó cũng là lý do khiến người ta đổ xô nhau đi bán hàng online và hầu như ai cũng có thể bắt đầu thực hiện công việc này.

Nếu bạn có vốn đầu tư và có duyên bán hàng thì có thể tìm hiểu một số nguồn hàng uy tín và nhập về để tự kinh doanh. Lúc bắt đầu có thể làm với số lượng nhỏ rồi tăng lên từ từ khi đã ổn định hơn. Nếu kinh doanh thuận lợi, công việc này rất có thể trở thành nguồn thu nhập chính cho bạn. 

Còn nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như điều kiện để tự kinh doanh thì có thể bắt đầu làm CTV bán hàng cho các công ty hoặc cửa hàng khác. Việc làm CTV có tính an toàn và ít rủi ro xảy ra hơn. Bạn có thể yên tâm vì mình không phải lo nhập hàng, ôm hàng, lỗ vốn. Nếu chăm chỉ đăng bài, số đơn hàng cũng có thể ra đều đặn mỗi ngày.

1.4 Streamer

Những ai là tín đồ của mạng xã hội thì chắc chắn đều biết đến công việc làm streamer. Những cái tên như Xemesis, Độ Mixi, Pewpew, Misthy được biết là những người giàu có và thành công nhất nhờ công việc làm streamer.

Tất nhiên, để làm được công việc này và thành công như những người đó không phải điều dễ dàng. Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải biết chơi game và chơi giỏi. Bản chất streamer là việc bạn sẽ lên live quá trình chơi game của mình cho mọi người cùng xem nên nếu bạn có kỹ thuật chơi không tốt thì chắc chắn sẽ không ai xem video.

Bên cạnh đó, công việc làm streamer cũng yêu cầu bạn có một chút khả năng ăn nói cũng như kinh nghiệm sống để có thể trò chuyện và tương tác cùng mọi người. Có thể nói theo cách của giới trẻ hiện nay là bạn phải “ mặn” thì mới tạo được sự thu hút bên cạnh kỹ thuật chơi game.

Một điều quan trọng không kém chính là bạn cần có một khoản tiền để đầu tư các trang thiết bị để hỗ trợ công việc. Có thể kể đến một số thiết bị tiêu biểu như: máy tính cấu hình mạnh, máy quay, micro và một không gian đủ đẹp để ghi hình.

Nếu có đủ những yếu tố này thì khả năng thành công của bạn rất cao và có thể dễ dàng kiếm được một số tiền khá ổn cho một công việc online tại nhà.

Streamer

1.5 Gia sư online

Đối với các bạn sinh viên hay công nhân viên chức thì làm gia sư là công việc đã trở nên rất quen thuộc. Nhưng hiện nay, khi đã có công nghệ hiện đại, thì công việc này cũng trở nên thuận tiện hơn nhờ vào phương pháp dạy online. 

Gia sư online là công việc bạn có thể làm tại nhà vào thời gian rảnh. Với cách dạy online, bạn sẽ không phải đi lại và tiết kiệm được thời gian. Công việc này cũng đem lại một mức thu nhập tốt cho các bạn sinh viên để có thể trang trải cuộc sống. 

Ngoài ra, khi dạy học, bạn có thể củng cố được kiến thức cho bản thân cũng như rèn luyện được kỹ năng sư phạm.

Tuy nhiên, làm gia sư đòi hỏi bạn phải có kiến thức và trình độ nhất định thì mới có thể thực hiện tốt và lâu dài. Cũng chính vì đặc trưng này mà đối tượng chủ yếu hướng đến công việc gia sư chính là sinh viên.

Nếu bạn có kiến thức chuyên sâu hơn có thể soạn và biên tập các giáo trình, tài liệu tham khảo dạng sách điện tử để bán ra. Với nhu cầu tìm kiếm thông tin không ngừng như hiện nay thì các tài liệu học thuật chất lượng sẽ rất dễ nhận được sự săn đón.

gia su online

1.6 MMO

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online, hay còn gọi là kiếm tiền trên mạng. Cụm từ này dùng để chỉ các công việc làm online có thể tạo ra thu nhập khủng cho những người tham gia. Tuy nhiên, vì đây là dạng công việc khá xa lạ với nhiều người và để triển khai, bạn cần thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu.

Hiện nay, MMO có rất nhiều hình thức để kiếm tiền khác nhau, nhưng điểm chung là đều có thể làm tại nhà, chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối với Internet. 

Nếu bạn là người nhạy bén, thông minh và có tư duy tốt thì việc làm giàu từ MMO quả thực không khó. Có thể kể đến một số hình thức MMO phổ biến như: dropshipping, product launch, bán hàng FBA Amazon, bán hàng online ở Việt Nam,…

MMO được đánh giá là công việc có thể đem lại mức thu nhập rất cao lên tới vài nghìn đô/tháng. Ngoài ra, MMO cũng có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai nhờ sự mở rộng của nhiều hình thức khác nhau.

Công việc MMO có thể làm bán thời gian hoặc toàn thời gian tùy thích, nó cũng phù hợp cho các đối tượng như nhân viên văn phòng, sinh viên, công chức,…

Để làm được MMO không khó nhưng cũng không dễ cho người mới bắt đầu. Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng sử dụng mạng xã hội và các ứng dụng bán hàng phổ biến của nước ngoài tốt. Bởi lẽ, nhiều hình thức kiếm tiền của MMO đều làm việc và nhận tiền từ nước ngoài. Tất nhiên thị trường trong nước cũng có nhiều nhưng lợi nhuận không cao bằng. 

Nói chung, đối với mỗi loại hình sẽ có những yêu cầu cụ thể dành cho người thực hiện. Nếu có hứng thú với dạng công việc này, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về nó. 

2. Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà

Đặc thù của công việc qua mạng là chúng ta không thể xác định chắc chắn người tuyển dụng là ai và công việc cần làm sẽ như thế nào. Tuy không thể phủ nhận nó mang lại nhiều kết quả rất tốt, nhưng việc làm thêm online cũng tồn tại không ít rủi ro và những điều cần lưu ý. 

2.1 Các dấu hiệu nhận biết lừa đảo trong tuyển dụng online

2.1.1 Nhà tuyển dụng yêu cầu nộp chi phí tuyển dụng và ký các giấy tờ không rõ ràng

Thông thường, bạn có thể tìm việc làm online tại nhà trên các Website hoặc mạng xã hội. Do đó, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng điều này để đăng tải những nội dung tuyển dụng lừa đảo nhằm trục lợi.

Bất kỳ một công ty uy tín và chính thống nào cũng không được phép thu các khoản phí từ người ứng tuyển hoặc nhân viên của mình. Nếu bạn gặp phải những công ty có điều kiện phải đóng các khoản phí (như tiền đặt cọc, tiền đồng phục hay tiền hồ sơ đăng ký…), hãy tránh xa nơi đó ngay. 

Không ít người đã bị lừa bởi những đối tượng này vì các ưu đãi về mức lương cũng như công việc vô cùng hấp dẫn. Kết quả là vừa mất tiền, vừa không có được công việc. Nếu vô tình vướng phải một tổ chức đa cấp lừa đảo thì còn tệ hơn.

Thế nào là những giấy tờ không rõ ràng? Ngoài chiêu thức lừa đảo quen thuộc là bắt phải nộp phí thì nhiều nơi còn sử dụng cách buộc người xin việc phải ký một số giấy tờ. Với các lý do được đưa ra như ký giấy để cam kết làm việc, thủ tục của công ty hay để “giữ chỗ” đã khiến người ta dễ tin và làm theo. 

Tuy nhiên, những điều khoản trong đó thường sẽ không được nói cụ thể mà chỉ để đánh lừa bạn. Nếu sau này bạn muốn nghỉ việc thì rất có thể sẽ không được nhận lương. Trường hợp xấu hơn là muốn nghỉ nhưng không thể nghỉ vì đã lỡ ký vào giấy tờ trước đó.

2.1.2 Cảnh giác với lời chào mời và mức lương hấp dẫn

Khi đăng tin tuyển dụng, một số nơi sử dụng những lời chào mời rất “kêu” để khiến người đọc bị mắc lừa. Ngược lại, các công ty uy tín sẽ ít sử dụng các lời chào mời hay hứa hẹn để chiêu mộ nhân viên.

Nếu bạn bắt gặp những câu từ như: “Cần người gấp”, “Tuyển dụng đi làm ngay”, hoặc “Công việc nhẹ nhàng” thì không nên vội vàng ứng tuyển ngay. Không ai lại tạo một cơ hội tốt với nhiều ưu đãi cho một nhân viên vừa bắt đầu vào làm việc. 

Mặt khác, bạn nên xem xét thật kỹ mức lương mà nhà tuyển dụng đã đưa ra. Không ai dễ dàng trả một số tiền lớn cho những công việc đơn giản. Hoặc ngược lại, một số nhà tuyển dụng lợi dụng hình thức làm việc online để chèn ép người làm với mức lương không hợp lý.

Với những người chưa có kinh nghiệm, tốt nhất là bạn nên tham khảo mặt bằng chung trên thị trường hoặc từ những người làm cùng ngành nghề đó. 

Đừng vì những điều khoản hấp dẫn hoặc thiếu cập nhật tin tức mà gây ra tổn thất cho bản thân. Cũng không ai muốn bỏ thời gian, công sức của mình ra để đổi lại một khoản tiền lương ít ỏi. Hãy thật sáng suốt khi xem mức lương của công việc bạn đang ứng tuyển nhé. 

2.1.3 Thông tin tuyển dụng không rõ ràng

Đối với các công ty chuyên nghiệp, nội dung tuyển dụng của họ thường được trình bày rất cụ thể, chi tiết. Các thông tin về yêu cầu công việc, công ty, mức lương… đều được đề cập cụ thể. Vì vậy bạn nên đánh giá mức độ uy tín của công việc thông qua nội dung đăng tuyển. 

Hiện nay, hầu hết các công ty uy tín đều có xây dựng một Website riêng và được coi như bộ mặt của công ty. Bạn hãy kiểm tra đầy đủ các thông tin liên quan như địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc, cơ cấu tổ chức và đánh giá trang web của công ty có chuyên nghiệp hay không.

2.2 Tìm kiếm thông tin công việc qua các nguồn uy tín

Do nhu cầu tìm kiếm việc làm tăng cao, các trang web giới thiệu việc làm cũng được tạo ra nhiều hơn. Tuy nhiên bạn nên chọn những trang uy tín, chất lượng để hạn chế phần nào những công việc lừa đảo.

Để kiểm tra mức độ uy tín của trang web, bạn hãy xem cách thiết kế và trình bày của họ có chuyên nghiệp, rõ ràng và đầy đủ thông tin hay không. Hay bạn cũng có thể đánh giá dựa trên số lượng bài đăng trên trang cũng như lượt thích của người đọc trên đó. Một trang web tốt, bổ ích sẽ được mọi người truyền tai nhau rất nhiều. 

Với các trang web chuyên nghiệp, họ còn vận dụng các kỹ năng về marketing và quảng cáo để nâng cao thứ hạng của mình trên trang kết quả tìm kiếm của google. Nhờ vào đặc điểm này, bạn có thể lọc ra các trang web uy tín dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo từ bạn bè hoặc các cộng đồng trên mạng xã hội để có những đánh giá chân thực.

tìm kiếm thông tin việc làm tại trang web uy tín

2.3 Xem xét kỹ thông tin của nơi tuyển dụng

Trước khi quyết định ký hợp đồng hoặc bắt đầu làm việc cho công ty nào, bạn nên tìm hiểu mọi thông tin về họ. Hiện nay, hầu hết các công ty uy tín đều xây dựng một Website riêng. Bạn có thể tìm kiếm và xem các thông tin cũng như cơ cấu tổ chức của họ để chắc chắn rằng công ty đó phù hợp để làm việc. 

Trên Website của công ty, bạn hãy kiểm tra các thông tin liên quan như địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc. Bằng cách nhìn tổng quan, hay đánh giá trang web của công ty có được chỉnh chu, chuyên nghiệp hay hay không. Vì đối với mỗi công ty, trang web là bộ mặt của họ, những điều tốt hay không tốt đều có thể tìm thấy được tại đây.

Có rất nhiều công ty giả mạo, tạo tài khoản ảo nhằm đánh lừa người xin việc. Vậy nên, bạn cũng cần xem kỹ nội dung bài tuyển dụng có đầy đủ thông tin cơ bản hay không, ngôn từ sử dụng như thế nào để đánh giá được sơ bộ về nơi tuyển dụng. 

2.4. Lưu ý về yêu cầu thời gian

Khi tìm một công việc làm thêm tại nhà, chắc chắn bạn không muốn bị gò bó về mặt thời gian. Đó là lý do bạn nên lưu ý về thời gian làm việc mà bên tuyển dụng đưa ra. 

Nhiều nội dung tuyển dụng làm việc online thường bỏ quên yêu cầu về thời gian. Bạn nên xác nhận lại với công ty đó một cách cẩn thận về thời gian làm việc để tránh ảnh hưởng đến công việc chính của mình. 

Trong trường hợp thời gian làm việc không phù hợp nhưng muốn thử sức với một công việc tốt, bạn hãy thử trao đổi với nhà tuyển dụng để tìm ra giải pháp tốt nhất. 

Một khi đã ký hợp đồng hoặc nhận lời làm việc thì bạn phải tuân thủ theo quy định cũng như yêu cầu được đưa ra. Hãy chú ý đến thời gian làm việc để hạn chế ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như uy tín của mình. 

Lời kết

Trên đây là những gợi ý cho bạn về việc làm thêm online phổ biến nhất hiện nay.

Khi nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao, việc tìm thêm một công việc hỗ trợ chính là một lựa chọn tốt. 

Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với công việc nào thì có thể lập tức bắt tay vào tìm kiếm và thử sức.

Rất mong những thông tin trên hữu ích cho bạn.