Trang chủ » Selling Guides » Cốc sứ tùy chỉnh thiết kế: Sản phẩm thúc đẩy doanh thu tiềm năng

Cốc sứ tùy chỉnh thiết kế: Sản phẩm thúc đẩy doanh thu tiềm năng

Môi trường chúng ta sống đã và đang bị “bóp nghẹt” bởi rác thải.

Theo số liệu thống kê trên toàn cầu, năm 1950, dân số 2,5 tỷ người trên thế giới đã sản xuất 1,5 triệu tấn nhựa. Đến năm 2016, dân số toàn cầu với hơn 7 tỷ người đã sản xuất hơn 320 triệu tấn nhựa. Con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2034.

Sau khi bị vứt ra ngoài thiên nhiên, nhựa sẽ mất hàng triệu năm để phân hủy. Các sản phẩm từ nhựa sẽ tách dần ra thành các hạt nhỏ chứ không hề tiêu biến hết. Những hạt nhỏ li ti đó có thể ngấm vào đất và đi vào các mạch nước ngầm.

Ngoài ra, nhựa còn lẫn vào nước, ngăn chặn khí oxy làm cho các sinh vật dưới nước không thể hô hấp được. Hoặc chúng có thể bị các sinh vật như cá nuốt vào và có rất nhiều khả năng con người sẽ ăn nhầm phải vi nhựa.

rac thai nhua

1. Các quốc gia bắt đầu “tẩy chay” đồ nhựa

Nhiều quốc gia trên thế giới đã tẩy chay đồ nhựa dùng một lần vì lo ngại vấn đề môi trường và những hiểm họa khôn lường tới sức khỏe con người.

Từ 18/9/2016, Pháp thông qua luật cấm tất cả các sản phẩm như ly, chén, muỗng,… làm bằng nhựa sử dụng một lần. Luật này sẽ chính thức có hiệu lực vào năm 2020, Pháp trở thành quốc gia đầu tiên chính thức chấm dứt sự phụ thuộc vào các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Dù không quyết liệt như Pháp, nhưng từ 16 năm trước, Đài Loan đã ban hành luật cấm mua, bán, sử dụng các sản phẩm làm bằng nhựa dùng một lần tại các siêu thị và cửa hàng ăn uống.

Vào năm ngoái, nghị viện châu Âu cũng đã nhất trí cấm đồ nhựa dùng một lần. Các quốc gia khác như Mỹ, Canada, Scotland,… cũng không đứng ngoài cuộc.

Ở Việt Nam, dù chưa có bất kì luật nào được ban hành, phong trào nói không với đồ nhựa dùng một lần cũng được hưởng ứng mạnh mẽ. Nhiều sinh viên chuyển qua dùng ống hút tre, ly inox, ly giữ nhiệt bằng nhựa cứng để mua nước thay vì dùng ly nhựa từ các cửa hàng. Một trường đại học ở TP.HCM đã cấp cho mỗi giảng viên một chiếc bình và mỗi nhân viên một chiếc ly để đựng nước. Và nhiều chiến dịch tẩy chay đồ nhựa dùng một lần khác đang được phát động.

cốc sứ tùy chỉnh thiết kế

Hãy cứu lấy chính mình bằng cách thay đổi thói quen dùng đồ nhựa một lần.

2. Cốc sứ – giải pháp thay thế ly nhựa dùng một lần 

Theo xếp hạng lượng rác thải nhựa do Nhật Bản ước tính năm 2010, Việt Nam hiện đứng thứ 4 trên thế giới với mỗi năm có khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa ra biển, trong đó 80% lượng rác thải nhựa có nguồn gốc từ đất liền.

Một chiếc cốc sứ có thể thay thế hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc cốc nhựa dùng một lần. Nhưng không chỉ thế, những lợi ích dưới đây có thể khiến nhiều người phải mua ngay một chiếc cốc sứ.

2.1 Thân thiện với môi trường

Phải mất hàng triệu năm nhựa mới phân hủy được. Nhưng với cốc sứ, đó không còn là vấn đề quá nan giải. Vì được làm từ đất sét nên cốc sứ an toàn cho môi trường sống. Mỗi giây trên thế giới có 694 chai nhựa bị vứt bỏ, và con số lên đến 60 triệu một ngày. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu mỗi người đều sử dụng một chiếc cốc sứ thì có thể “cứu” trái đất khỏi 60 triệu chai nhựa mỗi ngày. Nghe thật tuyệt vời phải không nào?

2.2 Không phải lo lắng về sức khỏe

Khác với ly nhựa, cốc sứ không được làm từ polystyrene (thường gọi là PS hay nhựa số 6). Loại chất này khi gặp nhiệt độ thấp hoặc cao sẽ có thể giải phóng ra chất styrene vô cùng độc hại.

Styrene là một chất gây ung thư, có thể phá hủy ADN trong cơ thể người, gây dị tật thai nhi, rối loạn hệ thần kinh (mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ), ảnh hưởng đến nồng độ máu (lượng tiểu cầu thấp, gây đột quỵ),…

Vì vậy, mọi người có thể yên tâm sử dụng cốc sứ để đựng đồ uống nóng, lạnh mà không sợ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

2.3 Sử dụng dễ dàng

Ly nhựa đa phần không có tay cầm khiến người dùng khó khăn khi đựng các loại đồ uống. Ngược lại, cốc sứ với tay cầm cách nhiệt là lựa chọn tối ưu cho bạn thưởng thức các thức uống nóng như cafe, cacao hay trà. Vệ sinh một chiếc cốc sứ không làm mất nhiều thời gian nhưng lại giúp bạn an toàn hơn dùng ly nhựa gấp nhiều lần!

2.4 Những lợi ích khác

Một chiếc cốc sứ còn là điểm nhấn cho bàn làm việc của bạn thêm bắt mắt. Bên cạnh đó, nó còn là món quà tặng bất ngờ cho bạn bè hoặc người thân của bạn mỗi dịp quan trọng. Thử tượng tượng, bạn tặng người bạn thân của mình một chiếc cốc sứ có in hình của hai bạn, thú vị đó chứ?

3. Thiết kế và bán cốc sứ tùy chỉnh với Printub

cốc sứ tùy chỉnh

Nếu một chiếc cốc sứ chưa đủ khiến bạn “lung lay” thì hãy để một chiếc cốc sứ in hình tùy chỉnh làm việc đó.

Nếu bạn thích một hình ảnh nào đó, hãy đưa chúng lên chiếc cốc của bạn để có thể nhìn ngắm mỗi ngày. Đơn giản chỉ là một câu nói truyền động lực, một câu châm ngôn sống,…

Với Printub, bạn không chỉ dễ dàng biến ý tưởng thành sản phẩm mà còn có thể quảng bá và bán các sản phẩm tùy chỉnh của mình. Tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tạo mẫu sản phẩm với thiết kế tùy chỉnh và bán như một hình thức kinh doanh để thu về lợi nhuận mà không cần trả phí, quy trình đơn giản và hạn chế mọi rủi ro.

cốc sứ tùy chỉnh

Theo một  nghiên cứu từ Heinz Cup Soup , gần 60% mọi người cảm thấy gắn bó với những chiếc cốc yêu thích của mình. Cứ sáu người sẽ có một người tức giận nếu có người khác sử dụng nó và 38% sẽ giấu nó đi để không bị người khác sử dụng thêm một lần nào nữa.

Những thông tin này sẽ giúp ích gì cho bạn?

Câu trả lời là nó sẽ đem đến cho bạn một sản phẩm kinh doanh lý tưởng. Càng nhiều người yêu quý chiếc cốc,khả năng bán nó càng tăng. Vì vậy, hãy bắt đầu tạo chiến dịch bán cốc sứ tùy chỉnh ngay hôm nay nhé.

Tạo chiến dịch bán cốc sứ