Trang chủ » Selling Guides » Đi Theo Xu Hướng hay Tạo Ra Xu Hướng? Bạn Chọn Cách Nào?

Đi Theo Xu Hướng hay Tạo Ra Xu Hướng? Bạn Chọn Cách Nào?

Đi theo xu hướng hay tạo ra xu hướng? Lựa chọn nào mô tả bạn chính xác hơn?

Khi bắt đầu việc kinh doanh online với áo thun, chắc hẳn mọi người đều có rất nhiều băn khoăn. Nên bán sản phẩm nào? Chọn tiếp cận thị trường mục tiêu nào? Tạo ra mẫu thiết kế như thế nào? Quảng bá sản phẩm như thế nào để khách hàng mục tiêu biết tới bạn? Còn vô vàn vấn đề khác nữa mà một seller cần quan tâm.

xu hướng

Nhằm hỗ trợ bạn đưa ra quyết định sản phẩm khi bắt đầu kinh doanh với nền tảng bán áo thun Printub, chúng tôi có một số lời khuyên dựa trên nhu cầu từ thị trường.

Trước tiên, hãy cùng Printub xem xét 2 case study từ những best seller tháng 4/2018. Cùng là áp dụng các trends (xu hướng) trong thiết kế sản phẩm, 2 case này lại có những hướng đi khác nhau.

MDFK & Marvel Studios – Đi theo xu hướng

MDFK là một seller khá kín tiếng. Khả năng nhanh nhạy tận dụng độ hot của Marvel giúp anh hút sale từ khách hàng cực tốt trong tháng 3 và tháng 4/2018.

Những thiết kế của MDFK xoay quanh chủ đề về Marvel Studios, Avengers, Infinity War,…

đi theo xu hướng
Một chiếc áo trong chiến dịch của MDFK sau khi được sản xuất và in ấn.

Toan Tran & Gà Công Nghiệp TV – Tạo ra xu hướng

Toàn Trần là người sở hữu kênh Youtube Gà Công Nghiệp TV, một kênh video chia sẻ về game (Roblox). Anh bắt đầu xây dựng kênh từ đầu tháng 12/2017, đến nay kênh của anh đã có hơn 39.000 lượt theo dõi.

tạo ra xu hướng

Bên cạnh khoản tiền từ làm Youtube, Toàn đã tận dụng tối đa hiệu suất của kênh mà mình xây dựng để kiếm tiền trực tuyến thông qua việc bán áo thun cùng Printub. Trong tháng 4/2018, anh cũng đem về được một số lượng đơn hàng khá tốt.

Trong tháng 5, đơn hàng của anh tiếp tục tăng mạnh.

Trang cá nhân của Toan Tran trên Printub.com

Những thiết kế của Toàn đơn giản, chủ yếu lấy ý tưởng từ game anh đang hướng dẫn. Có thể chỉ là một logo nhỏ ở ngực áo, nhưng cũng đủ làm thỏa mãn nhu cầu của người theo dõi.

Lời khuyên của Printub dành cho bạn

Từ 2 case study trên, chúng ta nhận ra có 2 xu hướng kinh doanh mà bạn có thể áp dụng:

Đi theo xu hướng

  • Ưu điểm: Không tốn thời gian và công sức quá nhiều để xây dựng nhận diện cho shop và tạo ra các thiết kế nổi bật. Tận dụng xu hướng thị trường để phát triển mô hình kinh doanh.
  • Nhược điểm: Liên tục phải cập nhật các mẫu mới, xu hướng trong thời điểm đó để bắt trend đúng lúc, phù hợp, không bị lỗi thời.

Tạo ra xu hướng

  • Ưu điểm: Có đặc trưng riêng, khó bị cạnh tranh, ít đối thủ trên thị trường. Dễ dàng xây dựng được nhóm khách hàng/fans trung thành và ổn định.
  • Nhược điểm: Mất thời gian và công sức để xây dựng thương hiệu, tạo mẫu thiết kế của riêng mình.

Bạn sẽ chọn cách nào để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với Printub.com?


 

Lưu ý:

Printub áp dụng chính sách vi phạm bản quyền khi người bán sau tải lên thiết kế trùng với người bán trước. Đồng nghĩa với việc những sản phẩm phía trên bạn thấy chỉ là để tham khảo, không thể tải lại lên Printub và bán thu về lợi nhuận.