Call To Action (CTA): Phương Thức Hữu Hiệu Giúp Nâng Cao Doanh Số

Call to action

Để thành công, một người kinh doanh kiếm tiền online nói chung và thương mại điện tử cần rất nhiều nỗ lực và kiên trì. Và sự thật là không có một phép màu nào có thể mang lại thành công cho bạn ngay lập tức. Tuy nhiên, Call To Action là một trong những phương thức có thể mang lại phép màu cho doanh nghiệp của bạn.

 • Email với một lần gọi hành động tăng nhấp chuột 371% và doanh số 1617%. (WordStream)
 • Thêm CTA vào trang Facebook của bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp lên 285%. (AdRoll)
 • HubSpot nhận thấy rằng anchor text CTAs tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 121%.

1. Lời kêu gọi hành động (Call To Action) là gì?

Hàng trăm bài báo trực tuyến và hàng ngàn cuốn sách xuất bản tuyên bố với bạn rằng chúng chứa đựng bí mật thành công của các doanh nghiệp. Trong hầu hết các cuốn sách hay bài báo, Call To Action hay lời kêu gọi hành động đều đóng một vai trò quan trọng và được phân tích khá chi tiết.

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu sau hơn về CTA, hãy cùng tìm hiểu xem chúng thực sự là gì. Dưới đây là định nghĩa của CTA

“Kêu gọi hành động (hoặc CTA) là một hướng dẫn cho đối tượng của bạn được thiết kế để khuyến khích một hành động cụ thể và ngay lập tức.”

Tôi biết sẽ hơi khó khăn để bạn hình dung như thế nào là một lời kêu gọi hành động. Chính vì vậy, những ví dụ cơ bản dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn trực quan về CTA.

Call to action buttons

Các CTA này tuy đơn giản nhưng có thể hút rất nhiều sự chú ý và hành động của người dùng. Các CTA có thể được sử dụng cho quảng cáo Facebook hoặc các bài đăng trên mạng xã hội hoặc trang web của bạn. Và bất kể bạn đang bán mặt hàng gì, bạn đều nên đầu tư một chút vào CTA vì nó sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho bạn.

2. Tại sao nên sử dụng lời kêu gọi hành động

Một trong những lý do thực sự mà chúng ta sử dụng các lời kêu gọi hành động chính là bán hàng.

Hãy nhớ rằng không phải lúc nào khách hàng của bạn cũng biết rõ họ sẽ làm gì tiếp theo hoặc đi đến đâu sau khi truy cập hay đọc thông tin trên web của bạn. Nếu bạn muốn bán hàng trực tuyến, bạn nên cung cấp cho họ những chỉ dẫn chi tiết với từng bước thật rõ ràng.

Sử dụng các lời kêu gọi hành động được xem là cách tốt nhất để nói với khách hàng những gì họ nên làm tiếp theo. Hiệu quả mà CTA mang lại không phải chỉ là truyền miệng mà nó đã thực sự được xác thực.

CTA có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi hành vi của khách hàng ở biên độ rất lớn. Một thống kê của Adroll đã chỉ ra rằng tỷ lệ click tăng 285% khi bạn bổ sung các CTA trên trang Facebook của doanh nghiệp.

Vì vậy, các doanh nghiệp xã hội đều đang sư dụng các CTA để thúc đẩy một hành động cụ thể. Chẳng hạn như:

 • Ghé thăm trang
 • Mua hàng
 • Thích hoặc bình luận về một bài viết
 • Tham gia vào cuộc thi

Bất kỳ hành động nào bạn muốn xảy ra đều có thể được điều khiển bằng CTA và bạn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi tăng mạnh vì chúng. Không chỉ chúng tôi biết tầm quan trọng của CTA. Wordstream báo cáo rằng việc thêm một vào email đã tăng số lần nhấp lên 3,7 lần và tăng 16,2 lần so với tỷ lệ thông thường của họ.

3. Khi nào nên sử dụng lời kêu gọi hành động

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi sử dụng lời gọi hành động là hành động nào bạn muốn người

Rõ ràng mục tiêu cuối cùng là bán hàng hóa tùy chỉnh của bạn cho họ, nhưng đó không phải lúc nào cũng là thứ tốt nhất ngay lập tức. Đôi khi bạn nên tập trung vào việc khiến mọi người tìm hiểu thêm trước khi yêu cầu họ cam kết mua một trong những thiết kế áo phông tùy chỉnh của bạn.

Có rất nhiều nơi sử dụng Kêu gọi hành động mang lại lợi ích cho chiến lược tiếp thị thương mại điện tử của bạn. Những nơi bạn sẽ sử dụng chúng nhiều nhất là: trên các quảng cáo, các bài đăng trên truyền thông xã hội và các trang chiến dịch

Bạn có thể thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn thông qua ba kênh này. Ý tưởng đặt các CTA vào các bài đăng trên có thể giúp bạn dể dàng để điều hướng các đối tượng đến trang khác và nâng cao doanh số bán sản phẩm của bạn

3.1 CTA trên các quảng cáo

Quảng cáo là nơi bạn thu hút nhiều lượt truy cập nhất để bán hàng trực tuyến. Nếu bạn không thể sử dụng các CTA hiệu quả trên các quảng cáo của bạn, bạn sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội và khách hàng của mình.

Facebook ads cho phép bạn tùy chọn các CTA, tích hợp các CTA của bạn ở cuối mỗi quảng cáo. Để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, bạn hãy tạo quảng cáo với lời kêu gọi hành động phù hợp.

CTA trên quảng cáo

Chọn mộ lời kêu gọi quảng cáo từ danh sách cho sẵn là một lựa chọn không tồi khi bắt đầu. các lời kêu gọi có sẵn thường đánh trúng tâm lý của đám đông và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Bạn cũng có thể thêm CTA của riêng mình vào văn bản mô tả nếu bạn muốn CTA rõ ràng hơn và thực hiện đúng mục đích chuyển đổi bạn mong muốn.

Đa phần, các CTA do bạn bổ sung sẽ hướng mọi người đến trang chiến dịch để họ sẽ mua sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể hướng mọi người đến trang truyền thông xã hội của mình nếu bạn muốn xây dựng một cộng đồng cho doanh nghiệp của mình.

3.2 CTA trên các bài đăng mạng xã hội

Khi sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá các thiết kế của mình, bạn nên tự tối ưu hóa các bài đăng của mình bằng CTA. Không giống như quảng cáo trên Facebook, các nền tảng này sẽ không tối ưu hóa các bài đăng cho bạn. Bạn không cần phải đưa ra lời kêu gọi hành động trên mỗi bài đăng, nhưng bạn cần đưa chúng vào các bài đăng quảng cáo sản phẩm của bạn.

CTA trên bài đăng social

3.3 CTA trên trang web của bạn

Đây là bước cuối cùng trước khi khách hàng quyết định mua hàng hóa tùy chỉnh của bạn. Vì vậy hãy gián tiếp tác động đến quyết định của người dùng bằng cách hướng họ đến trang thanh toán. Trang chiến dịch của bạn phải được trình bày đầy đủ với bản copy, thông báo về các sản phẩm, quy trình giao nhận hàng,…

CTA trên web

Cung cấp cho người dùng những thông tin trên có thể ảnh hưởng đến các quyết định mua hàng của khách hàng. Bên cạnh đó, các CTA với thông điệp mạnh mẽ, rõ ràng như “MUA NGAY ” sẽ tăng sức thuyết phục và tăng khả năng mua hàng của khách ngay tại thời điểm họ nhìn thấy các CTA.

Điều này thậm chí còn hiệu quả hơn nếu bạn tạo ra cảm giác cấp bách vì mọi người sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội có được những sản phẩn với giá thành ưu đãi hoặc có thiết kế giới hạn.

4. Sử dụng lời kêu gọi hành động hiệu quả

Một điều chúng tôi muốn lưu ý với bạn trước khi bạn bắt đầu bổ sung các CTA vào các bài đăng hay quảng cáo đó là cách viết các CTA. Quá trình bán sản phẩm trực tuyến của bạn có thể dể hàng hơn rất nhiều nếu bạn tối ưu hóa các CTA của mình

Các ví dụ mà chúng tôi đã đưa ra ở đầu bài viết đều là những bài viết ngắn gọn và đơn giản với những CTA rõ ràng như:

 • Mua ngay
 • Kiểm tra ngay
 • Tìm hiểu thêm
 • Tải ngay

Một thống kê của Adroll chỉ ra rằng: các CTA với nội dung “Mua ngay” và “Tìm hiểu thêm” có độ phổ biến cao nhất nhất và rất phù hợp để bán hàng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, bạn không phải lúc nào cũng cần phải giữ CTA của mình ngắn để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trên thực tế, sử dụng lời gọi hành động dài hơn sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn hơn.

Một nghiên cứu của Hubspot cho thấy sự gia tăng 42% chuyển đổi với CTA được cá nhân hóa so với các chuyển đổi không được nhắm mục tiêu.

Các yếu tố chính để tạo lời gọi hành động là:

 • Thu hút sự chú ý của người dùng
 • Hành động truyền cảm hứng
 • Rõ ràng
 • Tạo ra sự cấp bách

Mặc dù vậy, cần có sự cân bằng trong lời kêu gọi hành động. Lúc đầu, có vẻ như bạn cần phải ‘thổi phồng’ đối tượng của mình để khiến họ mua sản phẩm tùy chỉnh hoặc truy cập trang chiến dịch của bạn.

Tuy nhiên, khi yêu cầu mọi người mua hàng tùy chỉnh của bạn, tốt hơn là cung cấp cho mọi người những hướng dẫn rõ ràng và những cú hích hành động mạnh mẽ đúng lúc.

5. Tạm kết

Với bài viết này bạn đã hoàn toàn có lý do và phương thức để bổ sung những lời kêu gọi hành động vào các bài đăng, quảng cáo hay trang web của bạn. Hãy luôn ghi nhớ và đảm bảo những lời kêu gọi hành động thỏa mãn các yếu tố:

 • Thu hút sự chú ý
 • Thể hiện một hành động rõ ràng
 • Rõ ràng và cụ thể
 • Tạo cảm giác cấp bách

Trở thành một người thành công với việc kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử dòi hỏi bạn phải dẫn dắt đối tượng của bạn đi đúng hướng bạn mong muốn. Người tiêu nên tự đưa ra quyết định của bản thân nhưng bạn cũng nên cho họ một chút hướng dẫn với các CTA.

Nguồn: Moteefe


Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Call To Action là gì?

Kêu gọi hành động (hoặc CTA) là một hướng dẫn cho các đối tượng khách hàng được thiết kế để khuyến khích một hành động cụ thể và ngay lập tức.

CTA được sử dụng ở đâu?

CTA có thể được sử dụng trong các bài quảng cáo, bằng đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội hay trong website của nhà bán hàng. Vị trí và nội dung của các CTA không cố định nhưng luôn đảm bảo nguyên tắc cụ thể, rõ ràng và định hướng hành động người dùng.