Trang chủ » Sales & Marketing » Những Cách Tăng Tương Tác Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết

Những Cách Tăng Tương Tác Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết

Facebook là mạng xã hội được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam, đây là nơi chia sẻ và cập nhật những hình ảnh, thông tin về cá nhân, doanh nghiệp. 

Tăng tương tác Facebook rất có lợi cho những ai đang kinh doanh trên nền tảng này. Vậy làm thế nào để tăng tương tác? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách tăng tương tác Facebook hiệu quả.

1. Vì sao doanh nghiệp cần chú trọng tăng tương tác Facebook?

Vì sao cần chú trọng tăng tương tác Facebook

Tương tác là những hành động giao tiếp, trao đổi qua lại giữa hai hay nhiều đối tượng với nhau thông qua các hình thức như: giao tiếp trực tiếp, gián tiếp hay thông qua giấy tờ, mạng Internet, điện thoại… Nhờ đó, mọi người có thể hiểu nhau hơn nhờ vào sự chia sẻ, cảm thông và những thông điệp được truyền tải một cách rõ ràng.

Những hành động cụ thể như like, share, comment của người dùng Facebook với bài viết bất kỳ, gọi là tương tác Facebook. Ngoài Facebook, bạn còn có thể tương tác trên rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Youtube, Zalo, Instagram… 

Fanpage Facebook có lượt tương tác cao sẽ giúp bạn bán hàng và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả với những ưu điểm sau:

 • Thu hút được khách hàng và lan tỏa được thương hiệu của mình đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Tạo ra một cộng đồng lớn mạnh để có thêm nhiều người biết đến những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả và nhanh chóng hơn.
 • Tăng độ tin cậy về thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp và nhắm đến đúng những đối tượng là khách hàng mục tiêu.
 • Tương tác trên Facebook cũng là một hình thức chăm sóc khách hàng rất tốt, giúp giữ chân khách hàng và tạo lòng tin lâu dài.

2. Cách tăng tương tác trên Fanpage

Chắc hẳn, ai kinh doanh online trên Facebook đều có trang Fanpage để hỗ trợ việc bán hàng. Bán hàng trên Fanpage là hình thức rất phổ biến để kiếm tiền online. 

Bạn vẫn có thể bán hàng trên trang Facebook cá nhân của mình, nhưng bán hàng với số lượng lớn thì nên sử dụng Fanpage. Bạn sẽ có thêm nhiều công cụ hỗ trợ để chạy quảng cáo, các công cụ quản lý Fanpage, tăng like, share… 

Cách tăng tương tác trên Fanpage

Dù bán hàng trên Fanpage hay trên Facebook cá nhân đều cần phải có tương tác từ người dùng Facebook cũng như khách hàng. Làm sao để có được điều đó? Hãy thử áp dụng một số cách để tăng tương tác Facebook Fanpage dưới đây.

2.1 Đặt câu hỏi cho khách hàng

Bí kíp để kinh doanh thành công là lắng nghe ý kiến của khách hàng, nắm bắt tâm lý người dùng. Tăng tương tác Facebook cũng vậy, đây là nền tảng mạng xã hội có thể tiếp cận được nhiều người, dễ dàng chia sẻ và bình luận, nên việc dùng những câu hỏi kích thích nhu cầu của khách hàng luôn cần thiết. 

Việc đặt câu hỏi cũng gia tăng tương tác giữa khách hàng với Fanpage. Chiến thuật này hoạt động hiệu quả nhất khi bạn biết nắm bắt trend, đặt những câu hỏi về chủ đề đang được quan tâm, hay đưa ra mốc thời gian trả lời cụ thể, kèm theo phần quà nào đó nếu tương tác…

Ngoài việc đặt câu hỏi cho khách hàng, doanh nghiệp cũng có thể kích thích khách hàng đặt câu hỏi để bạn và nhiều người khác cùng trả lời. Những câu trả lời của bạn có thể dựa trên các chuyên gia trong ngành hoặc quay các video ngắn để trả lời. Đây là các tăng tương tác cực kì hiệu quả cho Fanpage của bạn.

2.2 Chia sẻ nội dung hữu ích

Facebook hiện đang là nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất Việt Nam. 

Việc chia sẻ những nội dung giá trị sẽ khiến cho người đọc cảm thấy có ý nghĩa khi tương tác với Fanpage, thay vì những nội dung phản cảm có thể khiến bạn bị tẩy chay trên mạng xã hội. 

Một số nội dung bài viết được mọi người yêu thích và thường nhận về lượt tương tác cao. Bạn có thể áp dụng để tăng thêm sự mới mẻ cho Fanpage cũng như tăng tương tác Facebook hiệu quả:

 • Bài viết tổng hợp

Những bài viết có nội dung dạng tổng hợp sẽ rất hữu ích bởi chúng tóm gọn, cung cấp những thông tin có giá trị đến người dùng cũng như khách hàng.

Các dạng bài viết tổng hợp phổ biến thường có nội dung trích dẫn những câu nói từ những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực cụ thể, những bài chia sẻ về các bộ sưu tập hoặc những hướng dẫn hữu ích,…

 • Bài viết dạng danh sách

Bài viết dạng danh sách là bài viết có nội dung được thu thập từ nhiều nguồn thông tin có giá trị và biên tập thành một bài hoàn chỉnh.

Bài viết dạng này chỉ tập trung vào một chủ đề duy nhất nhưng có nhiều cách tiếp cận và giải quyết vấn đề. Nội dung phổ biến nhất của bài viết dạng danh sách bao gồm những câu nói truyền cảm hứng, những hình ảnh hoặc video hướng dẫn, những kỹ thuật để giải thích một vấn đề duy nhất,…

Mọi người thường yêu thích những bài viết danh sách vì chúng cung cấp những thông tin hữu ích và còn giúp họ tiết kiệm thời gian tìm kiếm thông tin.

 • Chuỗi bài blog nhiều tập

Bạn có thể xây dựng câu chuyện của riêng mình bằng cách tạo ra những bài blog có nội dung liên quan và đăng đều đặn. Những người hứng thú với câu chuyện của bạn có khả năng sẽ chia sẻ bài viết của bạn rộng rãi. Đây cũng là một cách giúp tăng tương tác Facebook vô cùng hiệu quả mà bạn nên thử.

Một lưu ý khi bạn muốn tăng tương tác Facebook là tránh đăng những bài viết với nội dung câu like. Có rất nhiều trường hợp sử dụng hình ảnh phản cảm, hình ảnh tế nhị hay những câu nói vô duyên khiến người đọc cảm thấy khó chịu. 

Bạn không nên sử dụng các chiêu trò để câu like, điều này có thể ảnh hưởng đến Fanpage và uy tín của doanh nghiệp. Thay vào đó hãy sử dụng những hình ảnh vui nhộn, bài viết thú vị sẽ giúp tăng tương tác Facebook hiệu quả.

Chia sẻ nội dung hữu ích

2.3 Xây dựng uy tín của Fanpage 

Xây dựng thương hiệu là một trong những hoạt động mà bất kì doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Một thương hiệu chất lượng có thể đánh giá được mức độ thành công của doanh nghiệp đó trên thị trường. 

Fanpage cũng là một kênh giúp xây dựng và quảng bá thương hiệu, được xem là gương mặt đại diện của doanh nghiệp trên Facebook. Xây dựng thành công Fanpage uy tín không những giúp bạn tăng lượt tương tác trên Facebook mà còn nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.

Một Fanpage uy tín và hiệu quả sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn cũng như doanh nghiệp:

 • Tăng doanh số bán hàng nhanh chóng
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Tạo một lượng khách hàng trung thành
 • Mở rộng độ nhận diện thương hiệu
 • Tăng lượt truy cập trên website thông qua tương tác trên Fanpage Facebook
 • Giúp thương hiệu phát triển bền vững
 • Tạo nên sự khác biệt trên thị trường cạnh tranh

Để xây dựng được một Fanpage uy tín, chất lượng, bạn cần:

 • Xây dựng giao diện Fanpage chỉn chu
 • Đăng hình ảnh, video có chất lượng cao
 • Đăng những bài viết thu hút
 • Thường xuyên tương tác, chăm sóc khách hàng trên Fanpage

2.4 Sử dụng phần mềm tương tác Facebook 

Thay vì phải tăng tương tác một cách thủ công, bạn có thể chuyển sang sử dụng các công cụ để tự động hóa mọi thứ. Công cụ sẽ giúp bạn tự động like, share, comment các bài viết của khách hàng hoặc trên Fanpage. Không những thế, công cụ còn có thể chọn lọc những người không tương tác với Facebook Fanpage của bạn. 

Tăng tương tác bằng công cụ sẽ mang đến cho bạn một số lợi ích như:

 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì dành cả ngày để chờ trực like và comment cho Fanpage tăng tương tác, bạn sẽ có thời gian để làm việc khác, công cụ sẽ lo công việc đó.
 • Tiết kiệm sức lực, nhân sự, chi phí: Bạn không cần bỏ lên chi phí để thuê người thực hiện những công việc đó, chỉ cần để công cụ thực hiện.

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tương tác Facebook, những phần mềm này còn giúp trong việc tạo ra doanh thu bán hàng và Marketing cho Facebook của bạn. 

2.4.1 Phần mềm Swipa

Đây là phần mềm giúp tăng lượt like trên Facebook. Bạn chỉ cần tải video và hình ảnh lên và Swipa sẽ giúp bài viết thu hút lượt thích trên toàn thế giới. Để những bài viết của Fanpage trở nên phổ biến thì bạn cần đăng ngày càng nhiều video và hình ảnh trên Swipa. Khi bạn được xếp hạng càng cao trên bảng điểm so với người dùng khác, bài đăng của bạn sẽ có nhiều lượt like hơn.

2.4.2 Phần mềm MyFbliker

MyFbliker là một công cụ giúp tự động tăng like cho Facebook. Đây là công cụ có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và được xem như một ứng dụng tăng cường cho Facebook. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp tìm nạp và bình luận cực nhanh, tương tác tức thì.

2.4.3 Phần mềm Fboost

Fboost sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận ngày càng nhiều người hơn nhờ tính năng hỗ trợ tăng lượt like trên các Page, bài đăng, video và hình ảnh của bạn. Ngoài những tính năng thích, bình luận, chia sẻ, công cụ nâng cao, Fboost là ứng dụng miễn phí để nhận lượt like trên Facebook với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

3. Cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân

Cách tăng tương tác Facebook

Người bán hàng, đặc biệt là bán hàng online cần gia tăng tương tác Facebook để duy trì doanh số bán hàng. Vậy làm thế nào để trang Facebook cá nhân của mình có nhiều lượt like, share và comment? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các cách tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả nhất nhé.    

3.1 Xây dựng hồ sơ cá nhân

Khi bán hàng online trên Facebook, muốn khách hàng tin tưởng, bạn cần xây dựng trang cá nhân nổi bật, tạo được lòng tin từ khách hàng. 

Lợi thế đầu tiên khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân cho Facebook để bán hàng online, sản phẩm bạn đang kinh doanh có thương hiệu mạnh. 

Khi kinh doanh một sản phẩm tốt, bạn sẽ có uy tín với các khách hàng. Họ sẽ giới thiệu bạn đến người quen của họ và bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để làm điều này, sau đây là một vài gợi ý giúp bạn tối ưu việc xây dựng trang Facebook cá nhân của mình:

 • Thay đổi ảnh Avatar cận mặt dễ nhìn.
 • Chọn những tấm ảnh bìa có ý nghĩa đặc biệt với bạn, hoặc những tấm ảnh tươi sáng, tích cực, có chứa những nội dung truyền cảm hứng, thông điệp ấn tượng.
 • Bạn nên đặt tên thật, điều này sẽ khiến mọi người dễ tìm thấy Facebook của bạn.  
 • Thêm trích dẫn cho trang cá nhân, người đọc sẽ thấy tích cực khi đọc được những lời này.
 • Chú ý thay đổi phần giới thiệu, cần liên quan đến chuyên môn, thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn.
 • Chọn những hình ảnh review thành công và sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, nếu có thì hãy đăng những hình ảnh được chụp với những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng.
 • Bật chế độ kiểm duyệt dòng thời gian.
 • Kiểm tra lại các bài đăng trong quá khứ, hạn chế để mọi người có thể tìm thấy và xem lại, nó sẽ ảnh hưởng đến hình tượng, thương hiệu cá nhân của bạn.

3.2 Kết bạn với khách hàng

Kết bạn vừa giúp tăng tương tác Facebook vừa gia tăng doanh số bán hàng. Để tìm khách hàng tiềm năng để kết bạn, bạn chỉ cần tìm kiếm các bài viết liên quan đến sản phẩm mà mình đang kinh doanh, sau đó lấy danh sách những người tương tác với bài đăng đó, rồi kết bạn với họ. Đây là những người quan tâm đến sản phẩm, nên cũng có thể là khách hàng tiềm năng của bạn.

Khi bạn đăng bất cứ thông tin gì về sản phẩm trên trang cá nhân, khách hàng của bạn cũng có thể thấy được, rất thuận tiện cho việc tương tác.

Ngoài việc kết bạn với họ, bạn cũng nên lưu lại những thông tin khách hàng này để làm mục tiêu chạy quảng cáo.

3.3 Đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân

Đăng bài bán hàng trên facebook cá nhân

Trước kia, bạn chỉ có thể bật tính năng bán hàng trên group hoặc các Fanpage. Nhưng hiện nay, Facebook đã cập nhật tính năng bán hàng trên trang cá nhân, chỉ vài thao tác cơ bản bạn đã có thể bật được tính năng bán hàng trên trang cá nhân của mình, giúp tăng thêm doanh thu bán hàng.

Đối với những ai mở shop bán hàng trên trang cá nhân, bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí quảng cáo nào. 

Việc bán hàng trên trang cá nhân thường sẽ ổn định hơn so với bán hàng trên Fanpage và Group. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc thay đổi thuật toán của Facebook, vì đa số thuật toán chỉ thay đổi cho Fanpage, không phải lo lắng vấn đề về tài khoản, quảng cáo,… 

Việc tương tác với khách hàng trên trang cá nhân cũng dễ dàng hơn, vì đa số khách hàng đều nằm trong danh sách bạn bè, và họ biết bạn là ai. Nếu bài đăng có Content ấn tượng, thu hút được nhiều người, được nhiều tương tác, bài viết đó có thể được xuất hiện trên Newsfeed của nhiều người khác.

Lời kết

Trên đây là các cách tăng tương tác Facebook mà các bạn nên biết. Bằng việc xây dựng Profile cho cả trang cá nhân cũng như Fanpage chỉn chu, chia sẻ những nội dung hữu ích đến mọi người, xây dựng uy tín cho sản phẩm mình đang bán… sẽ tăng được lượng tương tác tự nhiên cho tài khoản Facebook và Fanpage đó mà không mất chi phí.

Đừng quên sử dụng những phần mềm, dịch vụ quản lý để hỗ trợ tăng tương tác Facebook. Sẽ rất hiệu quả nếu mọi việc dần được quản lý tự động. Bạn sẽ dành được nhiều thời gian cho những dự định khác, việc quản lý có phần mềm tự lo, chỉ cần tập trung vào công việc.