Trang chủ » Kiếm Tiền Online » Top 8 Cách Kiếm Tiền Trên Facebook Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Top 8 Cách Kiếm Tiền Trên Facebook Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Facebook không chỉ là nơi kết nối cộng đồng mà còn là mảnh đất màu mỡ mà bạn có thể tìm được nhiều cách làm giàu khác nhau.

Nếu bạn cũng muốn thực hiện các cách kiếm tiền trên Facebook nhưng chưa biết làm thế nào thì bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin mà bạn đang cần.

1. Lợi ích từ những cách kiếm tiền trên Facebook

Lợi ích từ những cách kiếm tiền trên Facebook

1.1 Quảng bá thương hiệu 

Hiện nay, không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ và vai trò của Facebook trong cuộc sống hằng ngày. Với sự phủ sóng rộng khắp cùng hiệu quả kinh doanh cao, lượng khách hàng tập trung lớn, Facebook đã và đang trở thành địa điểm lý tưởng cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp kiếm tiền trên mạng.

Ngoài website, bạn vẫn có thể tạo dựng một Fanpage trên Facebook để quảng bá thương hiệu, giới thiệu, kinh doanh sản phẩm mà ở đó khách hàng tiềm năng, khách hàng, các nhà cung cấp và thậm chí truyền thông cũng có thể tìm thấy thông tin về công ty, sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Trong một khoảng thời gian ngắn, bạn đã có thể tạo lập được một tài khoản trên Facebook cho mình hay doanh nghiệp của mình. Và đây cũng là nơi mà khách hàng và những người khác có thể thảo luận, chia sẻ hình ảnh và video, hỏi và trả lời câu hỏi, tương tác với rất nhiều người. 

Tạo và quản lý một tài khoản trên Facebook là việc làm dễ dàng hơn so với việc đăng bài và theo dõi thảo luận trên diễn đàn hoặc bảng thông báo trên website của thương hiệu.

1.2 Cung cấp các công cụ hữu ích giúp kiếm tiền trên Facebook

Facebook cung cấp nhiều công cụ hữu ích giúp người dùng tìm kiếm bạn bè, khách hàng tiềm năng khắp nơi dựa trên các đặc điểm như cùng chung độ tuổi, sở thích, nhu cầu,… Facebook giúp con người vượt qua khoảng cách địa lý để có thể kết bạn bốn phương và truyền tải các thông điệp đến đúng đối tượng mà mình mong muốn. 

Theo các số liệu thống kê được tính đến tháng 06/2020, thì đã có hơn 69 triệu tài khoản sử dụng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam. Thời gian trung bình là 5h một ngày mà người dùng hoạt động trên nền tảng này. Có thể thấy, đây là cơ hội mà bạn có thể thực hiện được nhiều cách kiếm tiền trên Facebook khác nhau và đem lại nguồn thu nhập cao cho chính bạn.

Bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền trên Facebook, chỉ cần có quyết tâm, sự kiên trì cùng một mục tiêu rõ ràng và chi tiết nhất. Tùy vào từng cách kiếm tiền khác nhau mà bạn lập các tài khoản. Tuy nhiên, cần tách biệt rõ ràng giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp để đảm bảo tối ưu và mang lại hiệu quả tốt nhất.

1.3 Chi phí thấp

Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh mọi mặt hàng, sản phẩm khác nhau (trừ một số mặt hàng cấm như thuốc cấm, ma túy,…) trên Facebook với chi phí thấp, thậm chí một số dịch vụ là hoàn toàn miễn phí.

Không chỉ có thể kiếm được tiền, bản thân bạn khi tiếp xúc với nền tảng này cũng có thể nắm vững nhiều kiến thức bổ ích và các kỹ năng cần thiết khác. 

2. Những cách kiếm tiền trên Facebook

2.1 Bán hàng online

Bán hàng online

Bán hàng online trên Facebook từ lâu đã không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Và đây được xem là lựa chọn hàng đầu cho những bạn có nhu cầu kinh doanh sản phẩm.

Bạn không cần phải bỏ quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm mặt bằng cho cửa hàng, trang trí gian hàng hay đau đầu về nguồn vốn cố định phải bỏ ra. Với Facebook, việc kinh doanh đơn giản hơn rất nhiều và hầu như các chi phí cố định vô cùng thấp.

Facebook được rất nhiều cá nhân, chủ shop lựa chọn là kênh bán hàng chính và khai thác vô cùng hiệu quả. Để có thể kinh doanh một cách tốt nhất, bạn cần lựa chọn cho mình sản phẩm có khả năng thu hút người tiêu dùng.

Việc sử dụng Facebook để kinh doanh mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ, những con số hàng chục, hàng trăm triệu đồng một tháng sẽ rất bình thường nếu bạn bán hàng hiệu quả.

Tuy nhiên, những người làm kinh doanh trên Facebook cần trau dồi nhiều kiến thức và các kỹ năng cần thiết để có thể tận dụng một cách tối đa các nguồn tiếp cận khách hàng và tối ưu hiệu quả kinh doanh của nền tảng này. Bạn cần nắm rõ sản phẩm và các công cụ cần thiết cho hoạt động bán hàng online của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị những kỹ năng phân tích thị trường, sản phẩm để đánh giá và đưa ra hướng đi phù hợp cho chiến lược kinh doanh của bạn. 

Bên cạnh đó, việc nắm rõ đối thủ cũng là một trong các cách mà bạn cần tìm hiểu. Bởi đôi lúc, từ đối thủ bản thân bạn sẽ học được những kiến thức bổ ích cho việc phát triển sản phẩm của mình.

Bạn cũng phải tự mình học hỏi mọi thứ xoay quanh vấn đề kinh doanh của mình để đưa ra các nội dung bán hàng phù hợp, mới mẻ và tiếp cận đúng với tệp khách hàng.

2.2 Nhận chạy quảng cáo thuê

Thị trường bán hàng online trên Facebook đang ngày càng trở nên sôi động, kéo theo nhu cầu chạy quảng cáo trên kênh này cũng không ngừng tăng trưởng. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng có đủ thời gian để ngồi mày mò và học hỏi các kiến thức chạy quảng cáo.

Nhiều công ty, dịch vụ hay những cá nhân kinh doanh muốn quảng bá hình ảnh của mình trên Facebook nhưng chưa biết làm cách nào. Đây sẽ là cơ hội dành cho bạn nếu biết cách nắm bắt và khai thác nó một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu những cách thức quảng cáo trên Facebook sau đó mở dịch vụ tạo quảng cáo Facebook thuê cho những người có nhu cầu. 

Với hình thức này, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách hưởng số tiền theo phần trăm cam kết  thu được từ người sử dụng dịch vụ với số tiền bạn phải trả cho Facebook để chạy quảng cáo (thường từ 5-15% tùy ngân sách). 

Tuy nhiên, vì nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, thế nên tính cạnh tranh của hình thức này cũng vì vậy tăng theo. Hiện nay, không thiếu các công cụ quảng cáo trực tuyến, và muốn làm hiệu quả, bạn buộc phải có sự am hiểu sâu sắc về các chiến lược quảng cáo trên Facebook.

2.3 Kiếm tiền với dịch vụ viết nội dung bán hàng trên Facebook

Dịch vụ viết nội dung bán hàng

Content trên Facebook giúp tăng khả năng tiếp thị cho thương hiệu, người dùng nhớ đến bạn nhiều hơn. Nếu khách hàng cảm thấy nội dung của thương hiệu có giá trị, họ sẽ tiếp tục tìm hiểu những nội dung trên Fanpage mà họ đang quan tâm. Từ đó tăng khả năng mua hàng và tăng doanh thu một cách nhanh chóng.

Khả năng viết lách của mỗi người  là hoàn toàn khác nhau. Và không phải ai cũng có thể tự viết nội dung PR cho chính sản phẩm của mình. Không đơn giản chỉ là viết vài chữ rồi đăng lên Fanpage, để có thể đem lại hiệu quả, người viết content còn phải biết cách làm đẹp nội dung, sao cho vừa thu hút, vừa đáp ứng được yêu cầu của người đọc. 

Cách kiếm tiền trên Facebook bằng dịch vụ viết nội dung bán hàng hấp dẫn nhiều người tham gia vào công việc này. Nếu như bạn có năng khiếu với ngôn từ hay đam mê với lĩnh vực viết lách thì đừng ngần ngại gì nữa mà hãy bắt tay vào hành động.

Muốn thành công, bạn cần đầu tư thời gian và công sức để có thể học cách viết đúng, viết chuẩn và triển khai nội dung thu hút khách hàng. Để bài viết đi đúng hướng, bên cạnh việc nghiên cứu thị trường, xem xét từ khóa, bạn còn cần phải học cách nghiên cứu phân tích từ đối thủ khi làm content để biết được những thiếu sót trong quá trình bạn thực hiện. 

Sau khi đã củng cố tốt nền tảng của bản thân mình, bạn có thể mở rộng và phát triển chúng trở thành một dịch vụ viết Content Marketing Facebook. Công việc này không chỉ giúp bạn phát triển kỹ năng tay nghề mà còn đem lại nguồn thu nhập vô cùng cao cho chính bạn.

2.4 Kiếm tiền với dịch vụ chăm sóc và quản lý Fanpage

Fanpage Facebook là một trong những kênh truyền thông đầy tiềm năng với nhiều người, nhiều doanh nghiệp. Cho đến nay, hầu hết các thương hiệu lớn nhỏ đều có Fanpage riêng và coi đây là kênh truyền thông chủ đạo cho sản phẩm và các chiến dịch marketing của mình.

Nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang tích hợp Facebook với website của mình, lập ra các Fanpage để có thể tiếp cận dễ dàng và tăng độ tương tác với khách hàng. Tuy nhiên, rất ít người có thể đứng ra quản lý trang Fanpage của chính họ. Để tiết kiệm công sức và thời gian, họ sẽ thuê một số người quản lý cho trang của mình.

Cũng giống như việc chăm sóc website, các trang Fanpage sau khi được lập cũng cần được chăm sóc, cập nhật bài viết và hình ảnh thường xuyên nhằm duy trì lượng tương tác với khách hàng.

Công việc viết bài, cập nhật hình ảnh cho Fanpage tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Bởi nếu không am hiểu về Facebook, không có những kiến thức Marketing Online nhất định, bạn rất khó lòng quản lý và xây dựng Fanpage một cách tối ưu. Một khi quá trình chăm sóc Fanpage Facebook của bạn không hiệu quả sẽ dần mất đi những lượng khách hàng theo dõi, tương tác mà bạn đã dày công gây dựng từ trước đó.

Hãy đầu tư cho mình các kỹ năng về chỉnh sửa ảnh, edit video bởi rất có thể đó sẽ là một lợi thế lớn dành cho bạn. Hiện nay, Facebook đang chuyển dần sang xu hướng hình ảnh và video, bạn có thể tận dụng các kỹ năng của mình để sáng tạo nội dung, linh hoạt nhiều hình thức để có thể quản lý và chăm sóc Fanpage một cách hiệu quả.

2.5  Trở thành đối tác của Facebook

trở thành đối tác của Facebook

Chương trình “Facebook Small Business Agency Program” tạm dịch nghĩa là chương trình đối tác dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ được Facebook cung cấp cho người dùng khi đạt được mức doanh số quảng cáo theo quy định.

Khi trở thành đối tác của Facebook, với mỗi số tiền chi trả cho quảng cáo, bạn cũng sẽ được tặng các phiếu mua hàng hoặc chiết khấu theo tỷ lệ nhất định. Bạn có thể bán lại các mã coupon (phiếu mua hàng) này cho người khác hoặc nếu bạn là người chạy quảng cáo thuê thì bạn có thể nhận được số tiền từ khách hàng và hoa hồng từ Facebook.

2.6  Kiếm tiền với dịch vụ tăng lượt thích cho Fanpage

Dịch vụ tăng lượt thích cho Fanpage

Trên mạng xã hội Facebook, không thiếu những Influencer có tầm ảnh hưởng, thu hút lượt like và lượng người theo dõi lớn. Điều này giúp họ có “quyền năng đặc biệt”, định hướng suy nghĩ của những người theo dõi vào các sở thích mới, thói quen mới và thậm chí, kêu gọi họ mua, sử dụng một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Trong thời đại truyền thông và mạng Internet lên ngôi như hiện nay, việc xây dựng một cộng đồng với lượng người theo dõi đủ lớn, sẵn sàng thích và chia sẻ tất cả các cập nhập của bạn không chỉ là một điều nên làm, mà đó là một điều bắt buộc phải thực hiện nếu doanh nghiệp bạn không muốn bị chậm lại phía sau.

Thay vì đầu tư mua một page đã có sẵn thì những người làm kinh doanh mong muốn trang bán hàng của mình do tự tay mình lập ra và có một số lượng like nhất định. Lúc này, họ sẽ tìm kiếm tới các dịch vụ tăng lượt like cho Fanpage. Bằng nhiều cách thức khác nhau, bạn có thể làm lượng like của page đó tăng lên theo mong muốn của họ.

Hiện nay, thị trường kinh doanh trên Facebook sắp bão hòa, dịch vụ tăng lượt like cho Fanpage cũng vì thế không còn mang lại nhiều doanh thu như trước nữa. Tuy nhiên, nhiều khách hàng hiện nay vẫn có nhu cầu mua thêm lượt like cho Fanpage của mình. Và bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập nhờ vào công việc này.

Một số công cụ như Keyword Tool có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường thực hiện các cuộc khảo sát tìm kiếm trên Google bằng các từ khóa như mua like Facebook, dịch vụ tăng like,… Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo cách kinh doanh của đối thủ để có thể học hỏi và nghiên cứu phương pháp thành công của họ.

2.7 Dịch vụ mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook

Dịch vụ mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook

Hiện nay, có rất nhiều tài khoản trên Facebook thường xuyên bị khóa vì rất nhiều lý do khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến như lỗi từ người mới bắt đầu tập tành kinh doanh, chạy quảng cáo sai chính sách của Facebook hay các tài khoản bị hack nick…

Hiện nay nếu bạn gõ từ khóa “mở nick Facebook” trên Google thì sẽ có đến hàng trăm gợi ý của hàng chục trang web giúp bạn giải đáp thắc mắc. Nhưng đa số thông tin các trang này đều hướng bạn tới sử dụng các phần mềm tiện ích có trong Chrome, Cốc Cốc để mở khóa. Tuy nhiên, các phần mềm này có tỷ lệ an toàn rất thấp và khả năng thành công cũng không được cao.

Nếu bạn có kinh nghiệm và một số kỹ năng mở khóa tài khoản thì đây thực sự mảnh đất kiếm thêm thu nhập đầy tiềm năng của bạn. Hiện nay, nhu cầu dịch vụ này được tìm kiếm khá nhiều trên các trang mạng xã hội và chi phí cho mỗi tài khoản Facebook mà bạn mở khóa cũng tương đối cao.

2.8 Dịch vụ bán Fanpage

Nhiều người ví bán Fanpage cũng như việc kinh doanh bất động sản. Bởi người mua page về có thể sử dụng cho mục đích cá nhân, nhưng nhiều người mua page về chỉ để mua qua bán lại và kiếm lợi nhuận chênh lệch. 

Hiện nay, số lượng người kiếm tiền trên Facebook ngày càng cao. Thông thường, người dùng Facebook luôn đánh giá chất lượng của Fanpage thông qua số lượt like của page. Nhưng để có được số lượng like từ vài chục nghìn like thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Việc tạo lập Fanpage sau đó chạy quảng cáo để tăng lượt like là một cách làm vô cùng hiệu quả, tuy nhiên chi phí bỏ ra lại khá lớn. 

Vậy nên, cách kiếm tiền trên Facebook bằng cách bán Fanpage thường hướng đến các đối tượng đang làm kinh doanh. Bởi những người này cho nhu cầu mua page với số lượng like sẵn có để có thể tăng khả năng tiếp xúc với khách hàng hơn, đẩy mạnh việc kinh doanh phát triển nhanh chóng.

Cách kiếm tiền trên Facebook này diễn ra với quy trình tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần xây dựng một trang page có nhiều lượt thích sau đó bán lại cho bên có nhu cầu sử dụng. 

Bạn có thể dạo quanh các Group buôn bán Fanpage sẽ nhận thấy được tiềm năng vô cùng lớn của công việc này. Một Fanpage có lượt tương tác tốt sẽ có khả năng sinh lời vô cùng cao vì hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu mua Fanpage.

Tuy nhiên, để có thể xây dựng một Fanpage đem lại nguồn thu nhập cao, bạn cần phải xây dựng được một lượng fan là những tệp khách hàng có điểm chung nhất định. 

Lời kết

Trên đây là những cách kiếm tiền trên Facebook đang được yêu chuộng hiện nay.

Và những cách kiếm thêm thu nhập này cũng đã được nhiều người sử dụng mang lại doanh thu không hề nhỏ hàng tháng.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm các ý tưởng cho việc kinh doanh của mình. Chúc bạn kiếm tiền thành công!